Sửa lỗi đăng nhập Minecraft trong Windows 10

Spread the love

Nếu bạn yêu thích các trò chơi điện tử đồ họa, Minecraft sẽ là lựa chọn phù hợp của bạn. Trong Minecraft, bạn có thể xây dựng và phá vỡ một số khối ba chiều mà mục tiêu chính của bạn là sống sót, xây dựng, khám phá và cuối cùng là giải trí. Bạn phải đăng nhập vào tài khoản hoặc máy chủ để thưởng thức các trò chơi của mình. Rất có thể, đối với phiên bản Minecraft dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft. Bạn có thể thưởng thức Minecraft mà không cần đăng nhập chỉ khi bạn có phiên bản Bedrock. Tuy nhiên, bạn phải đăng nhập vào Xbox trên PC chạy Windows 10/11 để truy cập Minecraft mà không cần đăng nhập. Điều này là do, trong phiên bản Java của Minecraft, đăng nhập thủ công là cần thiết và trong phiên bản Bedrock, quá trình đăng nhập diễn ra tự động. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải lỗi đăng nhập Minecraft khi họ cố gắng đăng nhập thủ công vào máy chủ Minecraft. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đưa ra các phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết lỗi không đăng nhập được Minecraft. Hãy khám phá chúng và thực hiện tương tự trong Windows 10 PC.

Cách sửa lỗi đăng nhập Minecraft trong Windows 10

Lý do phổ biến nhất cho sự cố đăng nhập Minecraft không hoạt động là sự hiện diện của lỗi khi bạn cố gắng kết nối máy chủ Minecraft. Đây là một vấn đề khó chịu đối với một số người dùng Windows 10. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi không đăng nhập được Minecraft.

 • Sự cố kết nối từ máy chủ.
 • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang chặn URL hoặc chương trình.
 • Trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi.
 • Làm hỏng các tệp bộ nhớ cache trong tệp máy chủ lưu trữ.
 • Xung đột trình duyệt và hoạt động bảo trì máy chủ.

Do đó, để giải quyết lỗi đăng nhập Minecraft, cập nhật bộ điều hợp hiển thị, đặt lại các mục nhập tệp máy chủ, tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, chuyển sang trình duyệt khác, cập nhật chương trình Java là những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số cách giải quyết hiệu quả sẽ giúp bạn khắc phục lỗi đăng nhập Minecraft. Các phương pháp được sắp xếp từ cấp độ cơ bản đến nâng cao để bạn đạt được sửa chữa rất nhanh chóng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Tiếp tục đọc bài báo.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản sẽ giúp bạn khắc phục lỗi đăng nhập Minecraft trong các bản hack đơn giản.

 • Khởi động lại PC: Trước tiên, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Điều này sẽ giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến máy tính của bạn.

 • Sử dụng cùng một tài khoản trong ứng dụng Xbox và ứng dụng Microsoft Store: Đảm bảo bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản trong ứng dụng Xbox và Microsoft Store. Nếu bạn sử dụng hai tài khoản khác nhau, điều này sẽ gây ra lỗi không đăng nhập được Minecraft.

 • Đóng ứng dụng nền: Nếu PC của bạn có bất kỳ ứng dụng nền nào sử dụng gian lận, mob đặc biệt hoặc thứ gì đó tương tự, những ứng dụng này có thể ảnh hưởng đến trò chơi Minecraft. Đóng tất cả các ứng dụng nền khác đang chạy trên PC của bạn. Bạn cũng có thể gỡ cài đặt chúng nếu cần thiết. Đăng nhập lại và kiểm tra xem bạn đã sửa được lỗi đăng nhập Minecraft không.

 • Sử dụng Trình khởi chạy chính thức: Trong trường hợp, nếu bạn đang sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba để mở Minecraft, điều này có thể gây ra sự cố đăng nhập Minecraft không hoạt động. Luôn sử dụng trình khởi chạy chính thức để đăng nhập vào Minecraft. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật của Minecraft để tránh bất kỳ lỗi đăng nhập nào.

 • Chuyển sang trình duyệt khác: Nếu bạn gặp lỗi đăng nhập Minecraft trong bất kỳ trình duyệt nào, hãy thử sử dụng trình duyệt khác. Mở một tab mới trong một số trình duyệt khác và điều hướng đến Minecraft.net. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Nếu bạn không gặp bất kỳ lỗi nào trong trình duyệt mới, hãy xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache trong trình duyệt chính của bạn.

