Sửa lỗi FiveM không thể tải DLL Citizen trong Windows 10

Spread the love

FiveM là một tính năng không thể tránh khỏi của GTA. Nếu không có nó, sẽ không thể thực hiện các sửa đổi GTA. Đây là một mod nhiều người chơi cho Grand Theft Auto cho phép một loạt nội dung tùy chỉnh cho game thủ và cũng cho phép kết nối an toàn với các máy chủ riêng. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể gặp sự cố khiến FiveM không thể tải lỗi DLL của Citizen. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự trên các nền tảng như Windows, Steam, Rockstar và Social Club, thì bạn đã đến đúng chỗ vì chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và cùng với đó, sẽ khai sáng cho bạn về lỗi DLL của Citizengame là gì. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về FiveM, Citizengame DLL và các bản sửa lỗi.

Cách khắc phục FiveM không thể tải DLL Citizen trong Windows 10

Lỗi DLL của Citizengame bật lên nếu hệ điều hành của thiết bị của bạn không được hỗ trợ hoặc tương thích với cài đặt FiveM. Như đã thảo luận trước đó, lỗi có thể gặp phải trên nhiều nền tảng. Trong khi khởi chạy GTAV, lỗi đã được báo cáo là hiển thị trên hầu hết các trình khởi chạy. Các lý do phổ biến được biết đến đằng sau lỗi Citizengame DLL bao gồm các tệp bị hỏng hoặc tệp bộ nhớ cache. Ngoài chúng, các lý do được thảo luận ngắn gọn dưới đây đã được xem là nguyên nhân khiến FiveM không thể tải vấn đề DLL của Citizen:

  • Lỗi cài đặt Microsoft Visual C ++ Redistributable là một trong những lý do chính khiến lỗi Citizengame xuất hiện trên trình khởi chạy.
  • Một lý do khác bao gồm sự cản trở của phần mềm bảo mật đã chặn quyền truy cập vào Citizengame DLL. Việc FiveM không thể tải tệp do quyền truy cập bị hạn chế gây ra sự cố.
  • Các tệp GTA bị hỏng cũng có thể dẫn đến mất điện và cuối cùng là lỗi Citizengame.
  • FiveM sử dụng các tệp bộ nhớ cache để nâng cao tốc độ và hiệu suất của nó. Tuy nhiên, nếu các tệp này bị hỏng, chúng dẫn đến việc FiveM không thể tải DLL của Citizen.

Bây giờ chúng ta đã biết những lý do gây ra lỗi DLL, đã đến lúc xem xét một số phương pháp nổi tiếng có thể giúp bạn Khắc phục lỗi FiveM không thể tải Citizengame DLL.

yêu cầu hệ thống

Trước khi chuyển sang một số giải pháp nâng cao để Khắc phục lỗi FiveM không thể tải Citizengame DLL, bạn cần đảm bảo rằng hệ thống của mình phù hợp với các yêu cầu FiveM cần thiết để chạy trò chơi đúng cách.

  • Yêu cầu tối thiểu cho hệ điều hành là Windows 8.1 trong khi Windows 10 được khuyến nghị.
  • Yêu cầu tối thiểu của CPU bao gồm Intel Core 2 Q6600 @ 2,40 GHz / AMD Phenom 9850 @ 2,5 GHz và các yêu cầu được đề xuất cho CPU bao gồm Intel Core i5 3470 @ 3,2 GHz / AMD X8 FX-8350 @ 4 GHz.

  • Yêu cầu tối thiểu cho HDD là 72 GB + 4 GB trong khi khuyến nghị là 72 GB + 8 GB.
  • Yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB (4 GB cũng hoạt động) trong khi khuyến nghị là 16 GB.
  • Đối với GPU, yêu cầu tối thiểu là NVIDIA 9800 GT 1 GB / Intel HD GT2 / AMD HD 4870 1 GB và khuyến nghị là NVIDIA GTX 660 2 GB / AMD HD 7870 2 GB.

Tại đây, chúng tôi đã đưa ra tất cả các phương pháp khắc phục sự cố có thể có để khắc phục sự cố đã nói.

