Spotify Duo là gì và có phù hợp với bạn không?

Spread the love

Spotify Premium Duo là một kế hoạch Spotify mới dành cho hai người sống chung một nhà. Spotify đang nhắm Duo vào các cặp đôi, nhưng bất kỳ hai người nào sống chung dưới một mái nhà (như bạn cùng phòng hoặc anh chị em ruột) đều đủ điều kiện.

Với $ 12,99 mỗi tháng, cả hai người đều có tài khoản Premium riêng của họ. Đó là khoản tiết kiệm 2 đô la mỗi tháng so với gói gia đình 14,99 đô la hoặc 7 đô la mỗi tháng so với thanh toán cho hai tài khoản cá nhân 9,99 đô la.

Bạn nhận được gì từ Spotify Premium Duo?

Spotify Premium Duo cung cấp cho mỗi người tài khoản Spotify Premium riêng của họ. Nếu bạn đã có một tài khoản Premium cá nhân, bạn không cần thiết lập một tài khoản mới. Bạn vẫn có thể lưu giữ tất cả nhạc, danh sách phát và đề xuất của mình.

Spotify Premium có một số lợi thế lớn so với gói Miễn phí, đặc biệt là trên điện thoại thông minh:

Không có gián đoạn quảng cáo, bao giờ hết.
Bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào bạn muốn trên điện thoại thông minh của mình, thay vì phải chọn từ danh sách phát của Spotify hoặc nghe nội dung ngẫu nhiên.
Bạn có thể tải nhạc xuống để nghe ngoại tuyến.
Bạn có thể phát trực tuyến nhạc ở tốc độ bit cao hơn.

Duo cũng giới thiệu một danh sách phát mới, Duo Mix. Nó kết hợp sở thích âm nhạc của cả hai người vào một danh sách phát. Bạn có thể nhấn vào các nút chuyển đổi để Spotify làm cho danh sách phát trở nên thú vị hơn hoặc lạc quan hơn.

Spotify xác minh ai đủ điều kiện?

Spotify Premium Duo yêu cầu cả hai người sống tại cùng một địa chỉ để đủ điều kiện. Khi đăng ký Duo, bạn phải nhập địa chỉ của mình. Khi người thứ hai đăng ký (sử dụng liên kết mà bạn chia sẻ với họ), họ phải nhập cùng một địa chỉ.

  Lọc Dữ liệu Trang tính của Google mà không thay đổi Nội dung mà Cộng tác viên thấy

Cách Spotify xác minh rằng mọi người thực sự sống tại địa chỉ họ nhập hơi mơ hồ và không rõ ràng. Trong quá khứ, Spotify đã sử dụng kiểm tra GPS ngẫu nhiên, nhưng công ty đã bỏ qua ý tưởng đó vì những lo ngại về quyền riêng tư.

Trong các điều khoản và điều kiện, Spotify nói:

Đ. Để đủ điều kiện đăng ký Premium Duo, cả chủ tài khoản chính và chủ tài khoản phụ của gia đình phải cư trú tại cùng một địa chỉ.
B. Khi kích hoạt bất kỳ tài khoản Đăng ký Duo Đặc biệt nào, bạn sẽ được yêu cầu xác minh địa chỉ nhà riêng của mình.
C. Đôi khi, chúng tôi có thể yêu cầu xác minh lại địa chỉ nhà của bạn để xác nhận rằng bạn vẫn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Vì vậy, về lý thuyết, Spotify có thể yêu cầu bạn thỉnh thoảng nhập lại địa chỉ của mình. Cũng có một số suy đoán rằng Spotify có thể kiểm tra xem cả hai tài khoản đều đăng nhập từ cùng một địa chỉ Wi-Fi, ít nhất là trong một số trường hợp — mặc dù không có xác nhận nào về điều đó từ Spotify.

Nếu Spotify xác định rằng bạn không đủ điều kiện sử dụng Duo tại bất kỳ thời điểm nào, thì Spotify sẽ bắt đầu sử dụng. Từ các điều khoản dịch vụ:

Spotify có quyền chấm dứt hoặc tạm ngừng quyền truy cập vào dịch vụ Spotify Premium Duo ngay lập tức và bất kỳ lúc nào nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện và như được quy định trong Điều khoản và Điều kiện sử dụng Spotify.

