Sửa lỗi màn hình Android bị nhấp nháy

Spread the love

Với hơn 2,5 tỷ người dùng Android trên khắp thế giới, thế giới điện thoại Android đang bùng nổ và dự kiến ​​sẽ tăng cao trong thời gian tới. Điện thoại Android thực sự là thiết bị có nhiều tính năng. Với tất cả tính năng đa tác vụ này cũng có một số nhược điểm, một trong số đó là màn hình nhấp nháy. Khá phổ biến khi thấy màn hình điện thoại của tôi bị lỗi Android. Điều này thường có thể là nguyên nhân gây ra một số loại hư hỏng cho màn hình vì đây là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của điện thoại di động. Ngoài ra, một số vấn đề phần mềm cũng có thể là lý do đằng sau lý do tại sao bạn thấy màn hình của mình nhấp nháy. Nếu bạn là người đang giải quyết cùng một vấn đề, thì bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi mang đến một hướng dẫn hữu ích cho bạn sẽ giúp bạn biết cách sửa lỗi màn hình Android nhấp nháy. Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy bắt đầu với các lý do và sau đó là các giải pháp để khắc phục sự cố này.

Cách sửa lỗi màn hình Android bị nhấp nháy

Nguyên nhân khiến màn hình Android của bạn bị chập chờn có thể là do hư hỏng vật lý hoặc có thể là một số vấn đề về nội thất của điện thoại. Hãy cùng chúng tôi xem xét danh sách các nguyên nhân nổi tiếng gây ra sự cố màn hình điện thoại Android của tôi bị trục trặc:

  • Sự cố phần cứng
  • Ứng dụng lỗi thời
  • Hệ điều hành Android lỗi thời
  • Chuyển đổi liên tục giữa GPU và CPU
  • Bộ nhớ đệm được lưu trữ
  • Xung đột giữa ứng dụng của bên thứ ba và thiết bị di động
  • Hư hỏng màn hình do nước
  • Các vấn đề về nguồn điện
  • Điện thoại bị rơi gây hỏng màn hình

Dù việc màn hình nhấp nháy lặp đi lặp lại cũng rất phiền phức, thì việc sửa lỗi màn hình nhấp nháy trên Android cũng rất dễ thực hiện. Với các phương pháp được nêu dưới đây, bây giờ bạn có thể loại bỏ trục trặc này siêu nhanh. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với giải pháp đơn giản nhất và sau đó chuyển sang những giải pháp phức tạp khi danh sách tiếp tục.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước nói trên được thực hiện trên điện thoại Vivo 1920.

Phương pháp 1: Phương pháp sơ bộ

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là điều hiển nhiên nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề màn hình điện thoại của tôi bị trục trặc là Android. Khởi động lại không chỉ cần thiết trong việc làm mới thiết bị mà nó còn loại bỏ mọi sự cố tạm thời liên quan đến thiết bị di động. Hơn nữa, nó sửa chữa các vấn đề lỗi và trục trặc với phần mềm do các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, trước tiên bạn nên thực hiện khởi động lại thiết bị trước khi đi sâu vào các phương pháp khác. Bạn có thể đọc hướng dẫn kỹ lưỡng của chúng tôi về Cách Khởi động lại hoặc Khởi động lại Điện thoại Android của bạn để biết thêm.

  Cách liên kết điện thoại Android với PC chạy Windows 10 bằng ứng dụng “Điện thoại của bạn” của Microsoft

2. Khởi động Thiết bị ở Chế độ An toàn

Chế độ an toàn là một tính năng tuyệt vời của Android cho phép thiết bị khởi động lại chỉ với các tính năng quan trọng, tắt các tính năng không quan trọng khác. Nó giúp loại trừ bất kỳ vấn đề nào với điện thoại, vì vậy, nếu khởi động lại điện thoại không đủ, hãy thử thực hiện ở chế độ an toàn.

