Sửa lỗi in mạng chậm trong Windows 10

Spread the love

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với quá trình in mạng chậm trên PC chạy Windows 10, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem kết nối internet của bạn có tối ưu hay không. Tuy nhiên, thường xuyên hơn, điều này cũng xảy ra do các yếu tố khác chưa được thảo luận trong bài viết này. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do gây ra sự cố liên quan đến một số cách khắc phục sự cố hiệu quả để khắc phục lỗi tương tự. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách khắc phục việc in mạng chậm trong Windows 10

Dưới đây là một số lý do không thể thiếu gây ra sự chậm trễ trong quá trình in ra máy in mạng trên PC chạy Windows 10 của bạn. Hãy đọc kỹ chúng để biết bạn làm phiền bạn.

 • Máy in chưa được bật.
 • Máy in không được kết nối với máy tính của bạn.
 • Kết nối Wi-Fi hoặc USB không được đặt đúng cách.
 • Kết nối lỏng lẻo hoặc trình điều khiển USB lỗi thời cũng gây ra rắc rối.
 • Một số dịch vụ thiết yếu không chạy trên PC của bạn.
 • Một danh sách lớn các tệp được xếp hàng đợi cho quá trình in tiếp theo.
 • Hệ điều hành đã lỗi thời.
 • Có một vài thành phần bị hỏng và bị hỏng của các tệp nội bộ trên PC của bạn.

Nếu kết nối internet của bạn không ổn định và không đủ. điều này có thể gây ra sự cố in mạng chậm. Nếu có bất kỳ sự can thiệp hoặc trở ngại nào giữa PC và bộ định tuyến của bạn, điều đó cũng có thể gây ra sự cố đã thảo luận.

Kiểm tra tốc độ mạng của máy tính của bạn bằng cách chạy Speedtest.

Thực hiện theo các tiêu chí dưới đây và đảm bảo rằng những tiêu chí này được máy tính của bạn đáp ứng.

 • Xóa tất cả các vật cản giữa đường của bộ định tuyến nếu cường độ tín hiệu mạng của bạn rất thấp.
 • Kết nối internet của bạn có thể chậm nếu nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng, vì vậy hãy cố gắng tránh nó.
 • Luôn thích mua bộ định tuyến hoặc modem đã được ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn xác minh.
 • Không nên sử dụng các loại cáp cũ, hỏng, đứt, thay thế cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo rằng dây của modem với tường và dây từ modem đến bộ định tuyến không bị xáo trộn.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

Dưới đây là một số thủ thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố in chậm trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, trước khi làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới, hãy khởi động lại PC Windows 10 của bạn để giải quyết mọi trục trặc tạm thời liên quan đến thiết bị. Nếu bạn không khắc phục được sự cố nào sau khi khởi động lại máy tính của mình, hãy làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố kết nối máy in

Khi bạn gặp phải sự chậm trễ trong quá trình in với máy in mạng, thiết bị muốn thông báo cho người dùng rằng có điều gì đó không ổn với giao tiếp được thiết lập giữa máy in và hệ thống thông qua cáp USB hoặc kết nối mạng. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo các bước sau có được thỏa mãn hay không.

 • Để khởi động lại máy in của bạn, hãy tắt nguồn điện của máy in rồi BẬT lại máy in.
 • Bây giờ hãy kiểm tra lại kết nối của máy in của bạn.
 • Nếu bạn đã kết nối máy in của mình bằng cáp USB, hãy đảm bảo rằng cáp của bạn hoạt động bình thường và kết nối với các cổng được lắp chặt. Bạn cũng có thể chuyển đổi cổng USB để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không.
 • Nếu bạn đã kết nối máy in của mình qua mạng có dây, hãy kiểm tra xem kết nối với cáp của bạn có được thực hiện đúng cách hay không. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem tín hiệu đến máy in của bạn có nhấp nháy hay không.
 • Nếu kết nối hệ thống của bạn với máy in được thực hiện thông qua mạng không dây, hãy đảm bảo máy in của bạn được kết nối với mạng máy tính của bạn và biểu tượng không dây sẽ sáng lên để cho biết bạn đã kết nối.
  Thanh tác vụ ở đâu trong Windows 11

