Sửa lỗi InputMapper không thể mở riêng DS4

Spread the love

Với công nghệ tiên tiến, bạn có các tùy chọn để sử dụng thiết bị này với thiết bị kia. Làm thế nào về việc sử dụng bộ điều khiển trò chơi yêu thích của bạn để chơi trò chơi PC? Nếu bạn biết rõ về một trong những công cụ nổi bật, đó là InputMapper HidGuardian, thì bài viết này sẽ thảo luận về các vấn đề xóa với công cụ này. Trong khi sử dụng công cụ này, bạn đã bao giờ gặp phải các lỗi như, InputMapper không thể mở riêng DS4 hoặc InputMapper không phát hiện thấy bộ điều khiển tương thích nào chưa? Nếu vậy, bài viết này sẽ giải thích các giải pháp cho vấn đề được đề cập.

Cách khắc phục InputMapper không thể mở riêng DS4 trong Windows 10

InputMapper DS4 là một công cụ cho phép bạn chơi trò chơi PC trên bất kỳ bộ điều khiển bên ngoài nào của bạn như Xbox hoặc PS4. Bạn cần tạo một tài khoản trong tiện ích này để sử dụng dịch vụ này và bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ điều khiển nào để chơi trò chơi trên PC một cách dễ dàng. InputMapper là một công cụ ánh xạ bạn tới các đầu vào và đầu ra của trò chơi trên PC của bạn. InputMapper DS4 độc quyền giúp bạn sử dụng một bộ điều khiển cụ thể để chơi trò chơi và không để các bộ điều khiển khác can thiệp vào quá trình này. Một số trò chơi sẽ bị can thiệp bởi các ứng dụng chạy nền như Thời tiết, khiến bạn khó sử dụng bộ điều khiển để chơi trò chơi.

Các lý do đã gây ra sự cố InputMapper HidGuardian không thể mở riêng DS4 được liệt kê trong phần này.

  • Anniversary hoặc Fall Creators Cập nhật Windows: Bản cập nhật Windows mới nhất, tức là bản cập nhật Anniversary hoặc Fall Creators chưa hỗ trợ người dùng sử dụng công cụ InputMapper trên bộ điều khiển của họ.

  • Cấu hình có vấn đề với trình điều khiển HidGuardian: Trình điều khiển thiết bị HidGuardian có thể được định cấu hình sai và có thể không hỗ trợ InputMapper.

  • Cấu hình có vấn đề với bộ điều khiển: Bộ điều khiển thiết bị có thể được định cấu hình sai trên PC của bạn, điều này có thể không hỗ trợ bạn sử dụng InputMapper.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Bạn cần thử các phương pháp cơ bản được giải thích trong phần này để khắc phục sự cố InputMapper HidGuardian không thể mở DS4 độc quyền trên PC của bạn. Nếu sự cố do trục trặc nhỏ gây ra, bạn có thể khôi phục sự cố bằng các phương pháp được đề cập ở đây.

1. Đóng các quy trình nền

Nếu có nhiều ứng dụng được mở trong nền, bộ điều khiển của bạn có thể không hỗ trợ bạn chơi trò chơi mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào. Bạn cần đóng tất cả các ứng dụng nền để cho phép bạn sử dụng độc quyền công cụ InputMapper HidGuardian DS4.

2. Cho phép Ứng dụng InputMapper thông qua Tường lửa của Windows

Nếu công cụ InputMapper không được phép trong Tường lửa của bạn, bạn có thể không sử dụng được ứng dụng, do đó, bạn cần cho phép ứng dụng trong Tường lửa của Windows.

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất

Nếu InputMapper không thể mở DS4 thì vấn đề riêng là với các bản cập nhật mới nhất, có thể là Bản cập nhật Người sáng tạo Kỷ niệm hoặc Bản cập nhật Người sáng tạo mùa thu, bạn có thể thử gỡ cài đặt bản cập nhật mới nhất. Hoàn nguyên về phiên bản Windows trước có thể cho phép bạn sử dụng công cụ một cách dễ dàng.

1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Nhấp vào tab Windows Update trên ngăn bên trái của cửa sổ và nhấp vào tùy chọn Xem lịch sử cập nhật để xem các bản cập nhật được cài đặt trên PC của bạn.

4. Nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật trong cửa sổ Xem lịch sử cập nhật.

5. Chọn bản cập nhật Windows mới nhất trong phần Microsoft Windows và nhấp vào nút Gỡ cài đặt ở đầu thanh.

6. Nhấp vào nút Có của cửa sổ xác nhận Gỡ cài đặt bản cập nhật để gỡ cài đặt bản cập nhật.

7. Khởi động lại PC của bạn để thực hiện gỡ cài đặt các thay đổi cập nhật Windows có hiệu lực trên PC của bạn.

Phương pháp 2: Bật lại thiết bị Bluetooth HID

Phương pháp này sẽ cho phép bạn tắt và bật lại trình điều khiển thiết bị cho Thiết bị Bluetooth HID. Thao tác này tương tự với việc khởi động lại trình điều khiển và sửa các lỗi trong thiết bị. Bạn có thể giải quyết tất cả các vấn đề trong trình điều khiển bằng cách sử dụng phương pháp này và sửa lỗi InputMapper không thể mở DS4 độc quyền.

