Sửa lỗi 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị

Spread the love

1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị là sự cố phổ biến thường xảy ra với các dịch vụ iCloud và Dropbox khi người dùng cố gắng đồng bộ hóa mật khẩu của họ với sự trợ giúp của chương trình 1Password. Có thể có nhiều lý do khiến 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị, chẳng hạn như kết nối mạng kém hoặc các bản cập nhật hệ thống lỗi thời. Lỗi 1Password WLAN sync not working có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau cho bạn và có thể khiến bạn bỏ lỡ dữ liệu sao lưu quan trọng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do đồng bộ hóa 1Password không hoạt động và các phương pháp khắc phục chúng.

Cách khắc phục 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị

Có thể có nhiều lý do khiến 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị gặp sự cố trên thiết bị của bạn. Một số lý do có thể được đề cập ở đây.

  • Sự cố có thể do các sự cố đăng nhập khác nhau với 1Password gây ra.
  • Các lỗi kết nối mạng khác nhau cũng có thể gây ra lỗi đồng bộ hóa 1Password.
  • Sự cố khởi động hệ thống có thể gây ra sự cố máy chủ và đồng bộ hóa với 1Password.
  • Sự cố này cũng có thể do đăng nhập không chính xác trên các thiết bị khác nhau.
  • Các tệp bộ đệm bị hỏng trên hệ thống của bạn cũng có thể gây ra sự cố này.

  • Các bản cập nhật hệ thống lỗi thời cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này.

  • Các phiên bản lỗi thời của chương trình cũng gây ra lỗi này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về các phương pháp giải quyết vấn đề 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Cách 1: Đăng nhập lại 1Password

Một trong những giải pháp đầu tiên cho lỗi 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị là đăng nhập lại vào tài khoản 1Password. Nếu tài khoản của bạn không thể kết nối với máy chủ 1Password, thì việc đăng nhập lại đơn giản vào tài khoản 1Password của bạn có thể khắc phục sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị cho bạn. Nếu phương pháp này không khắc phục được sự cố với máy tính của bạn, bạn có thể thử phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố trên hệ thống của mình.

Phương pháp 2: Khởi động lại PC

Nếu các phương pháp trước đó không hoạt động, sự cố có thể do tải hệ thống không đúng cách. Bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại thiết bị của mình. Khởi động lại thiết bị của bạn cũng sẽ ngăn mọi quá trình không cần thiết chạy trong nền có thể gây ra sự cố đồng bộ hóa với 1Password. Bạn có thể xem hướng dẫn 6 cách để khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính Windows 10 để tìm các phương pháp hiệu quả để khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn.

Phương pháp 3: Khắc phục sự cố kết nối Internet

Nếu việc đăng nhập lại vào tài khoản 1Password của bạn không hiệu quả và sự cố đồng bộ hóa 1Password không hoạt động vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng cách kết nối lại với Internet. Kết nối lại với internet có thể giải quyết các sự cố đồng bộ hóa khác nhau có thể do lỗi máy chủ gây ra với 1Password. Bạn có thể thử khởi động lại hoặc khởi động lại bộ định tuyến WiFi của mình. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố kết nối mạng với máy tính của mình, bạn có thể xem hướng dẫn Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục các sự cố kết nối khác nhau với máy tính của bạn.

Kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố đồng bộ hóa WLAN 1Password không hoạt động không.

Phương pháp 4: Đảm bảo đăng nhập vào cùng một tài khoản 1Password

Khi bạn chắc chắn rằng sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị không phải do lỗi mạng hoặc hệ thống khởi động không đúng cách, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản 1Password trên tất cả các thiết bị của mình để khắc phục sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị . Nếu bạn đang sử dụng 1Password trên các nền tảng và thiết bị khác nhau, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản để đồng bộ hóa dữ liệu đúng cách và tránh sự cố đồng bộ hóa WLAN 1Password không hoạt động.

Phương pháp 5: Xóa tệp bộ đệm

Nếu bạn có quá nhiều tệp bộ đệm trên hệ thống của mình, chúng có thể gây ra sự cố với các chương trình như đồng bộ hóa 1Password không hoạt động. Tương tự, sự cố đồng bộ hóa 1Password cũng có thể do các tệp bộ nhớ cache bị hỏng hoặc quá nhiều trên máy tính của bạn. Do đó, bạn nên xóa tất cả các tệp bộ đệm khỏi máy tính Windows 10 của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn Cách xóa nhanh tất cả bộ đệm trong Windows 10 để xóa tất cả các tệp bộ đệm khỏi máy tính của bạn. Nếu việc xóa các tệp bộ đệm khỏi máy tính Windows 10 không hiệu quả và sự cố vẫn còn, bạn có thể thử phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố.

Cách 6: Sử dụng tiện ích mở rộng 1Password

Một trong những cách tốt nhất để tránh sự cố đồng bộ hóa 1Password là cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt cho 1Password. Tiện ích mở rộng là công cụ duyệt web quan trọng có thể giúp bạn điều hướng xung quanh một nền tảng cụ thể. Bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng 1Password bằng cách thực hiện theo các phương pháp đơn giản sau.

1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập cửa hàng Chrome trực tuyến.