Phương pháp 2: Chạy Trình khắc phục sự cố Máy in

Cách dễ nhất và nhanh nhất để giải quyết mọi vấn đề với thiết bị hoặc tính năng là chạy trình khắc phục sự cố được liên kết với thiết bị hoặc tính năng đó. Windows 10 bao gồm một công cụ khắc phục sự cố cho nhiều vấn đề khác nhau và sự cố máy in cũng là một trong số đó. Trình khắc phục sự cố máy in tự động thực hiện một số hành động như khởi động lại dịch vụ bộ đệm in, xóa các tệp bộ đệm bị hỏng, kiểm tra xem trình điều khiển máy in hiện có đã lỗi thời hoặc bị hỏng, v.v. Tham khảo các bước được liệt kê bên dưới để chạy Trình khắc phục sự cố máy in.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Nhấp vào ô Cập nhật & Bảo mật, như được hiển thị.

3. Đi tới trình đơn Khắc phục sự cố trong ngăn bên trái.

4. Chọn Trình khắc phục sự cố máy in và nhấp vào Chạy tùy chọn trình khắc phục sự cố.

5. Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện sự cố và làm theo hướng dẫn trên màn hình để áp dụng bản sửa lỗi.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 in mạng chậm chưa.

Phương pháp 3: Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để khắc phục tất cả các lỗi này, do đó khắc phục sự cố Windows 10 in mạng chậm. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể in các trang mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không.

Phương pháp 4: Sửa đổi Tùy chọn Máy in

Một thực tế nổi tiếng là, cài đặt chất lượng của máy in của bạn cũng tiêu tốn lượng mực in khác nhau. Nếu chất lượng in được đặt thành Tốt nhất, thì tốc độ in chắc chắn sẽ chậm. Bạn có thể thay đổi tùy chọn máy in như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Máy in & máy quét, sau đó nhấp vào Mở.

2. Sau đó, chọn máy in của bạn và nhấp vào Quản lý.

3. Bây giờ, nhấp vào Tùy chọn in.

4. Trong cửa sổ tiếp theo, chuyển sang tab Giấy / Chất lượng và chọn Giấy Thường trong trường Phương tiện / Loại Giấy trong menu Chọn khay.

5. Sau đó, chọn Bản nháp, Bình thường hoặc Chuẩn trong menu Cài đặt Chất lượng hoặc Chất lượng In.

6. Lưu các thay đổi bằng cách nhấn OK. Bây giờ, hãy kiểm tra xem tốc độ in có được tăng lên hay không.

Phương pháp 5: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu có bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng trong Hệ điều hành Windows của bạn, PC của bạn có thể gặp rất nhiều sự cố kết nối internet. Nếu gần đây bạn đang gặp phải sự cố in mạng chậm Windows 10, có một số khả năng là các tệp máy tính của bạn đã bị hỏng hoặc bị hỏng. May mắn thay, PC chạy Windows 10 của bạn có các công cụ sửa chữa có sẵn như SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) và DISM (Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai) sẽ giúp bạn sửa tất cả các tệp bị hỏng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 6: Xác minh cài đặt cổng máy in

Một số người dùng đã gợi ý rằng vấn đề in chậm trên thiết bị của bạn có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh một số cài đặt cổng máy in như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Xem thiết bị và máy in.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Thuộc tính.

4. Chuyển sang tab Cổng và tìm cổng mà thiết bị của bạn được kết nối.

5. Sau đó, nhấp vào hộp kiểm chứa chân USB của máy in.

6. Lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào Áp dụng> OK.

Lưu ý: Cũng có thể máy in của bạn đang hoạt động tốt nhưng bạn đã gửi yêu cầu in đến sai máy in. Đây có thể là trường hợp nếu có nhiều máy in được cài đặt trên máy tính của bạn. Đặt một máy bạn đang cố gắng sử dụng làm máy in mặc định để giải quyết sự cố. Do đó, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Đặt làm máy in mặc định.

Phương pháp 7: Xóa tệp tạm thời (Print Spooler)

Bộ đệm in là một tệp / công cụ trung gian điều phối giữa máy tính của bạn và máy in. Bộ đệm quản lý tất cả các lệnh in bạn gửi đến máy in và cho phép bạn xóa lệnh in vẫn đang được xử lý. Sự cố có thể gặp phải nếu dịch vụ Print Spooler bị hỏng hoặc nếu các tệp tạm thời của bộ đệm bị hỏng. Khởi động lại dịch vụ và xóa các tệp tạm thời này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Windows 10 in chậm trên máy tính của mình.

