Sự khác biệt giữa Telegram và Telegram X là gì?

Spread the love

Telegram được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người trên toàn thế giới. Đặc biệt là gần đây, khi nó ghi nhận sự gia tăng về lượt tải xuống khi WhatsApp sắp đi xuống do các vấn đề về quyền riêng tư. Một phiên bản mới hơn đã được phát hành và nó được đặt tên hấp dẫn là Telegram X. Về bản chất, Telegram đang trình bày đây là một nhánh thử nghiệm của dịch vụ nhắn tin, nhưng chúng tôi không chắc liệu chúng tôi có nên gọi nó như vậy hay không. Hôm nay, chúng ta sẽ so sánh hai phiên bản và phân tích sự khác biệt của chúng trong cuộc cạnh tranh Telegram và Telegram X.

Sự khác biệt giữa Telegram và Telegram X là gì?

Telegram đã mua Challegram, một ứng dụng nhắn tin của đối thủ, sau đó họ tiếp quản và đổi tên thành Telegram X. Bạn có thể tự hỏi bạn nhận được những tính năng bổ sung nào với phiên bản X trên phiên bản tiêu chuẩn vì nó hiện có thể truy cập được trên iOS và Android. Đọc cho đến cuối để tìm hiểu.

Telegram

Được phát triển bởi Telegram Messenger LLP, Telegram là một ứng dụng nhắn tin di động và máy tính để bàn dựa trên đám mây. Lần phát hành đầu tiên của ứng dụng diễn ra vào tháng 8 năm 2013. Nhắn tin dựa trên đám mây là một trong những thành phần chính của phần mềm Telegram. Tài khoản người dùng có thể được truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau nhờ chức năng này.

 • Người dùng có tùy chọn chia sẻ các mục như hình ảnh, phim và âm thanh với một người nhận duy nhất hoặc một nhóm lên đến 100.000 người.
 • Chương trình cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn để xóa hoặc thay đổi văn bản được gửi từ một trong hai bên.
 • Trong cái gọi là cuộc trò chuyện bí mật, các tin nhắn được chuyển bằng mã hóa máy khách – máy khách, đây là một tính năng chính khác của ứng dụng Telegram.

Điểm yếu chính của phần mềm này là việc sử dụng một giao thức mã hóa được tạo đặc biệt hơn là mã hóa end-to-end đáng tin cậy và an toàn hơn.

  Cách tạo siêu nhóm trong Telegram

Telegram X

Một phần mềm mới có tên Telegram X đã được Telegram Messenger LLP phát hành vào năm 2017 với cải thiện tuổi thọ pin, hình ảnh động và hiệu suất. Họ đã mua Chellegrammột ứng dụng thay thế, sau đó họ đã tiếp quản và đổi tên thành Telegram X. Mặc dù có chức năng tương tự như phiên bản trước, ứng dụng đã trải qua một số điều chỉnh và các chức năng mới.

Sau khi biết các ứng dụng cơ bản, hãy tiến tới phần khác biệt trên Telegram và Telegram X.

1. Cử chỉ mới

Các chuyển động vuốt có sẵn trong các cuộc trò chuyện đã mở rộng.

 • Để di chuyển giữa các cuộc gọi và cuộc trò chuyện, hãy trượt sang trái hoặc phải trong danh sách cuộc trò chuyện. Một tin nhắn có thể được chia sẻ hoặc trả lời bằng cách trượt sang phải hoặc sang trái trên nó, tương ứng.
 • Xem trước cuộc hội thoại là một tính năng của X cho phép bạn kiểm tra nội dung của trang trò chuyện mà không cần mở nó. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ bất kỳ cuộc trò chuyện nào và đợi cửa sổ bật lên xuất hiện ở đầu danh sách thảo luận với các tin nhắn mới.
 • Chế độ ma trong Telegram mà chức năng này cung cấp khá hấp dẫn. Bạn có thể đọc tin nhắn theo cách này mà không cần dấu tích cho tin nhắn đó hiển thị, giúp bạn không phải truy cập tab trò chuyện để xem tin nhắn đã nhận. Chức năng này có sẵn trong tab cuộc gọi ngoài việc làm việc với các cuộc thảo luận riêng tư hoặc nhóm.
 • Ở cuối các bản xem trước, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn, bao gồm tắt tiếng, ghim, xóa và mở.

2. Chế độ ban đêm và chế độ bong bóng

Bạn cũng có thể truy cập tab Chế độ ban đêm đặc biệt từ menu. Nó rất đẹp và nó hoạt động tuyệt vời với tấm nền OLED.

 • Ứng dụng thông thường không có chế độ ban đêm, nhưng bạn có thể thay đổi chủ đề của mình thành màu tối để đạt được kết quả tương tự.
 • Ngoài ra còn có một chế độ ban đêm tự động sử dụng cảm biến ánh sáng để chuyển đổi mượt mà giữa chế độ ban đêm và màu chủ đề mặc định.

Phương pháp mặc định để xem tin nhắn ở dạng bong bóng văn bản được mô phỏng bởi cài đặt Chế độ bong bóng trên Telegram X. Trên phiên bản X, bạn có thể tắt nó để các bài đăng hiển thị theo đường thẳng như cách này thường được áp dụng trong ứng dụng Telegram thông thường.

  Cách ẩn số điện thoại của bạn trong Telegram

3. Giao diện ứng dụng

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi khởi chạy Telegram X là trải nghiệm người dùng tại nhà hơi khác so với ứng dụng Telegram tiêu chuẩn để những người dùng Telegram hiện tại sẽ cảm thấy ngay lập tức như ở nhà. Giống như trên Telegram X, các cuộc trò chuyện và cuộc gọi được chia thành các tab, tương tự như WhatsApp nhắn tin phổ biến khác.

