Sửa lỗi 523: Không truy cập được nguồn gốc

Spread the love

Bạn có thể dễ dàng mua và bán bất kỳ trò chơi nào trên web thông qua Origin. Tuy nhiên, giống như tất cả các ứng dụng và trò chơi, đôi khi nó không hoạt động như mong đợi. Nhiều người dùng gặp phải lỗi 523: Xuất xứ là vấn đề không thể truy cập được. Nó chỉ là ứng dụng không thể được kết nối với web đúng cách. Lỗi 523 Xuất xứ xảy ra do máy chủ ngừng hoạt động, tệp bộ đệm bị hỏng, v.v. Tuy nhiên, nhiều lý do khác gây ra sự cố trên máy tính Windows của bạn. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề này, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề Origin is unreachable với một loạt các mẹo khắc phục sự cố đơn giản và hiệu quả. Vì vậy, tiếp tục đọc.

Cách khắc phục lỗi 523: Không truy cập được nguồn gốc

Như đã liệt kê ở trên, một số vấn đề gây ra lỗi 523 Origin trên Windows. Tuy nhiên, một vài lý do phổ biến được liệt kê dưới đây.

 • Điều này có thể là do trình điều khiển hệ thống và hệ điều hành đã lỗi thời của bạn.
 • Mặc dù phần mềm chống vi-rút được đưa vào danh sách trắng trong ứng dụng nhưng vẫn có một số trường hợp phần mềm này chặn quyền truy cập vào tài nguyên hệ thống.
 • Điều này có thể là do tệp cài đặt gốc hoặc tệp trò chơi bị hỏng.
 • Có thể có kết nối mạng không đầy đủ hoặc không ổn định.
 • Bạn đang khởi chạy trò chơi mà không có quyền quản trị viên.
 • Điều này cũng có thể là do vi-rút hoặc phần mềm độc hại.
 • Một số quy trình nền đang can thiệp vào trò chơi.
 • Có thể có sự can thiệp của máy chủ proxy.
 • Một khung .NET lỗi thời trên PC của bạn có thể gây ra lỗi này.

Sau khi phân tích một số báo cáo trực tuyến và hướng dẫn khắc phục sự cố, chúng tôi đã thu thập được danh sách một số cách khắc phục hiệu quả giúp bạn khắc phục sự cố Origin is unreachable. Thực hiện theo chúng trong cùng một thứ tự để đạt được kết quả hoàn hảo.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số phương pháp cơ bản để giải quyết lỗi.

1A. Khởi động lại PC

Bạn có thể gặp phải lỗi 523: Lỗi không thể truy cập nguồn gốc nếu có bất kỳ lỗi tạm thời nào trong PC của bạn. Khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục vấn đề Origin is unreachable, đây là một thủ thuật đơn giản và đây là cách thực hiện.

1. Vào Desktop bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + D.

2. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Alt + F4.

3. Bây giờ, chọn tùy chọn Khởi động lại từ trình đơn thả xuống và nhấn phím Enter.

1B. Chờ thời gian hoạt động của máy chủ

Kiểm tra trạng thái máy chủ của Origin là một cách khắc phục bổ sung nếu việc khởi động lại PC không giúp bạn giải quyết lỗi 523 Sự cố xuất xứ. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của máy dò xuống. Bạn sẽ nhận được một thông báo là Báo cáo người dùng cho thấy không có sự cố hiện tại nào tại Origin nếu bạn không gặp bất kỳ sự cố nào từ phía máy chủ. Nếu bạn thấy bất kỳ thông báo nào khác, bạn phải đợi cho đến khi sự cố phía máy chủ được giải quyết.

1C. Khởi động lại quá trình gốc

Khởi động lại Quy trình gốc của bạn là một cách khắc phục khác cho lỗi 523: Không thể truy cập nguồn gốc. Đây là cách làm.

1. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để đóng tác vụ Gốc, tác vụ này sẽ nằm trong tab Quy trình.