 • Kiểm tra trạng thái máy chủ: Mặc dù Minecraft không có bất kỳ trang trạng thái chính thức nào, bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó trong tài khoản hỗ trợ Twitter. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến đăng nhập, bạn có thể tìm thấy vấn đề tương tự trên trang này. Ngoài ra, nếu có bất kỳ hoạt động bảo trì máy chủ nào, bạn có thể gặp phải lỗi đăng nhập Minecraft.

1. Ghé thăm Trang trạng thái Mojang trên Twitter.

2. Kiểm tra xem không có vấn đề nào liên quan đến Minecraft.

3. Ngoài ra, hãy kiểm tra Reddit và Minecraft.net và xem liệu tất cả những người dùng khác đã báo cáo về sự cố chưa.

4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ máy chủ hoặc các hoạt động bảo trì, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi.

Phương pháp 2: Khởi động lại trình khởi chạy Minecraft

Như một phương pháp khắc phục sự cố cơ bản, hãy thử khởi động lại trình khởi chạy Minecraft. Đó là đăng xuất khỏi tài khoản Minecraft của bạn và sau đó đăng nhập lại sau một thời gian. Cách giải quyết này khá đơn giản và đây là một vài bước để khởi động lại trình khởi chạy.

1. Đầu tiên, nhấp vào ĐĂNG NHẬP trong tài khoản Minecraft của bạn.

2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

3. Chọn các nhiệm vụ Minecraft đang chạy trong nền. Nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ.

4. Khởi động lại máy tính của bạn.

5. ĐĂNG NHẬP lại bằng thông tin đăng nhập của bạn và kiểm tra xem bạn đã sửa được lỗi đăng nhập Minecraft không.

Phương pháp 3: Khởi chạy Minecraft Launcher với tư cách là Quản trị viên

Đôi khi, bạn có thể yêu cầu đặc quyền quản trị để truy cập một số dịch vụ trong trình khởi chạy Minecraft. Bạn có thể gặp phải lỗi không đăng nhập được Minecraft nếu chưa được cấp quyền quản trị. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để khởi chạy Minecraft với tư cách quản trị viên.

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Minecraft trên màn hình nền hoặc điều hướng thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Nhấp vào Thuộc tính.

3. Trong cửa sổ Thuộc tính, chuyển sang tab Tương thích.

4. Chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

5. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 4: Xóa mục nhập Minecraft khỏi tệp máy chủ lưu trữ

Nếu tệp máy chủ có các mục đã chỉnh sửa của miền Minecraft.net hoặc Mojang, bạn sẽ phải đối mặt với lỗi đăng nhập Minecraft. Do đó, bạn phải xóa các mục nhập để giải quyết tương tự. Dưới đây là một số hướng dẫn để xóa các mục nhập Minecraft.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở Windows Explorer.

2. Chuyển sang tab Xem và chọn hộp Các mục ẩn trong phần Hiển thị / ẩn.

3. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau từ File Explorer.

C: WindowsSystem32driversetc

4. Chọn và nhấp chuột phải vào tệp máy chủ và chọn tùy chọn Mở bằng.

5. Chọn tùy chọn Notepad từ danh sách và nhấp vào OK.

6. Bây giờ, tệp hosts sẽ được mở trong Notepad như sau.

7. Nhấp vào phím Ctrl + F để mở cửa sổ Tìm. Tại đây, gõ Minecraft vào tab Find what và nhấp vào Find Next.

8. Nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, điều đó có nghĩa là bạn không có bất kỳ tệp Minecraft nào bị hỏng trên PC của mình. Nếu bạn tìm thấy phần Minecraft, hãy nhấp chuột phải vào phần đó và xóa chúng.

9. Lưu tệp bằng cách nhấp vào tổ hợp phím Ctrl + S.

10. Thoát Notepad và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi đăng nhập Minecraft chưa.

Phương pháp 5: Xóa DNS

Việc xóa DNS sẽ xóa tất cả dữ liệu mạng được lưu trữ trong bộ nhớ đệm và do đó buộc phải cấu hình DNS mới. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa bộ nhớ cache DNS.

1. Chuyển đến menu tìm kiếm của Windows và nhập cmd. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, gõ ipconfig / flushdns trong cửa sổ lệnh và nhấn Enter.

3. Chờ lệnh được thực hiện và lỗi sẽ được sửa ngay bây giờ.

Phương pháp 6: Bật dịch vụ cập nhật Windows

Để khắc phục lỗi không đăng nhập được Minecraft, hãy kiểm tra xem các dịch vụ trò chơi cần thiết như Windows Update, IP Helper, Xbox Live Auth Manager, Xbox Live Game Save, Xbox Live Networking Service, Gaming services, Microsoft install service đang chạy hay không. Đây là cách làm.

