Sửa lỗi Forza Horizon 4 Ứng dụng này không thể mở

Spread the love

Forza Horizon 4 là một trong những game đua xe hay nhất hiện nay trên internet. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải một số vấn đề như lỗi Forza Horizon 4, ứng dụng này không thể mở khi bạn mở trò chơi. Nếu bạn cũng đang đối mặt với lỗi FH4 tương tự, ứng dụng này không thể mở lỗi trên PC của bạn, thì bạn đang ở đúng nơi! Hướng dẫn này tập trung vào các mẹo khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này trên PC Windows 10.

Cách khắc phục lỗi Forza Horizon 4 Ứng dụng này không thể mở

Không có lý do cụ thể nào khiến Forza Horizon 4 không thể mở ứng dụng này. Tuy nhiên, chúng tôi đã phân tích một số nền tảng thảo luận và báo cáo trực tuyến và liệt kê các yếu tố có thể gây ra sự cố trên PC chạy Windows 10 của bạn.

  • Các yêu cầu hệ thống cho trò chơi không được đáp ứng.
  • Một số chương trình nền đang chặn trò chơi.
  • Bạn không sử dụng quyền quản trị để trò chơi hoạt động đúng chức năng.
  • Bộ đệm Windows Store bị hỏng đang ngăn không cho mở trò chơi.
  • Cài đặt ngày giờ không phù hợp.
  • Trò chơi không được đặt ở mức ưu tiên cao và PC của bạn có hiệu suất cao trong cài đặt Nguồn.
  • Trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn không tương thích.
  • Chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa trên PC của bạn đang ngăn trò chơi khởi chạy bình thường.
  • Các gói Microsoft Visual C++ không có trong phiên bản mới nhất.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả sẽ giúp bạn khắc phục lỗi FH4 ứng dụng này không thể mở trên PC Windows 10 của bạn.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số phương pháp cơ bản để giải quyết vấn đề.

1A. Đảm bảo PC đáp ứng yêu cầu trò chơi

Một số người dùng đã báo cáo rằng Forza Horizon 4 không thể mở ứng dụng này xảy ra sự cố trên PC của bạn khi trò chơi không đáp ứng các yêu cầu hệ thống. Trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng/trò chơi nào trên thiết bị của bạn, hãy đảm bảo PC của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của ứng dụng. Để biết các yêu cầu tối thiểu của bất kỳ ứng dụng nào, bạn phải kiểm tra trang web chính thức của ứng dụng đó. Bạn phải kiểm tra ba khía cạnh của yêu cầu: Card đồ họa, DirectX và yêu cầu hệ thống.

Dưới đây là các yêu cầu đối với PC của bạn như mong đợi của Forza Horizon 4.

YÊU CẦU TỐI THIỂU
YÊU CẦU ĐỀ XUẤT
CPU
Intel i3-4170 @ 3.7Ghz HOẶC Intel i5 750 @ 2.67Ghz
Intel i7-3820 @ 3.6Ghz
ĐẬP
8GB
12 GB
hệ điều hành
Windows 10 phiên bản 15063.0 trở lên
Windows 10 phiên bản 15063.0 trở lên
THẺ VIDEO
NVidia 650TI HOẶC NVidia GT 740 HOẶC AMD R7 250x
NVidia GTX 970 HOẶC NVidia GTX 1060 3GB HOẶC AMD R9 290x HOẶC AMD RX 470
MÁY TẠO ĐIỂM
5.0
5.1
VERTEX SHADER
5.0
5.1
RAM VIDEO CHUYÊN DỤNG
2 GB
4 GB

  Apple làm chậm iPhone của bạn, phải làm gì về nó

1B. Đóng tác vụ nền

Một số quy trình nền đang chạy trên PC của bạn có thể ảnh hưởng đến các quy trình của Forza Horizon 4. Các chương trình này có thể góp phần gây ra lỗi không thể mở ứng dụng này. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để thoát khỏi tất cả các quy trình nền.

