Sửa lỗi Google Drive bị cấm tải xuống

Spread the love

Google Drive là nơi an toàn và thuận tiện để chia sẻ và lưu trữ tệp. Như tên cho thấy, nó có thể được sử dụng để truy cập tất cả các tệp, mời người khác xem và chỉnh sửa chúng cũng như truy cập tài liệu từ mọi nơi & mọi thiết bị. Được phát triển vào năm 2014, kể từ đó nó đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Mac, thiết bị Android và điện thoại iOS. Gần đây, thành phần quan trọng này của không gian làm việc Google đã hiển thị lỗi tải xuống tệp trên nhiều thiết bị. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao tải xuống của tôi nói không thành công bị cấm thì bạn đang ở đúng nơi vì chúng tôi ở đây để trả lời câu hỏi này. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn giải quyết lỗi tải xuống bị cấm của Google Drive. Chúng ta hãy thảo luận tương tự trong các đoạn sắp tới, nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số lý do có thể đằng sau vấn đề này.

Cách khắc phục lỗi tải xuống bị cấm của Google Drive

  • Tải xuống tệp bị hỏng có thể gây ra lỗi bị cấm trên Google Drive của bạn.
  • Vì lý do bảo mật, Google Drive có thể phát hiện những người dùng khác trên mạng và do đó gây ra lỗi tải xuống tệp.
  • Tăng tốc phần cứng có thể là một lý do khác có thể gây ra trục trặc dẫn đến lỗi.

Cho dù đó là lỗi kỹ thuật hay trục trặc, lỗi tải xuống Google Drive bị cấm có thể được khắc phục bằng một số phương pháp đơn giản mà chúng ta sẽ thảo luận theo cách thức phức tạp có thứ tự.

Phương pháp 1: Khởi động lại PC

Trước khi bắt đầu với các phương pháp khác để giải quyết lỗi tải xuống tệp trên Google Drive, bạn phải thử khởi động lại hệ thống của mình. Đôi khi, sự cố xảy ra do một trục trặc đơn giản có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại PC. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 6 Cách Khởi động lại hoặc Khởi động lại Máy tính Windows 10 để biết thông tin chi tiết.

Phương pháp 2: Bật Chế độ ẩn danh

Phương pháp tiếp theo để giải quyết vấn đề tải xuống bị cấm của Google Drive là bật chế độ ẩn danh trên trình duyệt của bạn. Điều này giúp ngăn trình duyệt theo dõi hoạt động internet của người dùng. Để kích hoạt nó, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Nhấn phím Windows, gõ chrome, nhấp vào Open.

2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn tùy chọn Cửa sổ ẩn danh mới.

3. Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang Ẩn danh.

Bây giờ bạn đã bật Chế độ ẩn danh, hãy thử tải xuống tệp trong Google Drive.

Phương pháp 3: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Nếu gần đây bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút cho máy tính để bàn của mình và đang thắc mắc tại sao quá trình tải xuống của tôi không thành công bị cấm trên Google Drive thì lý do đằng sau nó có thể là phần mềm chống vi-rút chặn tải tệp xuống vì lý do bảo mật. Điều tốt nhất cần làm trong trường hợp này là vô hiệu hóa nó. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 để biết thêm.

Phương pháp 4: Sử dụng một Tài khoản Google

Trong trường hợp bạn đang sử dụng nhiều tài khoản Google trên trình duyệt của mình, chúng có thể ngăn tải tệp xuống và dẫn đến việc tải xuống Google Drive không thành công, do đó, để ngăn chặn điều này, hãy đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác và sử dụng một tài khoản Google duy nhất.

1. Mở trình duyệt Google Chrome trên PC của bạn.

2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm của (các) tài khoản không được liên kết với Google Drive.

3. Chọn tùy chọn Xóa.

Lặp lại quy trình nếu có nhiều tài khoản. Sau khi tất cả các tài khoản bị xóa và bạn chỉ còn lại một tài khoản Google duy nhất cho Google Drive, hãy đăng nhập vào Google Drive và kiểm tra xem lỗi tải xuống tệp đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Sử dụng liên kết có thể chia sẻ

Bằng cách làm cho liên kết của tệp có thể chia sẻ được, bạn có thể tránh được bất kỳ lỗi tải xuống nào. Dưới đây là các bước cần làm để thực hiện tương tự:

1. Mở tài khoản Google Drive của bạn.

2. Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn tải xuống và nhấp vào liên kết Nhận từ trình đơn.

3. Tại đây. nhấp vào tùy chọn Sao chép liên kết và dán vào tab mới để tải xuống tệp.

Phương pháp 6: Tắt tăng tốc phần cứng

Như đã thảo luận trước đó, tăng tốc phần cứng cũng có thể là một trong những lý do ngăn tải tệp xuống và khiến Google Drive bị cấm tải xuống. Do đó, điều quan trọng là phải tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong trình duyệt của bạn.

1. Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

2. Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt từ danh sách.

4. Bây giờ, nhấp vào tùy chọn Nâng cao và chọn Hệ thống từ bảng điều khiển bên.

5. Tắt Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.

Bây giờ, hãy thử tải xuống tệp trên Google drive và kiểm tra xem lỗi bị cấm đã giải quyết chưa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Cách dễ nhất để sửa lỗi tải xuống bị cấm là gì?

Trả lời. Phương pháp tốt nhất và dễ nhất để sửa lỗi tải xuống bị cấm là bật chế độ ẩn danh. Điều này giúp giữ trình duyệt tránh xa mạng của người dùng và do đó không có lỗi bị cấm.

Quý 2. Cấm chính xác nghĩa là gì?

Trả lời. Forbidden là lỗi hiển thị khi tải xuống tệp trong Google Drive. Mặc dù có một số lý do đằng sau nó, nhưng vấn đề có thể được giải quyết bằng cách thay đổi tài khoản Google, chuyển sang chế độ ẩn danh hoặc nhận một liên kết có thể chia sẻ.

Q3. Làm cách nào để tiếp tục tải xuống bị cấm?

Trả lời. Bạn có thể tiếp tục tải xuống bị cấm trên Windows bằng cách nhập chrome: / download vào Thanh địa chỉ rồi nhấn enter. Một cách khác để tiếp tục tải xuống tệp là nhấn tổ hợp phím Ctrl + J và nhấp vào Tiếp tục.

Q4. Làm cách nào để dừng việc tải xuống bị cấm không thành công?

Trả lời. Bạn có thể dừng các tải xuống bị cấm không thành công trên hệ thống của mình bằng cách bật tính năng Không bảo vệ trên trang Bảo mật.

Q5. Làm cách nào để tải xuống tệp PDF bị cấm?

Trả lời. Có thể tải xuống tệp PDF bị cấm trên Google Drive bằng cách lấy liên kết có thể chia sẻ của tệp PDF. Dán liên kết này vào tab mới và tải xuống tệp mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

***

Không nghi ngờ gì khi nói rằng lỗi tải xuống bị cấm khá khó chịu và là một trở ngại khi bạn đang vội vàng tải tệp xuống. Lỗi này thường xảy ra khi cố gắng tải xuống các tệp có phần mở rộng mới. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn một cách triệt để trong việc giải quyết vấn đề này và bạn có thể khắc phục lỗi tải xuống bị cấm của Google Drive. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào đã giúp bạn vượt qua sự cố thành công. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này hoặc bất kỳ đề xuất nào cần cung cấp, vui lòng để lại chúng trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi thực hiện theo chúng.

  Cách làm cho ứng dụng KDE trông bình thường trên Gnome với chủ đề Adwaita-Qt
x