2. Nhập Origin vào thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào Open.

  Cách thêm Đầu trang và Chân trang trong Google Tài liệu

1D. Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Nếu kết nối internet của bạn không ổn định và không đầy đủ, điều này có thể gây ra lỗi 523: Origin is unreachable. Nếu có bất kỳ nhiễu hoặc chướng ngại vật nào giữa PC và bộ định tuyến của bạn, nó cũng có thể gây ra sự cố đã thảo luận. Kiểm tra tốc độ mạng của máy tính của bạn bằng cách chạy một kiểm tra tốc độ.

Thực hiện theo các tiêu chí dưới đây và đảm bảo máy tính của bạn hài lòng với các tiêu chí này.

 • Xóa tất cả các vật cản ở giữa đường đi của bộ định tuyến nếu cường độ tín hiệu mạng của bạn rất thấp.
 • Kết nối internet của bạn có thể bị chậm nếu nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng, vì vậy hãy cố gắng tránh điều đó.
 • Luôn ưu tiên mua bộ định tuyến hoặc modem được ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn xác minh.
 • Không nên sử dụng cáp cũ, hư hỏng hoặc đứt. Thay thế các dây cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo rằng dây của modem vào tường và dây từ modem đến bộ định tuyến không bị nhiễu.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

1E. Đóng ứng dụng nền

Có thể có nhiều ứng dụng có thể chạy trong nền. Điều này làm tăng mức sử dụng tài nguyên CPU và tiêu tốn dung lượng bộ nhớ nhiều hơn dự kiến. Do đó, nó ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống và cũng có thể gây ra lỗi 523: Không truy cập được nguồn gốc. Đóng tất cả các quy trình được cung cấp bên dưới có thể tiêu tốn từng tài nguyên máy tính của bạn hoặc theo cách thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi, Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

 • vỏ não
 • Trải nghiệm Nvidia GeForce
 • chơi
 • ứng dụng Xbox Windows
 • bất hòa
 • đốt cháy MSI
 • Số liệu thống kê / máy chủ Rivatuner
 • tô lại
 • Chương trình Wattman của AMD
 • Fraps
 • lớp phủ AB
 • Radar Asus Sonic
 • Trò chơi bóng tối NVIDIA
 • Công cụ phát trực tuyến AverMedia
 • Hơi nước
 • Razer khớp thần kinh
 • OBS

1F. Tắt VPN hoặc Proxy (Nếu áp dụng)

Bạn có thể gặp phải vấn đề Origin is unreachable nếu cài đặt mạng trên Windows 10 của bạn không phù hợp. Nếu bạn có VPN hoặc sử dụng bất kỳ máy chủ proxy nào trên PC của mình, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa VPN và Proxy trên Windows 10, sau đó thực hiện các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn này.

1G. Cập nhật Windows

Nếu bất kỳ lỗi nào trên máy tính của bạn góp phần gây ra lỗi 523: Không truy cập được nguồn gốc, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật hệ điều hành của mình. Nếu bạn chưa quen với việc cập nhật PC Windows 10 của mình, hãy làm theo các bước được đưa ra trong bài viết này Cách tải xuống và cài đặt Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 và làm theo các bước được đưa ra ở đó.

1H. Cập nhật trình điều khiển mạng

Tất cả các trình điều khiển mạng trong PC của bạn phải tương thích và ở phiên bản mới nhất để bạn có thể sử dụng ứng dụng Origin mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu PC của bạn sử dụng trình điều khiển lỗi thời, bạn phải cập nhật chúng để khắc phục mọi sự cố giống như sự cố mà chúng ta đang thảo luận hiện nay. Bạn có thể thực hiện tác vụ này theo cách thủ công hoặc bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ ba.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để cập nhật tất cả các trình điều khiển theo cách thủ công và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng cài đặt trực tuyến Origin mà không gặp sự cố nào không.