1. Nhấn phím Windows và nhập Dịch vụ. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên

2. Cuộn xuống và tìm kiếm Windows Update Services và nhấp vào nó.

3. Nhấp vào Thuộc tính.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấp đúp vào Windows Update Services để mở cửa sổ Thuộc tính.

4. Đặt kiểu Khởi động thành Tự động.

5. Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

6. Lặp lại các bước tương tự cho các dịch vụ sau và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa.

 • Trình trợ giúp IP,
 • Trình quản lý xác thực Xbox Live,
 • Lưu trò chơi Xbox Live,
 • Dịch vụ mạng Xbox Live,
 • Dịch vụ trò chơi,
 • Dịch vụ cài đặt của Microsoft.

Phương pháp 7: Đặt lại và xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Để khắc phục lỗi đăng nhập Minecraft, bạn có thể thử đặt lại và xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store. Có một cách đơn giản để thực hiện nhiệm vụ này và nó được minh họa bên dưới.

1. Gõ Powershell vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Run as Administrator.

2. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

3. Chờ lệnh được thực thi và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố đăng nhập Minecraft không.

Phương pháp 8: Cập nhật trình điều khiển GPU

Bất kỳ trình điều khiển đồ họa bị hỏng nào cũng có thể dẫn đến lỗi đăng nhập Minecraft không thành công trong PC Windows 10 của bạn. Ngoài ra, các trình điều khiển cũ hoặc không tương thích khác cũng ngăn kết nối Minecraft. Bạn nên cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Device Manager vào thanh tìm kiếm.

2. Nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng để mở rộng chúng.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển của bạn (giả sử Intel (R) Dual Band Wireless-AC 3168) và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

4. Nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển để định vị và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

5. Nhấp vào nút Browse .. để chọn bất kỳ thư mục nào. Sau khi bạn đã lựa chọn, hãy nhấp vào nút Tiếp theo.

5A. Bây giờ, các trình điều khiển sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu chúng không được cập nhật.

5B. Nếu chúng đã ở giai đoạn cập nhật, màn hình sẽ hiển thị thông báo sau, Các trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt.

6. Nhấp vào Đóng để thoát khỏi cửa sổ.

7. Khởi động lại PC và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi không đăng nhập được Minecraft trong PC của mình chưa.

Phương pháp 9: Cài đặt bản cập nhật trong Microsoft Store

Luôn đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và trò chơi trong Microsoft Store đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu có bất kỳ ứng dụng lỗi thời nào, bạn có thể gặp phải sự cố đăng nhập. Làm theo các bước để cài đặt bản cập nhật trong Microsoft Store.

1. Nhấn phím Windows và nhập Microsoft Store. Nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào biểu tượng Thư viện ở góc dưới cùng bên trái.

3. Nhấp vào Nhận bản cập nhật.

4. Nhấp vào Cập nhật tất cả.

5. Chờ các bản cập nhật được tải xuống PC chạy Windows 10 của bạn và đảm bảo rằng bạn nhận được lời nhắc Ứng dụng và trò chơi của bạn được cập nhật.

Phương pháp 10: Cập nhật Windows

Ngoài việc cập nhật ứng dụng và trò chơi, bạn cũng phải đảm bảo xem PC chạy Windows 10 của mình có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Dưới đây là một số hướng dẫn để cập nhật Hệ điều hành Windows và khắc phục sự cố đăng nhập Minecraft không thành công.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào ô Cập nhật & Bảo mật, như được hiển thị.

3. Trong tab Windows Update, nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật.

4A. Nếu có bản cập nhật mới, hãy nhấp vào Cài đặt ngay và làm theo hướng dẫn để cập nhật.

4B. Ngược lại, nếu Windows được cập nhật, thì nó sẽ hiển thị thông báo Bạn đã cập nhật.

5. Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem vấn đề đăng nhập Minecraft không hoạt động đã được giải quyết ngay bây giờ chưa.

Phương pháp 11: Tắt tường lửa của Windows

Nếu Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows được bật trên PC của bạn, một số dịch vụ Minecraft có thể bị chặn. Kết quả là bạn sẽ gặp phải lỗi không đăng nhập được Minecraft. Bạn có thể đưa URL Minecraft vào danh sách trắng hoặc vô hiệu hóa nó tạm thời theo hướng dẫn bên dưới.

