Sửa lỗi Creative Sound Blaster không được phát hiện trong Windows 10

Spread the love

Creative Sound Blaster là một card âm thanh phần cứng máy tính được phát triển bởi một công ty Singapore. Card âm thanh là phần cứng giúp máy tính nhận đầu vào và đầu ra âm thanh. Card âm thanh sử dụng trình điều khiển để truyền tải đầu vào và đầu ra âm thanh. Creative Sound Blaster là một trong những card âm thanh được sử dụng rộng rãi nhất. Nhiều người dùng bắt gặp Creative Sound Blaster không phát hiện ra lỗi khi cố gắng kết nối hệ thống của họ với các thiết bị âm thanh. Các cửa sổ Sound Blaster và Sound Blaster Z không được phát hiện là các lỗi thường gặp với trình điều khiển Creative Sound Blaster. Có thể có nhiều lý do cho lỗi này; một số được đề cập dưới đây.

Cách sửa lỗi Creative Sound Blaster không được phát hiện trong Windows 10

Có thể có nhiều lý do khác nhau gây ra lỗi Creative Sound Blaster; một số lý do có thể được đề cập dưới đây.

  • Các vấn đề về nguồn điện có thể xảy ra
  • Sự cố kết nối với hệ thống Windows 10
  • Khe cắm PCI không chính xác
  • Vấn đề với trình điều khiển Creative Sound Blaster
  • Sự cố do phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp để khắc phục sự cố với Creative Sound Blaster trong hệ thống Windows 10.

  Cách xuất cấu trúc thư mục sang Excel trên PC chạy Windows hoặc Mac

Phương pháp 1: Cắm lại dây nguồn

Một trong những giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là kiểm tra các sự cố phần cứng. Sự cố không phát hiện được Sound Blaster Z có thể do phần cứng bị lỗi. Để giải quyết các sự cố phần cứng này, bạn có thể thử cắm dây nguồn. Thường thì Sound Blaster không được Windows 10 phát hiện do nguồn điện không đủ. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để giải quyết vấn đề này một cách an toàn.

1. Cắm dây nguồn.

2. Chờ trong vài phút.

3. Cắm lại dây nguồn và khởi động lại PC.

Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp đơn giản này sẽ hoạt động nếu bạn tiếp tục gặp lỗi không phát hiện Creative Sound Blaster, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Kết nối lại Sound Blaster

Phương pháp tiếp theo mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố Sound Blaster Windows 10 là thử kết nối lại Sound Blaster với Windows 10. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để sử dụng phương pháp này một cách an toàn.

1. Rút phích cắm của tất cả các thiết bị âm thanh.

2. Để Windows 10 tự động kết nối lại với Sound Blaster.

Lưu ý: Trong khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể rút phích cắm của tất cả các thiết bị âm thanh, chẳng hạn như tai nghe và micrô.

Nhiều người dùng gặp phải lỗi này trên hệ thống của họ nhận thấy sự cố đã được giải quyết khi họ cố gắng kết nối lại bộ phát âm thanh. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Thay đổi khe cắm PCI

Khe cắm PCI là một khe cắm sẵn trong hệ thống máy tính; khe cắm PCI về cơ bản cho phép bạn kết nối phần cứng khác với máy tính. Đôi khi, nếu khe cắm khe PCI bị hỏng hoặc không hỗ trợ một loại phần cứng nhất định, bạn có thể nhận được Creative Sound Blaster không phát hiện ra lỗi. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo các bước đơn giản.

  Cách mở tệp JAR trong Windows 10

1. Tháo card âm thanh khỏi khe cắm PCI của máy tính.

2. Kết nối lại card âm thanh với một khe cắm PCI khác.

3. Cuối cùng, kiểm tra xem sound blaster z không được phát hiện đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn đã kết nối dây âm thanh của Sound Blaster trong một khe cắm PCI không chính xác, việc thay đổi khe cắm sẽ giải quyết được sự cố của bạn. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 4: Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Cũng có thể một số chương trình đã cài đặt của bạn có thể gặp trục trặc với trình điều khiển Sound Blaster. Điều này xảy ra khi một chương trình như phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba nghi ngờ không chính xác trình điều khiển của các hoạt động độc hại. Để tránh sự cố như vậy, bạn có thể thử gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách gỡ cài đặt Norton khỏi Windows 10. Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về 5 cách gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút Avast trong Windows 10.

Chờ quá trình gỡ cài đặt hoàn tất và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Cài đặt lại Trình điều khiển Creative Sound Blaster

Một lý do chính đáng khiến Creative Sound Blaster không được Windows 10 phát hiện có thể là do sự cố với trình điều khiển Windows Sound Blaster. Để giải quyết sự cố do trình điều khiển gây ra, bạn có thể muốn gỡ cài đặt rồi cài đặt lại. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10.

  Cách tải chủ đề tùy chỉnh trên Windows 10 (với Stardock Curtains)

Nếu trình điều khiển Sound Blaster không đủ là một vấn đề, phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết nó. Nếu lỗi tiếp tục hiển thị, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao Creative Sound Blaster của tôi không hoạt động?

Trả lời. Có thể có nhiều lý do khiến Creative Sound Blaster không hoạt động bình thường trên máy tính của bạn. Một số lý do phổ biến bao gồm sự cố với trình điều khiển blaster âm thanh, khe cắm PCI và chỉ là sự cố nguồn điện bình thường.

Quý 2. Làm cách nào để gỡ cài đặt Sound Blaster trên Windows 10?

Trả lời. Trong trường hợp trình điều khiển Sound Blaster của bạn không hoạt động bình thường, bạn luôn có thể gỡ cài đặt nó khỏi Trình quản lý Thiết bị.

Q3. Âm thanh blaster sáng tạo là gì?

Trả lời. Creative Sound Blasters là thẻ âm thanh giúp máy tính nhận và gửi âm thanh.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố không phát hiện được Creative Sound Blaster trên máy tính của mình. Bình luận xuống và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc hoặc đề xuất, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi.

x