1I. Quay lại trình điều khiển mạng

Nếu phiên bản hiện tại của trình điều khiển mạng không tương thích với trò chơi của bạn, thì việc cập nhật hoặc cài đặt lại chúng sẽ không có ích gì. Tất cả những gì bạn phải làm là khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi, Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

  Danh sách mã Redecor: Đổi ngay

1J. Cài đặt lại trình điều khiển mạng

Khi bạn vẫn gặp lỗi 523 Origin sau khi cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển mạng, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có rất nhiều phương pháp để cài đặt lại trình điều khiển trên Windows. Tuy nhiên, nếu bạn bối rối về cách thực hiện tương tự, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và thực hiện tương tự.

1K. Chạy quét phần mềm độc hại

Một số chuyên gia của Microsoft đề xuất quét PC sẽ giúp bạn duy trì mối đe dọa máy tính của mình. Nếu có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào xâm nhập vào PC của bạn, bạn không thể sử dụng các thiết bị phần cứng bên ngoài và bên trong. Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi, Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại trong máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10.

1L. Đặt lại kết nối Internet

Bất chấp tất cả các giải pháp được liệt kê ở trên, hãy thử đặt lại cài đặt mạng nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục lỗi 523: Không thể truy cập nguồn gốc. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách đặt lại cài đặt mạng trên Windows 10

Cách 2: Chạy Origin với quyền Admin

Truy cập một số tệp và dịch vụ yêu cầu quyền quản trị trong Origin. Bạn có thể gặp lỗi 523 Origin nếu bạn không có quyền quản trị cần thiết. Thực hiện theo các bước bên dưới để chạy Origin với tư cách quản trị viên.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Origin Desktop và chọn Thuộc tính.

2. Chuyển sang tab Tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

3. Nhấp vào Áp dụng > OK.

Phương pháp 3: Xóa tệp bộ nhớ cache gốc

Thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới để xóa các tệp bộ đệm tạm thời của Origin, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Origin is unreachable.

1. Nhấn phím Windows, nhập %appdata% và nhấp vào Mở để mở thư mục Chuyển vùng AppData.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục Gốc và chọn tùy chọn Xóa.

3. Nhập %programdata% vào thanh tìm kiếm của Windows và nhấp vào Mở để chuyển đến thư mục ProgramData.

4. Sau đó, tìm thư mục Origin và xóa tất cả các tệp ngoại trừ thư mục LocalContent chứa tất cả dữ liệu trò chơi.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Tinh chỉnh cài đặt gốc trong trò chơi

Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi 523: Không thể truy cập nguồn gốc, hãy thử điều chỉnh cài đặt trong trò chơi và đây là các bước để thực hiện.

1. Nhấn phím Windows, nhập Origin và nhấp vào Open.

2. Nhập thông tin đăng nhập rồi đăng nhập vào Tài khoản EA.

3. Nhấp vào menu Origin ở góc trên cùng bên trái.

4. Chọn Cài đặt ứng dụng từ trình đơn thả xuống.

5. Bây giờ, hãy bật công tắc Bật nguồn gốc trong trò chơi trong phần GỐC TRONG TRÒ CHƠI.

Phương pháp 5: Chuyển sang Origin Client Beta

Nếu điều chỉnh cài đặt trong trò chơi không khắc phục được lỗi không truy cập được Origin, hãy thử chuyển sang ứng dụng khách Origin Beta. Dưới đây là các bước để làm điều đó.

1. Khởi chạy Origin như đã làm trước đó.

2. Nhấp vào Xuất xứ > Cài đặt ứng dụng.

3. Điều hướng đến tab Ứng dụng.

4. Bật tùy chọn Tham gia bản beta ứng dụng khách gốc trong Cập nhật ứng dụng khách.

5. Khởi động lại ứng dụng khách Origin sau khi chuyển sang phiên bản Beta và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Cách 6: Cập nhật .NET Framework

.NET framework trong máy tính Windows 10 là điều cần thiết để dịch vụ các ứng dụng và trò chơi hiện đại không bị gián đoạn. Nhiều ứng dụng và trò chơi có tính năng tự động cập nhật cho .NET framework; do đó, nó sẽ được cập nhật tự động bất cứ khi nào có bản cập nhật. Trong một trường hợp khác, nếu PC của bạn nhắc cập nhật, bạn có thể cài đặt thủ công phiên bản .NET framework mới nhất, như đã thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5

  Dịch văn bản và tìm định nghĩa từ nhanh chóng với trình dịch nổi

Phương pháp 7: Thêm loại trừ trong tường lửa

Nếu Windows Firewall không gây ra xung đột với Origin, phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn có khả năng chặn Origin hoặc ngược lại. Bạn có thể thêm một loại trừ cho Origin để sửa lỗi 523: Origin is unreachable.

