Số liệu thống kê trên Instagram sẽ thay đổi trò chơi tiếp thị của bạn

Spread the love

Có rất nhiều cuộc thảo luận về tính chất siêu trực quan của Instagram và lý do tại sao điều đó khiến nó trở thành điểm nóng đối với các nhà tiếp thị. Mặc dù điều đó hoàn toàn đúng nhưng lý do chính khiến tôi nghĩ Instagram đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho tiếp thị trên mạng xã hội là vì nó là người tạo ra xu hướng.

Instagram đã mở ra một làn sóng tiếp thị mới: tiếp thị có ảnh hưởng, với nền kinh tế gồm những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng.

Bản thân tôi là một người sáng tạo Born on Instagram, tất cả đều bắt đầu từ Instagram! Kể từ đó, tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác (Facebook, LinkedIn, X hoặc Pinterest) đều bắt đầu các chương trình dành cho người sáng tạo của riêng họ, cố gắng thu hút những người có ảnh hưởng và trở thành một phương tiện tiếp thị có ảnh hưởng.

Instagram không còn chỉ là một nền tảng để cuộn phim tận thế nữa. Đó là nơi để khám phá nguồn cảm hứng mới và thương hiệu mới, mua hàng và tìm những sản phẩm khiến bạn hạnh phúc và trọn vẹn cuộc sống của mình. Chúng ta hãy xem tất cả số liệu thống kê quan trọng của Instagram giúp nền tảng này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để khuếch đại hoạt động tiếp thị của bạn:

Instagram có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Nguồn: nhân viên thống kê

Instagram là một trong 4 mạng xã hội hàng đầu thế giới với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Trên thực tế, nó có trước Facebook, YouTube và WhatsApp, trong đó Facebook và WhatsApp là một phần của cùng một gia đình Meta.

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu với 2,9 tỷ người dùng hoạt động. Hơn nữa, cả Facebook và Instagram đều cho phép người dùng kết nối với mọi người xuyên biên giới địa lý và kinh tế bằng nhiều ngôn ngữ.

Instagram có phạm vi tiếp cận quảng cáo là 1,62 tỷ

Nguồn: dữ liệu báo cáo

Hoàn hảo cho các nhà tiếp thị thương hiệu và nhà tiếp thị liên kết, Instagram có phạm vi tiếp cận quảng cáo là 1,62 tỷ mỗi tháng. Vì đây cũng là một trong 4 mạng xã hội hoạt động tích cực hàng đầu, Instagram mở ra một thế giới đầy tiềm năng cho các thương hiệu và doanh nghiệp.

Là một thương hiệu hoặc doanh nghiệp trên Instagram, quảng cáo của bạn có tiềm năng tiếp cận 200 tỷ người dùng đang hoạt động chỉ trong một tháng. Hơn thế nữa, 87% người mua cho biết họ có thể hành động sau khi khám phá ra một sản phẩm trên Instagram.

Người dùng trong độ tuổi từ 18 – 24 chiếm tỷ lệ lớn nhất trong đối tượng quảng cáo của Instagram. Tỷ lệ tương tác trung bình cho tất cả các bài đăng trên Instagram là 0,71%, theo chia sẻ của Locowise. Mức độ tương tác cao nhất dành cho các bài đăng quay vòng ở mức 1,28%, tiếp theo là bài đăng video và bài đăng ảnh ở mức 0,59% và 0,58%.

Ấn Độ có lượng người xem Instagram lớn nhất

Nguồn: nhân viên thống kê

229 triệu người dùng Instagram chỉ riêng ở Ấn Độ, khiến nơi đây trở thành thị trường hàng đầu của Instagram. Người Ấn Độ sử dụng Instagram để theo dõi các xu hướng sáng tạo, mua sắm sản phẩm và khám phá bản thân. Ngoài việc là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao cho quảng cáo trên Instagram, Ấn Độ còn là một trong những quốc gia có số lượng người sáng tạo trên Instagram lớn nhất.

Trên thực tế, với tư cách là một người sáng tạo Born on Instagram ở Ấn Độ, tôi có thể nói rằng hoạt động tiếp thị có người ảnh hưởng đã thực sự bắt kịp ở Ấn Độ. Ngày càng có nhiều thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng và những người có ảnh hưởng vi mô để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ.

