Sửa lỗi màn hình tím chết chóc trên điện thoại Samsung

Spread the love

Chúng tôi biết bạn xứng đáng được trải nghiệm chất lượng khi sử dụng điện thoại di động của mình. Nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố phổ biến là màn hình Samsung chuyển sang màu xanh lam. Đừng lo lắng vấn đề này có thể được khắc phục và chúng tôi sẽ đưa ra một hướng dẫn phù hợp trong bài viết này về cách khắc phục màn hình tím chết chóc trên điện thoại. Thực hiện theo các phương pháp được liệt kê trong bài viết này để giải quyết vấn đề màn hình màu tím của Samsung Galaxy S7 và tiếp tục với trải nghiệm chất lượng của bạn.

Cách khắc phục màn hình tím chết chóc trên điện thoại Samsung

Để khắc phục lỗi, bạn phải biết nguyên nhân màn hình điện thoại Samsung ngả sang màu tím là gì. Nguyên nhân của Samsung Galaxy S7 Màn hình tím có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Để biết những lý do tiếp tục đọc bài viết này.

Điều gì gây ra sự cố chảy máu màn hình điện thoại?

Những lý do khiến màn hình điện thoại bị chảy máu như sau

  • Lỗi trong phần mềm di động của bạn.
  • Điện thoại của bạn quá nóng cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố mà bạn gặp phải.
  • Nếu điện thoại của bạn bị rơi từ trên cao thì màn hình bên trong của điện thoại có thể đã bị hư hỏng nặng. Và, do đó, chất lỏng LCD bên trong màn hình hiện đang thấm tự do gây ra màn hình xanh.
  • Trong trường hợp điện thoại của bạn bị nước vào thì bạn có thể gặp phải lỗi chảy máu màn hình điện thoại.
  • Các thiết bị bên ngoài được gắn vào điện thoại của bạn như thẻ SD cũng có thể là lý do.
  Làm thế nào để xác định một ký hiệu không xác định bằng cách vẽ nó

Cách khắc phục màn hình Samsung chuyển sang màu tím

Việc sửa màn hình tím chết chóc trên điện thoại nếu có thể luôn là điều tuyệt vời. Xét cho cùng, thật lãng phí nếu vấn đề chảy máu có thể được giải quyết bằng các phương pháp đơn giản sau đây. Chúng tôi đã liệt kê 6 phương pháp dễ dàng cho bạn trong hướng dẫn này. Bạn có thể làm theo các bước được cung cấp trong các phương pháp giải quyết Samsung galaxy s7 màn hình tím

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Đây là phương pháp dễ nhất, vì vậy chúng tôi liệt kê phương pháp này đầu tiên. Để khởi động lại thiết bị của bạn, bạn cần làm theo các bước đơn giản được liệt kê bên dưới.

1. Đầu tiên, bạn nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị 3 tùy chọn là tắt nguồn, khởi động lại và chế độ khẩn cấp.

2. Nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

3. Một lần nữa, bạn sẽ phải nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

Phương pháp 2: Tháo phần cứng bên ngoài không mong muốn

Các thành phần phần cứng bên ngoài như thẻ SD hoặc tai nghe có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Sự cố màn hình màu tím của Samsung có thể do thiết bị bên ngoài bị hỏng. Do đó, để xác định xem sự cố màu màn hình điện thoại di động Samsung đã được giải quyết hay chưa, tốt hơn là bạn nên tháo phần cứng bên ngoài khỏi điện thoại thông minh. Kỹ thuật này có khả năng sửa lỗi cao.

Phương pháp 3: Khởi động thiết bị ở Chế độ an toàn

Đây cũng là một phương pháp đơn giản để sửa màn hình Samsung galaxy s7 bị tím. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng đã tải xuống trên điện thoại của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa để hỗ trợ bạn khắc phục sự cố điện thoại. Hãy làm theo các bước sau nếu bạn muốn sửa lỗi màn hình tím chết chóc trên điện thoại.

  Tại sao Dark Souls lại khó đến vậy?

