Sửa lỗi in trong Windows 10

Spread the love

Nếu bạn đang ở trong môi trường văn phòng, cơ sở giáo dục thì bạn phải biết máy in quan trọng như thế nào! Ở những nơi này, máy in giúp bạn chụp bản sao của tài liệu và tệp tin khi cần thiết. Quá trình in ấn này không phải là rất dễ dàng như bạn nghĩ. Để quá trình in diễn ra suôn sẻ, dịch vụ in và bộ đệm phải chạy trên PC Windows 10 của bạn. Dịch vụ cuộn đệm in sẽ thêm giấy vào hàng đợi in. Và, máy in được kết nối sẽ nhận nhiệm vụ và hoàn thành quá trình bằng cách in nội dung ra giấy. Dữ liệu này được chuyển sang in bằng cáp USB, Ethernet hoặc kết nối Wi-Fi. Khi máy in của bạn không in ra giấy, bạn sẽ gặp phải thông báo lỗi in Windows 10. Nếu bạn đang gặp khó khăn với cách xử lý thông báo lỗi in này trên PC chạy Windows 10 của mình, hướng dẫn này sẽ làm sáng tỏ điều đó. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách khắc phục lỗi in trong Windows 10

Thông báo Lỗi in thường do kết nối lỏng lẻo hoặc trình điều khiển máy in lỗi thời gây ra. Khi hộp thoại này xuất hiện trên màn hình của bạn, nó có thể kèm theo mã lỗi để tham khảo hoặc không có mã. Đảm bảo không nhầm lẫn vấn đề này với lỗi hộp mực bị thiếu hoặc bị hỏng. Đây là các bước khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên máy tính Windows 10 của mình để giải quyết lỗi thông báo Lỗi in.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi khi in thông báo?

Chúng tôi đã liệt kê các lý do có thể có thể gây ra thông báo lỗi nói trên trong PC của bạn.

 • Windows 10 lỗi máy in mạng
 • Windows không thể kết nối với máy in
 • Tình trạng in lỗi
 • Máy in ở trạng thái lỗi
 • Lỗi khi in máy in không dây
 • Lỗi máy in 0x00000709 trong Windows 10
 • Lỗi in HP / Brother / Canon / Epson
 • Lỗi in Windows 10/11/7
 • Sự cố in với bản cập nhật Windows 10
 • Lỗi khi in PDF Windows 10
 • Lỗi in khi khởi động lại Windows 10

Nguyên nhân nào gây ra lỗi tình trạng máy in khi in trên Windows 10?

Dưới đây là một số nguyên nhân không thể thiếu gây ra lỗi in thông báo trên PC chạy Windows 10 của bạn. Hãy đọc kỹ chúng để biết bạn làm phiền bạn.

 • Máy in chưa được bật
 • Máy in không được kết nối với máy tính của bạn
 • Kết nối Wi-Fi hoặc USB không được đặt đúng cách
 • Kết nối lỏng lẻo hoặc trình điều khiển USB lỗi thời cũng gây ra sự cố
 • Một số dịch vụ thiết yếu không chạy trên PC của bạn

Dưới đây là một số thủ thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn khắc phục lỗi in thông báo. Tuy nhiên, trước khi làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới, hãy khởi động lại PC Windows 10 của bạn để giải quyết mọi trục trặc tạm thời liên quan đến thiết bị. Nếu bạn không khắc phục được sự cố nào sau khi khởi động lại máy tính của mình, hãy làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố phần cứng

Giấy và mực in là hai thành phần thiết yếu trong quá trình in ấn. Bạn phải đặt giấy lên khay và giấy này sẽ được kéo ra khỏi thiết bị. Sau khi giấy được in, nó sẽ lại được kéo ra khỏi thiết bị. Nếu bất kỳ yếu tố nào trong số này không đáp ứng, thì bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề đã thảo luận.