Tùy chọn I: URL danh sách trắng

1. Đi tới menu Tìm kiếm của Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

3. Nhấp vào Thay đổi cài đặt. Cuối cùng, kiểm tra Minecraft để cho phép thông qua Tường lửa.

4. Bạn có thể sử dụng Cho phép ứng dụng khác… để duyệt Minecraft.

5. Cuối cùng, nhấn OK để lưu các thay đổi và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi đăng nhập Minecraft không hoạt động chưa.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Nếu bạn không khắc phục được bất kỳ sự cố nào bằng cách liệt kê URL Minecraft vào danh sách trắng, thì hãy thử tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Lưu ý: Việc tắt tường lửa khiến hệ thống của bạn dễ bị phần mềm độc hại hoặc vi rút tấn công hơn. Do đó, nếu bạn chọn làm như vậy, hãy đảm bảo bật nó ngay sau khi bạn hoàn tất việc khắc phục sự cố.

1. Khởi chạy Control Panel bằng cách tìm kiếm nó trên thanh tìm kiếm của Windows.

2. Chọn Hệ thống và Bảo mật.

2. Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

3. Chọn tùy chọn Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

4. Đánh dấu vào ô Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).

Phương pháp 12: Sửa chữa và đặt lại Trình khởi chạy Minecraft

Nếu bạn không đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách thực hiện các phương pháp đã thảo luận ở trên, thì việc sửa chữa Minecraft Launcher có thể giúp ích cho bạn. Nó rất dễ dàng để sửa chữa và thiết lập lại công cụ. Hãy lưu ý rằng, việc đặt lại Trình khởi chạy Minecraft sẽ xóa tất cả dữ liệu liên quan đến ứng dụng và tất cả cài đặt. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để sửa chữa và đặt lại Trình khởi chạy Minecraft cũng như khắc phục sự cố đăng nhập Minecraft không thành công.

1. Nhấn phím Windows và gõ Minecraft Launcher.

2. Chọn tùy chọn Cài đặt ứng dụng như được tô sáng.

3. Cuộn xuống màn hình Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Sửa chữa.

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi sửa chữa Minecraft Launcher.

4. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa. Nếu không, hãy nhấp vào tùy chọn Đặt lại.

Lưu ý: Đặt lại Minecraft Launcher sẽ xóa dữ liệu ứng dụng.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi đăng nhập Minecraft không thành công hay chưa.

Phương pháp 13: Cài đặt lại Dịch vụ Trò chơi

Nếu việc sửa chữa và đặt lại công cụ không hoạt động thì bạn không có cơ hội nào khác ngoại trừ việc cài đặt lại các dịch vụ trò chơi được liên kết với ứng dụng. Có một cách đơn giản để cài đặt lại các dịch vụ trò chơi bằng PowerShell như được hướng dẫn bên dưới để khắc phục sự cố đăng nhập Minecraft không thành công.

1. Nhấn phím Windows và nhập Windows PowerShell. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Sau đó, dán lệnh sau và nhấn phím Enter. Chờ lệnh được thực thi.

Get-AppxPackage *gamingservices* -allusers | remove-appxpackage -allusers start ms-windows-store://pdp/?productid=9MWPM2CQNLHN 

3. Bây giờ, bạn phải khởi động lại PC để thay đổi có hiệu lực. Bạn đã khắc phục được sự cố đăng nhập Minecraft không thành công ngay bây giờ.

Phương pháp 14: Cài đặt lại Minecraft

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì đây là cơ hội cuối cùng, hãy gỡ cài đặt phần mềm, khởi động lại PC của bạn rồi cài đặt lại sau. Dưới đây là một số bước liên quan đến tương tự.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Nhấp vào Ứng dụng.

3. Tìm kiếm và nhấp vào Trình khởi chạy Minecraft và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn gỡ cài đặt Minecraft.

5. Ghé thăm Trang web chính thức của Minecraft Launcher và bấm vào nút TẢI VỀ CỬA SỔ 10/11.

6. Điều hướng đến Nội dung tải xuống của tôi và chạy tệp thiết lập MinecraftInstaller.

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên PC của bạn.

8. Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại trình khởi chạy Minecraft trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

9. Bạn cũng có thể tăng một vé để liên hệ với bộ phận hỗ trợ Minecraft.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi đăng nhập Minecraft. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

  Cách tìm ứng dụng nào đang làm giảm tốc độ Internet của bạn trong Windows
x