Sửa lỗi Adobe After Effects 16 trong Windows 10

Spread the love

Một trong những ứng dụng được những người trong ngành thiết kế sử dụng là ứng dụng Adobe Creative Cloud. Thành phần chính, là Adobe After Effects, cực kỳ hữu ích cho những người làm việc trên nội dung sáng tạo. Tuy nhiên, lỗi cấu hình After Effects 16 làm xáo trộn hoạt động thường xuyên của ứng dụng. Thông báo lỗi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và lỗi After Effects 16 có thể dễ dàng được sửa bằng cách thay đổi một vài cài đặt. Đọc bài viết cho đến cuối để tìm hiểu về nguyên nhân và các phương pháp khắc phục lỗi Adobe 16.

Cách sửa lỗi Adobe After Effects 16 trong Windows 10

Adobe After Effects là một ứng dụng phần mềm và là một phần của Adobe Creative Cloud để tạo hiệu ứng cho nội dung phương tiện đã chỉnh sửa. Đây là một phần của gói gói đăng ký của Adobe Creative Suite.

 • Ứng dụng này được sử dụng để tạo các hiệu ứng và hoạt ảnh đặc biệt trong quá trình ghép video.
 • Điều này được sử dụng rộng rãi trong các chương trình truyền hình và giai đoạn hậu kỳ của Phim.
 • Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tạo đồ họa chuyển động hoặc các hiệu ứng đặc biệt cho video, nội dung trực tuyến trên web, màn hình trong cửa hàng và bản trình bày.
 • Nó có thể được sử dụng để chú thích thiết kế, chẳng hạn như bằng cách tạo tiêu đề và nhân vật hoạt hình.
 • Định dạng của tệp được nhập hoặc xuất phải có định dạng được chỉ định cho từng loại nội dung đa phương tiện. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin hoặc codec nào của bên thứ ba để mở rộng loại định dạng.
 • Bạn cũng có thể nhập tệp QuickTime hoặc AVI vào video.
 • Phần mềm có sẵn trên cả hai nền tảng Windows OS và macOS.

Sử dụng phần mềm Adobe After Effects

Phần mềm có thể được sử dụng để cung cấp các chức năng sau được liệt kê dưới đây.

 • Loại hoạt ảnh được cung cấp bởi phần mềm, trong đó các đối tượng tĩnh chuyển động, được gọi là đồ họa chuyển động.
 • Hiệu ứng hình ảnh (VFX) hay chỉ đơn giản là Hiệu ứng giúp thêm các yếu tố vào video, chẳng hạn như thêm tuyết vào video.
 • Một chức năng khác của phần mềm là Composite kỹ thuật số hoặc tổng hợp video, trong đó, nhiều video có thể được ghép thành một video duy nhất bằng cách ghép chúng lại.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi cấu hình Adobe After Effects 16?

Lỗi After Effects 16 thường xảy ra khi bạn đang cố gắng sử dụng ứng dụng Adobe Creative Cloud hoặc Adobe CC. Adobe Creative Suite hoặc Adobe CS có thể không hỗ trợ hành động này do các lý do sau được liệt kê trong phần.

Lỗi này cũng xảy ra khi bạn đang cố gắng sử dụng các sản phẩm khác của Adobe như Adobe Photoshop, Illustrator, Acrobat Reader, Dreamweaver, InDesign hoặc Lightroom.

 • Ứng dụng nền- Nhiều ứng dụng chạy trong nền của PC có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng Adobe CC.

 • Sự cố với Trình điều khiển đồ họa- Vì ứng dụng Adobe CC phụ thuộc nhiều vào hình ảnh, nên bất kỳ sự cố nào với Trình điều khiển đồ họa đều có thể gây hại cho ứng dụng.

 • Bộ nhớ không đủ- Nếu bộ nhớ lưu trữ trên PC của bạn ở mức tối thiểu, thì mã lỗi có thể xảy ra trên ứng dụng Adobe CC.

 • Tệp phần mềm độc hại- Nếu tệp hệ thống trên PC bị hỏng hoặc bị thiếu, mã lỗi có thể xuất hiện khi sử dụng ứng dụng Adobe CC.

 • Quá trình cài đặt bị hỏng- Nếu có bất kỳ sự cố nào với quá trình cài đặt ứng dụng Adobe CC hoặc nếu bất kỳ trục trặc nào đã làm gián đoạn quá trình, lỗi Adobe 16 có thể xảy ra.

