Sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu trong Windows 10

Spread the love

Bạn có thể bị nhầm lẫn thường xuyên vì các chương trình chỉ hoạt động gần đây không khởi động. Gần đây bạn có thể đã đăng nhập vào Skype và Photoshop nhưng đột nhiên, bạn có thể tải xuống và sửa lỗi thiếu dll AdbwinApi. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự, đừng lo lắng gì cả. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giải thích AdbwinApi.dll là gì và cách khắc phục sự cố thiếu AdbwinApi.dll. Do đó, hãy tiếp tục đọc!

Cách sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu trong Windows 10

Lỗi thiếu dll AdbwinApi trong máy tính của bạn là một lỗi tiêu chuẩn trong PC Windows xảy ra do nhiều nguyên nhân. Sau đây là một số điểm cần biết về tệp AdbwinApi.dll.

 • AdbwinApi.dll là tệp DLL (Thư viện liên kết động) được gọi là Android ADB API. AdbwinApi.dll là một phần của chương trình Android SDK được phát triển bởi Google, inc.
 • Tệp Thư viện Liên kết Động (DLL) hoạt động khi một chương trình cụ thể cần tệp. Nếu tệp này bị thiếu hoặc bị hỏng, người dùng phải đối mặt với lỗi chương trình không thể khởi động do máy tính của bạn bị thiếu AdbwinApi.dll, dẫn đến sự cố ứng dụng.
 • Tệp này được yêu cầu trong một số ứng dụng hoặc trò chơi để hoạt động bình thường. Nếu AdbwinApi.dll không có trong ứng dụng hoặc trò chơi của bạn, nó sẽ hiển thị một số lỗi bất cứ khi nào bạn cố gắng mở ứng dụng hoặc trò chơi.
 • Khi thông báo thiếu tệp xuất hiện, người dùng có xu hướng tải xuống AdbwinApi.dll.
 • Bạn nên cài đặt gói từ các trang web chính thức như trang web DLL Kit, do đó máy tính của bạn sẽ được ngăn chặn khỏi bất kỳ mối đe dọa hoặc cuộc tấn công phần mềm độc hại nào. Đây là một số chi tiết bạn phải lưu ý.
  • Phiên bản tập tin: 2.0.0.0

  • Kích thước tập tin: 94.00 KB

  • Tổng tệp MD5: 47A6EE3F186B2C2F5057028906BAC0C6

  • Tổng tệp SHA1: FDE9C22A2CFCD5E566CEC2E987D942B78A4EEAE8

Nguyên nhân nào gây ra lỗi thiếu DLL AdbwinApi?

Chúng tôi đã thu thập rất nhiều báo cáo từ một số nền tảng thảo luận trực tuyến và hợp nhất danh sách các lý do gây ra sự cố thiếu AdbwinApi.dll trong máy tính Windows 10 của bạn. Phân tích lý do góp phần gây ra bất kỳ lỗi nào là bước đầu tiên trong việc khắc phục sự cố.

 • Tệp dll AdbwinApi không được đăng ký đúng cách với thiết bị của bạn.
 • Sự hiện diện của các tệp bị hỏng trên PC.
 • Tấn công bằng phần mềm độc hại.
 • Hệ điều hành Windows lỗi thời.
 • Phiên bản Windows không tương thích.

Dưới đây là 10 phương pháp khắc phục sự cố tuyệt vời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thiếu AdbwinApi.dll. Thực hiện theo cùng một thứ tự để đạt được các giải pháp vượt trội.

Phương pháp 1: Sử dụng Autoruns để xóa dữ liệu không sử dụng

Nhiều người dùng khó chịu với sự cố thiếu AdbwinApi.dll của Windows 10 bất cứ khi nào họ khởi động PC. Bạn có thể đã xóa Android Debug Bridge hoặc Android SDK gần đây mà không có các kênh chính thức, bạn sẽ xóa Android studio hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác thường gọi trong AdbwinApi.dll. Nếu bạn không làm điều đó, có thể do vi-rút có thể lây nhiễm vào AdbwinApi.dll.