  Cách chia sẻ bài đăng trên Instagram Story

Hoa Kỳ chiếm vị trí thứ hai với 143 triệu người dùng Instagram. Tiếp theo là Brazil với 113 triệu người dùng. Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản cũng theo sát phía sau.

50% bài đăng trên Instagram có ít hơn 6 Hashtags

Instagram là nơi tuyệt vời để mọi người khám phá thương hiệu của bạn. Họ làm như vậy bằng các quảng cáo được tài trợ, các bài đăng được đề xuất và các đoạn phim lan truyền. Tuy nhiên, bạn có thể đảm bảo các bài đăng tự nhiên dễ được khám phá hơn bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng #.

Tuy nhiên, câu hỏi muôn thuở với các hashtag trên Instagram vẫn giống nhau: Bạn nên sử dụng bao nhiêu hashtag? Hubspot cho biết trung bình một bài đăng trên Instagram chứa 10,743886135116517 thẻ bắt đầu bằng #. Tuy nhiên, khoảng 50% bài đăng trên Instagram sử dụng ít hơn 6 hashtag.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây cũng là con số mà chính Instagram cho là phù hợp. Là một phần của Ra đời nhờ khóa học dành cho người sáng tạo trên InstagramInstagram khuyên những người sáng tạo như tôi nên sử dụng tối đa 5–6 thẻ bắt đầu bằng # và không lạm dụng chúng.

Brunei có phạm vi tiếp cận Instagram cao nhất

Trong khi Ấn Độ là thị trường hàng đầu của Instagram với số lượng người dùng lớn nhất (229 triệu), thì có một quốc gia khác giành cúp khi có phạm vi tiếp cận Instagram cao nhất, với 92% dân số trên Instagram. Chúng ta đang nói về Brunei.

của Brunei Tỷ lệ tương tác trên Instagram là 74%, tiếp theo là Kazakhstan, với 72% khán giả tiếp cận. Ở Brunei, Instagram là mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Facebook và YouTube lùi một bước trong nước. Và một khía cạnh thú vị khác là Brunei có nhiều người dùng Instagram là nữ hơn nam giới.

Đất nước này coi Instagram là không gian sáng tạo để thể hiện bản thân và khắc sâu bản sắc của mình.

Đối tượng tiếp cận quảng cáo của Instagram đã tăng thêm 310 triệu

Dữ liệu nội bộ của Instagram cho thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo của nó đã tăng với tốc độ chóng mặt vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2023. Trong ba tháng tính đến tháng 4 năm 2023, tổng số người dùng đã tăng lên gấp đôi 310 triệutức là 23,5% so với con số trước đó.

Đó là vì Instagram Reels đã gây bão trên thị trường quảng cáo. Các nhà tiếp thị đang dựa vào quảng cáo được tài trợ cũng như quan hệ đối tác trả phí với người sáng tạo để tạo thương hiệu và thu hút nhiều người dùng hơn. Hơn nữa, Instagram cho phép người dùng thử nghiệm một số loại định dạng quảng cáo:

  • Quảng cáo ảnh
  • Quảng cáo video
  • Quảng cáo quay vòng
  • quảng cáo truyện
  • Quảng cáo trong Khám phá

Gần 31% người dùng Instagram ở độ tuổi từ 18 – 24

Nguồn: nhân viên thống kê

Instagram được người dùng trong độ tuổi từ 18 – 24 sử dụng phổ biến nhất. Nhóm tuổi này chiếm 30,8% tổng số người dùng Instagram, tiếp theo là 30,3% người dùng trong độ tuổi từ 25 đến 34.

35 – 40 là nhóm tuổi lớn thứ ba, với 15,7% người dùng Instagram thuộc nhóm này. Giới trẻ thích Instagram vì nó thiên về trực quan. Đó là nơi tốt nhất để có được nguồn cảm hứng mới, thực hiện các ý tưởng và khám phá những điều sáng tạo. Hơn nữa, Instagram Reels còn chia sẻ mọi thứ từ những địa điểm bạn nên đi du lịch, các mẹo về thuế cho đến các mẹo vặt trong cuộc sống.

Các xu hướng đến rồi đi, nhưng khi chúng xuất hiện, chúng giúp khán giả Instagram luôn được giải trí bằng những điều mới mẻ mỗi tuần.

