Sửa lỗi chuyến đi nhiệt trong Windows 10

Spread the love

Một chuyến đi nhiệt ngăn không cho CPU quá tải và hoạt động. Đây là một hệ thống làm mát được dành riêng để đảm bảo rằng bộ xử lý của hệ thống luôn mát mẻ. Trong trường hợp bộ xử lý bị nóng, hệ thống sẽ tắt. Nếu hệ thống của bạn đã vượt qua ngưỡng làm mát và trở nên quá nóng, hệ thống của bạn có thể đang gặp phải lỗi tản nhiệt. Nếu bạn là người đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi không chỉ hướng dẫn bạn về các giải pháp cho vấn đề này mà còn giúp bạn làm quen với những nguyên nhân gây ra chuyến đi nhiệt. Vì vậy, hãy để chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các vấn đề khiến hệ thống của bạn bị nóng và các cách khắc phục phù hợp cho chúng.

Cách khắc phục lỗi Thermal Trip trong Windows 10

Nguyên nhân chính và phổ biến nhất được xem là nguyên nhân gây ra lỗi tản nhiệt trong Windows 10 là do hệ thống làm mát của quá trình này bị lỗi. Ngoài ra, những gì gây ra chuyến đi nhiệt đã được giải thích trong các điểm dưới đây:

  • Máy tính không sạch có thể khiến hệ thống làm mát bị bụi bám vào dẫn đến lỗi.
  • Một lý do khác đằng sau chuyến đi Nhiệt có thể là ép xung cùng với việc tăng tốc độ xung nhịp cũng làm tăng nhiệt độ.
  • Nếu bộ xử lý không được cài đặt đúng cách, nó cũng có thể là lý do đằng sau sự cố Chuyến đi nhiệt.
  • Nếu một ứng dụng hoặc một trò chơi trên hệ thống của bạn không có đủ tài nguyên, nó có thể gây ra lỗi.
  • Vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống cũng có thể gây ra các sự cố về nhiệt.

Thông thường, các phương pháp được sử dụng để khắc phục sự cố Chuyến đi nhiệt là các phương pháp vật lý như vệ sinh máy tính, kiểm tra quạt, v.v. Các giải pháp này có vẻ cơ bản như nhau, nhưng chúng đều quan trọng như nhau trong việc giúp bạn giải quyết vấn đề. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách biết thêm về các phương pháp khắc phục sự cố này trước:

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Hãy thử các bước cơ bản và đơn giản sau đây trước khi bạn chuyển sang các phương pháp nâng cao hơn:

1A. Kiểm tra Quạt thông gió

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần được kiểm tra trong trường hợp quá nhiệt là quạt. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem có vật cản nào gần lỗ thông hơi cản đường nó thực hiện chức năng làm mát không. Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể đảm bảo rằng luồng không khí của máy tính xách tay không bị cản trở bằng cách đặt máy tính xách tay trên đùi chứ không phải trên bàn làm việc.

  Cách chơi PUBG Mobile trên Windows 10

1B. Kiểm tra môi trường

Một lý do khác thường không bị ảnh hưởng là mối quan tâm của môi trường mà hệ thống đang làm việc. Môi trường quá nóng hoặc quá ẩm cũng ảnh hưởng đến cách hệ thống phản ứng. Do đó, nếu bạn đang làm việc trong hoàn cảnh quá nóng; nó có thể dẫn đến lỗi chuyến đi nhiệt.

1C. Chạy quét phần mềm độc hại

Phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo được áp dụng làm giải pháp cho bản sửa lỗi Thermal trip là chạy quét chống vi-rút hoặc quét phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn vì một cuộc tấn công vi-rút cũng đã được coi là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Quét Vi-rút trên Máy tính của mình để biết thêm.

1D. Gỡ cài đặt chương trình

Nếu gần đây bạn đã cài đặt một chương trình hoặc một ứng dụng trên hệ thống của mình và kể từ đó bắt đầu gặp phải sự cố về nhiệt thì chương trình đã cài đặt có thể bị lỗi. Để loại trừ khả năng này, bạn phải gỡ cài đặt chương trình bằng các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên màn hình và chọn Ứng dụng và Tính năng.

2. Định vị chương trình (ví dụ: CCleaner) với sự trợ giúp của danh sách tìm kiếm và nhấp vào nó.

3. Chọn Gỡ cài đặt.

4. Nhấp vào Gỡ cài đặt để xác nhận.

Phương pháp 2: Đóng các quá trình nền

Chuyến đi nhiệt tiếp theo trong danh sách các giải pháp máy tính xách tay là kiểm tra việc sử dụng CPU của hệ thống. Quạt sẽ chạy nhanh hơn và hệ thống sẽ gây căng thẳng hơn về tài nguyên nếu các chương trình hoặc quy trình nhất định gây căng thẳng hơn hoặc chiếm nhiều dung lượng đĩa hơn. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể kiểm tra các vấn đề được đề cập bằng Trình quản lý tác vụ.

1. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Kiểm tra các tiến trình đang chạy trong tab Processes đang gây ra việc sử dụng CPU cao.

3. Nhấp chuột phải vào quy trình như vậy (ví dụ: Paint 3D) và chọn Kết thúc tác vụ.

Nếu các bước nêu trên không giúp bạn được vấn đề sử dụng CPU, thì bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục mức sử dụng CPU cao trên Windows 10 để biết thêm.

  Cách xóa mật khẩu Facebook của bạn được Windows 10 lưu trữ

Phương pháp 3: Tắt ép xung

Giải pháp tiếp theo mà chúng ta có trước mắt là liên quan đến ép xung. Như đã thảo luận trong các nguyên nhân ở trên, ép xung dẫn đến quá nóng và cuối cùng, nó gây ra lỗi. Vì lý do đó, việc tắt ép xung là rất quan trọng để vượt qua lỗi Thermal trip và làm mát hệ thống của bạn. Sau đây là các bước có thể giúp bạn tắt nó:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Sau đó, nhấp vào Cập nhật & Bảo mật trong đó.

