Sửa điều khiển từ xa Vizio không hoạt động

Spread the love

Điều khiển từ xa Vizio có thể ngừng hoạt động do pin của thiết bị cạn kiệt, cảm biến TV bị chặn, nguồn điện dư từ điều khiển từ xa và TV, nguồn điện không sạch, bộ nhớ điều khiển từ xa bị kẹt và thậm chí có vấn đề với chính TV. Khi vấn đề của điều khiển từ xa Vizio không hoạt động phát sinh, bạn sẽ bị bỏ lại với một chiếc tivi gần như không sử dụng được. Vì vậy, có một điều khiển từ xa làm việc, cũng như chăm sóc nó, là rất quan trọng để có tuổi thọ lâu hơn. Tất nhiên, trừ khi, một số mảnh vỡ. Khi so sánh với các điều khiển từ xa khác, điều khiển từ xa Vizio quan trọng hơn đối với việc sử dụng TV vì nó bao gồm các tính năng TV thông minh cho phép bạn sử dụng và duyệt nhiều ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn cách khắc phục sự cố Vizio remote không hoạt động. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để biết các bước thiết lập lại điều khiển từ xa Vizio.

Cách khắc phục Vizio Remote không hoạt động

Chúng tôi có thể xác định các nguyên nhân sau khiến Vizio Remote không hoạt động sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các báo cáo của người dùng.

 • Pin bị sập nguồn: Nếu pin trong điều khiển từ xa Vizio bị sập nguồn, bạn sẽ không thể sử dụng được.

 • Cảm biến TV bị chặn: Lỗi này xảy ra khi chùm tia hồng ngoại không thể tiếp cận TV do vật cản giữa điều khiển từ xa và cảm biến TV.

 • Nhiễu điện tử: Nếu các thiết bị khác gần đó tạo ra bức xạ cản trở tia hồng ngoại của điều khiển từ xa, bạn có thể gặp phải lỗi hiện tại.

 • Nguồn điện bẩn: Nếu nguồn điện TV đang cung cấp nguồn điện bẩn cho hệ thống, bạn có thể đang gặp sự cố hiện tại.

 • Dư lượng điện của TV và Điều khiển từ xa: Nếu điều khiển từ xa hoặc TV có nguồn điện dư cản trở khả năng gửi hoặc dịch chùm tia hồng ngoại, bạn có thể đang gặp sự cố hiện tại.

 • Bộ nhớ từ xa bị kẹt: Nếu bộ nhớ từ xa bị kẹt trên một địa điểm hoặc thiết bị nhất định, bạn có thể gặp phải sự cố tương tự như hiện tại.

 • TV bị lỗi: Nếu TV của bạn bị lỗi, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi đi vào câu trả lời, chúng ta cần kiểm tra kỹ xem điều khiển từ xa có tạo ra ánh sáng hồng ngoại hay không (nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa IR). Một bài kiểm tra máy ảnh đơn giản có thể được sử dụng để thực hiện điều này. Máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy ảnh trên điện thoại di động có thể được sử dụng cho mục đích này.

 • Bật máy ảnh và sau đó nhìn qua màn hình ở thiết bị điều khiển từ xa.
 • Chỉ vào đầu điều khiển từ xa, đầu điều khiển thường hướng về phía TV, về phía máy ảnh.
 • Nếu bạn giữ bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa, bạn sẽ thấy ánh sáng nhấp nháy từ đèn LED hồng ngoại ở cuối điều khiển từ xa trên màn hình máy ảnh của bạn.
 • Kiểm tra tất cả các nút trên điều khiển từ xa, đặc biệt là các nút Nguồn và Âm lượng, để kiểm tra xem chúng có hoạt động hay không.
 • Nếu không có nút nào hoạt động, điều khiển từ xa có thể bị lỗi.
 • Nếu chỉ một vài nút không hoạt động, có thể danh bạ của chúng đã bị bẩn hoặc bị mòn do sử dụng.
 • Nếu tất cả các nút đều hoạt động, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình khắc phục sự cố.

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao để đặt lại điều khiển từ xa Vizio.

Phương pháp 1: Điều khiển từ xa chu trình nguồn

Dư lượng điện có thể khiến điều khiển từ xa Vizio ngừng hoạt động. Ngay cả khi bạn không sử dụng điều khiển từ xa, tính năng xoay vòng điện sẽ giúp thiết lập lại điều khiển từ xa Vizio và hút hết điện năng còn thừa. Mục đích của chu kỳ năng lượng là để đảm bảo rằng mọi cài đặt tạm thời được đặt lại hoàn toàn. Bất kỳ cài đặt sai nào trong điều khiển từ xa có thể được sửa do kết quả của việc này. Điều này có thể giúp giải phóng một nút bị kẹt trên điều khiển mà bạn không biết. Làm theo các bước đã cho để khắc phục sự cố Vizio remote không hoạt động.

1. Tháo pin từ xa.

2. Nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa. Nút thường ở trên cùng của điều khiển từ xa.

3. Sau năm giây, nhả nút nguồn. Mọi nguồn điện còn lại sẽ được lấy từ điều khiển từ xa.

4. Ít nhất một lần, hãy nhấn từng nút trên điều khiển từ xa. Điều này sẽ giúp nới lỏng bất kỳ nút nào bị kẹt.