51,8% khán giả của Instagram là nam giới

Nguồn: nhân viên thống kê

Tôi từng nghĩ Instagram phổ biến hơn với phụ nữ. Tuy nhiên, theo Statista, 51,8% tổng lượng người xem Instagram là nam giới. Phụ nữ chỉ chiếm 48,2%. Mặc dù sự khác biệt không lớn nhưng nam giới và phụ nữ có xu hướng sử dụng mạng xã hội khác nhau.

Snapchat là nền tảng truyền thông xã hội có tỷ lệ khán giả nữ cao nhất, trong khi Twitter, với 63% nam giới, có tỷ lệ khán giả nam cao nhất. Instagram đứng ở vị trí thứ hai với 48,2% phụ nữ.

Thông thường đàn ông sử dụng mạng xã hội như Twitter (nay là X) hoặc LinkedIn để xây dựng ảnh hưởng và thu thập thông tin. Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều nam giới lựa chọn nền tảng thiên về video và hình ảnh như Instagram, điều đó sẽ thay đổi cách hiểu về cách sử dụng mạng xã hội của nam giới.

Họ cũng cảm động trước tính lan truyền của Instagram Reels và đang sử dụng mạng xã hội để giải trí, thư giãn và truyền cảm hứng sáng tạo.

  Cách tạo Instagram Reels và tăng cường tương tác để có sự hiện diện tốt hơn trên mạng xã hội

Cristiano Ronaldo là người được theo dõi nhiều nhất

Cristiano Ronaldo là người được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, với 608 triệu người theo dõi tính đến tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Instagram lại thuộc về Instagram với 660 triệu người theo dõi.

Leo Messi đứng ở vị trí thứ ba với 489 triệu người theo dõi. Anh ấy đã thăng từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ ba sau chiến thắng vang dội tại FIFA World Cup 2023!

Người phụ nữ được theo dõi nhiều nhất trên Instagram tính đến tháng 10 năm 2023 là Selena Gomez, với 430 triệu người theo dõi. Cô đứng thứ tư trong top 10 và vượt qua Kylie Jenner vào tháng 2 năm 2023.

Kylie Jenner tiếp theo với 399 triệu người theo dõi, tiếp theo là Dwayne Johnson với 391 triệu người theo dõi và Ariana Grande với 308 triệu người theo dõi. Những người khác trong top 10 bao gồm Kim Kardashian, Beyoncé, Khloé Kardashian.

25,9% dân số toàn cầu từ 13 tuổi trở lên sử dụng Instagram

Instagram có 1,628 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Điều đó làm cho nó 25,9% trong tổng số người từ 13 tuổi trở lên trên Instagram. Khi một phần tư dân số thế giới sử dụng Instagram, đó là dấu hiệu rõ ràng về lý do tại sao Instagram là một trong bốn mạng truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới!

Instagram vẫn bị chặn ở Trung Quốc, vì vậy nếu tất cả người Trung Quốc từ 13 tuổi trở lên bị loại khỏi ước tính này, tỷ lệ chấp nhận Instagram sẽ tăng từ 25,9% lên 32,2%.

Xin lưu ý: Thông tin này dựa trên đối tượng quảng cáo của Instagram và có thể không phản ánh tổng số người dùng của Instagram.

33,1 phút dành cho Instagram mỗi ngày

Nguồn: Oberlo

Vào năm 2023, người dùng Instagram sẽ chi tiêu tối thiểu 33,1 phút trên Instagram mỗi ngày. Trên thực tế, con số đó cao hơn Facebook, nơi thời gian sử dụng trung bình là 30,9, Snapchat là 30,0 và Reddit là 24,1 phút.

Tuy nhiên, họ đang dành nhiều thời gian nhất cho TikTok, với tối thiểu 53,8 phút dành cho nó mỗi ngày. Tiếp theo là YouTube, Twitter (nay là X) và Instagram.

Trước năm 2022, mọi người dành nhiều thời gian nhất trên YouTube. TikTok đã tăng trưởng khá nhiều trong vài năm qua, lần đầu tiên vượt qua Facebook, Instagram và bây giờ là YouTube!

Vào năm 2022, nội dung phổ biến nhất trên Instagram là các bài đăng có hình ảnh. 42,2% nội dung là hình ảnh, tiếp theo là băng chuyền với 26,2%.

