Sửa lỗi màn hình đen Minecraft trong Windows 10

Spread the love

Đôi khi, trình khởi chạy Minecraft có thể không phản hồi trên PC Windows 10 của bạn, dẫn đến sự cố màn hình đen Minecraft. Bạn thậm chí có thể gặp phải vấn đề này khi khởi động và sau đó ứng dụng bị treo. Theo báo cáo của người dùng, Minecraft phát hành bản cập nhật mới để khắc phục tất cả các vấn đề mặc dù vấn đề dường như không được giải quyết ổn thỏa. Đừng lo. Màn hình đen Minecraft khi khởi động trong hệ thống Windows 10 của bạn xảy ra rất thường xuyên và sự cố này có thể được khắc phục bằng một số phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả như được thảo luận trong bài viết này. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc.

Cách sửa lỗi màn hình đen Minecraft trong Windows 10

Bạn có thể không biết lý do tại sao màn hình đen Minecraft có thể xảy ra trên PC Windows 10 của bạn. Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố nào, bạn phải biết tại sao sự cố lại xảy ra. Dưới đây là một vài lý do có thể gây ra vấn đề đã thảo luận.

  • Các chương trình không cần thiết chạy nền xung đột với Minecraft.
  • Sự cố kết nối từ máy chủ.
  • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang chặn URL.
  • Trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi.
  • Làm hỏng các tệp bộ nhớ cache trong tệp máy chủ lưu trữ.
  • Xung đột trong ứng dụng và hoạt động bảo trì máy chủ.

Bây giờ, bạn đã biết lý do gây ra lỗi màn hình đen Minecraft khi khởi động. Chuyển sang phần tiếp theo để tìm các phương pháp khắc phục sự cố.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản sẽ giúp bạn khắc phục lỗi đăng nhập Minecraft trong các bản hack đơn giản.

1. Sử dụng Trình khởi chạy Minecraft chính thức: Trong trường hợp, nếu bạn đang sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba để mở Minecraft, nó có thể gây ra sự cố màn hình đen Minecraft. Đảm bảo sử dụng trình khởi chạy chính thức để đăng nhập vào Minecraft. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật của Minecraft để tránh bất kỳ lỗi nào.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt: Nếu bạn gặp phải sự cố màn hình đen Minecraft của Windows 10 trong bất kỳ trình duyệt nào, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác. Mở một tab mới trong một trình duyệt khác và điều hướng đến Minecraft.net. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Nếu bạn không gặp bất kỳ lỗi nào trong trình duyệt mới, hãy xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache trong trình duyệt chính của bạn.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ: Mặc dù Minecraft không có bất kỳ trang trạng thái chính thức nào, bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó trên tài khoản hỗ trợ Twitter. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với sự cố màn hình đen Minecraft, bạn có thể tìm thấy vấn đề tương tự trên trang này. Ngoài ra, nếu có bất kỳ hoạt động bảo trì máy chủ nào, bạn có thể gặp phải vấn đề tương tự.

1. Truy cập trang Twitter Trạng thái Mojang.

2. Kiểm tra xem không có vấn đề nào liên quan đến Minecraft.

3. Ngoài ra, hãy kiểm tra Reddit và Minecraft.net và xem liệu tất cả những người dùng khác có báo cáo sự cố hay không.

4. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ máy chủ hoặc các hoạt động bảo trì, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi.

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao để khắc phục sự cố đã nêu.

Phương pháp 1: Khởi động lại Trình khởi chạy Minecraft

Như một phương pháp khắc phục sự cố cơ bản, hãy thử khởi động lại trình khởi chạy Minecraft. Đó là đăng xuất khỏi tài khoản Minecraft của bạn và sau đó đăng nhập lại sau một thời gian. Cách giải quyết này khá đơn giản và đây là một vài bước để khởi động lại trình khởi chạy.

  Cách tìm mật khẩu WiFi trên Windows 11

1. Đầu tiên, nhấp vào ĐĂNG NHẬP trong tài khoản Minecraft của bạn như được mô tả.

3. Nhấp chuột phải vào không gian trống trên Thanh tác vụ.

4. Trong tab Processes của Task Manager, hãy tìm kiếm và chọn các tác vụ Minecraft đang chạy ở chế độ nền.

5. Sau đó, nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ.

6. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn.

7. ĐĂNG NHẬP lại bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 màn hình đen Minecraft chưa.

