Sửa Forza Horizon 4 FH001 trong Windows 10

Spread the love

Forza Horizon là một trong những game đua xe hơi nổi tiếng, bạn có thể thưởng thức trên các nền tảng Windows, Xbox One và Xbox Series. Bạn có thể gặp phải lỗi Forza Horizon 4 FH001 trên Windows 10 khi truy cập trò chơi. Điều này xảy ra do cài đặt hệ thống không chính xác hoặc tệp trò chơi bị hỏng. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố góp phần vào vấn đề được thảo luận trong bài viết này. Ngoài ra, các phương pháp khắc phục sự cố trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Forza Horizon 4 mã lỗi FH001.

Cách khắc phục Forza Horizon 4 FH001 trong Windows 10

Không có lý do cụ thể nào gây ra mã lỗi Forza Horizon 4 FH001 trên Windows 10. Tuy nhiên, chúng tôi đã phân tích một số báo cáo và nền tảng thảo luận trực tuyến và liệt kê các yếu tố có thể gây ra sự cố trên PC chạy Windows 10 của bạn.

 • Các yêu cầu hệ thống cho trò chơi không được đáp ứng.
 • Một số chương trình nền đang chặn trò chơi.
 • Bạn không sử dụng quyền quản trị để trò chơi vận hành một cách chức năng.
 • Bộ nhớ đệm Windows Store bị hỏng đang ngăn trò chơi mở.
 • Cài đặt ngày và giờ không phù hợp.
 • Trò chơi không được ưu tiên và PC của bạn có hiệu suất cao trong cài đặt Nguồn.
 • Trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn không tương thích.
 • Chương trình tường lửa hoặc chống vi-rút trên PC của bạn đang ngăn trò chơi khởi chạy bình thường.
 • Các gói Microsoft Visual C ++ không có trong phiên bản mới nhất.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả sẽ giúp bạn sửa mã lỗi Forza Horizon 4 FH001 trên PC chạy Windows 10 của mình.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Làm theo các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản sau để khắc phục sự cố đã nói.

1A. Khởi động lại PC

Mẹo chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến Forza Horizon 4 là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước.

1. Điều hướng đến menu Windows Power User bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + X.

2. Chọn Tắt hoặc đăng xuất.

3. Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Khởi động lại.

Khi bạn đã khởi động lại dịch vụ, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập trò chơi mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

1B. Kiểm tra yêu cầu hệ thống

Một số người dùng đã báo cáo rằng mã lỗi FH4 FH001 xảy ra trên PC của bạn khi trò chơi không đáp ứng các yêu cầu hệ thống. Trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng / trò chơi nào trên thiết bị của bạn, hãy đảm bảo PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của ứng dụng. Để biết các yêu cầu tối thiểu của bất kỳ ứng dụng nào, bạn phải kiểm tra trang web chính thức của ứng dụng đó. Bạn phải kiểm tra ba khía cạnh của yêu cầu: Cạc đồ họa, DirectX và yêu cầu hệ thống.

Dưới đây là các yêu cầu đối với PC của bạn như mong đợi của Forza Horizon 4.

YÊU CẦU TỐI THIỂU
YÊU CẦU ĐỀ XUẤT
CPU
Intel i3-4170 @ 3,7Ghz HOẶC Intel i5 750 @ 2,67Ghz
Intel i7-3820 @ 3.6Ghz
ĐẬP
8 GB
12 GB
Hệ điều hành
Windows 10 phiên bản 15063.0 trở lên
Windows 10 phiên bản 15063.0 trở lên
THẺ VIDEO
NVidia 650TI HOẶC NVidia GT 740 HOẶC AMD R7 250x
NVidia GTX 970 HOẶC NVidia GTX 1060 3GB HOẶC AMD R9 290x HOẶC AMD RX 470
PIXEL SHADER
5.0
5.1
VERTEX SHADER
5.0
5.1
RAM VIDEO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH
2 GB
4 GB

1C. Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Kết nối internet không ổn định dẫn đến mã lỗi FH001 của Forza Horizon 4, ngoài ra nếu có bất kỳ vật cản nào giữa bộ định tuyến và máy tính của bạn, chúng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây và sẽ gây ra sự cố kết nối không liên tục. Bạn có thể chạy một Speedtest để biết mức tốc độ mạng tối ưu cần thiết cho kết nối thích hợp.