Phương pháp 1: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Nếu việc cho phép ứng dụng thông qua tường lửa không giúp ích được gì trong việc khắc phục lỗi FiveM không thể tải DLL của Citizen thì bạn có thể thử tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên PC của mình. Đây là một phương pháp dễ dàng và đảm bảo rằng phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn không coi các tệp FiveM là đáng ngờ và chặn chúng dẫn đến lỗi Citizengame DLL. Do đó, hãy biết cách Vô hiệu hóa Tạm thời Chống vi-rút trên Windows 10 với hướng dẫn của chúng tôi và thực hiện tương tự trên Máy tính để bàn của bạn.

Phương pháp 2: Cho phép trò chơi thông qua tường lửa

Nếu yêu cầu hệ thống của bạn phù hợp với yêu cầu tối thiểu, thì điều tiếp theo bạn có thể làm là đảm bảo tường lửa của Windows hoặc phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba không chặn trò chơi trên PC của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vượt qua trò chơi thông qua tường lửa, điều này sẽ giúp bạn chạy nó mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể thực hiện phương pháp này với sự trợ giúp của hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows.

Phương pháp 3: Xóa tệp Cache FiveM

Phương pháp tiếp theo để lựa chọn là xóa các tệp bộ nhớ cache của FiveM có thể bị hỏng và cũng là lý do tại sao lỗi DLL của Citizengame hiển thị trên PC của bạn. Làm theo các bước dưới đây để hướng dẫn bạn cách xóa các tệp bộ nhớ cache bị hỏng này:

1. Đầu tiên, mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc, sau đó đóng tất cả FiveM và các quy trình liên quan.

2. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn tùy chọn Run.

3. Nhập% localappdata% / FiveM / FiveM Application Data và nhấn phím Enter.

4. Bây giờ, định vị và xóa bộ nhớ cache hoặc các tệp XML trong thư mục Dữ liệu Ứng dụng FiveM.

5. Sau đó, khởi chạy lại trò chơi và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

6. Trong trường hợp lỗi vẫn còn, hãy đóng các quy trình FiveM từ Trình quản lý tác vụ.

7. Mở lại thư mục cache của FiveM và xóa tất cả các thư mục con trong đó ngoại trừ thư mục trò chơi.

Khởi chạy lại trò chơi và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Chỉnh sửa tệp CitizenFX.INI

Nếu hệ điều hành của PC của bạn không tương thích hoặc không được hỗ trợ cài đặt FiveM, nó có thể tạo ra lỗi CitizenFX.INI. Để loại bỏ nó, bạn cần tắt kiểm tra xác minh hệ điều hành của hệ thống của bạn, có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các bước được đề cập sau:

1. Thoát trò chơi và mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để kết thúc tất cả các quy trình FiveM.

2. Bây giờ, hãy mở hộp thoại Run bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows.

3. Nhập Dữ liệu ứng dụng% localappdata% / FiveM / FiveM vào đó.

4. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tệp INI và chọn Chỉnh sửa.

5. Gõ DisableOSVersionCheck = 1 ở cuối tệp và Lưu nó.

6. Bây giờ, khởi chạy FiveM để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt mà không gặp lỗi hay không.

Phương pháp 5: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Phương pháp tiếp theo có thể cực kỳ hữu ích để khắc phục lỗi FiveM không thể tải Citizengame DLL cho người dùng Steam là kiểm tra xem các tệp trò chơi GTA có bị hỏng hay không. Trong trường hợp các tệp GTA thiết yếu bị hỏng, chúng có thể dẫn đến lỗi, do đó, việc kiểm tra tính toàn vẹn của tệp trò chơi là rất quan trọng và có thể dễ dàng thực hiện với sự trợ giúp của hướng dẫn Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Visual C ++ Redistributable

Nếu trước đó bạn đã cài đặt phiên bản Visual C ++ Redistributable bị hỏng, thì đó có thể là mối lo ngại về lỗi Citizengame DLL của bạn vì Visual C ++ rất quan trọng đối với hoạt động của FiveM. Do đó, việc cài đặt lại chương trình này là điều cần thiết để chạy game.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng và nhấp vào Mở.

2. Tại đây, tìm kiếm Visual C ++ Redistributable và nhấp vào nó.

3. Sau đó, nhấp vào Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, khởi động lại PC của bạn và mở trình duyệt của bạn để tải xuống Visual C ++ Redistributable cho Visual Studio từ trang web chính thức của nó.