Tuy nhiên, xu hướng đó đang thay đổi với sự phổ biến của Instagram Reels. Vào năm 2023, dữ liệu nội bộ của Instagram, được chia sẻ với những người sáng tạo BOI như tôi, cho thấy các bài đăng trên Instagram Reels và Carousel Image là nội dung phổ biến nhất trên nền tảng này.

Tuy nhiên, ngay cả vào năm 2022, Câu chuyện trên Instagram vẫn phổ biến nhất khi được đo lường bằng các chỉ số như phạm vi tiếp cận và lượt thích. Và hình ảnh nhận được mức độ tương tác cao nhất khi đến từ các bình luận. Giờ đây, một số liệu khác cũng đã trở nên phổ biến trên Instagram và đó là số lần tiết kiệm! Câu chuyện trên Instagram và bài đăng quay vòng là những mục được lưu nhiều nhất vào năm 2023.

70% người mua sắm khám phá lần mua hàng tiếp theo của họ trên Instagram

Dữ liệu quảng cáo của Instagram tiết lộ điều đó 70% người mua hàng sử dụng nền tảng để khám phá lần mua hàng tiếp theo của họ. Do đó, đây là một trong những lĩnh vực tốt nhất để sản phẩm của bạn được khán giả mới khám phá. Đối với các thương hiệu và doanh nghiệp mới bắt đầu, nhận thức về thương hiệu có thể gặp khó khăn.

Tuy nhiên, với quảng cáo được tài trợ và quan hệ đối tác trả phí với người sáng tạo trên Instagram, việc khám phá thương hiệu hoặc định vị sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn bắt đầu nhận được nhiều lượt mua hàng hơn và nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn.

Câu chuyện trên Instagram có phạm vi tiếp cận cao nhất

Nguồn: nhân viên thống kê

Câu chuyện trên Instagram có phạm vi tiếp cận cao nhất trên nền tảng này, với 33,8% vào năm 2023, tiếp theo là các bài đăng quay vòng. Điều này thường được đo bằng số lượt hiển thị mà các cuộn phim hoặc bài đăng nhận được. Tỷ lệ tương tác trung bình là khác nhau và hiện ở mức 30,8% trên Instagram Reels.

Vào năm 2022, bài đăng hình ảnh trên Instagram có phạm vi tiếp cận trung bình cao nhất. Mỗi hình ảnh đạt 1850 người dùng vào năm 2022, con số này đã giảm so với 2706 người dùng vào năm 2021. Vào năm 2023, con số này còn giảm hơn nữa, nhường chỗ cho Instagram Reels.

  Cách xóa tất cả tin nhắn trực tiếp trên Instagram của bạn

Các bài đăng quay vòng vào năm 2022 chứng kiến ​​​​2325 người dùng so với 2350 người dùng vào năm 2021. Video có phạm vi tiếp cận thấp nhất, dẫn đến việc Instagram cuối cùng đã ngừng IGTV vào năm 2023.

Nhà quảng cáo có thể tiếp cận thêm 176 triệu người dùng

Nguồn: dữ liệu báo cáo

Đối tượng quảng cáo trên Instagram đã tăng 12,2% trong năm qua và giờ đây các nhà quảng cáo có thể tiếp cận Thêm 176 triệu người dùng. Có lẽ, điều đó giải thích tại sao các nhà quảng cáo đổ xô vào quảng cáo trên Instagram mặc dù chi phí mỗi lần nhấp chuột là cao nhất trên Instagram. Nó gần như gấp đôi số tiền mà Facebook hoặc Twitter (hiện X tính phí).

Hơn nữa, theo Báo cáo tổng quan toàn cầu về kỹ thuật số năm 2023, tổng phạm vi tiếp cận tiềm năng của quảng cáo Instagram là 1,32 tỷ. Trên thực tế, đó là tổng phạm vi tiếp cận quảng cáo là 16,5%. Quảng cáo Instagram Reel là hiệu quả nhất, với khả năng tiếp cận là 726,8 triệu.

Theo dõi và nghiên cứu các thương hiệu là hoạt động phổ biến thứ hai trên Instagram. Đó là lý do tại sao đây là nơi tuyệt vời để nhà quảng cáo tìm người theo dõi, người mua và đối tượng mục tiêu quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn và trở thành khách truy cập quay lại.