Mặc dù chúng tôi không nhất thiết phải ủng hộ điều này, nhưng điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, bạn có thể đăng ký Duo với một người không sống ở cùng địa chỉ và có thể bỏ qua nó — miễn là cả hai bạn nhớ nhập cùng một địa chỉ nếu bạn từng được nhắc nhở.

  Cách bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản Amazon của bạn

Tất nhiên, Spotify có thể thay đổi các điều khoản dịch vụ bất cứ lúc nào và yêu cầu xác minh nghiêm ngặt hơn, trong trường hợp đó, bạn sẽ buộc phải quay lại các gói Premium thông thường.

Spotify Premium Duo có phù hợp với bạn không?

Spotify Premium là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc tuyệt vời — và nếu bạn nghe nhiều nhạc, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một trong số họ. Duo có phù hợp nhất với bạn và đối tác, bạn bè hoặc thành viên gia đình hay không phụ thuộc vào một số điều sau:

Spotify Premium Duo so với Apple Music

Apple Music không cung cấp giá Duo. Gần nhất là Gói gia đình, có giá 14,99 đô la mỗi tháng cho tối đa sáu tài khoản hoặc hai tài khoản thông thường với 9,99 đô la mỗi tháng cho mỗi tài khoản.

Nếu bạn bè và gia đình của bạn đang sử dụng Apple Music hoặc bạn thực sự yêu thích dịch vụ này, nó có thể đáng để gắn bó với nó. Nhưng chắc chắn không có lợi thế về giá so với Duo.

Spotify Premium Duo so với Spotify Premium Individual

Nếu bạn sống với bạn cùng phòng hoặc đối tác, sử dụng Spotify và muốn tiết kiệm một vài đô la, thì Duo là một lựa chọn tuyệt vời. Nhược điểm nhẹ duy nhất của nó là chỉ một người có thể thanh toán, có nghĩa là bạn cần phải tự mình xử lý việc chia nhỏ hóa đơn.

Nếu bạn không sống với người khác và muốn có cơ hội sử dụng Duo, thì đó vẫn là một thỏa thuận tốt. Bạn chỉ có thể bắt đầu vào một ngày nào đó trong tương lai.

Spotify Premium Duo và Spotify Premium Family

Spotify Premium Family rất giống với Spotify Premium Duo ngoại trừ việc bạn có sáu tài khoản với giá 14,99 đô la, danh sách phát Family Mix, khả năng chặn nhạc tục tĩu và quyền truy cập vào ứng dụng Spotify Kids đặc biệt.

  Cách thiết lập máy chủ FTP trên Ubuntu với Webmin

Nếu có nhiều hơn hai người sống trong nhà của bạn muốn Spotify, đó là một thỏa thuận tốt hơn nhiều và sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa. Tuy nhiên, nếu chỉ có hai người trong số các bạn, Duo sẽ hoạt động tốt hơn.

Spotify Premium Duo và Spotify Premium Student

Spotify Premium Student là ưu đãi tốt nhất của Spotify. Với 4,99 đô la mỗi tháng, bạn nhận được đăng ký Đặc biệt và quyền truy cập vào gói hỗ trợ quảng cáo và Thời gian chiếu của Hulu. Bạn phải xác minh rằng bạn vẫn còn là sinh viên hàng năm và chiết khấu và tiền thưởng sẽ hết hạn sau bốn năm, nhưng đó thực sự là một ưu đãi tuyệt vời. Nếu một hoặc cả hai bạn đủ điều kiện tham gia gói Sinh viên, đó có thể là một ưu đãi tốt hơn Duo.

Đăng ký Spotify Premium Duo

Nếu Spotify phù hợp với bạn và bạn bè, thành viên gia đình hoặc đối tác, truy cập trang web của Spotify để đăng ký. Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản hiện có hoặc tạo tài khoản Spotify mới và nhập địa chỉ của mình. Khi làm như vậy, bạn sẽ được cung cấp một liên kết để chia sẻ với người kia để họ có thể đăng ký với bạn. Họ cũng phải nhập cùng một địa chỉ.

Một điều cần lưu ý, nếu một trong hai người thanh toán cho Spotify Premium, bạn sẽ không được hoàn lại tiền vào bất kỳ thời gian không sử dụng nào. Nếu bạn còn vài tuần trong gói của mình, có lẽ tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi đăng ký của bạn gần được gia hạn để đăng ký.

x