Sửa lỗi Liên minh huyền thoại 004 trong Windows 10

Spread the love

Liên minh huyền thoại là một trong những trò chơi trực tuyến nhiều người chơi hay nhất được phát triển bởi Riot Games. Bạn có thể thưởng thức trò chơi này trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac. Đây là một trò chơi miễn phí, nhưng bạn có thể mua các vật phẩm trong trò chơi để nâng cao trò chơi của mình. Giống như tất cả các trò chơi, Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải là không có lỗi. Liên minh huyền thoại lỗi 004 là một mã lỗi phổ biến mà nhiều game thủ phải đối mặt trong những ngày này. Mã lỗi 004 cũng cho biết việc vá lỗi của trò chơi không thành công. Mã lỗi này xảy ra khi bạn cố gắng cập nhật trò chơi và bạn có thể khắc phục điều này đơn giản bằng cách khởi động lại trò chơi. Nếu bản hack này không hiệu quả với bạn, bạn có thể làm theo các phương pháp khắc phục sự cố được thảo luận trong bài viết này.

Cách sửa lỗi Liên minh huyền thoại 004 trong Windows 10

Một số nguyên nhân dẫn đến mã lỗi 004 của Liên minh huyền thoại trên PC chạy Windows 10 của bạn. Dưới đây là một vài trong số họ.

  • Trò chơi đã ra mắt không có quyền quản trị, do đó PC của bạn không cho phép nó vá lỗi.
  • Không có đủ dung lượng trên PC của bạn. Việc vá lỗi (hành động bao gồm các mã bổ sung để nâng cao khả năng chơi game) cần một số không gian.
  • Các tệp cài đặt và tệp cấu hình của trò chơi bị hỏng và phải được thay thế.
  • Ứng dụng khách trò chơi bị hỏng hoặc bị hỏng trên PC của bạn.
  • Chương trình chống vi-rút bảo vệ quá mức hoặc tường lửa đang chặn trò chơi.
  • Hệ điều hành và trình điều khiển Windows 10 đã lỗi thời.
  • Không có kết nối internet ổn định để khởi chạy và chơi trò chơi.
  • Các tệp cài đặt trò chơi bị định cấu hình sai.

Dưới đây là danh sách các phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn sửa mã lỗi 004 trong Liên Minh Huyền Thoại. Thực hiện theo cùng một thứ tự để đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản mà bạn nên thử trước khi thực hiện các bước nâng cao để sửa mã lỗi nói trên.

1A: Khởi động lại PC

Mẹo chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến mã lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước.

1. Điều hướng đến menu Windows Power User bằng cách nhấn đồng thời phím Windows và X.

2. Chọn Tắt hoặc đăng xuất.

3. Cuối cùng, nhấp vào Khởi động lại.

1B. Khởi động lại bộ định tuyến

Đây là một cách khắc phục sự cố đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục lỗi 004 trong Liên Minh Huyền Thoại chỉ trong các bước đơn giản. Bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình bằng cách làm theo hướng dẫn Khởi động lại bộ định tuyến hoặc Modem của chúng tôi. Sau khi bộ định tuyến của bạn khởi động lại, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục mã lỗi 004 của Liên minh huyền thoại hay không.

1C. Xác minh trạng thái máy chủ

Rất thường xuyên, bạn có thể gặp phải mã lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại do sự cố từ phía máy chủ. Để kiểm tra xem máy chủ có ngoại tuyến hay không hoặc có một số vấn đề kỹ thuật, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Truy cập trang cập nhật trạng thái máy chủ chính thức của Riot.

2. Sau đó, cuộn xuống và chọn League of Legends.

3. Sau đó, chọn Khu vực và Ngôn ngữ của bạn để tiếp tục.

4. Trên trang tiếp theo, bạn có thể thấy bất kỳ thông báo nào về lỗi cuối máy chủ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn phải đợi cho đến khi chúng được giải quyết.