Windows buộc phải hiển thị thông báo bật lên rằng AdbwinApi.dll đang thiếu Windows 10 bất cứ khi nào điều này xảy ra. Nếu bạn phát ốm vì thiếu AdbwinApi.dll và nếu bạn đang tìm cách khắc phục nó, có một phần mềm miễn phí có tên là Autoruns được phát triển bởi một kỹ sư của Microsoft và giúp dễ dàng hơn trong việc xác định và xử lý các khóa đăng ký và khởi động không sử dụng mặt hàng. Đây là hướng dẫn sử dụng Autoruns để loại bỏ các phần khởi động không dùng đến.

1. Truy cập trang tải xuống Autoruns dành cho Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào liên kết Autoruns và Autorunsc để cài đặt các tập tin.

3. Sau khi tệp được tải xuống PC của bạn, hãy giải nén dữ liệu của tệp lưu trữ bằng phần mềm giải nén.

Lưu ý: Nếu thư mục lưu trữ không chứa bất kỳ thư mục gốc nào, bạn cũng có thể tạo một thư mục mới cho thư mục đó.

4. Bây giờ, mở thư mục Autoruns mà bạn đã tạo và nhấp đúp vào Autoruns.exe để mở phần mềm.

5. Chờ ứng dụng khởi chạy và màn hình có menu Mọi thứ sẽ mở ra.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng quá trình này mất một phút tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của PC của bạn.

6. Bây giờ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở chức năng tìm kiếm, gõ tên chương trình vào chức năng tìm kiếm và nhấp vào Find Next.

7. Nhấp chuột phải vào chương trình bạn không sử dụng nữa hoặc không có trên PC của bạn và nhấp vào Xóa.

8. Sau khi xử lý trường hợp đầu tiên, hãy sử dụng lại chức năng tìm kiếm và lặp lại bước 6 với chức năng tìm kiếm và xử lý các mục nhập có chứa AdbWinAPi.dll.

9. Sau khi xử lý các mục nhập, hãy đóng Autoruns và khởi động lại PC của bạn. Bây giờ lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu Windows 10 sẽ được sửa.

Phương pháp 2: Sao chép AdbwinApi.dll vào Thư mục Mở khóa

Khi bạn cố gắng mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị của mình, bạn có thể gặp phải sự cố tải xuống và khắc phục sự cố thiếu dll AdbwinApi. Hầu hết thời gian, sự cố này xảy ra do AdbwinAPi.dll, Fastboot.exe, adb.exe không có trong thư mục lưu các tệp mở khóa hoặc do PC của người dùng không có Android SDK. Dưới đây là các chi tiết để đảm bảo rằng bạn có tất cả các yêu cầu cần thiết để mở khóa bộ nạp khởi động của điện thoại và để giải quyết lỗi tải xuống và sửa lỗi thiếu dll AdbwinApi.

1. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt Android SDK trên PC của mình chưa. Nếu bạn đã có Eclipse, Android Studio hoặc IDE khác, bạn sẽ có Android SDK trên PC của mình. Nếu bạn không có nó trên máy tính của mình, bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của nhà phát triển Android.

2. Di chuyển đến phần Chỉ công cụ dòng lệnh và tải xuống phiên bản dành cho Windows.

3. Sau khi cài đặt SDK Android trên máy tính, hãy chuyển đến thư mục cài đặt SDK, vị trí mặc định là c: android-SDK-windows.

