Sửa Forza Horizon 5 nói lắp trên Windows 10

Spread the love

Forza Horizon 5 là một trong những game đua xe nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức trên các nền tảng Windows, Xbox One và Xbox Series. Giống như tất cả các trò chơi, bạn sẽ gặp phải vấn đề nói lắp Forza Horizon 5 trên PC khi khởi chạy trò chơi hoặc ở giữa trò chơi. Nhiều game thủ báo cáo sự cố Windows 10 nói lắp Forza Horizon 5 là do sự cố phần cứng. Nếu bạn cũng đang gặp sự cố này trên PC, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng nói lắp trong Forza Horizon 5.

Cách khắc phục Forza Horizon 5 nói lắp trên Windows 10

Không có lý do cụ thể nào kích hoạt sửa lỗi nói lắp trong vấn đề Forza Horizon 5. Tuy nhiên, chúng tôi đã phân tích một số nền tảng thảo luận và báo cáo trực tuyến và liệt kê các yếu tố có thể gây ra sự cố trên PC chạy Windows 10 của bạn.

 • Các yêu cầu hệ thống cho trò chơi không được đáp ứng.
 • Một số chương trình nền đang chặn trò chơi.
 • Bạn không sử dụng quyền quản trị viên để trò chơi vận hành đúng chức năng.
 • Bộ đệm Windows Store bị hỏng đang ngăn không cho mở trò chơi.
 • Cài đặt ngày giờ không phù hợp.
 • Trò chơi không được đặt ở mức ưu tiên cao và PC của bạn có hiệu suất cao trong cài đặt Nguồn.
 • Trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn không tương thích.
 • Các gói Microsoft Visual C++ không có trong phiên bản mới nhất.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả sẽ giúp bạn Cách khắc phục Forza Horizon 5 nói lắp Windows 10.

Phương pháp 1: Đảm bảo hệ thống đáp ứng yêu cầu trò chơi

Một số người dùng đã báo cáo rằng Forza Horizon 5 nói lắp xảy ra trên PC của bạn khi trò chơi không đáp ứng các yêu cầu hệ thống. Trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng/trò chơi nào trên thiết bị của bạn, hãy đảm bảo PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của ứng dụng. Để biết các yêu cầu tối thiểu của bất kỳ ứng dụng nào, bạn phải kiểm tra trang web chính thức của ứng dụng đó. Bạn phải kiểm tra ba khía cạnh của yêu cầu: Card đồ họa, DirectX và yêu cầu hệ thống.

  Xem xét các tệp được giữ lại sau khi thiết lập lại Windows 10

Dưới đây là các yêu cầu của PC của bạn như mong đợi của Forza Horizon 5.

Yêu cầu tối thiểu:

 • Bộ xử lý: AMD Ryzen 3 1200 hoặc Intel Core i5 4460.

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64-bit) trở lên.

 • RAM: 8GB.

 • Card đồ họa: NVIDIA GTX 970 hoặc AMD RX 470.

 • DirectX: Phiên bản 12.

 • Dung lượng ổ cứng: 120 GB.

Yêu cầu đề xuất:

 • Bộ xử lý: Intel i5 8400 hoặc AMD Ryzen 5 1500x.

 • Hệ điều hành: Windows 10 trở lên.

 • RAM: 16GB.

 • Card đồ họa: NVIDIA GTX 1070 hoặc AMD RX 590.

 • Trực tiếp X: Phiên bản 12.

 • Dung lượng ổ cứng: 110 GB.

Phương pháp 2: Đóng các quy trình nền

Một số quy trình nền đang chạy trên PC của bạn có thể ảnh hưởng đến các quy trình của Forza Horizon 5. Các chương trình này có thể góp phần gây ra sự cố Windows 10 nói lắp Forza Horizon 5. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để thoát khỏi tất cả các quy trình nền.

Phương pháp 3: Đặt cài đặt ngày và giờ phù hợp

Cài đặt ngày và giờ không chính xác trong máy tính của bạn có thể góp phần khiến Forza Horizon 5 nói lắp Windows 10. Để đồng bộ hóa cài đặt ngày, khu vực và thời gian trong máy tính Windows 10 của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Thời gian & Ngôn ngữ như được hiển thị.

3. Tiếp theo, trong tab Ngày & giờ, hãy đảm bảo bật hai tùy chọn sau.

 • Đặt thời gian tự động
 • Đặt múi giờ tự động

4. Sau đó, nhấp vào Đồng bộ hóa ngay bây giờ như được đánh dấu ở trên. Kiểm tra xem vấn đề nói lắp Forza Horizon 5 đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 4: Đặt quá trình trò chơi thành mức độ ưu tiên cao

Tùy chọn của một ứng dụng hoặc quy trình cho máy tính biết tầm quan trọng và liệu nó có nên được ưu tiên hơn những ứng dụng hoặc quy trình khác trong khi phân bổ tài nguyên hay không. Theo mặc định, mức độ ưu tiên của mọi ứng dụng là bình thường ngoại trừ các quy trình hệ thống. Forza Horizon (FH5) sẽ bị giật hình trên PC của bạn nếu không có đủ tài nguyên.