1D. Chạy Liên minh huyền thoại với tư cách quản trị viên

  Cách khắc phục sự cố Discord Push to Talk trên Windows 10

Để tránh mã lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính Windows 10 của bạn, hãy chạy Liên Minh Huyền Thoại với tư cách quản trị viên theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Liên Minh Huyền Thoại trên Màn hình nền.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Sau đó, điều hướng đến tab Tương thích và chọn tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

1E. Đóng tất cả các quy trình nền

Nếu có quá nhiều quy trình nền trên PC chạy Windows 10 của bạn, bạn không thể truy cập kết nối mạng của mình một cách dễ dàng, vì tất cả các tác vụ đó sẽ chiếm một phần mạng. Ngoài ra, RAM sẽ tiêu thụ nhiều hơn và hiệu suất của trò chơi sẽ chậm lại rõ ràng. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để đóng tất cả các quy trình nền khác trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Sau khi đóng tất cả các quá trình nền, hãy kiểm tra xem mã lỗi 004 trong Liên Minh Huyền Thoại đã được sửa hay chưa.

Phương pháp 2: Xóa thư mục LoL_air_client (Nếu có thể áp dụng)

Một cách đơn giản khác để sửa mã lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại là xóa một thư mục cụ thể trong File Explorer. Thao tác này sẽ xóa các thành phần bị hỏng trong Windows 10 của bạn được liên kết với trò chơi. Dưới đây là một số bước để xóa thư mục.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

C:Riot GamesLeague of LegendsRADSprojectslol_air_client 

Lưu ý: Bạn cũng có thể tìm thấy thư mục lol_air_client ở một số vị trí khác. Chú ý thêm một chút để tìm thư mục.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục lol_air_client và nhấp vào tùy chọn Xóa.

Khi bạn đã xóa thư mục, hãy khởi động lại PC và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi 004 trong Liên minh huyền thoại chưa.

Phương pháp 3: Chạy Liên minh huyền thoại theo cách thủ công

Nếu máy tính của bạn mất thêm thời gian để vá lỗi Liên minh huyền thoại, bạn sẽ gặp phải mã lỗi Liên minh huyền thoại 004. Tuy nhiên, bạn có thể tự vá trò chơi bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

C:Riot GamesLeague of LegendsRADSprojectslolpatcherreleasesdeploy

3. Trong thư mục Triển khai, nhấp chuột phải vào tệp thực thi LoLPatcher.exe và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

Khi bạn đã khởi chạy trò chơi của mình theo cách thủ công, hãy kiểm tra xem bạn có gặp lại mã lỗi 004 trong Liên minh huyền thoại hay không.

Phương pháp 4: Tinh chỉnh máy chủ tệp

Nếu tệp máy chủ đã chỉnh sửa các mục Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ gặp phải lỗi Liên Minh Huyền Thoại 004. Do đó, bạn phải xóa các mục nhập để giải quyết tương tự. Dưới đây là một số hướng dẫn để điều chỉnh các mục nhập máy chủ.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, chuyển sang tab View và đánh dấu vào ô Hidden items trong phần Show / hide.

3. Bây giờ, sao chép và dán đường dẫn sau vào đường dẫn điều hướng của File Explorer.

C:WindowsSystem32driversetc

4. Bây giờ, hãy chọn và nhấp chuột phải vào tệp hosts và chọn tùy chọn Open with như hình.

5. Bây giờ, chọn tùy chọn Notepad từ danh sách và nhấp vào OK như mô tả.

6. Bây giờ, tập tin hosts sẽ được mở trong Notepad như sau.

7. Thêm dòng này 67.69.196.42 l3cdn.riotgames.com vào cuối tệp.

8. Bây giờ, lưu tệp bằng cách nhấp vào tổ hợp phím Ctrl + S.

9. Thoát Notepad và kiểm tra xem bạn đã sửa được lỗi League 004 chưa.

Phương pháp 5: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache DNS

Rất ít người dùng đã gợi ý rằng việc xóa bộ nhớ cache DNS và dữ liệu trên PC của bạn đã giúp họ sửa lỗi Liên minh huyền thoại 004. Làm theo hướng dẫn.

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, gõ lần lượt các lệnh sau và nhấn phím Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/flushdns
ipconfig/registerdns
ipconfig/release
ipconfig/renew
netsh winsock reset

3. Chờ các lệnh được thực thi và khởi động lại PC.

Phương pháp 6: Cập nhật Windows

Tất cả các lỗi và bản vá lỗi trong máy tính của bạn có thể được sửa bằng các bản cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để khắc phục tất cả những vấn đề này. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đang sử dụng phiên bản cập nhật của Hệ điều hành Windows hay không và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi 004 của Liên minh huyền thoại chưa.