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

 • Tìm cường độ tín hiệu mạng của bạn và xóa tất cả các vật cản giữa đường nếu nó rất thấp.
 • Tránh quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng.
 • Luôn mua modem / bộ định tuyến đã được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn xác minh và chúng không có xung đột.
 • Không sử dụng cáp cũ, đứt hoặc hỏng. Thay thế dây cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo dây từ modem đến bộ định tuyến và modem tới tường ổn định và không bị nhiễu.
  Cách cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2020 của Windows 10

Nếu có bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

1D. Đóng tác vụ nền

Một số người dùng đã xác nhận rằng mã lỗi FH4 FH001 có thể được giải quyết bằng cách đóng tất cả các tác vụ nền đang chạy trên PC của bạn. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 và tiến hành theo hướng dẫn.

Khi bạn đã đóng tất cả các quy trình nền, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa mã lỗi đã thảo luận hay không.

1E. Thay đổi cài đặt ngày và giờ

Cài đặt ngày và giờ không chính xác trong máy tính của bạn có thể góp phần gây ra mã lỗi FH4 FH001 trên PC Windows. Để đồng bộ hóa cài đặt ngày, khu vực và thời gian trong máy tính Windows 10 của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thời gian & Ngôn ngữ như hình.

3. Tiếp theo, trong tab Ngày & giờ, đảm bảo rằng hai giá trị Đặt giờ tự động và Đặt múi giờ tự động được bật.

4. Sau đó, nhấp vào Đồng bộ hóa ngay bây giờ như được đánh dấu ở trên. Kiểm tra xem mã lỗi Forza Horizon 4 đã được giải quyết hay chưa.

1F. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu có bất kỳ tệp nào bị thiếu hoặc bị hỏng trên PC chạy Windows 10 của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với mã lỗi FH4 FH001. Tuy nhiên, bạn đang sửa chữa các tệp bị hỏng này bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn, cụ thể là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

1G. Chạy dọn dẹp đĩa

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc xóa một số không gian đĩa trên PC đã giúp họ giải quyết vấn đề đã thảo luận. Điều này sẽ cho phép máy tính của bạn cài đặt các tệp mới bất cứ khi nào cần, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Nếu có dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần vào mã lỗi đã thảo luận, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 Cách Giải phóng Dung lượng Ổ cứng Trên Windows giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trong máy tính của mình.

1H. Cập nhật Windows

Bạn cũng có thể xóa lỗi trong máy tính và trò chơi của mình bằng cách cập nhật Hệ điều hành. Luôn đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối với máy chủ trò chơi của mình mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

1I. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Forza Horizon 4, là một trò chơi chuyên sâu về đồ họa, trình điều khiển đồ họa của bạn rất cần thiết cho trải nghiệm chơi game của bạn. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, hãy đảm bảo bạn cập nhật chúng. Bạn có thể tìm kiếm các bản phát hành trình điều khiển mới nhất từ ​​các trang web chính thức của nó hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố đã thảo luận hay chưa.

1J. Quay lại trình điều khiển GPU

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển GPU hiện tại có thể gây ra sự cố mã lỗi FH4 FH001 và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

1 nghìn. Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Nếu bạn vẫn gặp phải mã lỗi FH4 FH001 sau khi cập nhật trình điều khiển Đồ họa, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập trò chơi Forza Horizon 4 mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

1L. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache DNS

Rất ít người dùng đã gợi ý rằng việc xóa bộ nhớ cache DNS và dữ liệu trên PC của bạn đã giúp họ sửa lỗi Forza Horizon 4 mã lỗi FH001. Làm theo hướng dẫn.