3. Chọn Khôi phục từ ngăn bên trái.

4. Nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ.

5. Khi hệ thống khởi động lại, chọn Khắc phục sự cố.

6. Tiếp theo, chọn Tùy chọn nâng cao.

7. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt Firmware UEFI và chọn Khởi động lại.

8. Khi hệ thống được khởi động lại, nó sẽ tự động mở BIOS, chọn tab Advanced trong đó.

9. Sau đó, nhấp vào Hiệu suất và chọn Ép xung.

10. Bây giờ, hãy tắt tùy chọn ép xung.

11. Cuối cùng, nhấn phím f10 để lưu các thay đổi vào BIOS và sau đó khởi động hệ thống bình thường.

Đây là một trong những giải pháp tản nhiệt hiệu quả trong máy tính xách tay.

Phương pháp 4: Tăng RAM

Phương pháp tiếp theo có thể hữu ích trong việc sửa lỗi Thermal trip là tăng RAM. Có thể RAM trong hệ thống của bạn ít hơn đủ và cần thêm dung lượng do bộ nhớ ít hơn, điều này có thể kích hoạt hệ thống chạy chậm, đóng băng hoặc gây ra quá nhiệt và do đó gây ra lỗi. Vì vậy, trong trường hợp như vậy, việc tăng RAM từ 2 GB lên 4 GB có thể giúp bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi Cách kiểm tra tần suất RAM trên Windows 10 để biết thêm thông tin về RAM trên hệ thống của bạn.

Phương pháp 5: Kiểm tra nhiệt độ lõi

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi Thermal trip thì bạn có thể thử kiểm tra nhiệt độ lõi của hệ thống bằng chương trình phần mềm của bên thứ ba. Với sự trợ giúp của nó, bạn sẽ có thể so sánh nhiệt độ của hệ thống với nhiệt độ lõi tiêu chuẩn.

1. Mở trang web chính thức của Core Temp và tải xuống phần mềm.

2. Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng và kiểm tra nhiệt độ ở phía trước của mỗi lõi.

3. Nếu nhiệt độ lõi của hệ thống của bạn cao hơn nhiệt độ tiêu chuẩn từ 40 độ C đến 65 độ C (hoặc 104 độ F và 149 độ F) và không có bản sửa lỗi nào phù hợp với bạn thì bạn có thể kiểm tra hệ thống của mình bởi một chuyên gia phần cứng.

  Lưu ảnh và video trên Instagram vào hệ thống của bạn [Windows]

Mẹo chuyên nghiệp: Kiểm tra keo tản nhiệt và tản nhiệt

Keo tản nhiệt giúp hạ nhiệt đáng kể hệ thống của bạn thông qua quạt. Nếu hệ thống thông gió đang hoạt động ổn cho thiết bị của bạn và bạn vẫn gặp phải lỗi Thermal trip in laptop Solutions thì có thể là do keo tản nhiệt trên quy trình của bạn không được áp dụng đúng cách. Trong trường hợp này, bộ xử lý có thể bị quá nhiệt và dẫn đến lỗi. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra keo tản nhiệt và tản nhiệt trên bộ xử lý của bạn:

1. Tháo quạt bằng cách cẩn thận tháo các bu lông ngay trên bộ xử lý của bạn.

2. Bôi chất làm mát lên trên bộ xử lý.

3. Bây giờ, vặn quạt lại vào vị trí của nó.

4. Sau một thời gian, hãy khởi động lại PC.

Do đó, đây là những chuyến đi nhiệt trong các giải pháp máy tính xách tay.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Nhiệt độ nào là nguy hiểm cho máy tính?

Trả lời. Nếu hệ thống của bạn chạy dưới 65 độ C, không có gì phải lo lắng. Nhưng bất cứ thứ gì vượt qua ngưỡng 70 độ C đều nguy hiểm cho hệ thống của bạn và nó cần được làm mát.

Quý 2. Tắt nhiệt trong PC là gì?

Trả lời. Việc tắt máy do nhiệt trong PC xảy ra khi nhiệt độ của bộ xử lý hoặc CPU đạt đến mức quan trọng dẫn đến hệ thống tự động tắt để tránh bất kỳ thiệt hại vĩnh viễn nào.

Q3. Chuyến đi nhiệt nghĩa là gì?

Trả lời. Chuyến nhiệt là một thiết bị nhiệt lưỡng kim bảo vệ chống quá tải trong hệ thống. Nó dẫn đến việc mở cầu dao với độ trễ.

Q4. Nếu máy tính của tôi quá nóng trong một thời gian dài, điều gì sẽ xảy ra?

Trả lời. Hệ thống quá nóng trong thời gian dài dẫn đến máy tính của bạn không ổn định và cuối cùng sẽ tắt. Nó cũng có thể dẫn đến hư hỏng linh kiện tiềm ẩn.

Q5. Miếng dán nhiệt kéo dài bao lâu?

Trả lời. Bột nhão nhiệt kéo dài khoảng 2-3 năm đối với các hợp chất thông thường. Trong khi đối với các hợp chất cao cấp hơn, giới hạn là 7 năm.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn trong tất cả các cách có thể để khắc phục lỗi Chuyến đi nhiệt và biết về nguyên nhân gây ra chuyến đi nhiệt. Hãy cho chúng tôi biết một trong những phương pháp hướng dẫn bạn nhiều nhất trong việc giải quyết vấn đề. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc có một số đề xuất có giá trị để cung cấp thì hãy thả xuống bình luận cho chúng tôi.

x