 • Trong ứng dụng Telegram, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn cuộc gọi bên trong menu trò chuyện và lịch sử cuộc gọi trên menu chính.
 • Khả năng hiển thị ảnh trong phiên bản X mà không cần thêm lề vào ảnh là một điểm khác biệt đáng kể giữa hai phiên bản này.
 • Ngược lại với Telegram, nơi ảnh được phân phối với khung làm cho chúng xuất hiện nhỏ hơn đáng kể trong môi trường trò chuyện, điều này làm cho hình ảnh trông ấm cúng và toàn màn hình hơn rất nhiều.
 • Di chuyển qua lại giữa các menu và cuộc trò chuyện có vẻ mượt mà và nhanh hơn trong ứng dụng X so với ứng dụng Telegram ban đầu, cho thấy rằng nó đang chạy nhanh hơn.

4. Tin nhắn đã lưu

Tin nhắn đã lưu là một tính năng tuyệt vời đi kèm với Telegram X. Mọi người sử dụng tab Tin nhắn đã lưu trên Telegram X để lưu những thứ như bài đăng, tài liệu và phương tiện. Các bài viết đã lưu của bạn giờ dễ tìm hơn nhờ điều này.

Trước tiên, bạn phải nhấn vào nút Tin nhắn đã lưu trên ứng dụng Telegram mặc định trước khi có thể truy cập các tab; Bước bổ sung này là không cần thiết, đây là bước thuận tiện nhất trong số những điểm khác biệt giữa Telegram và Telegram X.

5. Chế độ nâng cao

Chế độ nâng cao trong Telegram X cũng có sẵn và đi kèm với vô số tính năng bổ sung. Chúng bao gồm những thứ như:

 • nhấp nháy các tùy chọn về phía trước,
 • che giấu bàn phím và
 • thực hiện các thao tác vuốt.

6. Sử dụng nhãn dán

Trong Telegram, có một phần nhãn dán trên bàn phím khi bạn mở cuộc trò chuyện để gõ tin nhắn. Trong khi đó, Telegram X có một khu vực dành riêng trong cài đặt cho tất cả các loại nhãn dán, bao gồm cả nhãn dán động.

  Cách tham gia một kênh trong Telegram

7. Tính năng chặn

Với Telegram, chỉ có hai lựa chọn để chặn cuộc trò chuyện: mã PIN và mật khẩu. Tuy nhiên, với Telegram X, có sẵn năm phương pháp chặn thay thế: mã PIN, mật khẩu, vân tay, mẫu bàn phím và chuyển động.

8. Phần Cài đặt

Trong khi Telegram có tùy chọn cài đặt riêng biệt, Telegram X cung cấp các lựa chọn cài đặt bổ sung bao gồm khả năng định cấu hình bản xem trước trò chuyện và tự động phát ảnh GIF.

9. Mã hóa tin nhắn

Vì mã hóa end-to-end đáng tin cậy và an toàn hơn, nên vấn đề chính của Telegram là giao thức mã hóa được xây dựng đặc biệt. Ngược lại, Telegram X có mã hóa end-to-end làm sức mạnh chính của nó chứ không phải là một giao thức mã hóa được tạo đặc biệt, làm cho nó trở nên đáng tin cậy và an toàn hơn.

10. Nhắn tin bí mật

Nhắn tin bí mật, có thể được gọi là trò chuyện bí mật với mã hóa máy khách, là một tính năng quan trọng khác của ứng dụng Telegram. Mặc dù vậy, Telegram X bao gồm một số tính năng và điều chỉnh mới từ Telegram, chẳng hạn như mã hóa end-to-end thay cho mã hóa ứng dụng khách tùy chỉnh. Tuy nhiên, nó vẫn hoạt động giống như Telegram.

11. Nhắn tin dựa trên đám mây

Nhắn tin dựa trên đám mây là một trong những thành phần chính của phần mềm Telegram. Tài khoản người dùng có thể được truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau nhờ chức năng này. Người dùng có tùy chọn chia sẻ với các cá nhân hoặc nhóm lên đến 100.000 thành viên với hình ảnh, video, tệp âm thanh và các tài liệu khác.

Vẫn là một dịch vụ dựa trên đám mây để trò chuyện và ứng dụng chia sẻ tệp, Telegram X chia sẻ các tính năng tương tự tại đây. Nhưng nó có tốc độ nhanh hơn và các chủ đề, nhãn dán và hình ảnh động đẹp mắt. Quan trọng nhất, so với người tiền nhiệm của nó, nó sử dụng ít pin hơn.

12. Tiết kiệm dữ liệu

Do thiếu tính năng tiết kiệm dữ liệu, ứng dụng Telegram chỉ là một kẻ giết người dữ liệu. Mức sử dụng dữ liệu di động cao. Chức năng Trình tiết kiệm dữ liệu đã được giới thiệu cho Telegram X. Khi bạn sử dụng chuyển vùng và dữ liệu di động, chức năng này sẽ tiết kiệm dữ liệu.

***

Đây là một số điểm khác biệt giữa Telegram và Telegram X sẽ giúp bạn hiểu mối thù giữa Telegram Vs Telegram X đã nảy sinh sau khi thông báo từ Telegram messenger LLP được phát sóng. Nếu bài viết này bổ sung một số giá trị cho cuộc sống của bạn, hãy chia sẻ phản hồi và kinh nghiệm quý giá của bạn trong phần bình luận bên dưới.

x