Sửa lỗi GeForce lỗi HRESULT E Fail trong Windows 10

Spread the love

Trải nghiệm GeForce từ NVIDIA là một ứng dụng cạc đồ họa giúp cập nhật trình điều khiển hệ thống của bạn. Không chỉ vậy, nó còn nâng cao trải nghiệm chơi game bằng cách tối ưu hóa cài đặt trò chơi. Với GeForce, việc phát trực tiếp với bạn bè khi chơi game và chụp ảnh màn hình cũng rất dễ dàng. Nhưng việc khởi chạy GeForce có thể tạo ra một số vấn đề như lỗi HRESULT E. Lỗi đã được báo cáo là thường xuyên xảy ra trên Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11. Nếu bạn là người đang đối phó với cùng một vấn đề, bạn đã đến đúng nơi cho giải pháp. Chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi GeForce HRESULT E fail. Hãy cùng chúng tôi khám phá các phương pháp để khắc phục sự cố không bắt đầu được cập nhật Nvidia này và cũng kiểm tra các lý do đằng sau lỗi.

Cách sửa lỗi GeForce Error HRESULT E Fail trong Windows 10

HRESULT E fail là một lỗi chung có liên quan đến các thành phần COM. Phiếu phản hồi cho biết dữ liệu nguồn không có tất cả dữ liệu và bạn cần cập nhật nguồn để có các trường bắt buộc cho cơ sở dữ liệu đích bật lên cho người dùng Windows. Đó là về việc thiếu giao diện trong Microsoft và xảy ra khi cố gắng thêm tham chiếu vào dự án. Các lý do khác nhau có thể gây ra lỗi GeForce, một số lý do trong số đó được đề cập dưới đây:

  • Việc cài đặt GeForce Experience bị hỏng có thể là một trong những lý do chính khiến lỗi HRESULT E hiển thị trên Windows của bạn. Vì lý do này, hãy cài đặt lại tiện ích để giải quyết vấn đề.
  • Cài đặt GPU không thành công có thể là một lý do khác gây ra lỗi. Gỡ cài đặt trình điều khiển NVIDIA có thể hữu ích trong trường hợp như vậy để loại bỏ các tệp bị hỏng.
  • Lỗi cũng xảy ra khi tải xuống bản cập nhật mới cho chương trình.
  • Trình điều khiển không tương thích của cạc đồ họa cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Lỗi cũng do tập dữ liệu không đầy đủ trong cơ sở dữ liệu được nhắm mục tiêu.
  Cách chụp Windows bằng phím tắt trong Windows 10

Bạn có thể cải thiện Trải nghiệm GeForce của mình bằng cách sử dụng các phương pháp đã nêu sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi GeForce Experience.

Phương pháp 1: Thực hiện Khởi động sạch

Bước cơ bản nhất để giải quyết vấn đề lỗi GeForce lỗi HRESULT E là thực hiện khởi động sạch trên PC của bạn. Mục đích đằng sau việc sử dụng khởi động sạch là khởi động Windows với các trình điều khiển và chương trình tối thiểu. Điều này cuối cùng giúp loại trừ bất kỳ lỗi nào có trong hệ thống. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm về cách Thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10.

Phương pháp 2: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Các tệp bị hỏng hoặc tệp cấu hình gặp sự cố trên PC của bạn có thể dẫn đến lỗi GeForce HRESULT E không thành công, do đó, điều quan trọng là phải quét các tệp hệ thống của bạn để đảm bảo rằng không có sự cố trong hệ điều hành và bạn có GeForce không bị lỗi Trải qua. Bạn có thể chạy quét SFC và DISM trên hệ thống của mình với sự trợ giúp của hướng dẫn Cách sửa tệp hệ thống trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 3: Cài đặt lại GeForce Experience

Một cách khắc phục phổ biến khác cho vấn đề lỗi GeForce HRESULT E fail là cài đặt lại GeForce Experience. Không chỉ vậy, chương trình cần được cài đặt lại với mọi thành phần và phụ thuộc liên quan. Nhưng để làm điều đó, trước tiên bạn cần phải gỡ cài đặt nó và nếu bạn muốn biết về quy trình gỡ cài đặt GeForce khỏi hệ thống của mình, hãy xem hướng dẫn kỹ lưỡng của chúng tôi về Cách tắt hoặc gỡ cài đặt NVIDIA GeForce Experience.