4. Sao chép các tệp được liệt kê bên dưới và các tệp đó sẽ được tìm thấy trong thư mục công cụ nền tảng.

 • adb.exe
 • adbWinApi.dll
 • Fastboot.exe

5. Dán ba tệp này vào thư mục chứa các tệp cần thiết để mở khóa điện thoại của bạn để tiếp tục quá trình mở khóa.

6. Bây giờ bạn có thể hoàn thành nó mà không gặp lỗi thiếu AdbwinApi.dll.

Phương pháp 3: Đăng ký tệp AdbwinApi.dll

Một số người dùng báo cáo rằng lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu Windows 10 được khắc phục bằng cách đăng ký AdbwinApi.dll. Làm theo các bước được liệt kê bên dưới để khắc phục sự cố.

1. Nhấn phím Windows và nhập dấu nhắc lệnh, sau đó nhấp vào tùy chọn Run as administrator.

2. Gõ lệnh regsvr32 ADBWINAPI.DLL và nhấn phím Enter.

3. Chờ cho đến khi Windows đăng ký DLL.

4. Cuối cùng, khởi động lại PC và xem lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu có được khắc phục hay không.

Phương pháp 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống

SFC (System File Checker) là một công cụ hữu ích trong hệ điều hành Windows. Quét SFC là cách nhanh nhất để tự động tìm và sửa các tệp bị hỏng của hệ thống.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sửa các tệp bị hỏng của mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 5: Chạy Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại trên máy tính của bạn có thể làm hỏng các tệp DLL trên máy tính của bạn bằng cách cố gắng thay thế các tệp gốc bằng các tệp bị hỏng. Nếu bạn đoán cuộc tấn công của vi-rút đang can thiệp vào quá trình này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi? và thực hiện các bước tương tự. Điều này giúp bạn sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu.

Để xóa chương trình độc hại trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Gói Microsoft Visual C ++

Microsoft Visual C ++ là một thành phần phần mềm thiết yếu cần được cài đặt trên máy tính của bạn để các chương trình chạy trơn tru. Gói này chạy trong nền khi bạn chạy trò chơi hoặc nội dung đồ họa của mình. Tải xuống và sửa lỗi dll AdbwinApi bị thiếu Windows 10 cũng có thể xuất hiện do Microsoft Visual C ++ Redistributable Package. Vì vậy, những gì bạn phải làm bây giờ là kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn hoặc cài đặt gói ở giai đoạn cực đoan.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như hình minh họa.

3. Chọn gói Microsoft Visual C Redistributable và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt.

Lưu ý: Trong bài viết này, các bước để cài đặt lại một gói được trình bày. Lặp lại các bước để cài đặt lại tất cả các gói.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

5. Bây giờ, hãy truy cập trang web tải xuống chính thức Visual C ++ Redistributable và tải xuống các gói bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Một số thư viện Visual C ++ được liệt kê ở đây.

 • mfc140u.dll
 • mfcm140.dll
 • mfcm140u.dll
 • mfc140chs.dll
 • mfc140cht.dll
 • ucrtbase.dll
 • vcruntime140.dll
 • msvcp140.dll
 • concrt140.dll
 • vccorlib140.dll
 • vcamp140.dll

Phương pháp 7. Cập nhật Windows

Tải xuống và sửa lỗi AdbwinApi dll bị thiếu có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật Windows đơn giản. Tất cả các lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu Windows 10 sẽ được khắc phục bằng cách cập nhật hệ điều hành của bạn lên phiên bản mới nhất. Tất cả các lỗi trong máy tính của bạn chỉ có thể được khắc phục bằng bản cập nhật Windows. Để giải quyết tất cả các sự cố, hãy kiểm tra xem hệ điều hành của bạn đã được cập nhật hay chưa bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất Windows 10

Khi bạn đã cập nhật hệ điều hành, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 8: Cài đặt lại ứng dụng bị xung đột

Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi AdbwinApi.dll thiếu sự cố Windows 10, hãy thử cài đặt lại ứng dụng xung đột sau khi gỡ cài đặt đúng cách.

Lưu ý: Ở đây, Zoom được lấy làm ví dụ, hãy làm theo các bước tùy theo ứng dụng xung đột của bạn.