Mọi người truy cập 200 triệu tài khoản doanh nghiệp

Nguồn: Instagram dành cho doanh nghiệp

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là làm cho thương hiệu của họ được nhiều người biết đến. Điều tuyệt vời tiếp theo là mọi người nói về thương hiệu của bạn hoặc truy cập vào mạng xã hội của bạn! Đó là lý do tại sao Instagram là nơi tuyệt vời cho các doanh nghiệp và thương hiệu. 200 triệu tài khoản doanh nghiệp được truy cập mỗi ngày trên Instagram.

Không chỉ vậy, các thương hiệu còn nhìn thấy một tăng 16% về doanh số bán hàng theo dữ liệu quảng cáo nội bộ của Instagram. Instagram có thể thúc đẩy khán giả mua hàng và theo dõi tài khoản doanh nghiệp của bạn. Gần 90% khán giả trên Instagram theo dõi một hoặc nhiều tài khoản doanh nghiệp, bất kể tài khoản của họ nhỏ đến mức nào.

Nếu bạn là cá nhân đang tìm cách kiếm tiền trên Instagram, bạn sẽ rất vui khi kiểm tra đăng ký, tiền thưởng quay vòng và cơ hội huấn luyện!

Bài đăng phổ biến nhất trên Instagram

Trong khi chúng ta đang nói về số liệu thống kê trên Instagram, hãy cùng giải trí một chút nhé. Bạn có nhớ bài đăng phổ biến nhất trên Instagram không? Đó là bức ảnh về một quả trứng được đăng bởi một người dùng không xác định (hiện đã được xác minh) có tên world_record_egg. Nó đã bắt đầu chiến dịch vào năm 2019 để trở thành bài đăng được thích nhất trên Instagram, đánh bại kỷ lục cuối cùng của Kylie Jenner.

Điều thú vị hơn nữa là nhóm trứng chỉ có một bài đăng trên Instagram và không có hoạt động nào khác. Nó trông giống như một thử nghiệm xã hội và sức mạnh kết nối của con người.

Chà, nó đã thành công cho đến khi GOAT giành được Cúp FIFA World Cup vào năm 2023! Bạn nói đúng, tôi đang nói về Lionel Messi. Bài đăng chiến thắng của anh hiện là bài đăng phổ biến nhất trên Instagram, với 61,2 triệu lượt thích.

Quả trứng đã có kỷ lục về 55,9 triệu lượt thích, theo Statista, nhưng trên Instagram Search vào tháng 10 năm 2023, tôi thấy nó đã tăng lên 60,2 triệu lượt thích! Giờ đây, Tìm kiếm trên Instagram không hiển thị số lượt thích bài đăng World Cup của Leo Messi (có thể là trục trặc, có thể là một tính năng mới). Nhưng có một điều không đổi: anh ấy là nhà vô địch không chỉ trong thế giới bóng đá mà còn trong thế giới Instagram.

Cơn thịnh nộ của Instagram

Instagram đã vượt qua tất cả những người chơi lớn khác trong một thời gian rất ngắn, đơn giản vì giới trẻ từ 18 – 34 tuổi nhận thấy nền tảng truyền thông xã hội này hấp dẫn hơn cả đối tác meta của nó: Facebook.

Khi giới trẻ mới nhất tiếp tục là đối tượng khán giả cao nhất của nền tảng, người dùng và mức độ phổ biến của nền tảng sẽ ngày càng tăng lên. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Instagram vượt qua những ứng dụng khác và trở thành nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu.

Sự hiện diện của giới trẻ cũng khiến Instagram trở thành không gian tuyệt vời cho các nhà quảng cáo, nhà tiếp thị và thương hiệu. Mặc dù chi phí mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên Instagram cao nhưng nền tảng này mang lại một trong những mức độ tương tác cao nhất, tỷ lệ chuyển đổi 70% và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Do đó, Instagram hiện đang là cơn thịnh nộ trong thế giới tiếp thị và sẽ tiếp tục là người tạo ra xu hướng. Rốt cuộc, chính từ Instagram, ngành công nghiệp sáng tạo gồm những người có ảnh hưởng đã bắt đầu phát triển và giờ đây Facebook, LinkedIn và X đã phải tạo ra một nền tảng tập trung vào người sáng tạo với các dịch vụ đặc biệt, v.v.

Tiếp theo, Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ tạo mô hình Instagram hàng đầu để nâng cao sự hiện diện trên Instagram của mình.

x