1. Nhấn và giữ nút nguồn của Android trong vài giây.

2. Bây giờ, hãy chạm và giữ tùy chọn Tắt nguồn trong vài giây.

3. Nhấn OK trên cửa sổ bật lên Reboot to Safe Mode.

3. Kiểm tra tốc độ internet

Nếu bạn chưa nghĩ đến việc tốc độ internet cản trở hoạt động của điện thoại, thì bạn nên làm. Trong khi sử dụng các tiện ích như gọi điện video trên điện thoại thông minh, bạn có thể gặp phải hiện tượng nhấp nháy màn hình, điều này cho thấy tốc độ internet có vấn đề. Trong trường hợp tốc độ dữ liệu thấp ở bất kỳ điện thoại nào của người gọi, GPU sẽ làm cho màn hình nhấp nháy do tốc độ truyền dữ liệu thấp. Vì vậy, kiểm tra tốc độ internet khá hiệu quả trong những trường hợp này, bạn có thể kiểm tra bằng các bước dưới đây:

1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

2. Nhấn vào mạng Di động.

3. Nhấn vào Quản lý lưu lượng dữ liệu.

4. Nhấn vào Chẩn đoán mạng.

5. Nhấn vào Bắt đầu chẩn đoán.

4. Kiểm tra cập nhật Android

Lỗi màn hình điện thoại của tôi bị chập chờn Android đang hiển thị trên thiết bị của bạn là do nó chưa được cập nhật. Nếu điện thoại di động của bạn đang chạy phiên bản cũ hơn, điều này có thể khiến các ứng dụng chạy chậm lại và dẫn đến lỗi chập chờn. Do đó, bạn phải cập nhật Android của mình thường xuyên. Từ tự động đến thủ công, bạn có thể làm theo một trong hai cách. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công để biết thêm.

5. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Nếu việc cập nhật thiết bị không mang lại lợi ích gì và bạn vẫn đang tìm cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trên Android thì hãy thử cập nhật tất cả các ứng dụng trên điện thoại của mình. Để tránh sự cố màn hình Android, bạn cần đảm bảo rằng từ ứng dụng đến thiết bị, mọi thứ đều được cập nhật. Điều tốt nhất là nó có thể được thực hiện tự động, nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tự động cập nhật tất cả ứng dụng Android cùng một lúc.

Phương pháp 2: Xóa bộ nhớ cache của thiết bị

Các tệp bộ nhớ được lưu trữ trên điện thoại của bạn có thể đầy và gây ra trục trặc trong thiết bị, dẫn đến màn hình điện thoại của tôi bị trục trặc Android. Bộ nhớ đệm trên điện thoại của bạn cần được xóa theo thời gian để tăng cường hoạt động của điện thoại. Bạn có thể biết Cách xóa bộ nhớ cache trên điện thoại Android (Và tại sao nó lại quan trọng) trong hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dành cho bạn.

  Đồng bộ hóa lời nhắc Windows 10 với iPhone và điện thoại Android của bạn với Cortana

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi

Các ứng dụng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khác khiến bạn có nhiệm vụ sửa lỗi màn hình Android chập chờn. Sau khi cập nhật thiết bị của bạn và xóa bộ nhớ cache nếu bạn vẫn thấy màn hình nhấp nháy thì vấn đề có thể là do các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trên điện thoại của bạn. Các ứng dụng này có thể bị lỗi do có lỗi và việc xóa chúng có thể giúp thiết bị của bạn chạy trơn tru. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng gỡ cài đặt các ứng dụng tạo ra sự cố, hãy xem Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại Android và thực hiện các phương pháp này trên điện thoại di động của bạn.

Phương pháp 4: Tắt độ sáng thích ứng

Độ sáng thích ứng là một tính năng có mặt trong hầu hết các điện thoại Android. Tính năng này rất hữu ích khi bạn không muốn tự điều chỉnh độ sáng của điện thoại theo ánh sáng xung quanh. Nó giúp điều chỉnh độ sáng của màn hình cao khi có ánh sáng mặt trời trong khi giảm độ sáng trong bóng tối, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ mắt. Giữa những điều này, những thay đổi đột ngột của môi trường xung quanh có thể dẫn đến độ sáng thích ứng bị treo, do đó, dẫn đến màn hình nhấp nháy. Sửa lỗi màn hình nhấp nháy trên Android có thể được thực hiện bằng cách tắt độ sáng thích ứng, hãy làm theo các bước bên dưới cho tương tự:

1. Điều hướng đến Màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Nhấn vào Màn hình và độ sáng.

3. Tắt Độ sáng tự động.

Phương pháp 5: Tắt ánh sáng ban đêm

Các tính năng như đèn ngủ trong điện thoại Android là trợ thủ đắc lực cho người dùng. Sử dụng điện thoại thông minh cả ngày lẫn đêm với độ sáng tối đa có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hơn nữa, điều này có thể gây hại cho mắt, và để giảm bớt sự căng thẳng cho mắt, tính năng của đèn ngủ rất thích hợp. Tuy nhiên, cùng một tính năng ánh sáng ban đêm có thể khiến màn hình của bạn nhấp nháy và tạo ra tiếng ồn. Do đó, để sửa lỗi màn hình Android nhấp nháy bạn phải vô hiệu hóa nó. Làm theo các bước dưới đây:

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Android của bạn.