Phương pháp 2: Đăng nhập vào Tài khoản Microsoft

Để tránh màn hình đen Minecraft khi khởi động, đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của bạn có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. Điều này sẽ khắc phục tất cả các sự cố đồng bộ hóa tài khoản và bạn có thể thử các hướng dẫn sau để thực hiện tương tự.

1. Nhấn phím Windows và nhập Microsoft Store, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và sau đó chọn tùy chọn Đăng xuất.

3. Nhấp vào Đăng nhập như hình.

4. Bây giờ, chọn tài khoản Microsoft của bạn và nhấp vào nút Tiếp tục.

5. Nhập thông tin đăng nhập và đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của bạn.

Phương pháp 3: Khởi chạy Minecraft với tư cách Quản trị viên

Bạn phải có quyền quản trị để truy cập một vài tính năng của Minecraft. Do đó, bạn nên khởi chạy Minecraft với các đặc quyền của quản trị viên như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Minecraft trên màn hình nền hoặc điều hướng thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, nhấp vào Thuộc tính.

3. Trong cửa sổ Thuộc tính, chuyển sang tab Tương thích. Bây giờ, hãy chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 4: Kết thúc các quá trình nền không tương thích

Nếu có quá nhiều chương trình không tương thích như AVG Antivirus, BitDefender, ByteFence, Comcast Constant Guard, Comodo Internet Security, ESET Antivirus, Kaspersky Internet Security, Lavasoft Ad-Recognition Web Companion, McAfee Anti-virus / Intel Security, Norton Antivirus, PCKeeper / MacKeeper, Reason Security, Webroot SecureAnywhere, ZoneAlarm Firewall sẽ can thiệp vào Minecraft. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào trong số này trên máy tính của mình, hãy thử tắt chúng theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Phương pháp 5: Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store sẽ khắc phục sự cố màn hình đen của Minecraft trên Windows 10. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện một lệnh đơn giản. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để thực hiện tương tự.

1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Bây giờ, gõ wsreset.exe và nhấn phím Enter để đặt lại bộ đệm Windows Store.

Phương pháp 6: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Một lý do khác có thể gây ra sự cố màn hình đen Minecraft Windows 10 là bộ bảo mật của bạn. Khi các chương trình chống vi-rút của bạn phát hiện các tệp và thư mục Minecraft là một mối đe dọa, bạn sẽ phải đối mặt với một số xung đột. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi khắc phục sự cố Minecraft đã thảo luận trên PC Windows 10 của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 7: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Nếu bất kỳ cài đặt mạng không phù hợp nào đang gây ra sự cố màn hình đen Minecraft của Windows 10, chúng có thể được giải quyết bằng cách đặt lại mạng. Để ẩn danh tính mạng của họ, một số người dùng đảm bảo các máy chủ proxy. Nhưng điều này có thể góp phần gây ra một số vấn đề với các ứng dụng và chương trình trên máy tính của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 và thực hiện các bước theo hướng dẫn trong bài viết.

Sau khi tắt máy khách VPN và máy chủ proxy, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố đã thảo luận trong tài khoản của mình chưa. Tuy nhiên, nếu bạn không đạt được bất kỳ sự cố nào, hãy thử kết nối với một điểm phát sóng di động.

Phương pháp 8: Tắt Chế độ hiển thị 3D NVIDIA

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu với màn hình đen Minecraft Windows 10, có thể do cài đặt không tương thích được liên kết với cạc đồ họa của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ đồ họa cao cấp hơn, bạn sẽ thấy cài đặt Chế độ hiển thị 3D. Bạn nên tắt tính năng này theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

  Cách tạo giao diện theo thẻ trong bất kỳ ứng dụng nào trong Windows

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt hệ thống.

3. Từ khung bên trái, nhấp vào Hiển thị và cuộn xuống màn hình bên phải. Sau đó, bấm vào Cài đặt hiển thị nâng cao như hình.

4. Bây giờ, hãy tìm tính năng Cài đặt hiển thị nâng cao và tắt tùy chọn này. Kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố màn hình đen của Minecraft trên Windows 10 hay không. Nếu không, vui lòng chuyển sang phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

Phương pháp 9: Tắt Chế độ NVIDIA SLI

Giao diện liên kết có thể mở rộng (SLI) được NVIDIA phát triển để kết hợp hai card đồ họa để cung cấp một đầu ra duy nhất. Điều này làm tăng sức mạnh xử lý của máy tính của bạn nhưng nó cũng phát triển lỗi trong PC Windows 10. Khi hai hoặc nhiều cạc đồ họa được bật trên máy tính của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố màn hình đen của Minecraft trên Windows 10. Làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để tắt tính năng này.