 • Tệp đăng ký Windows bị hỏng- Do quá trình cài đặt bị hỏng, có thể xảy ra sự cố với tệp đăng ký trong Windows Registry Editor.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Là cách tiếp cận đơn giản nhất để xóa tất cả các trục trặc và sự cố trong PC, bạn có thể thử các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản được đưa ra trong phần này để khắc phục lỗi After Effects 16.

1A. Thoát các chương trình nền

Để loại bỏ sự can thiệp từ các ứng dụng nền trên PC, bạn có thể thử đóng tất cả các ứng dụng này. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong liên kết được cung cấp tại đây để biết phương pháp đóng các ứng dụng đó và sửa lỗi.

1B. Chạy quét vi-rút

Như đã nêu là nguyên nhân, các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu trên PC có thể gây ra lỗi. Bạn có thể thử làm theo hướng dẫn được cung cấp trong liên kết đến hướng dẫn được cung cấp tại đây để sửa chữa tệp bằng cách sử dụng quét SFC hoặc DISM.

1C. Xóa các tệp Temp

Nếu thư mục Temp chứa đầy các tệp bộ đệm, các tệp có thể xung đột với hoạt động bình thường. Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn được cung cấp trong liên kết ở đây để xóa các tệp trong thư mục Temp.

1D. Giải phóng dung lượng

Một lý do chính khác gây ra lỗi là không gian lưu trữ tối thiểu trên PC của bạn. Để khắc phục mã lỗi, bạn có thể sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để biết phương pháp xóa dung lượng trên bộ nhớ PC của mình.

1E. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Để khắc phục sự cố với trình điều khiển Đồ họa, bạn có thể thử cập nhật nó lên phiên bản mới nhất. Liên kết được đưa ra ở đây sẽ cung cấp hướng dẫn cập nhật trình điều khiển Đồ họa trên PC của bạn để khắc phục lỗi After Effects 16.

1F. Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Một phương pháp khác để sửa lỗi cấu hình After Effects 16 là sửa trình điều khiển Đồ họa bị hỏng là cài đặt lại nó trên PC của bạn. Chọn trình điều khiển đồ họa trong Bộ điều hợp hiển thị và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10.

1G. Cập nhật hệ điều hành Windows

Một phương pháp khác để sửa mã lỗi là cập nhật HĐH Windows lên phiên bản mới nhất. Việc sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời có thể cản trở các quy trình trong ứng dụng Adobe CC. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết phương pháp tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất của Windows 10 trên PC của bạn.

1H. Cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable

Nếu có bất kỳ vấn đề nào với thư viện hệ thống, mã lỗi có thể xảy ra do quá trình cài đặt bị gián đoạn. Để khắc phục lỗi Adobe 16, bạn có thể thử cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Redistributable trên PC của mình bằng cách làm theo hướng dẫn trong liên kết được cung cấp tại đây.

Phương pháp 2: Tạo Thư mục SLStore

Thư mục SLStore là thư mục chính để cấu hình các ứng dụng Adobe. Nếu thư mục bị thiếu hoặc bị hỏng ở vị trí được chỉ định, bạn có thể thử tạo thư mục SLStore ở vị trí được cung cấp để sửa lỗi After Effects 16.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer và điều hướng đến thư mục Adobe bằng cách đi theo đường dẫn vị trí.

C:Program FilesAdobe

2. Nhấp chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, nhấp vào tùy chọn Mới và nhấp vào tùy chọn Thư mục trong menu bên cạnh.

3. Gõ SLStore làm tên thư mục và nhấn phím Enter để tạo thư mục.

Phương pháp 3: Các thuộc tính thay thế của thư mục SLStore

Một phương pháp đơn giản để sửa lỗi là khắc phục sự cố với thư mục cấu hình SLStore để đảm bảo rằng thuộc tính Read-only được chọn.

1. Điều hướng đến thư mục SLStore bằng đường dẫn vị trí.

C:Program FilesAdobeSLStore

2. Nhấp chuột phải vào thư mục SLStore và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

3. Trong tab Chung, đảm bảo rằng tùy chọn Chỉ đọc trong phần Thuộc tính được chọn và nhấp vào nút OK.

Phương pháp 4: Chạy Ứng dụng Adobe CC với tư cách Quản trị viên

Nếu sự cố với ứng dụng Adobe Creative Cloud vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể thử cấp đặc quyền quản trị cho ứng dụng để sửa lỗi After Effects 16. Bằng cách thay đổi các thuộc tính của ứng dụng, bạn có thể chạy ứng dụng Adobe CC với tư cách Quản trị viên mọi lúc.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng Adobe Creative Cloud và chọn tùy chọn Thuộc tính.