 • Nếu có bất kỳ hư hỏng nào đối với khay giấy, thiết bị sẽ không kéo giấy và dẫn đến lỗi in thông báo Windows 10. Kiểm tra xem khay giấy có trống và bị hỏng không. Thay khay giấy nếu bị hỏng.
 • Nếu bạn thấy khay bị bật ra khỏi vị trí của nó, bạn có thể khắc phục điều này dễ dàng bằng cách đặt khay giấy vào vị trí thích hợp. Ngược lại, nếu khay bị hỏng, hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia để sửa chữa.
  Sửa lỗi Skype Camera không hoạt động trên Windows 10

Phương pháp 2: Khắc phục sự cố kết nối máy in

Khi bạn gặp phải tình trạng máy in bị lỗi in, thiết bị muốn thông báo cho người dùng rằng có điều gì đó không ổn trong giao tiếp được thiết lập giữa máy in và hệ thống thông qua cáp USB hoặc kết nối mạng. Để giải quyết lỗi tình trạng máy in Sự cố Windows 10 đảm bảo các bước sau có được thỏa mãn hay không.

1. Để khởi động lại máy in của bạn, hãy tắt nguồn điện của máy in rồi BẬT lại máy in.

2. Bây giờ hãy kiểm tra lại kết nối của máy in của bạn.

3. Nếu bạn đã kết nối máy in của mình bằng cáp USB, hãy đảm bảo rằng cáp của bạn đang hoạt động bình thường và kết nối với các cổng được lắp khít. Bạn cũng có thể chuyển đổi cổng USB để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không.

4. Nếu bạn đã kết nối máy in của mình qua mạng có dây, hãy kiểm tra xem kết nối với cáp của bạn có được thực hiện đúng cách hay không. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem tín hiệu đến máy in của bạn có nhấp nháy hay không.

5. Nếu kết nối hệ thống của bạn với máy in được thực hiện qua mạng không dây, hãy đảm bảo máy in của bạn được kết nối với mạng máy tính của bạn và biểu tượng không dây sẽ sáng lên để cho biết bạn đã kết nối.

Phương pháp 3: Chạy Trình khắc phục sự cố Máy in

Cách dễ nhất và nhanh nhất để giải quyết mọi vấn đề với thiết bị hoặc tính năng là chạy trình khắc phục sự cố được liên kết với thiết bị hoặc tính năng đó. Windows 10 bao gồm một công cụ khắc phục sự cố cho nhiều vấn đề khác nhau và sự cố máy in cũng là một trong số đó. Trình khắc phục sự cố máy in tự động thực hiện một số hành động như khởi động lại dịch vụ bộ đệm in, xóa các tệp bộ đệm bị hỏng, kiểm tra xem trình điều khiển máy in hiện có đã lỗi thời hoặc bị hỏng, v.v. Tham khảo các bước được đề cập trong bài viết của chúng tôi để chạy Trình khắc phục sự cố máy in.

Lưu ý: Chọn Máy in trong menu Khởi động và chạy và làm theo hướng dẫn trên màn hình để chạy trình khắc phục sự cố máy in.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi in Windows 10 chưa.

Phương pháp 4: Xác minh cài đặt cổng máy in

Một số người dùng đã gợi ý rằng lỗi trạng thái máy in Windows 10 có thể được giải quyết bằng cách điều chỉnh một số cài đặt cổng máy in như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control panel. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào tùy chọn Xem thiết bị và máy in.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Thuộc tính.

4. Chuyển sang tab Cổng và tìm cổng mà thiết bị của bạn được kết nối.

5. Sau đó, nhấp vào hộp kiểm chứa chân USB của máy in.

6. Lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào Áp dụng và OK.

Lưu ý: Cũng có thể máy in của bạn đang hoạt động tốt nhưng bạn đã gửi yêu cầu in đến sai máy in. Đây có thể là trường hợp nếu có nhiều máy in được cài đặt trên máy tính của bạn. Đặt một máy bạn đang cố gắng sử dụng làm máy in mặc định để giải quyết sự cố. Do đó, nhấp chuột phải vào máy in của bạn và chọn Đặt làm máy in mặc định.

Phương pháp 5: Tắt dịch vụ bộ đệm in

Bộ đệm in là một tệp / công cụ trung gian điều phối giữa máy tính của bạn và máy in. Bộ đệm quản lý tất cả các lệnh in bạn gửi đến máy in và cho phép bạn xóa lệnh in vẫn đang được xử lý. Sự cố có thể gặp phải nếu dịch vụ Print Spooler bị hỏng hoặc nếu các tệp tạm thời của bộ đệm bị hỏng. Khởi động lại dịch vụ và xóa các tệp tạm thời này sẽ giúp khắc phục sự cố in Windows 10 trên máy tính của bạn.