1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên Màn hình của bạn và sau đó chọn Bảng điều khiển NVIDIA.

2. Trong màn hình tiếp theo, vui lòng kiểm tra liên kết Đặt cấu hình SLI nằm trong menu cài đặt 3D.

Phương pháp 10: Tắt NVIDIA Stereoscopic 3D

Một số cạc đồ họa trong máy tính của bạn có thể đi kèm với các tính năng 3D Stereoscopic nhưng trò chơi của bạn có thể không tương thích với chúng. Do đó, bạn có thể gặp phải sự cố màn hình đen của Minecraft trên Windows 10. Dưới đây là một số hướng dẫn để tắt tính năng này.

Lưu ý: Bạn phải tắt chương trình chống vi-rút để thực hiện các bước dưới đây.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình.

3. Sau đó, tìm kiếm Stereoscopic 3D và nhấn vào Gỡ cài đặt như hình.

Lưu ý: Ở đây, Adobe Acrobat Reader DC được lấy làm ví dụ.

4. Chờ cho đến khi chương trình được gỡ cài đặt trên PC và khởi động lại PC của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tùy chọn này đã bị xóa khỏi Nvidia Control Panel.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 màn hình đen Minecraft chưa.

Phương pháp 11: Đặt giá trị khử răng cưa thành mặc định

Nếu bạn đã vô tình thay đổi cài đặt khử răng cưa của mình từ các giá trị mặc định của chúng, bạn sẽ phải đối mặt với màn hình đen Minecraft khi khởi động. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng khôi phục cài đặt về giá trị mặc định bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Sau đó, truy cập đường dẫn vị trí thư mục sau trong File Explorer.

%LocalAppData%PackagesMicrosoft.MinecraftUWP_8wekyb3d8bbweLocalStategamescom.mojangminecraftpe

Lưu ý: Nếu Windows không thể tìm thấy vị trí được đề cập, hãy chuyển sang phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

3. Bây giờ, hãy mở tệp options.txt.

4. Cuối cùng, tìm mục nhập sau và đặt giá trị thành 4 là gfx_msaa: 4

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Windows 10 màn hình đen Minecraft chưa.

Phương pháp 12: Cập nhật Windows

Tất cả các lỗi và bản cập nhật bị lỗi trong máy tính của bạn có thể được khắc phục bằng các bản cập nhật Windows. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đang sử dụng phiên bản cập nhật của Hệ điều hành Windows hay không và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố màn hình đen Minecraft khi khởi động chưa.

Phương pháp 13: Cập nhật trình điều khiển GPU

Là một trò chơi chuyên sâu về đồ họa, trình điều khiển đồ họa của bạn về cơ bản rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi game của bạn. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, hãy đảm bảo bạn cập nhật chúng. Bạn có thể tìm kiếm các bản phát hành trình điều khiển mới nhất từ ​​các trang web chính thức của nó hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để cập nhật trình điều khiển của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố chưa.

Phương pháp 14: Cài đặt lại trình điều khiển GPU

Nếu bạn vẫn gặp sự cố màn hình đen Minecraft của Windows 10 sau khi cập nhật trình điều khiển GPU, thì hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có nhiều cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

  Chế độ chơi game trên Windows 10 có mang lại hiệu suất chơi game tốt hơn không?

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Minecraft mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

Phương pháp 15: Quay lại cập nhật trình điều khiển

Đôi khi, phiên bản trình điều khiển GPU hiện tại có thể gây ra bất kỳ xung đột khởi chạy nào và trong trường hợp này, bạn phải khôi phục các phiên bản trình điều khiển đã cài đặt trước đó. Bạn có thể khôi phục trình điều khiển máy tính của mình về trạng thái trước đó bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 16: Thay đổi địa chỉ DNS

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc chuyển sang địa chỉ DNS của Google có thể giúp bạn khắc phục sự cố màn hình đen Minecraft khi khởi động. Nếu bạn khởi chạy Minecraft đúng cách và gặp màn hình trống màu đen, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thay đổi địa chỉ DNS. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề về DNS (Hệ thống tên miền) để bạn có thể khởi chạy trò chơi mà không gặp bất kỳ sự cố gắng nào.

Sau khi thay đổi địa chỉ DNS, hãy kiểm tra xem bạn có thể khởi chạy Minecraft mà không có màn hình đen hay không.

