Sửa lỗi Driver IRQL Không ít hơn hoặc bằng Rtwlane Sys

Spread the love

Rtwlane sys là một tệp hệ thống trong tệp chương trình trình điều khiển Realtek. Thường nếu tệp này bị hỏng, nó có thể gây ra các lỗi như trình điều khiển IRQL không nhỏ hơn hoặc bằng lỗi rtwlane sys. Lỗi này có thể gây ra Màn hình xanh trên máy tính Windows của bạn. Lỗi màn hình xanh Rtwlane sys trên Windows 10 có thể gây ra nhiều rắc rối khác nhau cho máy tính. Lỗi này có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi Driver IRQL không ít hơn hoặc bằng lỗi Rtwlane Sys

Có thể có nhiều lý do khiến trình điều khiển IRQL không ít hơn hoặc bằng lỗi hệ thống rtwlane; một số lý do chính được liệt kê dưới đây.

  • Lỗi Màn hình xanh có thể được kích hoạt bởi trình điều khiển Realtek lỗi thời và bộ điều hợp mạng trong máy tính của bạn
  • Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba cũng có thể gây ra lỗi, vì phần mềm chống vi-rút có thể chặn tệp rtwlane.sys, phân loại nó là mối đe dọa đối với máy tính
  • Các tệp hệ thống và tệp rtwlane bị hỏng là một trong những lý do chính khiến lỗi này xảy ra trên máy tính của bạn
  • Bản cập nhật Windows bị lỗi có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau trên máy tính, bao gồm cả lỗi Màn hình xanh
  • Lỗi Màn hình xanh cũng có thể do bộ nhớ hệ thống bị hỏng hoặc bị mất
  • Cài đặt Đĩa cứng không chính xác cũng có thể gây ra lỗi Màn hình xanh xuất hiện trên máy tính của bạn

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp để giải quyết các lỗi do tệp rtwlane sys gây ra.

Phương pháp 1: Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Thường thì trình điều khiển IRQL không ít hơn hoặc bằng lỗi rtwlane sys là do lỗi hệ thống, nói chung, những lỗi này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng trình gỡ rối tích hợp sẵn của Windows. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị để khắc phục sự cố.

  Làm thế nào tội phạm đặt hàng điện thoại bằng tên của bạn (và làm thế nào để ngăn chặn chúng)

Phương pháp 2: Chạy lệnh chkdsk

Bạn có thể thực hiện Kiểm tra Đĩa bằng lệnh chkdsk để khắc phục sự cố ổ đĩa Windows. Sự cố tệp rtwlane sys cũng có thể được khắc phục bằng cách sử dụng lệnh chkdsk. Hãy xem hướng dẫn Cách kiểm tra lỗi trên đĩa bằng chkdsk để sửa lỗi màn hình xanh rtwlane sys trên Windows 10.

Phương pháp 3: Sửa chữa các tập tin hệ thống

rtwlane sys Lỗi màn hình xanh trên Windows 10 có thể do các tệp hệ thống bị hỏng. Bạn có thể thực hiện quét Trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa chữa và khôi phục các tệp hệ thống bị hỏng. Xem hướng dẫn Cách sửa tệp hệ thống trên Windows 10 để thực hiện các phương pháp SFC trên máy tính của bạn.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển Realtek

Trình điều khiển Realtek lỗi thời là một lý do rất phổ biến đằng sau IRQL trình điều khiển không ít hơn hoặc lỗi hệ thống rwtlane bằng nhau. Realtek PCI-E Wireless LAN PCI-E NIC driver được Realtek xây dựng và dùng để cấp thẻ không dây cho máy tính của bạn để bạn có thể kết nối máy tính với Wifi và các kênh kết nối khác. Lỗi màn hình xanh rtwlane sys trên Windows 10 có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển Realtek.

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý Thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng để mở rộng trình điều khiển.

3. Tìm trình điều khiển Realtek và nhấp chuột phải vào nó, và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.

4. Bây giờ, nhấp vào Tìm kiếm trình điều khiển tự động.

5. Chờ Windows hoàn tất cập nhật trình điều khiển và khởi động lại PC của bạn.

Phương pháp 5: Thay đổi chính sách đĩa cứng

Thông thường, lỗi Màn hình xanh rtwlane sys trong máy tính Windows 10 có liên quan đến các vấn đề về đĩa cứng, điều này có thể được ngăn chặn bằng cách thực hiện các thay đổi đối với chính sách Đĩa cứng của máy tính của bạn.