1C. Đặt ngày và giờ thích hợp

Cài đặt ngày và giờ không chính xác trong máy tính của bạn có thể góp phần gây ra lỗi Forza Horizon 4 ứng dụng này không thể mở trên PC Windows. Để đồng bộ hóa cài đặt ngày, khu vực và thời gian trong máy tính Windows 10 của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Thời gian & Ngôn ngữ như được hiển thị.

3. Tiếp theo, trong tab Ngày & giờ, đảm bảo hai giá trị Đặt thời gian tự động và Đặt tùy chọn múi giờ tự động được bật.

4. Sau đó, nhấp vào Đồng bộ hóa ngay bây giờ như được đánh dấu ở trên. Kiểm tra xem sự cố Forza Horizon 4 đã được giải quyết hay chưa.

1D. Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi (Trên Steam)

Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc cài đặt chưa hoàn tất. Người dùng cũng có thể gặp lỗi Forza Horizon 4, ứng dụng này không thể mở nếu họ bị gián đoạn bởi quá trình cập nhật hoặc nếu các tệp trò chơi đang được di chuyển. Trong phương pháp này, bạn sẽ mở Steam và sử dụng chức năng tích hợp sẵn để xác minh tính toàn vẹn của trò chơi. Nó sẽ được thay thế nếu ứng dụng tìm thấy thứ gì đó. Làm theo các bước được thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Phương pháp 2: Cập nhật hoặc cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, có thể bạn chưa cài đặt đúng trình điều khiển đồ họa trên máy tính của mình. Trình điều khiển tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác giữa phần cứng và trò chơi và là những thành phần quan trọng. Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, nó có thể gây ra lỗi FH4 ứng dụng này không thể mở. Nếu bạn không biết cách cập nhật trình điều khiển đồ họa, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn này 4 cách để cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10.

Nếu việc cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn không khắc phục được sự cố đã thảo luận, thì hãy thử cài đặt lại trình điều khiển đồ họa. Có nhiều phương pháp khác nhau để cài đặt lại trình điều khiển đồ họa trên Windows. Nếu bạn chưa quen với việc cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, hãy đọc hướng dẫn này Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn được cung cấp ở đó.

Phương pháp 3: Cập nhật Windows

Nếu máy tính của bạn có bất kỳ lỗi nào thì có thể gây ra lỗi FH4 ứng dụng này không thể mở, bạn chỉ có thể khắc phục lỗi này bằng cách cập nhật hệ điều hành của mình. Thực hiện theo các bước được đưa ra trong hướng dẫn này Cách tải xuống và cài đặt Bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nếu bạn chưa quen với việc cập nhật PC chạy Windows 10 của mình.

Kiểm tra xem sự cố Forza Horizon (FH4) trên PC đã được khắc phục chưa sau khi cập nhật Windows.

  9 Phần mềm quản lý hiệu suất để đánh giá nhân viên của bạn

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa Antivirus Tạm thời (Nếu áp dụng)

Mọi bản cập nhật mới nhất của trò chơi đôi khi có thể bị ngăn chặn bởi bộ phần mềm chống vi-rút. Phần mềm chống vi-rút như Avast và Norton rất có thể ngăn mọi bản cập nhật mới nhất của Windows và bạn nên tạm thời tắt bất kỳ phần mềm chống vi-rút bên thứ ba hoặc phần mềm chống vi-rút sẵn có nào để khắc phục lỗi Forza Horizon 4 ứng dụng này không thể mở. Đọc bài viết của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo các bước trong hướng dẫn để tạm thời tắt chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi bạn có thể khắc phục sự cố đã thảo luận, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 5: Đặt quá trình trò chơi thành mức độ ưu tiên cao

Tùy chọn của một ứng dụng hoặc quy trình cho máy tính biết tầm quan trọng và liệu nó có nên được ưu tiên hơn những ứng dụng hoặc quy trình khác trong khi phân bổ tài nguyên hay không. Theo mặc định, mức độ ưu tiên của mọi ứng dụng là bình thường ngoại trừ các quy trình hệ thống. Forza Horizon (FH4) có thể không tải trên PC của bạn nếu PC không có đủ tài nguyên.

