Snapdragon Glance là một ứng dụng màn hình khóa nhận biết sử dụng dành cho Android

Spread the love

Android là vô song về khả năng tùy biến. Quên ROM và trình khởi chạy, chỉ riêng màn hình khóa có thể được tùy chỉnh với các ứng dụng như Cover và màn hình khóa của Galaxy S4 hoặc Note 3 đã chuyển. Trong bối cảnh đó, một tiện ích màn hình khóa khác có vẻ không đột phá. Tuy nhiên, nguồn tạo ra sự khác biệt. Sau Snapdragon Battery Guru năm ngoái, năm nay Xiam của Qualcomm đã ra mắt với Snapdragon Glance, một ứng dụng thay thế màn hình khóa thông minh miễn phí dành cho các thiết bị chạy bằng Snapdragon cho phép bạn truy cập tức thì vào các thông báo, thông tin cần thiết và các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất.

Tuyên bố chính thức hứa hẹn rằng với ứng dụng này, “trong nháy mắt, bạn có thể nhanh chóng biết những gì mới kể từ lần cuối bạn nhìn vào thiết bị của mình: xem các thông báo quan trọng, xem cuộc hẹn tiếp theo của bạn là khi nào, kiểm tra thời tiết, khởi chạy các ứng dụng có liên quan và liên hệ với mọi người nhiều hơn Mau.”

Glance yêu cầu bạn phải cài đặt Battery Guru của Snapdragon vì nó sử dụng thống kê mức sử dụng của ứng dụng để tối ưu hóa trải nghiệm của bạn. Bản thân Battery Guru là một ứng dụng tuyệt vời. Nếu bạn chưa cài đặt nó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử. Chỉ mất hơn ba ngày để tìm hiểu hành vi sử dụng của bạn và tự cấu hình cho phù hợp.

  Gửi iMessages từ Windows, Android, v.v.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng, nó sẽ đưa bạn qua một hướng dẫn nhanh (và tuyệt đẹp) về cách tốt nhất để sử dụng nó, sau đó nó sẽ hiển thị màn hình thiết lập. Chế độ xem nhanh xuất hiện mỗi khi bạn nhấn nút nguồn để đánh thức màn hình và có thể thoát ra đơn giản bằng cách nhấn phím Home hoặc Back. Nếu bạn đã từng sử dụng Symbian Touch series 60 (như Nokia N8), bạn sẽ nhận ra ngay cách bố trí của màn hình khóa Glance. Các thông báo ở chế độ xem đơn giản ngay giữa màn hình. Mọi tin nhắn SMS, email, sự kiện lịch hoặc cảnh báo trên mạng xã hội sẽ xuất hiện ở đây.

Trên hết, Glance hiển thị thời gian, báo thức của bạn và thông tin thời tiết đầy đủ, tất cả trước khi bạn mở khóa màn hình. Cảm giác tự nhiên khi có các bản cập nhật quan trọng nhất chỉ bằng một lần nhấn; nó chắc chắn giúp chúng tôi tiết kiệm được những rắc rối khi sử dụng nhiều ứng dụng. Nếu bạn muốn loại bỏ thông báo, chỉ cần vuốt qua từng thông báo hoặc nhấn vào ‘X’ ở trên để xóa tất cả cùng một lúc.

  Truyền nguồn cấp dữ liệu YouTube, Twitter và Reddit của bạn tới Chromecast [Android]

Sau khi học các cách sử dụng của bạn từ Battery Guru, Glance sẽ biết các ứng dụng bạn sử dụng và các liên hệ mà bạn tương tác nhiều nhất vào một thời điểm nhất định trong ngày và sẽ tự động hiển thị các phím tắt của họ ở cuối màn hình. Tuy nhiên, chúng không được đặt trong đá; bạn có thể thêm các phím tắt của riêng mình vào khu vực này.

Vuốt lên trên trên thanh phím tắt sẽ hiển thị thêm một khu vực ‘yêu thích’ cho ứng dụng tùy chỉnh và các phím tắt cuộc gọi / tin nhắn liên hệ cụ thể. Bạn cũng có thể nhấn giữ một đề xuất ứng dụng của ứng dụng và loại trừ nó khỏi các đề xuất trong tương lai hoặc thêm nó vào khu vực yêu thích.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật, đừng lo lắng. Theo mặc định, Glance bỏ qua màn hình khóa và mật mã của nó, nhưng bạn có thể tắt tính năng này từ màn hình cài đặt của nó. Sau khi hoàn tất, Glance sẽ thoát ra màn hình khóa mặc định thay vì màn hình chính.

  Trình lưu trữ miễn phí B1 dành cho Android Cung cấp Quản lý lưu trữ trên thiết bị di động dễ dàng

Vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên có một số nếp gấp cần được giải quyết, một trong số đó là đôi khi, màn hình khóa mặc định xuất hiện trước Chế độ xem nhanh khi màn hình được bật nguồn. Hầu hết, phải mất một giây để Glance chiếm vị trí của màn hình khóa mặc định trong những trường hợp như vậy.

Ngay cả trong giai đoạn beta, Snapdragon Glance đã có một khởi đầu tuyệt vời, hạn chế duy nhất là nó được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị Qualcomm. Một khi nó ở mức tốt nhất, chúng tôi tưởng tượng nó sẽ là một giải pháp rất thanh lịch. Tôi đang mong chờ nó.

Cài đặt Snapdragon Glance từ Cửa hàng Play

x