1. Mở bảng điều khiển Trình quản lý Thiết bị.

2. Tại đây, nhấp đúp vào ổ đĩa Disk để mở rộng các trình điều khiển.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn tùy chọn Thuộc tính.

4. Điều hướng đến tab Chính sách.

5. Chọn hộp trước khi Bật ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị này.

  ResumeGenius vs MyPerfectResume - Bạn nên chọn trình tạo hồ sơ nào?

6. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 6: Cập nhật Windows

Thông thường, các lỗi trong máy tính Windows của bạn có thể do các cửa sổ cập nhật các vấn đề. Sự cố này có thể được ngăn chặn bằng cách kiểm tra các bản cập nhật Windows. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Cập nhật Windows không chỉ khắc phục các vấn đề về trình điều khiển mà còn có thể ngăn ngừa nhiều lỗi khác như lỗi tệp hệ thống và các lỗi chương trình khác mà bạn có thể gặp phải.

Phương pháp 7: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu áp dụng)

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba được cài đặt trên máy tính của bạn có thể là lý do gây ra lỗi Màn hình xanh rtwlane sys trên Windows 10. Thông thường, phần mềm chống vi-rút có thể đọc nhầm tệp dưới dạng phần mềm độc hại và chặn tệp đó cho người dùng; điều tương tự cũng có thể xảy ra với các tệp trình điều khiển Realtek, nếu phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba phân loại tệp rtwlane sys là phần mềm độc hại có thể xảy ra, nó sẽ chặn tệp đó dẫn đến lỗi. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên máy tính của bạn. Hãy xem hướng dẫn Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt các chương trình chống vi-rút trên thiết bị của bạn một cách an toàn.

Phương pháp 8: Chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ

Nếu sự cố là do bộ nhớ hệ thống bị hỏng thì việc chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ có thể giúp khôi phục bộ nhớ hệ thống.

1. Nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run.

2. Tại đây, gõ mdsched.exe và nhấn phím Enter để khởi chạy Chẩn đoán bộ nhớ Windows.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra các vấn đề (được khuyến nghị) tùy chọn.

4. Chờ quá trình kết thúc, sau khi kết thúc, máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại.

Phương pháp 9: Quét ổ đĩa cục bộ

Nếu ổ đĩa hệ thống của bạn bị hỏng, chúng có thể gây ra lỗi IRQL của trình điều khiển không nhỏ hơn hoặc bằng lỗi rtwlane sys trên thiết bị của bạn, bạn có thể cố gắng sửa chữa ổ đĩa Windows bằng cách sử dụng tính năng quét được tích hợp sẵn để tìm lỗi ổ đĩa.

  Reddit Gold là gì và tại sao bạn muốn nó?

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Chọn PC này và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mà Windows đã được cài đặt (Chủ yếu là Local Disk (C :)).

3. Nhấp vào Thuộc tính.

4. Điều hướng đến tab Công cụ.

5. Trong tùy chọn Kiểm tra lỗi, hãy nhấp vào nút Kiểm tra.

6. Nhấp vào ổ đĩa Quét để xác nhận quá trình quét.

7. Chờ cho quá trình quét kết thúc và nhấp vào Đóng để thoát khỏi cửa sổ.

Phương pháp 10: Đặt lại PC

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên hoạt động và bạn không thể khắc phục sự cố, bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề lỗi IRQL trình điều khiển không nhỏ hơn hoặc bằng rtwlane sys bằng cách đặt lại Windows. Đặt lại Windows sẽ hoàn nguyên tất cả cài đặt Windows và rất có thể bạn sẽ khắc phục được sự cố. Hãy xem hướng dẫn Cách Đặt lại Windows 10 Không Mất Dữ liệu để đặt lại Cửa sổ của bạn một cách an toàn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Lỗi trình điều khiển trong Windows là gì?

Trả lời. Lỗi trình điều khiển là lỗi thường gặp ở máy tính Windows; chúng xảy ra khi trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời.

Quý 2. Làm cách nào để sửa lỗi trình điều khiển trên máy tính của tôi?

Trả lời. Rất dễ sửa hầu hết các lỗi trình điều khiển, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển hoặc cài đặt trình điều khiển mới bằng cách tải xuống từ internet.

Q3. Trình điều khiển Realtek là gì?

Trả lời. Trình điều khiển Realtek là trình điều khiển hệ thống thường được sử dụng cho máy tính Windows. Trình điều khiển Realtek được sử dụng làm trình điều khiển âm thanh và trình điều khiển mạng.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể sửa lỗi IRQL trình điều khiển không nhỏ hơn hoặc bằng lỗi rtwlane sys. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng viết chúng trong phần bình luận.

x