Sửa lỗi MSDN Bugcheck Video TDR trong Windows 10

Spread the love

Kiểm tra lỗi MSDN Video TDR Lỗi Windows 10 là một loại Lỗi màn hình xanh trên Windows 10, lỗi này thường xảy ra do lỗi trong trình điều khiển hiển thị của Windows 10. Thông thường, lỗi VIDEO TDR xảy ra khi người dùng cố gắng phát phương tiện trên máy tính Windows 10 của họ. Người dùng có thể nhận được một thông báo khác về lỗi VIDEO TDR trong Windows 10 tùy thuộc vào cạc đồ họa mà họ sử dụng cho máy tính của mình. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho lỗi Màn hình xanh trên Windows 10 này.

Cách sửa lỗi MSDN Bugcheck Video TDR trong Windows 10

Có thể có nhiều lý do để kiểm tra lỗi MSDN Lỗi TDR VIDEO xuất hiện trên Windows 10 hệ thống. Một số lý do phổ biến được liệt kê dưới đây.

  • Trình điều khiển màn hình đã lỗi thời hoặc bị hỏng có thể dẫn đến lỗi trình điều khiển màn hình
  • Các sự cố do cập nhật Windows 10 bị hỏng hoặc bị lỗi hoặc phiên bản Windows lỗi thời cũng có thể dẫn đến lỗi TDR
  • Cài đặt ép xung không ổn định cũng được ghi nhận là lỗi TDR
  • Sự cố do Bộ bảo vệ Windows gây ra.
  • Sự cố do tải xuống phần mềm mới và tệp chương trình của chúng gây ra
  • Thông thường, sự cố Màn hình xanh là do phần cứng bên ngoài được cắm hoặc cài đặt trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp để giải quyết lỗi MSDN bugcheck VIDEO TDR.

  Cách tự động lưu hình ảnh nổi bật của Windows trong Windows 10

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Có thể bạn đang gặp lỗi Màn hình xanh do PC của bạn quá nóng. Nếu máy tính của bạn đang gặp sự cố quá nhiệt, hãy thực hiện những điểm cơ bản sau;

  • Cố gắng làm mát PC của bạn bằng cách rút phích cắm bộ sạc và làm sạch thủ công các hạt bụi khỏi máy tính.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng nó không gây hại cho máy tính của bạn.
  • Nhiều người dùng sử dụng cài đặt ép xung để nâng cao hiệu suất phần cứng, tuy nhiên, nếu cài đặt ép xung không ổn định, điều này có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh trên máy tính của bạn. Do đó, bạn nên xóa bất kỳ cài đặt nào như vậy.

Lưu ý: Thực hiện các thay đổi đối với cài đặt ép xung của hệ thống của bạn có thể là một quá trình tinh vi và nguy hiểm, do đó hãy cẩn thận khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình phần cứng.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nói chung, lỗi TDR video trong Windows 10 có liên quan đến lỗi trong trình điều khiển hiển thị Windows. Do đó, nếu bạn gặp sự cố TDR VIDEO của Màn hình xanh, điều đầu tiên bạn nên làm là cập nhật trình điều khiển hệ thống của mình. Hãy xem hướng dẫn Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10 để làm theo hướng dẫn cập nhật trình điều khiển hệ thống của bạn một cách an toàn.

Phương pháp 3: Cập nhật Windows

Phiên bản Windows lỗi thời thường có thể gây ra lỗi VIDEO TDR trong lỗi Windows 10. Bạn luôn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows mới trên máy tính của mình. Trong hầu hết các trường hợp, việc cài đặt bản cập nhật mới cho hệ thống Windows 10 đã giải quyết được lỗi MSDN Bugcheck VIDEO TDR. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

  Cách sửa lỗi bộ điều khiển Xbox được phát hiện là chuột và bàn phím trên Windows

Phương pháp 4: Quét hiệu suất và tình trạng thiết bị

Một trong những phương pháp mà bạn có thể thử để giải quyết lỗi VIDEO TDR trong Windows 10 là kiểm tra thủ công các sự cố hệ thống bằng cách quét hiệu suất và tình trạng của thiết bị. Quá trình quét này sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ lỗi hệ thống nào và cung cấp cho bạn các tùy chọn khắc phục sự cố.