  Cách làm cho Gnome trông giống Mac, Windows hoặc Unity

Lưu ý: Trước khi chúng tôi xóa các tệp bộ đệm in, chúng tôi sẽ cần phải tạm dừng dịch vụ Bộ đệm in liên tục chạy trong nền.

1. Nhấn phím Windows và nhập Dịch vụ, sau đó nhấp vào Mở.

2. Quét danh sách Dịch vụ cục bộ để tìm dịch vụ Bộ đệm in. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào dịch vụ Print Spooler và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh (hoặc nhấp đúp vào dịch vụ để truy cập thuộc tính của nó)

3. Nhấp vào nút Dừng để dừng dịch vụ.

Lưu ý: Thu nhỏ cửa sổ Dịch vụ thay vì đóng vì chúng tôi sẽ cần khởi động lại dịch vụ sau khi xóa các tệp tạm thời.

4. Bây giờ, mở Windows File Explorer (phím Windows + E) và điều hướng đến đường dẫn sau – C: WINDOWSsystem32spoolprinters.

Lưu ý: Bạn cũng có thể khởi chạy hộp lệnh chạy, nhập% WINDIR% system32spoolprinters và nhấn Enter để đến trực tiếp đích yêu cầu.

5. Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp trong thư mục của máy in và nhấn phím xóa trên bàn phím của bạn để xóa chúng.

6. Phóng to / chuyển trở lại cửa sổ ứng dụng Dịch vụ và nhấp vào nút Bắt đầu để khởi động lại dịch vụ Bộ đệm in.

Giờ đây, bạn có thể khắc phục sự cố in mạng chậm và có thể in tài liệu của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Phương pháp 8: Thay đổi Cài đặt Khôi phục Bộ đệm In

Bất kỳ cấu hình cài đặt khôi phục không chính xác nào của dịch vụ bộ đệm in cũng có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình in tới máy in mạng. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng cài đặt khôi phục là chính xác nếu không Bộ đệm máy in sẽ không tự động khởi động.

1. Mở cửa sổ Dịch vụ như bạn đã làm trước đó.

2. Xác định vị trí Print Spooler sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

3. Chuyển sang tab Khôi phục và đảm bảo rằng ba tab lỗi được đặt để Khởi động lại Dịch vụ.

4. Nhấp vào Áp dụng, sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt.

Bây giờ, hãy xem liệu bạn có thể khắc phục sự cố trong máy in của mình hay không.

Phương pháp 9: Cập nhật hoặc Trình điều khiển máy in RollBack

Mọi thiết bị ngoại vi của máy tính đều có một tập hợp các tệp phần mềm được liên kết với nó để giao tiếp với máy tính của bạn và hệ điều hành một cách hiệu quả. Các tệp này được gọi là trình điều khiển thiết bị. Các trình điều khiển này là duy nhất cho từng thiết bị và nhà sản xuất. Ngoài ra, điều quan trọng là phải cài đặt đúng bộ trình điều khiển để sử dụng thiết bị bên ngoài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Tùy chọn I: Cập nhật Trình điều khiển Máy in

Trình điều khiển cũng được cập nhật liên tục để luôn tương thích với các phiên bản Windows mới. Nếu trình điều khiển của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy cập nhật chúng bằng cách làm theo hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 của chúng tôi.

Tùy chọn II: Quay lại cập nhật trình điều khiển máy in

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển máy in hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là Khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Chờ cho đến khi các phiên bản trước của trình điều khiển được cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố in chậm trên thiết bị của mình chưa.

Phương pháp 10: Cài đặt lại trình điều khiển máy in

Trình điều khiển không tương thích phải được cài đặt lại để khắc phục sự cố Windows 10 in chậm. Bạn chỉ nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị nếu bạn không thể đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách cập nhật chúng. Các bước cài đặt lại trình điều khiển rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc thực hiện các bước theo cách thủ công như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển máy in, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố đã thảo luận hay không.