1. Nhấn đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc để mở Thanh tác vụ.

2. Bây giờ, hãy tìm quy trình Forza Horizon (FH4).

3. Sau đó thay đổi mức độ ưu tiên thành Mức độ ưu tiên cao và kiểm tra xem điều này có hiệu quả không.

Lưu ý: Thay đổi mức độ ưu tiên hết sức thận trọng vì việc thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình một cách bất cẩn có thể khiến hệ thống của bạn cực kỳ chậm hoặc không ổn định.

4. Đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Forza Horizon (FH4) trên Windows 10 đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 6: Đặt High Performance trong Power Options

Bạn cũng có thể tối ưu hóa trò chơi của mình khi cài đặt cài đặt gói điện năng hiệu suất cao. Các gói điện này được phát triển để quản lý cài đặt nguồn trên cài đặt di động. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để sử dụng cài đặt gói điện năng hiệu suất cao trong hệ thống của bạn.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, cuộn xuống danh sách và nhấp vào Hệ thống như được đánh dấu bên dưới.

3. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Nguồn & chế độ ngủ và nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung trong Cài đặt liên quan. Tham khảo hình ảnh.

4. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Hiệu suất cao trong Gói bổ sung cao như trong hình bên dưới.

Bây giờ bạn đã tối ưu hóa hệ thống của mình, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này hay không.

Phương pháp 7: Đặt lại hoặc Đăng ký lại Microsoft Store

Xóa ứng dụng và bộ đệm được liên kết với Microsoft Store sẽ giúp khắc phục lỗi Forza Horizon 4 this app can’t open. Quá trình này sẽ xóa bộ đệm Windows Store, thông tin đăng nhập, cài đặt và tùy chọn trên PC của bạn. Tuy nhiên, các ứng dụng được cài đặt từ Microsoft Store sẽ được giữ lại trên máy tính Windows 10 của bạn.

1. Nhấn phím Windows và nhập Microsoft Store, sau đó chọn tùy chọn Cài đặt ứng dụng.

2. Bây giờ, hãy cuộn xuống màn hình Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Đặt lại như được đánh dấu.

  Kiểm tra âm thanh và loa PC của bạn một cách dễ dàng với 7 công cụ kiểm tra âm thanh trực tuyến này

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ bị xóa khi đặt lại Microsoft Store.

3. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc bằng cách nhấp vào Đặt lại và khởi động lại máy tính của bạn.

Có lẽ hầu hết việc đặt lại Microsoft Store sẽ khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng này trên Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, hãy cân nhắc đăng ký lại cửa hàng Microsoft theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Windows PowerShell, sau đó nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, dán dòng lệnh sau vào Windows PowerShell và nhấn phím Enter.

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + 'AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}

3. Đợi cho đến khi các lệnh được thực thi và bây giờ sự cố đã được khắc phục.

Phương pháp 8: Sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn có thể thử sửa chữa các gói Microsoft Visual C++ Redistributable để khắc phục lỗi Forza Horizon 4 ứng dụng này không thể mở như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu phương pháp sửa lỗi Microsoft C++ Visual Redistributable trước đó không khắc phục được lỗi không thể mở ứng dụng này, thì bạn sẽ phải cài đặt lại bản phân phối lại. Làm theo các bước đã cho trong hướng dẫn của chúng tôi Cách cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable để cài đặt lại các gói.

Phương pháp 10: Cập nhật DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên trò chơi Forza Horizon 4, bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt và đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, Cách cập nhật DirectX trong Windows 10.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi trong FH4 không.

Phương pháp 11: Cài đặt lại Forza Horizon 4

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì hãy thử cài đặt lại trò chơi nếu có thể. Tất cả các cài đặt và thiết lập cấu hình sẽ được làm mới khi bạn cài đặt lại và do đó có nhiều khả năng bạn sẽ đạt được bản sửa lỗi cho Forza Horizon 4 ứng dụng này không thể mở vấn đề.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào Forza Horizon 4 và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC sau khi bạn đã gỡ cài đặt Forza Horizon (FH4).

5. Sau đó, tải lại trò chơi từ Microsoft Store.

Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Forza Horizon trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến ứng dụng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục lỗi Forza Horizon 4 ứng dụng này không thể mở trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận bên dưới.

x