  Cách xóa Chrome OS Flex và cài đặt lại Windows

Phương pháp 7: Cập nhật trình điều khiển GPU

Nếu bạn muốn thưởng thức bất kỳ trò chơi đồ họa nào mà không có bất kỳ lỗi nào, trình điều khiển của bạn phải ở trạng thái hoàn hảo. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, hãy đảm bảo bạn cập nhật chúng. Bạn có thể tìm kiếm các bản phát hành trình điều khiển mới nhất từ ​​các trang web chính thức của nó hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi 004 của Liên minh huyền thoại chưa.

Phương pháp 8: Quay lại trình điều khiển GPU

Đôi khi, phiên bản hiện tại của trình điều khiển đồ họa của bạn có thể gây ra bất kỳ xung đột khởi chạy nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể dễ dàng khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 9: Cài đặt lại trình điều khiển GPU

Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại sau khi cập nhật trình điều khiển GPU của mình, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Liên minh huyền thoại mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

Phương pháp 10: Chạy Disk Cleanup

Nếu PC của bạn không còn dung lượng ổ đĩa để cài đặt bất kỳ bản vá mới nào từ trò chơi, bạn sẽ gặp phải lỗi Liên minh huyền thoại 004. Do đó, trước tiên, hãy kiểm tra dung lượng ổ đĩa và xóa các tệp tạm thời nếu cần.

Bước I: Kiểm tra dung lượng ổ đĩa

Để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong PC chạy Windows 10 của bạn, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, nhấp vào PC này từ màn hình bên trái.

3. Kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong Thiết bị và trình điều khiển như hình minh họa. Nếu chúng có màu đỏ, hãy xem xét xóa các tệp tạm thời.

Bước II: Xóa tệp tạm thời

Nếu dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần gây ra mã lỗi 004, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 Cách Giải phóng Dung lượng Ổ cứng Trên Windows giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trong máy tính của mình.

Phương pháp 11: Thay đổi địa chỉ máy chủ DNS

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc chuyển sang địa chỉ DNS của Google có thể giúp bạn sửa mã lỗi 004. Nếu bạn khởi chạy trò chơi đúng cách và gặp phải thông báo lỗi, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thay đổi địa chỉ DNS. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề về DNS (Hệ thống tên miền) để bạn có thể khởi chạy trò chơi mà không gặp bất kỳ sự hối hả nào.

Sau khi thay đổi địa chỉ DNS, hãy kiểm tra xem bạn có thể khởi chạy LoL mà không gặp màn hình lỗi hay không.

Phương pháp 12: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Một lý do khác có thể gây ra lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại là bộ bảo mật của bạn. Khi các chương trình chống vi-rút của bạn phát hiện các tệp và thư mục LoL là mối đe dọa, bạn sẽ phải đối mặt với một số xung đột. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi khắc phục lỗi 004 trong Liên minh huyền thoại đã thảo luận trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 13: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Ngoài chương trình Chống vi-rút, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows có thể ngăn quyền truy cập vào các trò chơi trên PC của bạn. Vì vậy, hãy thử tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách tắt Tường lửa Windows 10 của chúng tôi và làm theo các bước tương ứng.

Lưu ý: Sau khi khởi chạy LoL sau khi tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy đảm bảo bạn bật lại bộ Tường lửa sau trò chơi. Một máy tính không có bộ bảo mật luôn dễ bị phần mềm độc hại tấn công.

  Sửa lỗi Mozilla Firefox không thể tải lỗi XPCOM trên Windows 10

Phương pháp 14: Sử dụng Mạng riêng ảo

Tuy nhiên, nếu bạn không thể khắc phục sự cố của mình, bạn có thể thử sử dụng Mạng riêng ảo. Nó đảm bảo giữ cho kết nối của bạn được mã hóa và riêng tư hơn. Bạn có thể thay đổi khu vực địa lý với sự trợ giúp của cài đặt VPN để có thể khắc phục lỗi 004 của Liên Minh Huyền Thoại một cách dễ dàng. Mặc dù có rất nhiều VPN miễn phí trên internet, nhưng bạn nên sử dụng dịch vụ VPN đáng tin cậy để tận hưởng các phiên bản và tính năng cao cấp. Xem qua hướng dẫn của chúng tôi VPN là gì và nó hoạt động như thế nào? để tìm hiểu thêm về Virtual Private Limited.

