Sửa lỗi không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật

Spread the love

Trong thế giới số hóa này, bạn không cần phải sao chép và dán mọi thứ. Bạn có thể chỉ cần chụp ảnh màn hình trên thiết bị của mình và lưu nó dưới dạng ảnh, với điều này, bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào trong thư viện của mình. Ngay cả ảnh chụp màn hình này cũng cho phép bạn lưu lại những kỷ niệm giống như bạn có thể chụp ảnh màn hình câu chuyện mà cha bạn đã đặt cho bạn vào ngày của con gái. Nhưng nhiều khi, bạn không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật. Nếu bạn cũng đang giải quyết vấn đề tương tự, thì bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật của Samsung ngăn cản.

Cách khắc phục Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật trên Android

Trước khi xem qua các giải pháp, dưới đây là những lý do đằng sau lỗi đã nói trên thiết bị của bạn.

  • Chế độ ẩn danh Chrome.
  • Nếu bạn sử dụng chế độ ẩn danh để duyệt internet ở chế độ riêng tư, thì đây có thể là lý do dẫn đến cửa sổ bật lên. Cửa sổ bật lên sẽ hiển thị không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật. Lý do cho điều này là nó đi ngược lại giao thức bảo mật ẩn danh này.
  • Chính sách ứng dụng
  • Ngày nay, vì quyền riêng tư của người dùng là vô cùng quan trọng nên nhiều ứng dụng không cho phép người dùng chụp ảnh màn hình. Sự cố không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật này xuất hiện trong nhiều ứng dụng tài chính như đầu tư và ngân hàng để ngăn phần mềm độc hại chạy trong nền thiết bị của bạn và gửi ảnh chụp màn hình của bạn cho tin tặc.
  • Chính sách điện thoại và cài đặt.
  • Nếu bạn sử dụng thiết bị do bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào cấp cho bạn mà qua đó bạn có quyền truy cập vào máy chủ của công ty thì một số thiết bị nhất định không cho phép bạn chụp ảnh màn hình.
  • Nhiều người dùng cũng gặp phải sự cố này vì cài đặt điện thoại của họ cho ảnh chụp màn hình được đặt ở chế độ tắt.
  12 Giải pháp Quản lý Pháp lý Doanh nghiệp (ELM) Tốt nhất năm 2022

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố khả thi để khắc phục lỗi không thể chụp màn hình do vấn đề về chính sách bảo mật.

Phương pháp 1: Cài đặt lại ứng dụng

Chính sách quyền riêng tư của ứng dụng mà bạn muốn chụp ảnh màn hình cho phép người dùng làm như vậy, sau đó bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục lỗi.

1. Gỡ cài đặt ứng dụng cụ thể mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.

2. Mở Cửa hàng Play, nhập tên ứng dụng bạn muốn cài đặt lại và nhấn vào tùy chọn Cài đặt.

3. Khởi chạy ứng dụng đã cài đặt lại.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố.

Phương pháp 2: Thay đổi cài đặt ở Chế độ ẩn danh

Để khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật, bạn sẽ phải tuân theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới-

1. Nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ của tab ẩn danh. Nhấn vào tùy chọn di chuyển được hiển thị trên bàn phím.

2. Trong thanh tìm kiếm, gõ Ảnh chụp màn hình.

3. Trong tùy chọn Ảnh chụp màn hình ẩn danh, hãy thay đổi cài đặt thành bật nếu hiện tại nó chưa được bật.

Bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình sau khi khởi chạy lại chrome.

Phương pháp 3: Kích hoạt tùy chọn Palm Swipe

Một phương pháp khác để khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do vấn đề về chính sách bảo mật là bật tùy chọn vuốt lòng bàn tay qua các bước đã cho.

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Nhấn vào Tính năng nâng cao.

3. Nhấn vào Chuyển động và cử chỉ.

4. Nếu bị tắt, nó sẽ hiển thị như hình bên dưới.

5. Kích hoạt tùy chọn.

Khi bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình.