1. Nhấn đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Bây giờ, hãy tìm quy trình The Forza Horizon (FH5).

3. Sau đó, thay đổi mức độ ưu tiên thành Mức độ ưu tiên cao và kiểm tra xem điều này có hiệu quả không.

Lưu ý: Thay đổi mức độ ưu tiên hết sức thận trọng vì việc thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình một cách bất cẩn có thể khiến hệ thống của bạn cực kỳ chậm hoặc không ổn định.

4. Đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố nói lắp Forza Horizon (FH5) trên Windows 10 đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Đặt High Performance trong Power Options

Bạn cũng có thể tối ưu hóa trò chơi của mình khi cài đặt cài đặt gói điện năng hiệu suất cao. Các gói điện này được phát triển để quản lý cài đặt nguồn trên cài đặt di động. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để sử dụng cài đặt gói điện năng hiệu suất cao trong hệ thống của bạn.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, cuộn xuống danh sách và nhấp vào Hệ thống như được đánh dấu bên dưới.

3. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Nguồn & chế độ ngủ và nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung trong Cài đặt liên quan.

4. Bây giờ, chọn tùy chọn Hiệu suất cao trong Gói bổ sung cao.

Bây giờ bạn đã tối ưu hóa hệ thống của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Forza Horizon 5 chưa.

Phương pháp 6: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, có thể bạn chưa cài đặt đúng trình điều khiển đồ họa trên máy tính của mình. Trình điều khiển tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác giữa phần cứng và trò chơi và là những thành phần quan trọng. Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, điều đó có thể khiến Forza Horizon 5 bị giật Windows 10. Nếu bạn không biết cập nhật trình điều khiển đồ họa, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn này 4 cách để cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10.

Phương pháp 7: Quay lại các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa

Việc cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển sẽ không có ích gì nếu phiên bản hiện tại của trình điều khiển đồ họa không tương thích với trò chơi của bạn. Việc khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước là tất cả những gì bạn phải làm và để làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn được cung cấp trong hướng dẫn này Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

Khi bạn đã khôi phục trình điều khiển của mình, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố nói lắp Forza Horizon 5 hay không.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Nếu việc cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn không khắc phục được tình trạng giật hình trong Forza Horizon 5, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển đồ họa. Có nhiều phương pháp khác nhau để cài đặt lại trình điều khiển đồ họa trên Windows. Nếu bạn chưa quen với việc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, hãy đọc hướng dẫn này Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn được cung cấp ở đó.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, hãy kiểm tra xem tình trạng nói lắp của Forza Horizon 5 đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 9: Cập nhật Windows

Nếu máy tính của bạn có bất kỳ lỗi nào thì nó có thể gây ra sự cố nói lắp Forza Horizon 5, bạn có thể khắc phục điều này một cách đơn giản bằng cách cập nhật hệ điều hành của mình. Thực hiện theo các bước được đưa ra trong hướng dẫn này Cách tải xuống và cài đặt Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nếu bạn chưa quen với việc cập nhật PC chạy Windows 10 của mình.

Kiểm tra xem sự cố nói lắp Forza Horizon (FH5) trên PC đã được khắc phục chưa sau khi cập nhật Windows.

Phương pháp 10: Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu phương pháp sửa lỗi Microsoft C++ Visual Redistributable trước đây không khắc phục được sự cố nói lắp Forza Horizon 5, thì bạn sẽ phải cài đặt lại bản có thể phân phối lại. Để làm như vậy, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cài đặt lại Microsoft Visual C++ có thể phân phối lại.

Phương pháp 11: Cài đặt lại DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên Forza Horizon (FH5), bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt và đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. DirectX 12 linh hoạt cho các ứng dụng hỗ trợ đồ họa cao trong máy tính Windows 10 của bạn. Điều này cho phép trò chơi biết phải làm gì và bạn có thể Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cài đặt lại DirectX và kiểm tra xem hệ thống của bạn đã có DirectX 12 chưa.

Phương pháp 12: Cài đặt lại Forza Horizon 5

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì hãy thử cài đặt lại trò chơi nếu có thể. Tất cả các cài đặt và thiết lập cấu hình sẽ được làm mới khi bạn cài đặt lại và do đó, có nhiều khả năng bạn sẽ khắc phục được sự cố nói lắp Forza Horizon 5.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào Forza Horizon (FH5) và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Forza Horizon (FH5).

5. Sau đó, tải lại trò chơi từ Cửa hàng Microsoft.

Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Forza Horizon trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến ứng dụng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố nói lắp Forza Horizon 5 trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận bên dưới.

x