Phương pháp 17: Xóa mục nhập Minecraft khỏi tệp máy chủ

Nếu tệp máy chủ lưu trữ có các mục đã chỉnh sửa của miền Minecraft.net hoặc Mojang, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố màn hình đen của Minecraft trên Windows 10. Dưới đây là một số hướng dẫn để xóa các mục nhập Minecraft.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, chuyển sang tab View và đánh dấu vào ô Hidden items trong phần Show / hide.

3. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn thư mục sau trong File Explorer.

C:WindowsSystem32driversetc

4. Chọn và nhấp chuột phải vào file host và chọn tùy chọn Open with như hình.

5. Bây giờ, chọn tùy chọn Notepad từ danh sách và nhấp vào OK như mô tả.

6. Bây giờ, tệp máy chủ sẽ được mở trong Notepad như sau.

7. Bây giờ, nhấp đồng thời phím Ctrl + F để mở cửa sổ Tìm. Tại đây, bạn gõ Minecraft vào tab Find what và nhấn vào Find Next như hình.

8. Nếu bạn không nhận được bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, điều đó có nghĩa là bạn không có bất kỳ tệp Minecraft nào bị hỏng trên PC của mình. Nếu bạn tìm thấy phần Minecraft, hãy nhấp chuột phải vào phần đó và xóa chúng.

9. Bây giờ, lưu tệp bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

10. Thoát Notepad và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Minecraft đã thảo luận chưa.

Phương pháp 18: Chuyển sang Trình khởi chạy Minecraft cũ

Phương pháp này là một giải pháp đã được chứng minh để sửa lỗi màn hình đen Minecraft khi khởi động trong PC chạy Windows 10 của bạn. Cài đặt phiên bản Minecraft cũ hơn và hướng dẫn để thực hiện tương tự được liệt kê bên dưới.

1. Điều hướng đến trang web tải xuống Minecraft chính thức.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Tải xuống cho Windows 7/8 trong CẦN MỘT HƯƠNG VỊ KHÁC BIỆT? menu như hình.

3. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi phần mềm được tải xuống thiết bị của bạn và chạy tệp Thiết lập trong Tải xuống của tôi để cài đặt tương tự.

4. Hủy mọi lời nhắc và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản Minecraft trước.

Phương pháp 19: Đặt lại Microsoft Store

Có thể xóa tất cả dữ liệu và bộ nhớ cache bị hỏng liên quan đến Minecraft bằng cách đặt lại Microsoft Store. Phương pháp này quyết liệt hơn nhiều so với việc xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store (như hướng dẫn trong Phương pháp 6), nhưng nó không xóa bất kỳ ứng dụng và trò chơi nào đã được cài đặt.

1. Nhấn phím Windows, nhập Microsoft Store và nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

2. Cuộn xuống màn hình Cài đặt và nhấp vào tùy chọn Đặt lại như được tô sáng.

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ bị xóa khi đặt lại Microsoft Store.

3. Bây giờ, xác nhận lời nhắc bằng cách nhấp vào Đặt lại và khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 20: Cài đặt lại Minecraft

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì đây là cơ hội cuối cùng, hãy gỡ cài đặt phần mềm, khởi động lại PC của bạn rồi cài đặt lại sau. Dưới đây là một số bước liên quan đến tương tự.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng và nhấp vào Mở.

2. Tìm kiếm và nhấp vào Trình khởi chạy Minecraft và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Minecraft.

4. Điều hướng đến trang web tải xuống Minecraft chính thức.

5. Bây giờ, nhấp vào Tải xuống cho Windows 7/8 trong CẦN MỘT HƯƠNG VỊ KHÁC BIỆT? menu như hình.

6. Bây giờ, hãy nhấp vào tệp Thiết lập để cài đặt ứng dụng.

7. Nhấp vào Tiếp theo trong Cửa sổ Thiết lập Trình khởi chạy của Microsoft.

8. Một lần nữa, nhấp vào Tiếp theo.

9. Bây giờ, nhấp vào Cài đặt trong cửa sổ tiếp theo.

10. Nhấp vào Có trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

11. Cuối cùng, nhấp chuột vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

12. Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại trình khởi chạy Minecraft trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể yêu cầu liên hệ với bộ phận hỗ trợ Minecraft để khắc phục sự cố.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố màn hình đen Minecraft trên Windows 10. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các thắc mắc và đề xuất của bạn qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

x