1. Trong menu bắt đầu tìm kiếm, nhập Hiệu suất và tình trạng thiết bị. Nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào menu Tình trạng & Hiệu suất Thiết bị.

3A. Nếu có bất kỳ lỗi hệ thống nào, bạn sẽ được thông báo tại đây.

3B. Nếu có sự cố, hãy nhấp vào Thông tin bổ sung trong menu Bắt đầu mới và thực hiện các thay đổi cần thiết cho Windows của bạn.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt chương trình đã cài đặt gần đây

Lỗi VIDEO TDR trong lỗi Window 10 trên máy tính của bạn có thể liên quan đến một chương trình mới được cài đặt. Nếu bạn nhận thấy lỗi này trên thiết bị của mình sau khi cài đặt một chương trình cụ thể, bạn nên xem xét gỡ cài đặt nó.

Lưu ý: Một chương trình chứa phần mềm độc hại có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau cho máy tính của bạn; do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn chỉ cài đặt các chương trình từ các nguồn đáng tin cậy.

1. Nhấn phím Windows, nhập bảng điều khiển, sau đó nhấp vào Mở.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Cài đặt chương trình.

3. Nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong Chương trình.

4. Định vị và nhấp chuột phải vào chương trình có vấn đề và nhấp vào Gỡ cài đặt.

5. Làm theo hướng dẫn gỡ cài đặt và đợi quá trình kết thúc.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt hoặc rút phích cắm phần cứng bên ngoài

Lỗi có thể do phần cứng bên ngoài bị hỏng. Khi bạn kết nối phần cứng bên ngoài với hệ thống của mình, bạn cũng khiến hệ thống của mình gặp phải các mối đe dọa do phần cứng này gây ra. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng phần cứng mà bạn đang cài đặt an toàn để sử dụng để tránh lỗi MSDN bugcheck VIDEO TDR. Có thể tránh được lỗi VIDEO TDR trong Windows 10 bằng cách gỡ cài đặt phần cứng đã được cài đặt đang gây ra lỗi màn hình xanh trên máy tính của bạn.

  Sửa lỗi 1105 Discord trong Windows 10

Hình ảnh được cung cấp bởi Rudy and Peter Skitterian từ Pixabay

Phương pháp 7: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu không có phương pháp nào trước đó hoạt động và bạn tiếp tục nhận được lỗi tương tự, bạn có thể thử thực hiện khôi phục hệ thống để khắc phục tất cả các sự cố do cài đặt và phần cứng không phù hợp gây ra. Hãy xem hướng dẫn Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 để hiểu các hướng dẫn để thực hiện khôi phục hệ thống trên máy tính Windows 10 của bạn một cách an toàn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Lỗi TDR VIDEO là gì?

Trả lời. Lỗi VIDEO TDR là một loại lỗi màn hình xanh xảy ra do lỗi của trình điều khiển hiển thị thiết bị. Lỗi này có thể gây ra màn hình xanh trên máy tính Windows của bạn.

Quý 2. Làm cách nào để khắc phục Lỗi màn hình xanh trên máy tính?

Trả lời. Có một số phương pháp hiệu quả mà người ta có thể làm theo để khắc phục sự cố Màn hình xanh trên Windows 10, bao gồm cập nhật trình điều khiển hiển thị, chạy quét hệ thống hoặc sử dụng trình khắc phục sự cố Màn hình xanh.

Q3. Phần cứng bên ngoài có thể gây ra lỗi VIDEO TDR không?

Trả lời. Có, lỗi VIDEO TDR có thể do phần cứng bị nhiễm phần mềm độc hại đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách gỡ cài đặt phần cứng khỏi hệ thống của mình.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể sửa lỗi MSDN bugcheck VIDEO TDR trong máy tính của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất và thắc mắc nào, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận.

x