  Cách khắc phục lỗi 0x80240fff trên bản cập nhật Windows 10

Phương pháp 4: Cài đặt lại Trình điều khiển NVIDIA

Như đã thảo luận trong phần nguyên nhân, lý do khiến bạn không khởi động được bản cập nhật Nvidia có thể là do trình điều khiển GPU không nhất quán. Điều này thường xảy ra sau khi cập nhật trình điều khiển mới và do đó, điều quan trọng là bạn phải cài đặt sạch tất cả các trình điều khiển NVIDIA trên hệ thống của mình. Nhưng trước đó, bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển khỏi màn hình của mình và để làm điều đó, bạn có thể nhận trợ giúp từ hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 5: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Khôi phục hệ thống là biện pháp cuối cùng nếu bạn không thể bắt đầu cập nhật Nvidia trên PC của mình và gặp phải lỗi Không thể bắt đầu cập nhật Nvidia. Nếu sự cố lỗi GeForce HRESULT E này bắt đầu xuất hiện trên PC của bạn gần đây, có thể đã có một số thay đổi trong hệ thống khiến bạn hoàn toàn không hiểu về tình huống này. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống sẽ giúp bạn loại bỏ mọi lỗi không mong muốn và không mong muốn đồng thời bảo vệ dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy tính. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của hướng dẫn Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. GPU làm gì?

Trả lời. GPU hoạt động bằng cách đẩy nhanh quá trình xử lý dữ liệu đồ họa bằng cách thu hút nhiều phần cùng một lúc. GPU cực kỳ tốt trong việc chỉnh sửa video, xử lý trò chơi và các quy trình máy học.

  Cách mở tệp .key trên Windows 10

Quý 2. Cần có NVIDIA GeForce Experience là gì?

Trả lời. NVIDIA GeForce Experience hiệu quả trong việc cập nhật cạc đồ họa và tối ưu hóa cài đặt trò chơi.

Q3. Làm cách nào để thao tác cài đặt GPU?

Trả lời. Có thể thay đổi cài đặt GPU bằng bảng điều khiển của card đồ họa. Các cài đặt này có thể được thay đổi cho trò chơi, để kích hoạt tối ưu hóa 3D, định cấu hình cài đặt hiển thị, thay đổi độ phân giải màn hình, điều chỉnh bản trình bày màu, v.v.

Q4. Tôi có cần cập nhật trình điều khiển NVIDIA thường xuyên không?

Trả lời. Không, bạn không cần phải cập nhật trình điều khiển NVIDIA quá thường xuyên. Bạn có thể cập nhật chúng một lần trong sáu tháng. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào hệ thống và trò chơi trên PC của bạn, có thể yêu cầu cập nhật sớm hơn.

Q5. Mã HRESULT có nghĩa là gì?

Trả lời. Mã HRESULT gặp phải trong lập trình COM nơi chúng xử lý quy ước lỗi COM. Nó giúp tiết lộ thông tin được mã hóa về bản chất của mã lỗi.

***

Không nghi ngờ gì nữa, NVIDIA là thương hiệu số một khi nói đến card đồ họa và để tận dụng tối đa sức mạnh của nó, các game thủ thích tải xuống GeForce Experience để nâng cao thời gian chơi game của họ. Tuy nhiên, nó có thể gặp một số vấn đề khi khởi động dịch vụ cập nhật NVIDIA. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này và bạn có thể khắc phục lỗi GeForce HRESULT E fail. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hữu ích nhất khi làm như vậy. Để biết thêm thắc mắc về cùng một và những đề xuất có giá trị của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới.

x