1. Nhấn phím Windows, nhập trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Mở rộng Thiết bị giao diện người và chọn Thiết bị Bluetooth HID cho Trình nhập liệu.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn tùy chọn Tắt thiết bị trong menu để tắt thiết bị đã chọn.

4. Nhấp vào nút Có trên cửa sổ xác nhận để tắt thiết bị đã chọn.

5. Với thiết bị đã chọn, nhấp vào tab Hành động ở trên cùng và chọn tùy chọn Quét các thay đổi phần cứng trong menu.

6. Sau khi quá trình quét thiết bị hoàn tất, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Bật thiết bị để kích hoạt lại thiết bị đã chọn.

Phương pháp 3: Định cấu hình Chế độ độc quyền HidGuardian

Nếu cấu hình của thiết bị Bluetooth HID có vấn đề, bạn có thể thử định cấu hình thiết bị bằng phương pháp này. Phương pháp này sẽ cho phép bạn thay đổi cấu hình từ Bluetooth sang Thiết bị Giao diện Người. Các bước sau sẽ cho phép bạn lấy Id phần cứng của thiết bị bằng Trình quản lý thiết bị có thể khắc phục sự cố InputMapper không thể mở DS4 độc quyền.

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị từ Windows Search.

2. Mở rộng Thiết bị giao diện người và chọn Thiết bị Bluetooth HID cho Trình nhập liệu.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn tùy chọn Thuộc tính trong menu để khởi chạy cửa sổ Thuộc tính của thiết bị.

4. Trong cửa sổ Thuộc tính, điều hướng đến tab Chi tiết và chọn tùy chọn Id Phần cứng trong menu thả xuống Thuộc tính.

5. Trong hộp Value, chọn mục nhập đầu tiên, nhấp chuột phải vào mục đó và chọn tùy chọn Copy để sao chép giá trị Hardware Id của thiết bị.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Bộ điều khiển có dây, bạn cần sao chép tất cả các mục nhập giá trị trong hộp giá trị.

Các bước sau sẽ cho phép bạn định cấu hình Id phần cứng từ Bluetooth sang Thiết bị giao diện người.

6. Tìm kiếm Notepad trên thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả ứng dụng để khởi chạy ứng dụng Notepad trên PC của bạn.

7. Dán giá trị Id Phần cứng đã sao chép vào tệp Notepad bằng cách nhấn các phím Ctrl + V cùng lúc.

8. Thay đổi thuật ngữ BTHENUM trên Id thành HID trên tệp Notepad, chọn toàn bộ văn bản và nhấn các phím Ctrl + C để sao chép Id phần cứng đã thay đổi.

Các bước sau sẽ cho phép bạn thay đổi cấu hình hiện có của thiết bị trên PC của bạn.

9. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên PC của bạn.

10. Nhập thuật ngữ regedit vào thanh và nhấp vào nút OK để khởi chạy cửa sổ Registry Editor trên PC của bạn. Nhấp vào nút Có trên cửa sổ nhắc UAC để cho phép Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trên PC của bạn.

11. Điều hướng đến thư mục Dịch vụ bằng đường dẫn sau.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServices

13. Bây giờ hãy mở rộng thư mục HidGuardian, sau đó nhấp vào thư mục Tham số và nhấp đúp vào tùy chọn Thiết bị bị ảnh hưởng trong ngăn bên phải của cửa sổ.

14. Dán Id phần cứng đã sửa đổi vào trình soạn thảo bằng cách nhấn đồng thời phím Ctrl + V và sau đó nhấp vào nút OK để thực hiện các thay đổi.

15. Cuối cùng, khởi động lại PC để hoàn tất quá trình và có những thay đổi được khắc sâu vào nó.

Phương pháp 4: Thay đổi thuộc tính bộ điều khiển

Nếu cấu hình của bộ điều khiển có vấn đề, bạn có thể thử định cấu hình lại bộ điều khiển bằng phương pháp này. Phương pháp này sẽ cho phép bạn thay đổi cấu hình từ Bluetooth sang Thiết bị giao diện người và sửa lỗi InputMapper không thể mở DS4 độc quyền. Các bước sau sẽ cho phép bạn lấy Id phần cứng của bộ điều khiển trên PC của mình.

