Sửa lỗi Kodi không thể tạo ứng dụng thoát

Spread the love

Kodi là một ứng dụng phần mềm trình phát đa phương tiện mã nguồn mở được thiết kế cho giải trí gia đình bởi XBMC Foundation. Kodi cho phép truy cập vào tất cả các loại truy cập phương tiện bao gồm âm nhạc, hình ảnh, video và TV. Phần mềm có thể chạy trên các nền tảng như Android, Windows, macOS và Linux. Phát phương tiện từ bộ nhớ cục bộ là điều Kodi giỏi nhất. Nó là một ứng dụng tuyệt vời vì nhiều lý do như phát trực tuyến phim và chương trình. Tuy nhiên, người dùng Kodi đã phải đối mặt với các vấn đề trong việc sử dụng ứng dụng trên thiết bị của họ. Các vấn đề như lỗi Kodi không thể tạo thoát ứng dụng có thể phát sinh nhưng có thể dễ dàng khắc phục sự cố với sự trợ giúp của hướng dẫn của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bản sửa lỗi dễ dàng. Ngoài ra, cùng với các phương pháp để khắc phục, bạn sẽ biết về các lý do gây ra lỗi Kodi này. Do đó, hãy để chúng tôi bắt đầu với các phương pháp khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn trong trường hợp Kodi không hoạt động trên thiết bị của bạn.

Cách khắc phục lỗi Kodi không thể tạo ứng dụng thoát

Có thể có nhiều lý do có thể gây ra sự cố thoát ứng dụng trong Kodi, hãy cùng chúng tôi xem xét các lý do này ngắn gọn bên dưới:

  • Tệp Kodi bị hỏng
  • Lỗi trên PC
  • Làm hỏng các tệp tạm thời trong hệ thống
  • Truy cập Internet yếu hoặc không có

Mặc dù lý do đằng sau sự cố thoát ứng dụng Kodi là do kỹ thuật, nhưng may mắn thay, tất cả chúng đều có thể được giải quyết bằng các phương pháp dễ sử dụng và áp dụng dưới đây. Vì vậy, hãy để chúng tôi bắt đầu với các bản sửa lỗi này mà không cần chậm trễ hơn nữa

Phương pháp 1: Khởi động lại PC

Đối với người dùng Windows đang cố gắng chạy Kodi trên PC của họ, có thể lỗi Kodi không thể tạo ứng dụng thoát đang xảy ra do lỗi trong hệ thống của bạn. Nếu có vấn đề kỹ thuật nhỏ với Windows hoặc sự cố lỗi, thì có thể giải quyết bằng cách khởi động lại hoặc khởi động lại PC. Luôn có một cách thích hợp để làm điều đó mà bạn có thể tìm hiểu với sự trợ giúp của hướng dẫn 6 Cách Khởi động lại hoặc Khởi động lại Máy tính Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 2: Đổi tên thư mục dữ liệu người dùng

Như đã thảo luận trước đó, các thư mục dữ liệu Kodi có thể bị hỏng và việc đổi tên các thư mục này có thể giúp bạn giải quyết lỗi thoát ứng dụng. Các thư mục dữ liệu của Kodi có thể có dung lượng vài gigabyte và việc xóa chúng khỏi thiết bị của bạn có thể dẫn đến mất dữ liệu người dùng quan trọng. Ngoài ra, việc đổi tên thư mục cũng khá thuận tiện và việc thực hiện phương pháp này dẫn đến việc Kodi xây dựng một thư mục người dùng dữ liệu mới không bị gián đoạn trên hệ thống của bạn. Làm theo các bước bên dưới để đổi tên thư mục Kodi:

  Cơ quan thực thi pháp luật có thể thực sự theo dõi ai đó bằng địa chỉ IP không?

1. Nhấn phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Điều hướng đến thư mục Dữ liệu của Kodi trong File Explorer của hệ thống của bạn.

3. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Đổi tên.

Bây giờ, hãy thử mở lại Kodi trên PC của bạn.

