Sửa lỗi 1105 Discord trong Windows 10

Spread the love

Discord là một trong những ứng dụng trò chuyện, nhắn tin và trò chơi bằng giọng nói tốt nhất được hàng triệu người dùng yêu thích. Nhưng tương tự như tất cả các ứng dụng, Discord cũng có một số lỗi và sự cố. Lỗi 1105 Discord xảy ra khi bạn cố gắng mở ứng dụng web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nếu bạn đang tìm ra lý do gây ra mã lỗi 1105 trong Discord và muốn khắc phục sự cố tương tự, hướng dẫn này sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cách sửa lỗi 1105 Discord trong Windows 10

Dưới đây là một số lý do phổ biến gây ra mã lỗi Discord 1105 trên PC chạy Windows 10 của bạn.

 • Kết nối internet không ổn định
 • Máy chủ Discord đang ngoại tuyến hoặc không được bảo trì
 • Sự bất hòa không được cấp quyền quản trị thích hợp
 • Bất hòa lỗi thời, trình điều khiển và hệ điều hành
 • Các ứng dụng và chương trình khác đang can thiệp vào ứng dụng
 • Một hoặc nhiều tệp bị hỏng trên PC
 • Kết nối máy chủ proxy không tương thích
 • Các tệp cài đặt Discord bị định cấu hình sai

Có những lý do khác nhau khiến bạn có thể gặp phải lỗi 1105 trên Discord là những nguyên nhân chính gây ra sự cố này. Trước khi bước vào các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao, bạn có thể làm theo một số thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố đã thảo luận trong vòng nhấp chuột.

 • Nếu bạn đang sử dụng Discord ở chế độ toàn màn hình, hãy thu nhỏ nó và sử dụng nó ở chế độ cửa sổ. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn tiến trình làm chậm của ứng dụng.
 • Làm mới ứng dụng Discord bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + R.
 • Thoát ứng dụng Discord một lần và khởi chạy lại ứng dụng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Discord trên khay hệ thống và chọn Quit Discord.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản.

1A. Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Kết nối internet không ổn định dẫn đến lỗi 1105 Discord, ngoài ra nếu có bất kỳ vật cản nào giữa bộ định tuyến và máy tính, chúng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây và sẽ gây ra sự cố kết nối không liên tục. Bạn có thể chạy Kiểm tra tốc độ để biết mức tốc độ mạng tối ưu cần thiết cho kết nối thích hợp.

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

 • Tìm cường độ tín hiệu mạng của bạn và nếu nó rất thấp, hãy xóa tất cả các vật cản giữa đường.
 • Tránh quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng.
 • Luôn mua modem / bộ định tuyến đã được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) xác minh và chúng không có xung đột.
 • Không sử dụng cáp cũ, đứt hoặc hỏng. Thay thế dây cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo dây từ modem đến bộ định tuyến và modem tới tường ổn định và không bị nhiễu.

Nếu có bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

1B. Xác minh tình trạng bất hòa

Trước khi kiểm tra hoặc điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào khác trên PC chạy Windows 10, bạn có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ Discord để kiểm tra xem chúng có hoạt động hay không. Nếu bạn có tài khoản Twitter, bạn có thể kiểm tra trạng thái của tài khoản đó bằng cách theo dõi @discord để nhận bất kỳ thông tin cập nhật nào.

1. Truy cập trang Trạng thái bất hòa chính thức.

2. Bây giờ, bạn phải đảm bảo thông báo Tất cả Hệ thống Hoạt động trong cửa sổ chính. Điều này sẽ xác nhận không có hoạt động bảo trì máy chủ từ Discord. Nếu bạn thấy bất kỳ thông báo nào khác, bạn phải đợi cho đến khi nó được giải quyết.