2. Di chuyển đến tab Tương thích và trong phần Cài đặt, đánh dấu vào tùy chọn Chạy chương trình với tư cách quản trị viên.

3. Nhấp vào nút Áp dụng sau đó là nút OK để chạy ứng dụng Adobe CC với tư cách Quản trị viên.

Phương pháp 5: Cập nhật phần mềm chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên PC của bạn có thể xung đột với các ứng dụng Adobe CC hoặc Adobe CS. Bạn có thể thử cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi cấu hình After Effects 16.

Phương pháp cập nhật phần mềm Avast Anti-virus được đưa ra trong phần này, bạn có thể làm theo hướng dẫn tương tự để cập nhật phần mềm.

1. Nhấn phím Windows, nhập Avast Free Antivirus và nhấp vào Mở.

2. Ở góc trên cùng bên phải của trang chủ, nhấp vào biểu tượng Menu.

3. Chọn tùy chọn Cài đặt trong menu hiển thị.

4. Di chuyển đến tab Cập nhật trong tab Chung ở khung bên trái và nhấp vào nút KIỂM TRA CẬP NHẬT trong các phần sau.

 • Định nghĩa về vi rút
 • diệt virus miễn phí

Phương pháp 6: Sao chép tệp DLL vào thư mục cài đặt

Nếu tệp DLL hoặc Thư viện liên kết động của ứng dụng Adobe bị thiếu hoặc bị hỏng trên thư mục cài đặt, bạn có thể gặp phải lỗi Adobe 16. Bạn có thể thử sao chép tệp đó vào thư mục để sửa lỗi After Effects 16.

Tùy chọn I: Sao chép thủ công từ PC khác

Tùy chọn đầu tiên là sao chép thủ công tệp dll từ một PC khác đã có tệp dll. Vì tệp được sao chép từ thư mục chứa ứng dụng Adobe CC, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi cấu hình After Effects 16 bằng phương pháp này.

Các bước sau sẽ giải thích phương pháp sao chép tệp dll từ một PC chạy Windows khác.

1. Nhấn phím Windows + E để mở Windows Explorer và điều hướng đến Tệp đám mây sáng tạo bằng đường dẫn vị trí.

C:Program FilesAdobeCreative Cloud Files

Lưu ý 1: Trong trường hợp của Adobe CS, hãy làm theo đường dẫn vị trí This PC> Local Disk (C :)> Program Files (x86)> Common Files> Adobe> Adobe Create Suite 3 Design Premium> AMT

Lưu ý 2: Nếu PC của bạn có cấu trúc 32-bit, hãy mở thư mục Tệp Chương trình thay vì thư mục Tệp Chương trình (x86).

Lưu ý 3: Bạn có thể sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để tìm hiểu phương pháp tìm thông số kỹ thuật của PC.

2. Nhấp chuột phải vào tệp adbeape.dll và nhấp vào tùy chọn Sao chép.

3. Cắm bất kỳ thiết bị phương tiện bên ngoài nào và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán tệp vào phương tiện.

Các bước sau sẽ giúp dán tệp dll được sao chép từ PC khác sang PC của bạn.

1. Cắm thiết bị đa phương tiện bên ngoài vào PC của bạn và mở File Explorer.

2. Sao chép tệp dll từ vị trí đã lưu bằng cách sử dụng đồng thời các phím Ctrl + C.

3. Điều hướng đến thư mục Creative Cloud Files bằng cách làm theo hướng dẫn được đưa ra trước đó trong phương pháp này.

4. Dán tệp dll vào vị trí nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

5. Chạy ứng dụng Adobe CC với tư cách quản trị viên.

Tùy chọn II: Cài đặt tệp dll (Không được khuyến nghị)

Một tùy chọn khác để sửa lỗi After Effects 16 là cài đặt tệp dll trực tiếp trên PC của bạn bằng cách sử dụng liên kết tải xuống cho tệp. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì nguồn của liên kết không thể tin cậy được.

1. Nhấn phím Windows, nhập Google Chrome và nhấp vào Mở.

2. Đi tới tệp dll Adobe APE trang tải xuống và nhấp vào nút Tải xuống dựa trên đặc điểm kỹ thuật của PC.

3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt tệp dll.

4. Điều hướng đến thư mục Tải xuống trong PC của bạn.

5. Chọn tệp dll và nhấn phím Ctrl + X đồng thời để cắt tệp.

6. Điều hướng đến thư mục SLStore trong Windows Explorer và dán tệp bằng cách nhấn phím Ctrl + V cùng lúc.