2. Trong thanh tìm kiếm, nhập 1Mật khẩu và nhấn phím Enter.

3. Từ kết quả tìm kiếm, nhấp vào tiện ích mở rộng, sau đó nhấp vào nút Thêm vào Chrome.

4. Đợi một lúc và nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng để xác nhận quy trình.

Nếu phương pháp này không khắc phục được sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 7: Cập nhật Windows

Nếu hệ thống Windows của bạn không được cập nhật, bạn có thể gặp nhiều sự cố khác nhau khi chạy các chương trình trên máy tính của mình, chẳng hạn như sự cố đồng bộ hóa mạng WLAN 1Password không hoạt động. Tương tự, phiên bản Windows lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố đồng bộ hóa 1Password không hoạt động. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử kiểm tra thủ công các bản cập nhật trên máy tính của mình. Nếu bạn không chắc chắn cách kiểm tra các bản cập nhật Windows trên thiết bị Windows 10 của mình, bạn có thể xem hướng dẫn Cách tải xuống và cài đặt Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 để cài đặt bản cập nhật mới nhất cho Windows. Nếu phương pháp này không giúp ích cho bạn và sự cố không phải do các bản cập nhật Windows lỗi thời gây ra, bạn có thể xem phương pháp tiếp theo để sửa lỗi.

Phương pháp 8: Cập nhật chương trình 1Password

Nếu việc cập nhật Windows không giải quyết được vấn đề 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị, bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra các bản cập nhật 1Password. Khi phần mềm của bạn đã lỗi thời, bạn có thể thấy nhiều vấn đề tương thích với chương trình, bao gồm cả vấn đề đồng bộ hóa. Nói chung, khi tài khoản 1Password của bạn bị khóa, nó sẽ tự động cập nhật 1Password cho bạn.

1. Khởi chạy chương trình 1Password.

2. Nhấp vào ba dấu chấm trong thanh bên và chọn Cài đặt.

3. Bây giờ, chọn Giới thiệu và nhấp vào Kiểm tra cập nhật.

Cách khắc phục 1Password không đồng bộ hóa với iCloud

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản 1Password trên thiết bị Mac thì chắc chắn rằng bạn phải đang sử dụng iCloud. Nói chung, 1Password tự động đồng bộ hóa với iCloud mỗi giờ, tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự cố nào về mạng hoặc máy chủ, bạn có thể thấy các sự cố đồng bộ hóa, chẳng hạn như sự cố đồng bộ hóa với iCloud. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để kiểm tra cài đặt sao lưu cho 1Password trên iCloud và khắc phục sự cố.

1. Khởi chạy 1Password trên thiết bị của bạn và điều hướng đến Tùy chọn.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng Đồng bộ hóa.

3. Từ bảng bên trái, chọn bảng Chính.

4. Định vị Đồng bộ hóa Primary Vault với và chọn iCloud.

5. Cuối cùng, nhấp vào nút Bắt đầu đồng bộ hóa để bắt đầu đồng bộ hóa ngay lập tức.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn với đồng bộ hóa iCloud, bạn có thể thử thêm các phương pháp sau để khắc phục sự cố đồng bộ hóa.

6. Điều hướng đến Tùy chọn hệ thống trên thiết bị Mac của bạn và chọn iCloud.

7. Tại đây, đảm bảo rằng sao lưu iCloud đã được bật.

8. Bây giờ, hãy nhấp vào các tùy chọn iCloud Drive và cấp các quyền cần thiết cho chương trình 1Password.

Cách khắc phục 1Password không đồng bộ hóa với Dropbox

Bây giờ bạn đã biết cách khắc phục sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị, nếu sự cố đồng bộ hóa đang xảy ra với Dropbox của bạn, bạn có thể xem xét các biện pháp sau để giải quyết sự cố.

  • Đảm bảo rằng bạn chưa đạt đến giới hạn lưu trữ trên tài khoản Dropbox của mình. Đây là một vấn đề phổ biến với người dùng gói cơ bản, nếu bạn sử dụng Dropbox thường xuyên, hãy cân nhắc nâng cấp gói đăng ký của mình.
  • Đảm bảo rằng chương trình Dropbox hiển thị trên thanh tác vụ của máy tính Windows 10 của bạn.
  • Bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức Trang xử lý sự cố 1Password Dropbox để tìm các phương pháp hiệu quả hơn để khắc phục sự cố đồng bộ hóa 1Password không hoạt động.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao dữ liệu không đồng bộ trên 1Password?

Ans. Dữ liệu không đồng bộ hóa với 1Password có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm kết nối internet kém hoặc phiên bản chương trình đã lỗi thời.

Q2. 1Password làm gì?

Ans. 1Password là một chương trình quan trọng theo dõi mật khẩu và bất kỳ loại vi phạm bảo mật nào trên hệ thống của bạn.

Q3. Tại sao Dropbox không hoạt động với 1Password?

Ans. Nếu bạn đã đạt đến giới hạn dữ liệu trên tài khoản Dropbox của mình, bạn có thể thấy lỗi đồng bộ hóa với 1Password.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể khắc phục sự cố 1Password không đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc truy vấn nào cho chúng tôi, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

  Ngắt ổ USB và thẻ nhớ một cách an toàn thông qua phím nóng
x