  Cách tải xuống tệp APPX từ Microsoft Store trên Windows 10

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, gõ lần lượt các lệnh sau và nhấn phím Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/flushdns
ipconfig/registerdns
ipconfig/release
ipconfig/renew
netsh winsock reset

3. Chờ các lệnh được thực thi và khởi động lại PC.

Phương pháp 2: Chạy Forza Horizon 4 với tư cách Quản trị viên

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra mã lỗi Forza Horizon 4 FH001 trong PC chạy Windows 10 của bạn. Chỉ có thể truy cập một số quyền và tính năng nhất định nếu bạn đã cấp quyền quản trị cho trò chơi Forza Horizon 4. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố đã thảo luận bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Forza Horizon 4 trên màn hình nền hoặc điều hướng thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi (Steam)

Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp trong đó các tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc nó được cài đặt không đầy đủ. Người dùng cũng có thể trải nghiệm Forza Horizon 4 FH001 nếu họ bị gián đoạn bởi quá trình cập nhật hoặc nếu các tệp trò chơi đang được di chuyển. Trong phương pháp này, bạn sẽ mở Steam và sử dụng chức năng tích hợp để xác minh tính toàn vẹn của trò chơi. Nó sẽ được thay thế nếu ứng dụng tìm thấy thứ gì đó. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi trên Steam.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các bước tương tự nếu bạn đang sử dụng phần mềm xuất bản khác nhau.

Phương pháp 4: Sửa đổi cài đặt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Bạn cũng sẽ phải đối mặt với lỗi Forza Horizon 4 FH001, do bộ chống vi-rút phản ứng quá mức hoặc bảo vệ quá mức trong máy tính Windows 10 của bạn. Điều này ngăn chặn liên kết kết nối giữa trình khởi chạy trò chơi và máy chủ. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn có thể đưa Forza Horizon 4 vào danh sách trắng trong cài đặt Tường lửa của mình hoặc tạm thời vô hiệu hóa sự cố.

Tùy chọn I: Whitelist Battle.net

Để cho phép Forza Horizon 4 trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa (Không được khuyến nghị)

Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tùy chọn III: Tạo quy tắc mới trong tường lửa

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật nâng cao, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, trong ngăn bên trái, hãy nhấp vào Quy tắc gửi đến như được mô tả.

3. Sau đó, trong khung bên phải, nhấp vào Quy tắc mới… như được hiển thị.

4. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và bấm vào Next> như hình.

5. Sau đó, bấm vào nút Browse… tương ứng với This program path: như hình.

6. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn C: Program Files (x86) Forza Horizon 4 và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

7. Sau đó, nhấp vào Next> trong cửa sổ New Inbound Rule Wizard như được hiển thị.

8. Bây giờ, chọn nút radio bên cạnh Cho phép kết nối và nhấp vào Tiếp theo> như mô tả.

9. Đảm bảo chọn các ô Domain, Private, Public và nhấn vào Next> như hình.

10. Cuối cùng, thêm tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

Tất cả đã được làm xong! Kiểm tra xem bạn đã sửa Forza Horizon 4 lỗi FH001 hay chưa.

Phương pháp 5: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Một số chương trình chống vi-rút không tương thích được cài đặt trong máy tính của bạn sẽ gây ra câu hỏi, Forza Horizon 4 FH001. Để tránh xung đột, bạn phải đảm bảo cài đặt bảo mật của máy tính Windows 10 và kiểm tra xem chúng có ổn định hay không. Để tìm xem liệu bộ phần mềm chống vi-rút có phải là lý do gây ra mã lỗi FH4 FH001 hay không, hãy tắt nó một lần và thử kết nối với mạng.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Nếu bạn có cách khắc phục sự cố sau khi tắt chương trình chống vi-rút trong máy tính của mình, bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình khỏi PC của mình.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi Buộc gỡ cài đặt các chương trình sẽ không gỡ cài đặt Trong Windows 10 để gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút trong máy tính của bạn.