1. Tìm kiếm Control Panel và nhấp vào kết quả ứng dụng để khởi chạy ứng dụng Control Panel trên PC của bạn.

2. Chọn tùy chọn Danh mục trong menu thả xuống Xem theo và nhấp vào tùy chọn Phần cứng và Âm thanh trong menu được hiển thị.

3. Nhấp vào tùy chọn Thiết bị và Máy in trong cửa sổ tiếp theo, để xem các thiết bị được kết nối với PC của bạn.

4. Chọn thiết bị Bộ điều khiển, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Thuộc tính trong menu để mở cửa sổ Thuộc tính của thiết bị điều khiển.

5. Điều hướng đến tab Phần cứng trong cửa sổ Thuộc tính và chọn tùy chọn với Loại Bluetooth trong danh sách Chức năng Thiết bị.

6. Nhấp vào nút Thuộc tính trên màn hình để mở cửa sổ Thuộc tính của chức năng Bluetooth đã chọn của thiết bị.

7. Chuyển đến tab Chi tiết trong cửa sổ Thuộc tính và chọn tùy chọn Id Phần cứng trong trình đơn thả xuống Thuộc tính.

8. Trong hộp Giá trị, chọn mục nhập đầu tiên, nhấp chuột phải vào mục nhập đó và chọn tùy chọn Sao chép để sao chép giá trị Id phần cứng của thiết bị.

Sử dụng các bước được đề cập bên dưới, bạn có thể thay đổi cấu hình Id phần cứng của bộ điều khiển để khắc phục sự cố InputMapper không thể mở DS4 độc quyền.

9. Tìm kiếm Notepad trên thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả ứng dụng để khởi chạy ứng dụng Notepad trên PC của bạn.

10. Dán giá trị Id phần cứng đã sao chép vào tệp Notepad bằng cách nhấn các phím Ctrl + V cùng lúc.

11. Thay đổi thuật ngữ BTHENUM trên Id thành HID trên tệp Notepad, chọn toàn bộ văn bản và nhấn các phím Ctrl + C để sao chép Id phần cứng đã thay đổi.

Các bước được đề cập bên dưới sẽ cho phép bạn thay đổi cấu hình của PC bằng Registry Editor.

12. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên PC của bạn.

13. Nhập thuật ngữ regedit vào thanh và nhấp vào nút OK để khởi chạy cửa sổ Registry Editor trên PC của bạn. Nhấp vào nút Có trên cửa sổ nhắc UAC để cho phép Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trên PC của bạn.

14. Điều hướng đến thư mục Dịch vụ bằng đường dẫn sau.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServices

15. Bây giờ mở rộng thư mục HidGuardian, và sau đó nhấp vào thư mục Tham số.

16. Nhấp chuột phải vào tùy chọn Affected Devices trong khung bên phải của cửa sổ và chọn tùy chọn Edit để chỉnh sửa tệp.

17. Dán Id phần cứng đã sửa đổi vào trình soạn thảo bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V và sau đó nhấp vào nút OK để thực hiện các thay đổi.

18. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn để hoàn tất quá trình và để các thay đổi thấm sâu vào nó.

Phương pháp 5: Sử dụng Tiện ích InputMapper

Phương pháp này sẽ cho phép bạn cài đặt lại công cụ InputMapper trên PC của mình. Làm theo các bước được đề cập ở đây để có được công cụ tiện ích mong muốn trên PC của bạn.

1. Tải xuống Trình lập bản đồ đầu vào HidGuardian từ trang web chính thức và nhấp vào nút THÔNG TIN THÊM.

2. Chọn tùy chọn Tùy chỉnh trong thiết lập cài đặt và nhấp vào nút Tiếp theo.

3. Trên cửa sổ Thiết lập tùy chỉnh, nhấp vào mũi tên xuống trên InputMapper HidGuardian và chọn tùy chọn Sẽ được cài đặt trên ổ cứng cục bộ. Nhấp vào nút Tiếp theo và làm theo trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt tiện ích trên PC của bạn.

4. Để chạy dịch vụ, hãy mở thư mục cài đặt của InputMapper HidGuardian trên PC của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp .bat và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên để mở mọi tệp .bat với tư cách Quản trị viên.

5. Đảm bảo giữ công cụ mở cho đến khi bạn nhấp vào nút Run DS4 Excluslusive trên màn hình.

***

Bài viết thảo luận về các bản sửa lỗi cho vấn đề InputMapper không thể mở riêng DS4. Nếu bạn đang gặp phải các sự cố tương tự như InputMapper mà không phát hiện thấy bộ điều khiển tương thích, bạn cần sử dụng các phương pháp ở trên để khắc phục công cụ InputMapper HidGuardian. Vui lòng gửi phản hồi của bạn và vui lòng đăng các câu hỏi của bạn để giải thích thêm về chủ đề này trong phần nhận xét.

  Cách xóa dữ liệu duyệt web trong Safari bằng phím tắt
x