Sử dụng cử chỉ cạnh cho vô số hành động trên Android

Spread the love

Tôi rất thích sử dụng cử chỉ thay vì nút để thực hiện nhanh một số tác vụ trên thiết bị của chúng tôi. Nokia đã làm được điều đó rất phù hợp với phiên bản MeeGo của họ trên N9 tuyệt vời, nhưng đáng buồn là thiết bị đó đã thất bại ngay cả trước khi ra mắt do thỏa thuận Windows Phone độc ​​quyền của Nokia với Microsoft. Tiếp theo là Ubuntu Touch với giao diện điều khiển bằng cử chỉ cạnh tương tự, mà tôi hoàn toàn yêu thích khi dùng thử để đánh giá. Mặc dù Android nguyên bản không cung cấp các cử chỉ cạnh trên toàn hệ thống, nhưng chúng tôi đã thấy các ứng dụng của bên thứ ba như Switchr mang chức năng này đến hệ điều hành di động yêu thích của chúng tôi. Mặc dù không có tùy chọn nào mà chúng tôi đã thấy trước đây cung cấp chức năng mạnh mẽ của ứng dụng mà chúng tôi sắp sử dụng. Lớp điều hướng có thể là giải pháp điều khiển cử chỉ cạnh cuối cùng cho Android, cung cấp nhiều cử chỉ từ các cạnh trái, phải và dưới cùng của màn hình, mỗi cử chỉ có thể được định cấu hình để thực hiện một hành động bạn chọn, chẳng hạn như điều hướng hệ điều hành, điều khiển phát lại nhạc , quản lý tác vụ và thậm chí khởi chạy ứng dụng.

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng các cử chỉ cạnh, bạn cần khởi động dịch vụ của Lớp điều hướng bằng cách sử dụng nút đầu tiên trên màn hình chính của nó. Và để giữ cho Android không giết dịch vụ của mình để giải phóng bộ nhớ trong khi nó chạy ở chế độ nền, bạn cũng nên bật tùy chọn thứ hai ở đó, bổ sung thêm thông báo liên tục về ứng dụng. Cuối cùng, nếu bạn không muốn phải khởi động nó mỗi khi khởi động lại thiết bị của mình, hãy đảm bảo bật tùy chọn Bắt đầu khi khởi động. Mỗi lần bạn sử dụng một trong các cử chỉ của ứng dụng, bạn sẽ nhận được phản hồi rung theo mặc định, bạn có thể thay đổi thành âm thanh hoặc không có từ tùy chọn Chỉnh sửa phản hồi trong Cá nhân hóa.

  Cách bật thông báo im lặng cho ứng dụng trong Android 7.0

Trước khi bắt đầu định cấu hình tất cả các cử chỉ do ứng dụng cung cấp, trước tiên hãy định cấu hình các thanh cử chỉ. Đây là những vùng mà bạn có thể bắt đầu các cử chỉ. Ba tùy chọn có sẵn ở đây: các cạnh trái, phải và dưới cùng của màn hình mà bạn có thể bật một cách có chọn lọc. Nhấn vào nút ‘Chỉnh sửa thanh’ và bạn sẽ có thể thay đổi kích thước chiều dài cũng như độ dày của các thanh này và chuyển đổi ánh sáng hiển thị cho chúng (bạn có thể nhìn thấy dọc theo các cạnh trong một số ảnh chụp màn hình này).

Bây giờ chúng ta đã định cấu hình các thanh của mình, đã đến lúc thiết lập các hành động thực tế cho cử chỉ của chúng ta. Đối với điều đó, hãy chuyển đến phần Chỉnh sửa hành động. Ngoài các hành động Long PRESS và Double TAP phổ biến cho tất cả các thanh, có các cử chỉ có sẵn cho mỗi thanh theo ba hướng có thể tùy thuộc vào cạnh. Bạn có thể vuốt LÊN, XUỐNG và TRÁI từ cạnh phải, LÊN, XUỐNG và PHẢI từ cạnh trái và LÊN, PHẢI và TRÁI từ cạnh dưới. Điều này làm cho tổng cộng năm cử chỉ có sẵn cho mỗi thanh.

  Các tính năng cần tránh của iMessage với Bạn bè Android Bong bóng xanh của bạn

Khi nói đến các hành động có thể được chỉ định cho từng cử chỉ, có một danh sách khổng lồ có sẵn, bao gồm chuyển đến Màn hình chính, mở ứng dụng cuối cùng, quay lại, mở ngăn thông báo, đặt thiết bị ở chế độ ngủ, mở Trình quản lý tác vụ , mở menu, đóng ứng dụng hiện tại và chuyển đến Màn hình chính, xóa RAM bằng cách tắt tất cả các ứng dụng đang hoạt động, điều khiển phát lại nhạc, chẳng hạn như chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc bài hát trước đó và tạm dừng / tiếp tục bài hát hiện đang phát hoặc mở bất kỳ các ứng dụng đã cài đặt của bạn.

Không cần phải nói, các tùy chọn có nhãn ** ROOT ** chỉ khả dụng cho các thiết bị đã root. Nếu bạn có thiết bị đã root, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập root khi khởi chạy lần đầu tiên, bạn phải cung cấp quyền truy cập này để sử dụng các tùy chọn chỉ root này. Mặc dù người dùng chưa root (cũng như người dùng root không muốn cấp quyền root ứng dụng) cũng có thể sử dụng một số tác vụ nâng cao không được gắn nhãn là ** ROOT ** chẳng hạn như ‘Quay lại’, ‘Đi đến Màn hình chính’ , ‘Mở Thông báo’ hoặc ‘Mở Trình quản lý Tác vụ’ bằng cách đi tới Cài đặt> Trợ năng và bật dịch vụ trợ năng của ứng dụng ở đó. Tương tự, đối với hành động ‘Chuyển sang chế độ ngủ’, bạn sẽ cần đặt Lớp điều hướng làm quản trị viên thiết bị từ Cài đặt> Bảo mật> Quản trị viên thiết bị.

  Kiểm tra tốc độ sạc và xả pin trên thiết bị Android của bạn

Xem xét số lượng tuyệt đối các ứng dụng mà chúng tôi thử nghiệm tại đây tại wdzwdz để đánh giá hàng ngày, rất hiếm khi chúng tôi tiếp tục cài đặt một ứng dụng trên thiết bị của mình sau khi hoàn tất quá trình đánh giá. Và đối với chúng tôi, việc không nhấn nút gỡ cài đặt cho ứng dụng ngay cả sau khi xem xét nó thực sự đánh dấu nó là một ứng dụng đặc biệt, đó là trường hợp của lớp Điều hướng. Kể từ khi tôi xem ứng dụng, tôi ngày càng thấy mình dựa vào các cử chỉ của nó để thực hiện các hành động được hỗ trợ. Và nhờ vào chế độ Màn hình mở rộng tiện dụng của Mô-đun GravityBox Xposed mà tôi sử dụng (cũng có thể được tìm thấy trong nhiều ROM tùy chỉnh phổ biến như CyanogenMod, AOKP và Paranoid Android), tôi đã hoàn toàn ẩn thanh Điều hướng của mình và sử dụng các cử chỉ cạnh để quay lại, chuyển đến màn hình chính và mở Trình quản lý tác vụ.

Tất cả các tính năng này với một mức giá miễn phí khiến ứng dụng này trở thành ứng dụng phải có đối với bất kỳ ai yêu thích sử dụng cử chỉ để điều hướng thiết bị của họ. Và với mức giá miễn phí, không có lý do gì để không thử!

Cài đặt Lớp điều hướng từ Cửa hàng Play

x