1. Trước khi chúng tôi xóa các tệp bộ đệm in, chúng tôi sẽ cần phải tạm dừng dịch vụ Bộ đệm in liên tục chạy trong nền. Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows và nhập Dịch vụ. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Quét danh sách Dịch vụ cục bộ để tìm dịch vụ Bộ đệm in. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào dịch vụ Print Spooler và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh (hoặc nhấp đúp vào dịch vụ để truy cập Thuộc tính của nó)

  Khắc phục mã lỗi Diablo 3 1016 trên Windows 10

3. Nhấp vào nút Dừng để dừng dịch vụ.

Lưu ý: Thu nhỏ cửa sổ Dịch vụ thay vì đóng vì chúng tôi sẽ cần khởi động lại dịch vụ sau khi xóa các tệp tạm thời.

4. Bây giờ, mở Windows File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E và điều hướng đến đường dẫn sau.

C:WINDOWSsystem32spoolprinters

Lưu ý: Bạn cũng có thể khởi chạy hộp lệnh chạy, nhập lệnh% WINDIR% system32spoolprinters và nhấn phím Enter để đến trực tiếp đích yêu cầu.

5. Nhấn phím Ctrl + A đồng thời để chọn tất cả các tệp trong thư mục máy in và nhấn phím xóa trên bàn phím của bạn để xóa chúng.

6. Phóng to / chuyển trở lại cửa sổ ứng dụng Dịch vụ và nhấp vào nút Bắt đầu để khởi động lại dịch vụ Bộ đệm in.

Bây giờ bạn có thể sửa thông báo lỗi in tình trạng máy in và có thể in tài liệu của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Phương pháp 6: Thay đổi tùy chọn khôi phục dịch vụ bộ đệm in

Bất kỳ cấu hình cài đặt khôi phục không chính xác nào của dịch vụ bộ đệm in cũng có thể gây ra lỗi trạng thái máy in khi in trên thiết bị của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng cài đặt khôi phục là chính xác nếu không Bộ đệm máy in sẽ không tự động khởi động.

1. Mở cửa sổ Dịch vụ như bạn đã làm trong phương pháp trước.

2. Xác định vị trí Print Spooler sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

3. Chuyển sang tab Khôi phục và đảm bảo rằng ba tab lỗi được đặt để Khởi động lại Dịch vụ.

4. Nhấp vào Áp dụng, sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt. Bây giờ, hãy xem liệu bạn có thể sửa lỗi trạng thái máy in Windows 10 hay không.

Phương pháp 7: Cập nhật trình điều khiển máy in

Mọi thiết bị ngoại vi của máy tính đều có một tập hợp các tệp phần mềm được liên kết với nó để giao tiếp với máy tính của bạn và hệ điều hành một cách hiệu quả. Các tệp này được gọi là trình điều khiển thiết bị. Các trình điều khiển này là duy nhất cho từng thiết bị và nhà sản xuất. Ngoài ra, điều quan trọng là phải cài đặt đúng bộ trình điều khiển để sử dụng thiết bị bên ngoài mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Trình điều khiển cũng được cập nhật liên tục để luôn tương thích với các phiên bản Windows mới. Nếu trình điều khiển của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy cập nhật chúng bằng cách làm theo hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 8: Quay lại cập nhật trình điều khiển máy in

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển máy in hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

Chờ cho đến khi các phiên bản trước của trình điều khiển được cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi in Windows 10 chưa.

Phương pháp 9: Cài đặt lại trình điều khiển máy in

Các trình điều khiển không tương thích phải được cài đặt lại để giải quyết các vấn đề về lỗi in thông báo. Bạn chỉ nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị nếu bạn không thể đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách cập nhật chúng. Các bước cài đặt lại trình điều khiển rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc thực hiện các bước theo cách thủ công như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển máy in, hãy kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy âm thanh từ loa Logitech hay không.

Phương pháp 10: Cài đặt lại Trình điều khiển Máy in ở chế độ Tương thích

Rất ít người dùng đã gợi ý rằng việc cài đặt lại trình điều khiển máy in ở chế độ tương thích đã giúp họ khắc phục sự cố in lỗi trạng thái máy in. Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến tương tự.

  Sửa Fallout 4 nói lắp trên Windows 10

1. Nhấp vào phím Windows và nhập Trình quản lý thiết bị. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Mở rộng Hàng đợi in, sau đó nhấp chuột phải vào thiết bị Máy in của bạn và chọn Gỡ cài đặt.