Phương pháp 3: Xóa hồ sơ.xml

Khi các thay đổi được thực hiện đối với Kodi hoặc các cài đặt mới nhất được thực hiện, Kodi sẽ ghi những thay đổi này vào một thư mục dữ liệu có tên là profiles.xml. Thư mục này chứa tất cả dữ liệu quan trọng và các thay đổi, tuy nhiên, việc buộc đóng thư mục này có thể gây ra một số vấn đề như lỗi Kodi không thể tạo ứng dụng thoát. Việc đóng thư mục có thể ảnh hưởng đến quá trình cập nhật hoặc quá trình đang diễn ra dẫn đến lỗi khởi chạy Kodi. Vì vậy, nếu việc đổi tên thư mục người dùng dữ liệu không phù hợp với bạn thì việc xóa thư mục profiles.xml có thể giúp ích rất nhiều. Để xóa thư mục này, bạn có thể làm theo các bước được nêu dưới đây:

Lưu ý: Thực hiện phương pháp này sẽ dẫn đến mất cài đặt tùy chỉnh trong Kodi.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt View by> Large icon, sau đó nhấp vào Tùy chọn File Explorer.

3. Tiếp theo, nhấp vào tab View.

4. Cuộn xuống thanh và chọn Hiển thị các tùy chọn tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn.

5. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau trong File Explorer.

C:UsersUSERNAMEAppDataRoamingKodi

Lưu ý: Thay thế USERNAME bằng tên cục bộ của PC của bạn trong đường dẫn thư mục ở trên.

6. Tiếp theo, mở thư mục Dữ liệu người dùng.

7. Định vị thư mục profiles.xml và nhấp chuột phải vào thư mục đó để chọn Xóa.

8. Bây giờ, đóng ứng dụng File Explorer và chạy Kodi để kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Chạy Disk Cleanup

Phương pháp tiếp theo để thử trong trường hợp Kodi không thể tạo ứng dụng vấn đề vẫn tồn tại trên hệ thống của bạn ngay cả sau khi xóa thư mục profiles.xml là chạy dọn dẹp ổ đĩa trên Windows 10. Windows có thể lưu trữ bộ nhớ cache và các tệp tạm thời khác mà hệ thống không còn cần đến nữa. Các tệp này thường làm hỏng hệ thống và các ứng dụng khác. Ngoài ra, chúng có thể can thiệp vào hoạt động và xử lý của một ứng dụng hoặc một chương trình. Do đó, điều quan trọng là phải chạy dọn dẹp ổ đĩa trên Windows. Nếu bạn không biết cách tiếp tục, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi trên Cách sử dụng Disk Cleanup trong Windows 10 và biết rất nhiều về cách loại bỏ các tệp không mong muốn và bị hỏng.

  12 Nền tảng SaaS Helpdesk tốt nhất cho Doanh nghiệp của bạn

Phương pháp 5: Thay thế tệp theo cách thủ công

Nếu việc xóa thư mục profiles.xml và đổi tên tệp không giúp bạn không thể tạo ra sự cố thoát ứng dụng, thì bạn có thể thử thay thế thủ công các tệp từ vị trí hiện tại của chúng sang vị trí khác. Vì các tệp bị hỏng là lý do chính gây ra lỗi Kodi, điều quan trọng là phải thử mọi bản sửa lỗi liên quan đến các tệp này trên hệ thống của bạn để đảm bảo rằng Kodi hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn chỉ cần thử thay thế tất cả các tệp nhật ký và thư mục cho Kodi sau khi bạn đã đổi tên chúng và chuyển chúng sang một thư mục mới. Để thay thế tệp, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách đổi tên tệp.

Khi bạn đã cố gắng thay thế chúng, bạn có thể kiểm tra bằng cách khởi chạy Kodi để xem liệu các tệp dữ liệu người dùng có phải là tệp sai trong trường hợp này hay không.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Kodi

Lý do phổ biến nhất khiến Kodi không thể tạo sự cố ứng dụng là các tệp của chương trình bị hỏng như đã thảo luận. Vấn đề với các tệp bị hỏng của chương trình phát sinh do cài đặt phần mềm ứng dụng không đầy đủ trong khi tải xuống trên thiết bị. Sự cố này có thể do kết nối internet không đúng. Bất kể lý do đằng sau nó là gì, sự cố có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách cài đặt lại Kodi trên hệ thống của bạn.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như hình minh họa.

3. Bây giờ, chọn Kodi từ danh sách và nhấp vào Gỡ cài đặt như hình. Sau đó, xác nhận bất kỳ lời nhắc nào xuất hiện trong cửa sổ tiếp theo.