1C. Chạy trình gỡ rối mạng

Nếu bạn vẫn gặp sự cố mạng với ứng dụng, bạn có thể xử lý kết nối bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố mạng. Điều này sẽ giải quyết lỗi 1105 Discord. Đây là một quy trình có hệ thống và nếu bạn không biết cách chạy trình khắc phục sự cố mạng, hãy làm theo các bước theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

  Khắc phục sự cố nứt âm thanh của Windows 10

Kết quả của việc khắc phục sự cố sẽ hướng dẫn bạn các bước để khắc phục tất cả các sự cố được chẩn đoán. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố hay chưa.

1D. Sửa đổi cài đặt tương thích

Phương pháp này là bản sửa lỗi nhỏ nhất giúp bạn giải quyết lỗi Discord 1105. Để đảm bảo Discord chạy với quyền quản trị, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

Bước I: Chạy chương trình ở chế độ tương thích

1. Điều hướng đến vị trí tệp Discord trong File Explorer.

2. Sau đó, nhấp chuột phải vào ứng dụng Discord rồi chọn Thuộc tính, như mô tả bên dưới.

3. Bây giờ, chuyển sang tab Tương thích.

4. Chọn hộp Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho.

5. Sau đó, chọn bất kỳ phiên bản Windows trước nào tương thích với Discord.

6. Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi này.

Bạn có thể thử các phiên bản Windows khác nhau và kiểm tra xem mã lỗi Discord 1105 có xảy ra nữa hay không. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, hãy thử chạy trình khắc phục sự cố tương thích như hướng dẫn bên dưới.

Bước II: Chạy trình gỡ rối tương thích

1. Lặp lại các bước 1-3 như hướng dẫn ở bước trên và nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố tương thích như được mô tả.

2. Nhấp vào Thử cài đặt được đề xuất hoặc chương trình Khắc phục sự cố để chạy trình khắc phục sự cố.

3. Nhấp vào nút Kiểm tra chương trình… và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

4. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

5A. Nếu cài đặt này khắc phục được sự cố của bạn, hãy chọn Có, lưu các cài đặt này cho chương trình này.

5B. Ngoài ra, nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau đó, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để khắc phục sự cố tương tự.

1E. Đóng các ứng dụng khác

Nếu bạn chạy bất kỳ trò chơi nâng cao nào khác trong nền ngoài Discord, điều này sẽ dẫn đến lỗi 1105 Discord. Một số ứng dụng nền tiêu tốn rất nhiều tài nguyên CPU và nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này, bạn phải đóng tất cả các chương trình và ứng dụng nền khác theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 của chúng tôi.

1F. Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này, do đó phân loại lỗi Discord 1105. Do đó, hãy đảm bảo nếu bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa mã lỗi đã thảo luận hay không.

1G. Cập nhật trình điều khiển GPU

Nếu bạn gặp phải bất kỳ xung đột khởi chạy nào trong khi khởi chạy trò chơi trong Discord, hãy đảm bảo bạn sử dụng phiên bản cập nhật của trình điều khiển thiết bị, vì chúng đóng vai trò là liên kết giữa phần cứng và Hệ điều hành của PC của bạn. Nhiều người dùng đã gợi ý rằng việc cập nhật trình điều khiển đã sửa lỗi 1105 Discord. Đọc và thực hiện các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để làm như vậy.

1H. Cài đặt lại trình điều khiển GPU

Nếu bạn vẫn gặp lỗi Discord 1105 sau khi cập nhật trình điều khiển GPU của mình, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

1I. Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời (nếu có)

Chương trình chống vi-rút của bạn có thể ngăn chặn nhầm bất kỳ tính năng cập nhật nào của các ứng dụng Windows như Discord. Nhiều người dùng Windows đã xác định được nhiều vấn đề về khả năng tương thích mà rất khó để dung nạp và khắc phục. Bạn nên tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc của bên thứ ba nào để giải quyết lỗi 1105 Discord. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

  Cách sử dụng File Explorer mà không cần chuột trên Windows 10

1J. Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn truy cập Discord vì một số lý do bảo mật. Nếu trong trường hợp, tính năng này đã bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải bật hoặc tắt tạm thời bảo mật Tường lửa từ máy tính của mình. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cũng có thể đưa Discord vào danh sách trắng bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows

1 nghìn. Đặt lại Cài đặt mạng

Mặc dù đã cập nhật trình điều khiển đồ họa và tắt bộ bảo mật, hãy thử đặt lại cài đặt mạng nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục được lỗi 1105 Discord. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách Đặt lại Cài đặt Mạng trên Windows 10

Phương pháp 2: Cập nhật Discord

Một số người dùng đã báo cáo rằng lỗi Discord 1105 có thể được giải quyết bằng cách cập nhật ứng dụng Discord đã lỗi thời. Để cập nhật Discord, hãy đóng tất cả các quy trình liên quan đến Discord trên PC, cập nhật ứng dụng và khởi chạy lại sau.

1. Nhấn phím Windows, nhập% LocalAppData% và nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, nhấp đúp vào thư mục Discord để mở nó.

3. Bây giờ, nhấp đúp để chạy ứng dụng Cập nhật và đợi quá trình hoàn tất.

4. Cuối cùng, khởi chạy lại ứng dụng Discord.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ đệm Discord

Dọn dẹp các tệp tạm thời của Discord sẽ giúp bạn giải quyết lỗi 1105 Discord một cách dễ dàng. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa bộ nhớ cache Discord.

1. Thoát khỏi ứng dụng Discord.

2. Nhấn phím Windows, nhập% appdata% và nhấp vào Mở.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục Discord và chọn tùy chọn Xóa để loại bỏ chúng.

4. Một lần nữa, nhấn phím Windows và nhập% LocalAppData%.

5. Tìm thư mục Discord và xóa nó như bạn đã làm trước đó.

6. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Bây giờ, bạn đã xóa thành công các tệp cấu hình bị hỏng của Discord khỏi PC của mình. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi Discord này chưa.

Phương pháp 4: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Nếu gần đây bạn đang gặp phải lỗi Discord 1105, có một số khả năng các tệp máy tính của bạn đã bị hỏng hoặc bị hỏng. May mắn thay, PC chạy Windows 10 của bạn có các công cụ sửa chữa có sẵn như SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) và DISM (Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai) sẽ giúp bạn sửa tất cả các tệp bị hỏng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 5: Chạy Quét phần mềm độc hại

Nếu trong trường hợp, virus tấn công rất nghiêm trọng, bạn không thể kết nối liên tục với bất kỳ mạng nào dẫn đến lỗi 1105 Discord. Để giải quyết sự cố, bạn phải xóa hoàn toàn vi-rút hoặc phần mềm độc hại khỏi máy tính Windows 10 của mình. Bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Tôi chạy Quét Vi rút trên Máy tính của mình?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10. Khi bạn đã xóa tất cả vi-rút khỏi máy tính của mình, hãy kết nối với Discord và kiểm tra xem bạn có gặp mã lỗi Discord đã thảo luận hay không lại.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Đôi khi, với cấu hình mạng không phù hợp trên máy tính Windows 10 của bạn, bạn sẽ gặp phải lỗi 1105 Discord. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ dịch vụ VPN nào hoặc sử dụng máy chủ proxy trên PC của mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trong bài viết.

Sau khi tắt máy khách VPN và máy chủ proxy, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi đã thảo luận chưa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, hãy thử kết nối với điểm phát sóng di động.

  Các chương trình Windows Bloatware tốt nhất để gỡ cài đặt

Phương pháp 7: Sử dụng Google DNS

Hệ thống tên miền (DNS) giúp máy tính của bạn thiết lập kết nối mạng giữa phía máy khách và máy chủ. Nhiều chuyên gia kỹ thuật đã gợi ý rằng việc sử dụng địa chỉ DNS của Google đã giúp họ sửa mã lỗi Discord 1105. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách thay đổi cài đặt DNS trong Windows 10.

Phương pháp 8: Đặt lại cài đặt giọng nói

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc đặt lại cài đặt giọng nói trong Discord, đã giúp họ giải quyết mã lỗi Discord 1105. Mặc dù điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng điều này đáng để thử. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để thực hiện tương tự.