  Cách làm cho Windows 10 trông giống Windows XP

Lưu ý: Một số người dùng đã gợi ý rằng việc cài đặt lại trình điều khiển máy in ở chế độ tương thích đã giúp họ khắc phục sự cố đã thảo luận. Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến tương tự.

1. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy in của bạn (ví dụ: Hp) và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy in của bạn.

2. Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập và chọn Thuộc tính.

Lưu ý: Nếu trình điều khiển nằm trong tệp zip, hãy đảm bảo giải nén tất cả các tệp và sau đó nhấp chuột phải vào tệp .exe.

3. Chuyển sang Tab Tương thích và nhấp vào Chạy chương trình này ở chế độ Tương thích.

4. Từ menu thả xuống, chọn Windows 7 hoặc 8, sau đó nhấp vào Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

5. Cuối cùng, nhấp đúp vào tệp thiết lập và đợi trình điều khiển được cài đặt trên thiết bị của bạn.

6. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và xem liệu bạn có thể khắc phục sự cố in trên PC Windows 10 đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 11: Xóa & Thêm lại Máy in

Nếu tất cả các bước này không hoạt động để khắc phục sự chậm trễ khi in vào máy in mạng, bạn có thể cần phải gỡ cài đặt hoàn toàn các trình điều khiển hiện có và máy in, sau đó cài đặt lại chúng. Quá trình thực hiện tương tự rất đơn giản nhưng khá dài nhưng điều này dường như khắc phục được sự cố đã thảo luận trên PC Windows của bạn. Dù sao, dưới đây là các bước để xóa và thêm lại máy in của bạn.

1. Khởi chạy Cài đặt Windows và chọn Cài đặt thiết bị.

2. Di chuyển đến cài đặt Máy in & máy quét trong ngăn bên trái.

3. Tìm máy in có vấn đề trong bảng điều khiển bên phải và nhấp một lần vào nó để truy cập các tùy chọn của nó. Chọn Xóa thiết bị, để quá trình hoàn tất, sau đó đóng Cài đặt.

4. Nhấp vào phím Windows và nhập Quản lý in vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào Mở

5. Nhấp đúp vào Tất cả Máy in (trong bảng điều khiển bên trái hoặc bên phải, cả hai đều được) và nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các máy in được kết nối.

6. Nhấp chuột phải vào bất kỳ máy in nào và chọn Xóa.

7. Bây giờ, đã đến lúc thêm máy in trở lại, nhưng trước tiên, hãy rút cáp máy in khỏi máy tính của bạn và thực hiện khởi động lại. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy kết nối lại máy in đúng cách.

8. Làm theo bước 1 và bước 2 của phương pháp này để mở cài đặt Máy in & Máy quét.

9. Nhấp vào nút Thêm máy in & máy quét ở đầu cửa sổ.

10. Windows sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm bất kỳ máy in nào được kết nối. Nếu Windows phát hiện thành công máy in được kết nối, hãy nhấp vào mục nhập của máy in đó trong danh sách tìm kiếm và chọn Thêm thiết bị để thêm lại, nếu không, hãy nhấp vào Siêu liên kết máy in mà tôi muốn không được liệt kê.

11. Trong cửa sổ sau, chọn tùy chọn thích hợp bằng cách nhấp vào nút radio của nó và nhấp vào Tiếp theo.

Lưu ý: Ví dụ: chọn Máy in của tôi cũ hơn một chút. Giúp tôi tìm nó nếu máy in của bạn không sử dụng USB để kết nối hoặc chọn Thêm máy in có thể phát hiện qua Bluetooth, không dây hoặc mạng để thêm máy in không dây.

12. Bây giờ, hãy cài đặt lại máy in của bạn.

Bây giờ bạn đã cài đặt lại thành công máy in của mình, hãy thử in trang thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ trở lại đúng hướng.

1. Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt và nhấp vào Thiết bị.

2. Trên trang Máy in và Máy quét, nhấp vào máy in bạn vừa thêm lại và muốn kiểm tra, sau đó nhấp vào nút Quản lý.

3. Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn In trang thử nghiệm. Bịt tai & lắng nghe cẩn thận âm thanh máy in đang in trang của bạn và vui mừng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục tình trạng in mạng chậm trên PC chạy Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x