  Cách sử dụng các tính năng dựa trên vị trí mà không cần bật quyền truy cập vị trí [Windows 10]

Phương pháp 6: Tạo hồ sơ người dùng mới

Tạo tài khoản người dùng mới có thể khắc phục mọi lỗi và trục trặc liên quan đến hồ sơ. Điều này giúp bạn sửa lỗi Forza Horizon 4 mã lỗi FH001. Bạn có thể tạo hồ sơ người dùng mới bằng cách làm theo các bước được thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách tạo tài khoản người dùng cục bộ trên Windows 10

Sau khi tạo hồ sơ người dùng mới, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi Forza Horizon 4 đã thảo luận hay chưa.

Phương pháp 7: Sửa chữa Microsoft Visual C ++ Redistributable

Ngoài ra, bạn có thể thử sửa các gói Microsoft Visual C ++ Redistributable để sửa Forza Horizon 4 FH001as sau:

1. Nhấn phím Windows và nhập Ứng dụng & tính năng, nhấp vào Mở.

2. Tìm kiếm gói Microsoft Visual C ++ Redistributable.

3. Chọn gói, sau đó nhấp vào tùy chọn Sửa đổi.

4. Sau đó, nhấp vào Có trên lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

5. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào Sửa chữa. Chờ cho quá trình kết thúc.

6. Đảm bảo sửa đổi tất cả các gói Microsoft Visual C ++ Redistributable bằng cách làm theo các bước trên.

7. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Mở ứng dụng mà bạn không thể mở trước đó. Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử cài đặt lại C ++ có thể phân phối lại.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable

Nếu phương pháp sửa chữa Microsoft C ++ Visual Redistributable trước đó không khắc phục được Forza Horizon 4 lỗi FH001, thì bạn sẽ phải cài đặt lại bản có thể phân phối lại. Làm theo các bước nhất định để gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại các bước này.

1. Mở cài đặt hệ thống Ứng dụng & tính năng.

2. Chọn gói Microsoft Visual C ++ Redistributable, sau đó nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Nhấp lại vào tùy chọn Gỡ cài đặt để xác nhận và gỡ bỏ gói.

Lưu ý: Đảm bảo gỡ cài đặt tất cả các gói Microsoft Visual C ++ Redistributable.

4. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt, sau đó nhấp vào Run as administrator.

5. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

Dism.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup

6. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại PC.

7. Tiếp theo, hãy truy cập vào Trang web có thể phân phối lại của Microsoft Visual C ++ để tải xuống gói C ++ mới nhất như được hiển thị tại đây.

8. Sau khi tải xuống, hãy mở tệp đã tải xuống bằng cách nhấp đúp vào tệp đó trong Tải xuống của tôi. Cài đặt gói bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

9. Sau khi cài đặt xong, cuối cùng khởi động lại PC.

Mở Origin và kiểm tra xem bạn có gặp lại sự cố sập không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử các giải pháp thay thế tiếp theo.

Phương pháp 9: Cài đặt lại DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên Forza Horizon (FH4), bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt hay chưa và nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. DirectX 12 linh hoạt cho các ứng dụng hỗ trợ đồ họa cao trong máy tính Windows 10 của bạn. Điều này cho phép Forza Horizon 4 biết phải làm gì và bạn có thể kiểm tra xem máy tính của mình đã chứa DirectX 12. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt lại DirectX trong Windows 10.

Sau khi cài đặt DirectX, hãy kiểm tra xem lỗi Forza Horizon 4 có xảy ra nữa không.

Phương pháp 10: Cài đặt lại Forza Horizon 4

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, hãy thử cài đặt lại trò chơi nếu có thể. Tất cả các cài đặt và thiết lập tùy chọn cấu hình sẽ được làm mới khi bạn cài đặt lại, và do đó, có nhiều khả năng bạn sẽ nhận được bản sửa lỗi cho mã lỗi FH4 FH001.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, xác định vị trí và nhấp vào trò chơi Forza Horizon (FH4) và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC sau khi bạn đã gỡ cài đặt Forza Horizon (FH4).

5. Sau đó, tải lại trò chơi từ Cửa hàng Microsoft.

Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Forza Horizon trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi Forza Horizon 4 FH001 trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x