7. Cuối cùng, chạy ứng dụng Adobe CC với tư cách quản trị viên và kiểm tra xem lỗi Adobe 16 đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Quyền thay thế cho Thư mục AdobePCD và SLStore

Như đã nêu trước đó, SLStore là cần thiết để đảm bảo rằng ứng dụng Adobe CC hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nào. Ngoài ra, thư mục Adobe PCD là cần thiết để đảm bảo rằng các ứng dụng Adobe CS đang hoạt động. Bạn có thể thay đổi quyền của các thư mục này để sửa lỗi After Effects 16.

Bước I: Xem các tệp ẩn

Bước đầu tiên để sửa lỗi cấu hình After Effects 16 là cho phép tùy chọn xem tệp ẩn để cho phép các thư mục được định vị.

1. Mở File Explorer và điều hướng đến ổ đĩa Local Disk (C :).

2. Di chuyển đến tab View ở thanh trên cùng và đánh dấu vào các tùy chọn Hidden items trong phần Hide / Show.

Bước II: Cung cấp quyền truy cập vào tài khoản người dùng

Bước tiếp theo là cung cấp quyền truy cập vào tài khoản người dùng cho mỗi thư mục để cho phép thay đổi các giá trị.

1. Điều hướng đến thư mục SLStore bằng cách sử dụng đường dẫn vị trí được cung cấp tại đây.

C:Program FilesAdobeSLStore

Lưu ý: Trong trường hợp thư mục Adobe PCD, hãy làm theo đường dẫn điều hướng.

C:Program FilesAdobe Adobe PCD

2. Nhấp chuột phải vào thư mục SLStore và nhấp vào tùy chọn Thuộc tính trong danh sách.

3. Điều hướng đến tab Bảo mật và nhấp vào nút Chỉnh sửa… để thay đổi quyền.

4. Chọn tài khoản Quản trị viên và đánh dấu vào tùy chọn Kiểm soát hoàn toàn trong phần Cho phép.

Lưu ý: Đối với thư mục Adobe PCD, hãy chọn Quản trị viên và người dùng HỆ THỐNG và đánh dấu vào tùy chọn Kiểm soát hoàn toàn.

5. Tương tự, chọn tên người dùng HỆ THỐNG và đánh dấu vào tùy chọn Kiểm soát hoàn toàn.

6. Chọn tài khoản Người dùng và đánh dấu vào các tùy chọn Quyền đọc và Quyền đặc biệt.

7. Sau đó, nhấp vào nút Áp dụng và OK.

Bước III: Quyền thay thế cho tài khoản người dùng

Bước cuối cùng để sửa lỗi After Effects 16 là thay đổi quyền của các thư mục đối với tài khoản người dùng. Điều này sẽ giúp khắc phục xung đột với các thư mục và sửa lỗi.

1. Chọn tài khoản Quản trị viên trong cửa sổ Thuộc tính SLStore và nhấp vào nút Nâng cao.

2. Đánh dấu vào tùy chọn Thay thế tất cả các mục nhập quyền con bằng các mục nhập quyền có thể kế thừa từ đối tượng này và nhấp vào nút Áp dụng.

3. Nhấp vào nút Yes trên cửa sổ Windows Security để xác nhận.

4. Nhấp vào nút OK trên tất cả các cửa sổ khác để hoàn tất quá trình.

Phương pháp 8: Sửa đổi Tùy chọn Internet

Vì mã lỗi có thể xảy ra do sự cố hoặc gián đoạn nhẹ trong ứng dụng Internet Explorer, bạn có thể thử làm theo hướng dẫn được cung cấp tại đây để khắc phục những trục trặc đó nhằm khắc phục lỗi Adobe 16.

Tùy chọn I: Đặt lại trình duyệt

Tùy chọn đầu tiên để sửa lỗi cấu hình After Effects 16 là đặt lại trình duyệt về cài đặt mặc định để xóa tất cả các vấn đề trong ứng dụng.

1. Trong tìm kiếm trên menu Bắt đầu, nhập Tùy chọn Internet, sau đó nhấp vào Mở.

2. Điều hướng đến tab Nâng cao và nhấp vào nút Đặt lại… trong phần Đặt lại cài đặt Internet Explorer.

3. Nhấp vào nút Đặt lại trên cửa sổ xác nhận và đợi cho đến khi trình duyệt được đặt lại.

4. Để hoàn tất quá trình, hãy nhấp vào nút Đóng.