Nếu bạn đang bối rối về cách thiết lập VPN trên máy tính Windows 10 của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách thiết lập VPN trên Windows 10 và thực hiện tương tự.

Khi bạn đã thiết lập kết nối VPN, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi League 004 chưa.

Phương pháp 15: Xóa DirectX qua Registry

Một số game thủ đã xác nhận rằng việc cài đặt lại DirectX trên PC của bạn đã giúp họ khắc phục lỗi 004. Sau đây là cách xóa tệp đã cài đặt DirectX khỏi Registry.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Bây giờ, gõ regedit và nhấn phím Enter để khởi chạy Registry Editor.

3. Bây giờ, điều hướng đến vị trí sau trong Registry Editor.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftDirectX

4. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp InstalledVersion và nhấp vào tùy chọn Xóa.

5. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp Phiên bản rồi chọn tùy chọn Xóa.

6. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 để cài đặt lại DirectX trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Phương pháp 16: Cài đặt lại trò chơi Liên minh huyền thoại

Bất kỳ tệp nào được định cấu hình sai trong Liên minh huyền thoại sẽ dẫn đến lỗi 004 của Liên minh huyền thoại ngay cả khi bạn đã làm theo tất cả các phương pháp được thảo luận ở trên và cập nhật tất cả các hành động đang chờ xử lý. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cài đặt lại trò chơi. Trò chơi được ràng buộc với tài khoản của bạn và khi bạn cài đặt lại trò chơi, bạn sẽ không bị mất tiến trình của mình. Đây là cách cài đặt lại Liên Minh Huyền Thoại.

1. Nhấn phím Windows và nhập các ứng dụng và tính năng. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm Liên Minh Huyền Thoại trong danh sách và nhấp vào nó. Sau đó, chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Nếu bạn được nhắc, hãy nhấp lại vào Gỡ cài đặt.

4. Sau khi trò chơi được gỡ cài đặt hoàn toàn khỏi máy tính của bạn, hãy nhấn và giữ phím Windows + E để mở File Explorer.

5. Bây giờ, điều hướng đến các đường dẫn sau và xóa các thư mục liên quan đến WOW.

C:WindowsTemp
C:Program Filesgametitle
C:Program Files (x86)gametitle
C:Program FilesCommon FilesBlizzard Entertainment
C:UsersPublicGamesgametitle
C:UsersPublicPublic DocumentsBlizzard Entertainmentgametitle

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy thứ gì đó liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại thay vì gametitle ở các vị trí trên.

6. Sau đó, làm trống tất cả dữ liệu trong thùng rác và xóa vĩnh viễn các tệp / thư mục bạn đã xóa ngay bây giờ.

6. Sau đó, truy cập trang tải xuống trang web chính thức của Liên Minh Huyền Thoại và nhấp vào tùy chọn Chơi Miễn phí.

7. Đăng ký tài khoản của bạn và nhấp vào tùy chọn Tải xuống cho Windows. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Cài đặt.

8. Chờ trò chơi được cài đặt. Điều hướng đến Nội dung tải xuống của tôi trong File Explorer và nhấp đúp vào tệp thiết lập để chạy ứng dụng.

9. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trò chơi trên PC chạy Windows 10 của bạn.

10. Cuối cùng, khởi chạy lại trò chơi và bây giờ bạn sẽ có một bản sửa lỗi cho lỗi không xác định trong Liên minh.

Lưu ý: Nhiều người dùng và các diễn đàn trực tuyến đã báo cáo rằng việc cài đặt lại trò chơi bằng công cụ Sửa chữa Hextech đã giúp sửa lỗi. Truy cập trang web công cụ sửa chữa Hextech chính thức và tải xuống chương trình. Nó là miễn phí, do đó khi bạn cài đặt và khởi chạy công cụ, bạn sẽ thấy một tùy chọn để cài đặt lại trò chơi. Làm theo hướng dẫn để sửa lỗi LoL 004.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi Liên minh huyền thoại 004 trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x