Tùy chọn I: Thông qua Windows Security

1. Nhấn phím Windows, nhập bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào Quản lý cài đặt.

3. Sau đó, nhấp vào Thêm hoặc xóa loại trừ.

4. Trong tab Loại trừ, chọn tùy chọn Thêm loại trừ và nhấp vào Tệp.

5. Bây giờ, điều hướng đến thư mục tệp mà bạn đã cài đặt chương trình và chọn tệp Gốc.

6. Đợi công cụ được thêm vào bộ bảo mật và bạn đã sẵn sàng sử dụng Origin mà không gặp bất kỳ sự cố nào!

Tùy chọn II: Thông qua Antivirus của bên thứ ba

Lưu ý: Chúng tôi đã trình bày các bước dành cho Avast Free Antivirus làm ví dụ. Thực hiện theo các bước theo chương trình chống vi-rút của bạn.

1. Khởi chạy Avast Antivirus và nhấp vào tùy chọn Menu từ góc trên cùng bên phải, như được đánh dấu.

2. Tại đây, nhấp vào Cài đặt.

3. Trong menu Chung, đi tới Ứng dụng bị chặn & Được phép.

4. Nhấp vào CHO PHÉP ỨNG DỤNG trong phần Danh sách ứng dụng được phép.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào THÊM, tương ứng với đường dẫn ứng dụng Origin để thêm nó vào danh sách trắng. Chúng tôi đã hiển thị Trình cài đặt ứng dụng được thêm dưới dạng loại trừ bên dưới.

Lưu ý: Bạn cũng có thể duyệt tìm ứng dụng Origin bằng cách chọn tùy chọn CHỌN ĐƯỜNG DẪN ỨNG DỤNG rồi nhấp vào nút THÊM.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Origin

Nếu không có phương pháp nào giúp ích cho bạn, hãy thử gỡ cài đặt phần mềm và cài đặt lại. Bất kỳ trục trặc phổ biến nào liên quan đến chương trình phần mềm đều có thể được giải quyết khi bạn cài đặt lại chương trình. Sau đây là các bước cài đặt lại Origin để khắc phục Lỗi 523: Không thể truy cập Origin.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng, rồi nhấp vào Mở.

2. Tìm kiếm Xuất xứ trong trường Tìm kiếm danh sách này.

3. Chọn Xuất xứ và nhấp vào Gỡ cài đặt.

4. Một lần nữa, nhấp vào Gỡ cài đặt để xác nhận.

5. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Gỡ cài đặt trong trình hướng dẫn Gỡ cài đặt gốc.

6. Cuối cùng, nhấp vào Kết thúc để xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn.

7. Sau đó, khởi động lại máy tính.

8. Tải xuống Origin từ nó Trang web chính thức bằng cách nhấp vào nút Tải xuống cho Windows.

9. Chạy tệp đã tải xuống bằng cách nhấp đúp vào tệp đó.

10. Nhấp vào Cài đặt nguồn gốc.

11. Chọn Vị trí cài đặt… và sửa đổi các tùy chọn khác theo yêu cầu của bạn.

12. Tiếp theo, hãy kiểm tra Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối để chấp nhận và nhấp vào Tiếp tục.

13. Cuối cùng, hãy đăng nhập vào tài khoản EA của bạn và bắt đầu chơi trò chơi.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục lỗi 523: Nguồn gốc là sự cố không thể truy cập được trên thiết bị của bạn. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận.

x