Tùy chọn II: Tắt tính năng gỡ lỗi tập lệnh và thông báo lỗi

Để tránh hiển thị lỗi After Effects 16, bạn có thể thử tắt cài đặt gỡ lỗi tập lệnh và thông báo lỗi trong trình duyệt. Điều này sẽ khắc phục tất cả các vấn đề với các tập lệnh trong các sản phẩm của Adobe.

1. Mở bảng điều khiển Tùy chọn Internet.

2. Di chuyển đến tab Nâng cao và đánh dấu vào các cài đặt sau trong phần Duyệt.

 • Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Internet Explorer)
 • Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Khác)
 • Hiển thị một thông báo về mọi lỗi kịch bản

3. Nhấp vào nút Áp dụng và sau đó nhấp vào nút OK để hoàn tất quá trình.

Phương pháp 9: Cài đặt Trình quản lý ứng dụng Adobe

Để khắc phục lỗi, bạn có thể thử cài đặt Trình quản lý ứng dụng Adobe trên PC của mình. Đây là một phần mềm miễn phí có thể được sử dụng để khắc phục tất cả các sự cố trong các sản phẩm của Adobe một cách dễ dàng.

1. Điều hướng đến trang web chính thức của Trình quản lý ứng dụng Adobe và nhấp vào nút Tải xuống.

2. Làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt ứng dụng.

Phương pháp 10: Cập nhật ứng dụng Adobe CC

Một phương pháp khác để sửa lỗi After Effects 16 trên ứng dụng Adobe CC là cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

1. Nhấn phím Windows. Nhập Creative Cloud và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên trái.

3. Chọn Trợ giúp> Kiểm tra Cập nhật.

4A. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật.

4B. Nếu phần mềm được cập nhật, nó sẽ hiển thị Cập nhật.

Phương pháp 11: Gỡ cài đặt các ứng dụng có vấn đề

Nếu có nhiều phần mềm hoặc ứng dụng có vấn đề, bạn có thể thử gỡ cài đặt chúng trên PC của mình. Sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để tìm hiểu phương pháp gỡ cài đặt các ứng dụng có vấn đề trên PC của bạn để khắc phục lỗi Adobe 16.

Phương pháp 12: Cài đặt lại các sản phẩm của Adobe

Phương án cuối cùng để sửa lỗi cấu hình After Effects 16 là sửa quá trình cài đặt bị hỏng và đăng ký lại khóa của các ứng dụng Adobe CC và Adobe CS; bạn có thể thử cài đặt lại các ứng dụng trên PC của mình.

Bước I: Gỡ cài đặt Ứng dụng Adobe CC

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi After Effects 16 là gỡ cài đặt phiên bản hiện tại của ứng dụng Adobe CC trên PC của bạn.

1. Nhấn phím Windows + I để mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Ứng dụng trong menu.

2. Trong tab Ứng dụng & tính năng, nhấp vào ứng dụng Adobe CC và nhấp vào nút Gỡ cài đặt.

3. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt trên cửa sổ xác nhận.

4. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt trên trình hướng dẫn gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt ứng dụng.

Bước II: Xóa thư mục Adobe

Bước tiếp theo là xóa các thư mục Adobe trong Windows Explorer để tránh bất kỳ xung đột nào từ các thư mục của ứng dụng được cài đặt lại.

1. Khởi chạy File Explorer và điều hướng đến thư mục Adobe bằng cách đi theo đường dẫn vị trí.

C:Program FilesAdobe

2. Chọn thư mục Adobe và nhấn phím Delete để xóa thư mục.

3. Ngoài ra, xóa thư mục Adobe trong đường dẫn vị trí sau.

C:Program Files (x86)Common FilesAdobe

Bước III: Cài đặt lại Ứng dụng Adobe CC

Bước cuối cùng là cài đặt lại ứng dụng Adobe CC bằng trang web chính thức.

1. Truy cập trang chính thức của Trang Adobe và nhấp vào nút Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải.

2. Chọn tùy chọn đăng nhập ưa thích và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập.

3. Chọn ứng dụng Adobe CC và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng.

***

Các phương pháp để sửa lỗi After Effects 16 được giải thích trong bài viết. Vui lòng cho chúng tôi biết phương pháp nào trong số này hiệu quả trong việc sửa lỗi cấu hình After Effects 16. Ngoài ra, vui lòng cho chúng tôi biết đề xuất và truy vấn của bạn trong phần nhận xét.

  Làm chủ công cụ chuyển đổi Alt + Tab của Windows 10 với những thủ thuật này
x