3. Nếu bạn được nhắc xác nhận thì hãy nhấp lại vào nút Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, hãy truy cập trang web tải xuống trình điều khiển máy in của bạn (ví dụ: HP) và tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho máy in của bạn.

5. Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập và chọn Thuộc tính.

Lưu ý: Nếu trình điều khiển nằm trong tệp zip, hãy đảm bảo giải nén tất cả các tệp và sau đó nhấp chuột phải vào tệp .exe.

6. Chuyển sang Tab Tương thích và nhấp vào Chạy chương trình này ở chế độ Tương thích.

7. Từ menu thả xuống, chọn Windows 7 hoặc 8, sau đó nhấp vào Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

8. Cuối cùng, nhấp đúp vào tệp thiết lập và đợi trình điều khiển được cài đặt trên thiết bị của bạn.

9. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC và xem liệu bạn có thể sửa lỗi trạng thái máy in vấn đề Windows 10 hay không.

Phương pháp 11: Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này, do đó khắc phục sự cố in Windows 10. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem lỗi trạng thái máy in Sự cố Windows 10 có được giải quyết hay không.

Phương pháp 12: Kết nối lại máy in

Nếu tất cả các bước này không hoạt động để khắc phục lỗi trạng thái máy in Windows 10, bạn có thể cần phải gỡ cài đặt hoàn toàn các trình điều khiển hiện có và máy in, sau đó cài đặt lại chúng. Quá trình thực hiện tương tự tuy đơn giản nhưng hơi dài nhưng điều này dường như khắc phục được lỗi in thông báo trên PC Windows của bạn. Dù sao, dưới đây là các bước để xóa và thêm lại máy in của bạn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I và chọn Cài đặt thiết bị.

2. Di chuyển đến cài đặt Máy in & máy quét trong ngăn bên trái.

3. Tìm máy in có vấn đề trong bảng điều khiển bên phải và nhấp một lần vào nó để truy cập các tùy chọn của nó. Chọn Xóa thiết bị, để quá trình hoàn tất, sau đó đóng Cài đặt.

4. Gõ Print Management trong thanh tìm kiếm của Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S và nhấn Enter để mở ứng dụng.

5. Nhấp đúp vào Tất cả Máy in (trong bảng điều khiển bên trái hoặc bên phải, cả hai đều được) và nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các máy in được kết nối.

6. Nhấp chuột phải vào bất kỳ máy in nào và chọn Xóa.

7. Bây giờ, đã đến lúc thêm máy in trở lại, nhưng trước tiên, hãy rút cáp máy in khỏi máy tính của bạn và thực hiện khởi động lại. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy kết nối lại máy in đúng cách.

8. Thực hiện theo các bước 1 và 2 ở trên để mở cài đặt Máy in & Máy quét.

9. Nhấp vào nút Thêm máy in & máy quét ở đầu cửa sổ.

10. Windows sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm bất kỳ máy in nào được kết nối. Nếu Windows phát hiện thành công máy in được kết nối, hãy nhấp vào mục nhập của máy in đó trong danh sách tìm kiếm và chọn Thêm thiết bị để thêm lại máy in, nếu không, hãy nhấp vào Siêu liên kết máy in mà tôi muốn không được liệt kê.

11. Trong cửa sổ sau, chọn tùy chọn thích hợp bằng cách nhấp vào nút radio của nó (Ví dụ: chọn Máy in của tôi cũ hơn một chút. Hãy giúp tôi tìm nó nếu máy in của bạn không sử dụng USB để kết nối hoặc chọn Thêm Bluetooth, không dây hoặc máy in có thể phát hiện mạng để thêm máy in không dây) và nhấp vào Tiếp theo.

12. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại máy in của bạn.

Bây giờ bạn đã cài đặt lại thành công máy in của mình, hãy thử in trang thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ trở lại đúng hướng.

1. Mở Cài đặt Windows và nhấp vào Thiết bị.

2. Trên trang Máy in và Máy quét, nhấp vào máy in bạn vừa thêm lại và muốn kiểm tra, sau đó nhấp vào nút Quản lý.

3. Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn In trang thử nghiệm. Bịt tai & lắng nghe cẩn thận âm thanh máy in đang in trang của bạn và vui mừng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi in trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x