5. Chọn ngôn ngữ của bạn và nhấp vào Tải xuống.

6. Chọn tải xuống và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

7. Sau khi tệp được tải xuống PC của bạn, hãy khởi chạy FiveM để kiểm tra xem Sửa lỗi FiveM không thể tải Citizengame DLL đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Cập nhật GTA thông qua Steam

Một cách khác để khắc phục lỗi FiveM không thể tải Citizengame DLL trên hệ thống của bạn là cập nhật các tệp trò chơi GTA trên hệ thống của bạn. Nếu có bản cập nhật game mới nhất thì bắt buộc phải tải về để game chạy mượt mà. Bạn có thể làm như vậy với sự hỗ trợ của các bước sau:

1. Mở Steam bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm của Windows. Nhấp vào Mở.

2. Bấm vào THƯ VIỆN trên trang chủ.

3. Nhấp vào GTA và chọn Cập nhật, nếu có bản nâng cấp.

4. Sau khi trò chơi được nâng cấp, hãy đóng Steam và khởi động lại PC, sau đó chạy trò chơi để xem lỗi FiveM không tải được DLL của Citizen đã giải quyết chưa.

Phương pháp 8: Cập nhật Windows

Nếu bạn chưa cập nhật Windows trên PC của mình thì bạn nên cập nhật ngay bây giờ, vì nếu bạn vẫn gặp phải lỗi DLL của Citizengame trong khi khởi chạy trò chơi, có thể là do Windows đã lỗi thời đang chạy trên hệ thống của bạn. Do đó, hãy cập nhật chúng bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10 trên máy tính để bàn của bạn.

Phương pháp 9: Tạo tệp Citizengame.DLL theo cách thủ công

Nếu bạn vẫn nhìn thấy lỗi DLL sau khi ngụ ý tất cả các bản sửa lỗi, bạn phải cố gắng tạo tệp Citizengame.DLL theo cách thủ công có thể giúp bạn sửa nội dung của nó và đặt nó vào thư mục Dữ liệu Ứng dụng FiveM và loại trừ mọi lỗi xảy ra. làm gián đoạn bạn chơi trò chơi.

Lưu ý: Tắt phần mềm chống vi-rút trước khi sử dụng phương pháp này.

1. Nhấn phím Windows, nhập Notepad và nhấp vào Mở.

2. Gõ IVPath = D: Grand Theft Auto V trong đó.

Lưu ý: Đảm bảo thay thế D: Grand Theft Auto V bằng đường dẫn nơi GTA được cài đặt trên hệ thống của bạn.

3. Tiếp theo, nhấn Ctrl + S để lưu tệp, đổi tên thành CitizenGame.dll và lưu dưới dạng tệp .dll.

4. Chọn Tất cả các tệp trong loại Lưu dưới dạng và nhấp vào Lưu.

5. Tiếp theo, chọn Mở vị trí tệp sau khi nhấp chuột phải vào ứng dụng FiveM.

6. Điều hướng đến Dữ liệu ứng dụng FiveM và sao chép-dán CitizenGame.dll trong thư mục này.

7. Bây giờ, nhấp chuột phải vào ứng dụng FiveM và chọn Run as administrator.

8. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 10: Cài đặt lại FiveM và GTA

Hệ thống chống vi-rút trên PC của bạn có thể đã xóa một số tệp quan trọng của FiveM dẫn đến việc FiveM không thể tải lỗi DLL của Citizen, do đó, việc cài đặt lại FiveM và GTA là điều cần thiết.

1. Khởi chạy Ứng dụng và Tính năng từ Tìm kiếm của Windows.

2. Tìm ứng dụng FiveM và nhấp vào nó để Gỡ cài đặt.

3. Bây giờ, khởi động lại PC, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

4. Gõ% localappdata% / và nhấn phím Enter.

5. Định vị và xóa tất cả các thư mục liên quan đến FiveM.

6. Bây giờ, hãy tắt phần mềm chống vi-rút và cài đặt ứng dụng FiveM với tư cách quản trị viên.

7. Khởi chạy ứng dụng và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa, trong trường hợp lỗi vẫn chưa được cài đặt lại GTA.

***

Chúng tôi hy vọng rằng tài liệu này có thể hướng dẫn bạn các bản sửa lỗi tốt nhất cho lỗi FiveM không thể tải DLL của Citizen và bạn có thể tìm thấy phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  Cách khởi động lại đánh số ảnh chụp màn hình trong Windows 10
x