1. Đầu tiên, bạn nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cho đến khi màn hình điện thoại hiện 3 tùy chọn là tắt nguồn, khởi động lại và chế độ khẩn cấp.

2. Nhấn vào tùy chọn Tắt nguồn cho đến khi màn hình này xuất hiện.

3. Nhấn lại để Khởi động lại điện thoại của bạn ở chế độ an toàn.

Cách 4: Cập nhật hệ điều hành Android

Một cách khác để khắc phục sự cố này là cập nhật điện thoại của bạn. Bạn cần làm theo các bước đơn giản sau để giải quyết vấn đề.

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào Cập nhật phần mềm.

3. Nhấn vào tùy chọn Tải xuống và Cài đặt.

4. Nhấn vào tùy chọn Tải xuống.

Phương pháp 5: Thay đổi tốc độ xử lý

Nếu tốc độ xử lý của điện thoại được đặt ở mức tối đa thì có thể dẫn đến tình trạng thiết bị của bạn quá nóng. Nếu nó ở mức tối đa, bạn có thể thay đổi nó thành chế độ tối ưu hóa. Bạn có thể xem tốc độ xử lý và thay đổi nó thành mức tối ưu. Điều này có thể giúp bạn khắc phục màn hình tím chết chóc trên điện thoại. Thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Nhấn vào Tốc độ xử lý cho đến khi các tùy chọn thời gian hiển thị trên màn hình.

2. Nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa.

Phương pháp 6: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Phương pháp này không được khuyến nghị vì bạn có thể mất dữ liệu và đây là một bước tốn nhiều thời gian. Nếu bạn vẫn muốn thực hiện bước này vì màn hình Samsung của bạn chuyển sang màu tím, trước tiên hãy lưu dữ liệu của bạn. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước được liệt kê dưới đây.

  14 Bằng cấp Nhân sự Trực tuyến (HR) Tốt nhất để Ứng tuyển

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Cuộn xuống và nhấn vào Quản lý chung.

3. Nhấn vào tùy chọn Đặt lại.

4. Chọn tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc.

5. Một lần nữa, chạm vào tùy chọn Đặt lại.

6. Nhập mã Pin hiện tại và nhấn vào tùy chọn Xác nhận.

Chúng tôi yêu cầu coi phương pháp này là giải pháp khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật như là phương sách cuối cùng và chỉ làm theo các bước này sau khi dữ liệu của bạn được lưu trên một số thiết bị khác.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để khắc phục màn hình tím trên Samsung?

trả lời Có rất nhiều phương pháp để khắc phục màn hình tím trên Samsung. Các phương pháp này đang khởi động lại thiết bị của bạn, cập nhật Android, khôi phục cài đặt gốc, ngắt kết nối thiết bị bên ngoài, tắt nguồn ở chế độ an toàn và thay đổi tốc độ xử lý sang mức tối ưu. Để biết chi tiết về các phương pháp này, hãy tham khảo bài viết.

Q2. Tại sao màn hình của tôi hơi tím?

trả lời Đây là một lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Nhưng đừng lo lắng nó không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Những lý do khiến màn hình này hơi xanh là do thiết bị của bạn quá nóng do tốc độ xử lý được đặt ở mức tối đa, thiết bị bên ngoài không mong muốn được kết nối với thiết bị của bạn, thiết bị bị rơi từ trên cao và chất lỏng bên trong đang rỉ ra tự do, lỗi trong phần mềm và không -cập nhật phần mềm.

Q3. Cập nhật điện thoại của bạn có ổn không?

trả lời Nếu điện thoại của bạn hiển thị thông báo về bản cập nhật, bạn có thể chọn cập nhật. Nó sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố như không thể kết nối với Wi-Fi, màn hình màu tím và không thể chụp ảnh màn hình.

***

Chúng tôi hy vọng rằng với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn đã có thể tìm hiểu cách khắc phục màn hình tím chết chóc trên điện thoại Samsung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận bên dưới.

x