2. Nhấn vào Màn hình và độ sáng.

3. Nhấn vào Bảo vệ mắt.

4. Tắt Bảo vệ mắt, Khi mặt trời mọc / lặn và Bật lịch trình.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa lớp phủ phần cứng

Các lớp phủ phần cứng có thể được truy cập bởi các tùy chọn của Nhà phát triển. Tính năng này nhằm nâng cao hiệu suất của điện thoại. Mặt khác, nó cũng có thể là một nguyên nhân khiến bạn không sửa được màn hình Android bị chập chờn. Do đó, vô hiệu hóa nó là điều cần thiết với sự trợ giúp của Số bản dựng hoặc Phiên bản phần mềm trên điện thoại của bạn.

1. Điều hướng đến Màn hình chính và nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Nhấn vào Quản lý hệ thống.

3. Nhấn vào Giới thiệu về điện thoại.

4. Tìm phiên bản Phần mềm và chạm vào nó 7 lần.

5. Quay lại Quản lý hệ thống, tìm tùy chọn Nhà phát triển và nhấn vào nó.

6. Tắt Tắt lớp phủ CTNH nếu được bật.

Phương pháp 7: Thiết bị khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn cho đến thời điểm hiện tại, thì việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại có thể giúp khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy của Android. Nhưng hãy nhớ rằng việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của bạn có nghĩa là tất cả dữ liệu trong đó sẽ bị xóa sạch. Do đó, trước tiên hãy sao lưu tất cả các tệp vào một nơi an toàn và sau đó tiếp tục với bước này. Nếu bạn cần trợ giúp về phương pháp này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách khắc phục cứng mọi thiết bị Android.

  Cách sử dụng điện thoại Android của bạn thoải mái hơn nếu bạn thuận tay trái

Phương pháp 8: Liên hệ với nhà sản xuất thiết bị

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình Android bị chập chờn thì đã đến lúc bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp trong trường hợp này. Việc bạn không thể giải quyết vấn đề bằng các phương pháp này có nghĩa là vấn đề với thiết bị của bạn phức tạp hơn và tốt hơn là bạn nên liên hệ với nhà sản xuất trong trường hợp này. Họ có thể sửa chữa điện thoại của bạn hoặc thay thế hoàn toàn điện thoại của bạn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Màn hình chập chờn có thể xảy ra do vô nước không?

Trả lời. Có, màn hình nhấp nháy có thể do hư hỏng vật lý. Nếu bạn làm rơi điện thoại vào nước, nó có thể khiến phần cứng của nó bị hỏng.

Quý 2. Tại sao màn hình của tôi bị rơi?

Trả lời. Nếu màn hình của bạn bị rơi trên thiết bị Android, rất có thể do xung đột giữa màn hình CPU và GPU trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tắt Lớp phủ phần cứng để giải quyết vấn đề.

Q3. Tại sao điện thoại của tôi bắt đầu nhấp nháy trong 5-10 giây?

Trả lời. Lý do đằng sau màn hình nhấp nháy của Android của bạn là độ sáng thích ứng dẫn đến tự động làm sáng trong điện thoại, làm gián đoạn hoạt động của điện thoại và do đó, gây ra sự cố nhấp nháy.

Q4. Màn hình nhấp nháy có thể do vấn đề phần cứng?

Trả lời. Có, màn hình nhấp nháy có thể xảy ra do sự cố phần cứng như lỗi trong trình điều khiển màn hình hoặc ứng dụng của bên thứ ba có lỗi.

Q5. Vi-rút trên Android của tôi có thể khiến màn hình nhấp nháy không?

Trả lời. Vấn đề màn hình nhấp nháy đôi khi có thể do vi-rút nhưng phần lớn nguyên nhân nổi bật đằng sau vấn đề này là vấn đề phần cứng hoặc vấn đề phần mềm của thiết bị.

***

Không nghi ngờ gì nữa, màn hình nhấp nháy trục trặc là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Android phải đối mặt do các ứng dụng của bên thứ ba, độ sáng thích ứng, phần mềm lỗi thời, v.v. Nhưng miễn là danh sách các lý do đằng sau nó, có bao nhiêu phương pháp để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết vấn đề nhấp nháy theo cách này hay cách khác. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất để sửa lỗi màn hình Android nhấp nháy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất có giá trị nào, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

x