1. Khởi chạy Discord và mở Cài đặt theo hướng dẫn trong các phương pháp trên.

2. Chuyển sang tab Thoại và Video từ bảng điều khiển bên trái.

3. Trong Cài đặt giọng nói, kéo thanh trượt âm lượng đầu vào đến giá trị cao.

4. Bây giờ đặt lại cài đặt giọng nói trên Discord. Cuộn xuống trên màn hình Thoại và Video và nhấp vào Đặt lại Cài đặt Thoại.

5. Cuối cùng, một cửa sổ xác nhận sẽ bật lên; bấm vào OK để xác nhận.

Khởi chạy lại Discord để kiểm tra xem bạn có thể sửa mã lỗi Discord 1105 trên PC chạy Windows 10 hay không.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Discord

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, hãy thử cài đặt lại phần mềm nếu có thể. Khi bạn cài đặt lại Discord, thiết lập cấu hình và tất cả các cài đặt sẽ được làm mới và do đó, có nhiều khả năng bạn sẽ đạt được bản sửa lỗi 1105 Discord.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Trong tab Ứng dụng & tính năng, định vị và nhấp vào Bất hòa. Sau đó, nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

5. Sau đó, nhấn đồng thời phím Windows + E để mở Trình quản lý tệp.

6. Điều hướng đến đường dẫn sau từ thanh địa chỉ.

C:UsersUSERNAMEAppDataLocal.

7. Nhấp chuột phải vào Discord và chọn tùy chọn Delete.

8. Bây giờ hãy truy cập trang web Discord và nhấp vào nút Tải xuống cho Windows.

9. Mở tệp DiscordSetup.exe đã tải xuống và cài đặt chương trình.

10. Nó cũng sẽ tự động cập nhật mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng.

Khi bạn đã cài đặt lại Discord, tất cả các vấn đề liên quan sẽ biến mất ngay bây giờ.

Phương pháp 10: Sử dụng mạng VPN

Discord không có máy chủ ở tất cả các quốc gia. Nếu bạn sống ở một quốc gia không đặt các máy chủ, bạn sẽ gặp phải lỗi Discord 1105. Ngoài ra, một số người dùng kết nối với cùng một máy chủ mạng, dẫn đến độ trễ kết nối. Sử dụng ứng dụng Mạng riêng ảo để chọn một máy chủ mà bạn chọn cho kết nối. Làm theo các bước nhất định để kết nối với VPN trong Windows 10 và sửa mã lỗi Discord.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các dịch vụ VPN tốt nhất như NordVPN, Hola VPN TunnelBearVPN và SurfShark VPN, vì chúng hiệu quả khi sử dụng.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Chọn Cài đặt mạng và internet.

3. Nhấp vào VPN ở khung bên trái, sau đó nhấp vào nút Kết nối tương ứng với ứng dụng khách VPN của bạn.

4. Sau đó, khởi chạy lại Discord.

Tận hưởng dịch vụ Discord không bị gián đoạn với sự trợ giúp của kết nối VPN như hướng dẫn ở trên.

Phương pháp 11: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Discord

Nếu bạn không thể giải quyết lỗi 1105 Discord bằng các giải pháp được liệt kê ở trên, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ Discord.

1. Đăng nhập vào ứng dụng Discord hoặc trang web bằng thông tin đăng nhập của bạn.

2. Bây giờ điều hướng đến Gửi trang yêu cầu.

3. Từ menu thả xuống, chọn hỗ trợ bạn yêu cầu và hoàn thành biểu mẫu để gửi yêu cầu.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Gửi Yêu cầu ở cuối trang.

Lưu ý: Cho biết mã lỗi Discord 1105 trong phiếu hỗ trợ, cũng như hành động bạn đã thực hiện khiến lỗi này hiển thị trên màn hình.

Bộ phận hỗ trợ Discord sẽ xem xét vấn đề này và sẽ cố gắng giải quyết vấn đề cho bạn.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn sẽ học được cách sửa lỗi 1105 Discord trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết bài viết này đã giúp bạn tốt nhất như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x