1. Khởi chạy Bảng điều khiển từ thanh Tìm kiếm của Windows.

2. Đặt Xem theo> Biểu tượng lớn, sau đó chọn tùy chọn Chương trình và Tính năng.

3. Sau đó, cuộn xuống và nhấp vào Zoom và chọn tùy chọn Uninstall.

4. Sau đó, xác nhận lời nhắc nếu có và đợi cho đến khi ứng dụng được gỡ cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau đó, khởi động lại PC.

5. Truy cập trang tải xuống chính thức của Zoom và nhấp vào nút Tải xuống như được mô tả.

6. Bây giờ, điều hướng đến Tải xuống của tôi và khởi chạy tệp ZoomInstaller.

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên PC của bạn.

Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Zoom trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

Phương pháp 9: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Có nhiều trường hợp phiên bản cập nhật Windows mới nhất có thể làm hỏng hệ thống không dây của máy tính của bạn. Sự cố này xảy ra bất cứ khi nào phiên bản Windows hiện tại của bạn can thiệp vào cấu hình mạng hiện có. Bằng cách khôi phục hệ thống, bạn có thể đưa phiên bản máy tính của mình về nơi nó hoạt động trơn tru mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Do đó, hãy thử khôi phục máy tính của bạn để sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Sau khi khôi phục PC chạy Windows 10, hãy kiểm tra xem có thể sử dụng máy ảnh của bạn hay không.

Phương pháp 10: Đặt lại PC

Nếu không có phương pháp nào ở trên giúp bạn sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu thì bạn phải xóa cài đặt Hệ điều hành Windows của mình. Để dọn dẹp khởi động máy tính của bạn, hãy thực hiện các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách thực hiện Cài đặt sạch Windows 10

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. DLL là gì?

Trả lời. Thư viện liên kết động là phần mở rộng cho DLL. Nó phục vụ như một tập hợp các chức năng hoặc hướng dẫn được sử dụng bởi các chương trình khác. Tiết kiệm dung lượng đĩa là mục đích chính của tệp DLL. Điều này có thể thực hiện được bằng cách cung cấp quyền truy cập nhanh vào dữ liệu và mã được yêu cầu để một số ứng dụng hoạt động. Điều này làm cho máy tính chạy nhanh vì các chương trình sử dụng DLL được chia sẻ thay vì lưu trữ nó trong các tệp.

Quý 2. AdbwinApi.dll được sử dụng để làm gì?

Trả lời. AdbwinApi.dll còn được gọi là NULL. AdbwinApi.dll được liên kết với NULL. Nó đảm bảo rằng các chương trình Windows hoạt động bình thường. AdbwinApi.dll là một thành phần thiết yếu của máy tính. Nếu tệp AdbwinApi.dll bị thiếu trong máy tính của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính và hiệu suất của phần mềm liên quan.

Q3. Tại sao bạn gặp lỗi DLL?

Trả lời. Hầu hết các tệp DLL được bao gồm trong Windows theo mặc định. Vì vậy, khi bạn cài đặt ứng dụng, các tệp có thể giả định rằng tất cả các tệp cần thiết đã có sẵn. Nếu bất kỳ tệp DLL nào bị hỏng hoặc thiếu, cửa sổ bật lên lỗi sẽ được hiển thị. Hầu hết thời gian, lỗi DLL xảy ra do sự tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Trong một số trường hợp, nó có thể xảy ra nếu bạn vô tình gỡ bỏ nó.

Q4. Đặt tệp AdbwinApi.dll ở đâu?

Trả lời. Để sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu, Windows 10 hãy đặt tệp bên trong ứng dụng hoặc trong thư mục cài đặt trò chơi. Bạn cũng có thể đặt AdbwinApi.dll trong thư mục hệ thống Windows.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi AdbwinApi.dll bị thiếu trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Chế độ God Mode trong Windows 11 là gì và cách kích hoạt nó
x