4. Nhấp vào Có trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

5. Nhấp vào Tiếp theo trong cửa sổ Gỡ cài đặt Kodi.

6. Một lần nữa, nhấp vào Tiếp theo trong cửa sổ gỡ cài đặt sau.

7. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt để xác nhận quá trình gỡ cài đặt.

8. Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất quá trình.

9. Nhấn phím Windows, nhập% appdata% và nhấn phím Enter để mở thư mục AppData Roaming.

10. Nhấp chuột phải vào thư mục Kodi và chọn tùy chọn Xóa.

11. Tiếp theo, gõ% localappdata% vào thanh tìm kiếm của Windows để mở thư mục AppData Local.

12. Một lần nữa, xóa thư mục Kodi như được hiển thị trong Bước 2.

13. Cuối cùng, khởi động lại PC sau khi loại bỏ hoàn toàn Kodi.

14. Cuối cùng, đi đến Trang tải xuống Kodi và nhấp vào nút Installer (64BIT) như được mô tả.

Sau khi tải xuống Kodi, hãy cài đặt nó trên PC và khởi động lại thiết bị của bạn, đồng thời khởi chạy ứng dụng để kiểm tra xem lỗi gặp phải trước đó đã được giải quyết chưa. Để biết các bước tiếp theo, hãy tham khảo Hướng dẫn Cách cài đặt Kodi của chúng tôi.

  Cách thay đổi ID người gọi của bạn trên iPhone

Phương pháp 7: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Kodi

Ngoài các tệp dữ liệu người dùng, có thể có các vấn đề với tệp nhật ký cho Kodi cũng có thể gây ra sự cố khi tạo ứng dụng thoát. Các tệp nhật ký này có thể chứa các thông báo lỗi dẫn đến sự cố đã nói. Do đó, việc kiểm tra các tệp nhật ký này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn cũng có thể liên hệ Hỗ trợ Kodi để kiểm tra các tệp nhật ký này và xem liệu sự cố có liên quan đến chúng hay không.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có thể thiết lập nhiều cấu hình trên Kodi không?

Trả lời. Có, bạn có thể thiết lập nhiều cấu hình trên Kodi với sự trợ giúp của Thêm cấu hình trong tùy chọn tiểu mục Cấu hình.

Quý 2. Kodi có tốt hơn phần mềm phát trực tuyến rạp hát tại nhà khác không?

Trả lời. Kodi thực sự là trải nghiệm rạp hát tại nhà tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm. Kodi là một ứng dụng mã nguồn mở, có thể được cá nhân hóa nhiều hơn và vượt trội hơn với các tính năng của nó.

Q3. Mã nguồn mở trong Kodi có nghĩa là gì?

Trả lời. Kodi là một ứng dụng mã nguồn mở, có nghĩa là nó có thể được truy cập bởi bất kỳ ai và cũng có thể được sửa đổi cá nhân.

Q4. Phải làm gì trong trường hợp Kodi không hoạt động hoặc hiển thị màn hình trống?

Trả lời. Bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc cập nhật Kodi Addons trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn với việc khởi chạy Kodi hoặc nhìn thấy màn hình trống trên Kodi trên hệ thống của mình.

Q5. Phải làm gì trong trường hợp tôi không thể tạo ứng dụng trên Kodi?

Trả lời. Nếu bạn đang gặp phải sự cố khi tạo ứng dụng trên Kodi thì nó có thể phát sinh do bản cập nhật mới được thực hiện cho Kodi. Bạn có thể thử xóa thư mục profiles.xml như đã đề cập trong Phương pháp 3 để giải quyết vấn đề này.

***

Là một ứng dụng mã nguồn mở có những nhược điểm riêng vì lỗi và các vấn đề phần mềm. Tương tự là trường hợp của Kodi, trong đó người dùng có thể gặp phải lỗi Kodi không thể tạo ứng dụng thoát khá thường xuyên. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết triệt để lỗi này với bảy bản sửa lỗi được đưa ra ở trên. Hãy cho chúng tôi biết một trong bảy phương pháp này đã giúp bạn giải quyết vấn đề thoát ứng dụng Kodi. Đưa ra những đề xuất có giá trị của bạn và để lại thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới.

x