Lưu ý: Hãy cẩn thận khi bạn tháo bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa bị kẹt ở vị trí được ấn cố định; nếu không, điều khiển từ xa sẽ không phản hồi bất kỳ đầu vào bổ sung nào từ người dùng.

5. Thay pin trong điều khiển từ xa của bạn.

6. Kiểm tra xem điều khiển từ xa của bạn đã bắt đầu hoạt động bình thường chưa.

Phương pháp 2: TV chu kỳ nguồn

Nếu Vizio TV ở trong tình trạng không chính xác hoặc bất kỳ cài đặt nào của nó không hoạt động, nó có thể không phản hồi với tất cả các đầu vào, bao gồm cả việc thay đổi kênh bằng điều khiển từ xa. Sự cố có thể được giải quyết bằng cách bật nguồn cho TV.

1. Tháo TV khỏi ổ cắm trên tường.

2. Trong 30 giây, nhấn và giữ nút nguồn TV, nút này sẽ làm tiêu hao nguồn điện còn lại của TV và có thể giải quyết các vấn đề lạ.

3. Chờ một phút.

4. Kết nối lại TV với nguồn điện và bật nó lên.

Kiểm tra điều khiển từ xa một lần nữa để đảm bảo điều khiển đang hoạt động tốt.

Phương pháp 3: Thay đổi pin

Thay pin bằng pin mới là cách nhanh nhất để đảm bảo rằng điều khiển từ xa hoạt động và là điều cần thiết để thiết lập lại điều khiển từ xa Vizio. Hầu hết các điều khiển từ xa của Vizio đều chấp nhận hai pin AA hoặc hai pin AAA. Chuyển sang giải pháp tiếp theo nếu pin mới không giải quyết được sự cố để khắc phục sự cố không hoạt động của điều khiển từ xa Vizio.

Phương pháp 4: Loại bỏ tắc nghẽn đối với cảm biến TV

Một bước khác để đặt lại điều khiển từ xa Vizio là loại bỏ tắc nghẽn đối với Cảm biến TV. Do cảm biến IR trên TV bị che khuất và không thể nhận tín hiệu IR, điều khiển từ xa TV thông minh Vizio của bạn có thể không hoạt động. Cảm biến IR của TV thường được tìm thấy ở phía dưới bên trái hoặc phía dưới bên phải của màn hình. Ngay cả những thứ trong mờ, chẳng hạn như bọc nhựa bảo vệ đi kèm với TV mới, có thể chặn tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa của bạn.

1. Xác định vị trí cảm biến hồng ngoại của TV.

2. Bất cứ thứ gì ở phía trước của Tivi nên được di chuyển.

3. Tìm kiếm bất kỳ vết ố nào trên cảm biến. Có thể dùng cồn để lau mặt trước của cảm biến.

4. Bây giờ nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa và hướng nó về phía cảm biến IR của TV.

5. Đảm bảo bạn cách TV trong vòng 10 feet vì tín hiệu IR chỉ hoạt động trong một khoảng cách nhất định.

6. Bạn sẽ biết liệu tín hiệu IR có bị cản trở hay không nếu TV bật hoặc tắt.

Phương pháp 5: Thay đổi nguồn điện

Dirty Power đề cập đến sự bất thường về chất lượng điện năng được cung cấp cho một thiết bị. Thay đổi điện áp, hệ số công suất kém, thay đổi tần số và tăng điện là những ví dụ về sự bất thường. Nếu TV của bạn được kết nối với nguồn điện bẩn, bạn có thể gặp phải tình trạng Vizio Remote không hoạt động.

1. Rút dây nguồn khỏi Vizio TV.

2. Di chuyển Vizio TV sang một nguồn điện khác mà điện được biết là bình thường và cắm nó vào.

Kiểm tra xem điều khiển từ xa có hoạt động bình thường hay không.

Phương pháp 6: Hạn chế nhiễu điện tử

Với sự ra đời của công nghệ, các thiết bị điện tử đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các thiết bị điện này tạo ra nhiều loại bức xạ khác nhau, có thể khiến điều khiển từ xa ngừng hoạt động nếu những bức xạ này gây nhiễu tín hiệu IR. Cảm biến IR của TV thường được tìm thấy ở phía dưới bên trái hoặc phía dưới bên phải của màn hình. Bất cứ thứ gì có thể che khuất cảm biến, kể cả lớp bọc nhựa bảo vệ đi kèm với TV mới, đều cực kỳ nhạy cảm.

1. Xác định bất kỳ thiết bị điện hoặc đèn nào khác được bật trong tầm nhìn của cửa sổ cảm biến từ xa, bao gồm cả CFL.

2. Tắt hoặc di chuyển TV đến một khu vực mới.

3. Che cảm biến IR ở mặt trước của máy thu bằng một miếng băng keo màu xanh lam hoặc băng keo dán mặt nạ màu nâu trơn. Băng sơn có thể lọc tia hồng ngoại đi lạc từ các thiết bị khác, cho phép tín hiệu từ xa đi qua.

4. Làm sạch mọi chất bẩn trên cảm biến TV và cảm biến từ xa IR bằng cách sử dụng tăm bông tẩm cồn cất.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết cách khắc phục sự cố Vizio từ xa không hoạt động. Vui lòng cho chúng tôi biết phương pháp nào có lợi nhất cho bạn. Bạn có thể sử dụng biểu mẫu bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nhận xét nào.

  Cách khởi động lại máy Mac của bạn
x