Phương pháp 4: Xóa dung lượng lưu trữ

Thực hiện theo các bước nhất định để xóa không gian lưu trữ thiết bị của bạn.

  Cách chuyển trang web sang PDF: 12 công cụ tốt nhất

1. Chuyển đến tùy chọn Cài đặt trong điện thoại của bạn.

2. Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Chăm sóc pin và thiết bị.

3. Nhấn vào tùy chọn Lưu trữ.

4. Xem Bộ nhớ trong. Nếu đầy, bạn phải xóa một số dữ liệu để giải phóng dung lượng.

Sau này, bạn sẽ có thể chụp ảnh màn hình trên điện thoại của mình.

Phương pháp 5: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Phương pháp này không được khuyến nghị vì bạn có thể mất dữ liệu và đây là bước tốn thời gian. Nếu bạn vẫn muốn thực hiện bước này vì thông báo trên điện thoại của bạn hiển thị không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật, vui lòng lưu dữ liệu của bạn trước. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước được liệt kê bên dưới-

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Cuộn xuống và nhấn vào Quản lý chung.

3. Nhấn vào tùy chọn Đặt lại.

4. Chọn tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc.

5. Một lần nữa, chạm vào tùy chọn Đặt lại.

6. Nhập mã Pin hiện tại và nhấn vào tùy chọn Xác nhận.

Chúng tôi yêu cầu coi phương pháp này là giải pháp khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật và chỉ làm theo các bước này sau khi dữ liệu của bạn được lưu trong một số thiết bị khác.

Phương pháp 6: Loại bỏ Virus khỏi Điện thoại của bạn

Bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào trong điện thoại của mình để loại bỏ vi-rút gây ra sự cố trong điện thoại di động của bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để loại bỏ vi-rút khỏi điện thoại Android để giải quyết vấn đề không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật ngăn chặn đối với sự cố Samsung.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trong Samsung?

Ans. Bạn phải nhấn đồng thời 2 nút và 2 nút này là nút Nguồn và nút giảm âm lượng. Hai phím này hiện diện ở cạnh phải điện thoại của bạn. Khi bạn giữ hai phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được chụp và bạn sẽ nghe thấy một giọng nói. Nếu điện thoại của bạn đã bật bộ tùy chọn cho thanh nổi, thì bạn cũng sẽ thấy một thanh nổi.

  Làm thế nào để tạo thành công một API với Firebase?

Q2. Tại sao tôi không thể chụp ảnh màn hình?

Ans. Có một số lý do khiến việc này không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật. Một số ứng dụng trong số đó là ứng dụng không cho phép chụp ảnh màn hình, cài đặt tính năng ẩn danh được đặt ở chế độ tắt, không đủ bộ nhớ trên điện thoại của bạn và sự cố với cài đặt điện thoại.

Q3. Làm thế nào để bạn chụp màn hình trên Samsung mà không cần nút?

Ans. Bạn có thể vuốt lòng bàn tay trên màn hình để chụp ảnh màn hình. Nhưng nếu tính năng này không được bật trong điện thoại của bạn, thì bạn phải làm theo các bước sau. Chuyển đến tùy chọn Cài đặt trong của bạn SAMSUNG điện thoại. Sau đó, đi đến Tính năng nâng cao. Cuộn xuống và nhấn vào Chuyển động và cử chỉ. Bật tùy chọn Vuốt lòng bàn tay bằng cử chỉ.

Q4. Không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật?

Ans. Nếu ứng dụng có chính sách bảo mật thì bạn không thể chụp ảnh màn hình. Nhưng nếu bạn đang chụp ảnh màn hình trong tab ẩn danh thì bạn có thể thay đổi cài đặt và chụp ảnh màn hình. Với điều này, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do vấn đề về chính sách bảo mật.

Q5. Tại sao một số trang web không cho phép chụp màn hình?

Ans. Một số trang web không hỗ trợ tính năng này để duy trì quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng nội dung mà họ sản xuất không bị người khác sao chép.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do vấn đề về chính sách bảo mật. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận bên dưới.

x