Sửa lỗi Nexus Mod Manager không mở trên Windows 10

Spread the love

Trò chơi đã trở thành một ngành công nghiệp sinh lợi và nó đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các bản mod là kết quả của cơn sốt đó và các game thủ muốn làm mới và tùy chỉnh các trò chơi yêu thích của họ. Các bản mod có thể làm cho một trò chơi trở nên hoàn toàn mới và giới thiệu các chủ đề, nhân vật, thiết kế mới, v.v. Các bản mod cho phép người dùng kiểm tra khả năng sáng tạo của họ và thực hiện các cải tiến trong bất kỳ trò chơi nào nếu họ thấy nó thiếu điều gì đó. Nexus Mod Manager là một chương trình quản lý các mod như vậy. Nó có thể tải xuống và cài đặt các bản mod cho các trò chơi khác nhau bao gồm Skyrim và Fallout. Chương trình mã nguồn mở này thường không có lỗi tuy nhiên một số người dùng đã báo cáo rằng Trình quản lý Mod Nexus của họ sẽ không mở ngay cả sau nhiều lần thử. Đây có thể là một vấn đề khó chịu vì nó ngăn người dùng tải các bản mod trong trò chơi của họ. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề Nexus Mod Manager không mở, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Nexus Mod Manager không mở được trên Windows 10.

Cách sửa lỗi Nexus Mod Manager không mở trên Windows 10

Phần này cung cấp danh sách các lý do khiến Trình quản lý Mod Nexus của bạn không mở.

  • Nexus Mod Manager (NMM) bị hỏng
  • Nexus Mod Manager không có Đặc quyền của quản trị viên
  • Sự can thiệp của chương trình chống vi-rút
  • Sửa đổi hỏng hóc
  • Nexus Mod Manager không tương thích

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Cách tiếp cận đầu tiên để khắc phục sự cố Nexus Mod Manager không mở được Windows 10 là thực hiện một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản trên PC của bạn.

1. Khởi động lại PC

  Cách sửa lỗi Nvidia Control Panel bị thiếu trên Windows 10

Khởi động lại PC của bạn có thể khắc phục nhiều lỗi liên quan đến Hệ thống và các vấn đề nhỏ khác. Đó thường là điều đầu tiên được khuyên khi đối mặt với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến PC. Nó có thể giải quyết vấn đề trong tầm tay. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách Khởi động lại hoặc Khởi động lại PC Windows để khởi động lại PC của bạn.

2. Kiểm tra các chế độ

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các bản mod tương thích với trò chơi. Nếu mod của bạn đã lỗi thời hoặc không tương thích với trò chơi của nó thì NMM có thể không chạy. Kiểm tra phiên bản mod và khả năng tương thích của chúng từ trang web mà bạn đã tải chúng xuống.

3. Cập nhật NMM

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Nexus Mod Manager đã lỗi thời mà bạn có thể gặp phải sự cố Nexus Mod Manager sẽ không mở. Đảm bảo NMM được cập nhật lên phiên bản mới nhất và để làm điều đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật Nexus Mod Manager.

4. Cập nhật .NET Framework

Một số người dùng đã báo cáo rằng vấn đề Nexus Mod Manager không mở có thể được giải quyết bằng cách cập nhật .NET Framework. Kiểm tra phiên bản .NET Framework bạn đang sử dụng, nếu nó đã lỗi thời thì hãy tải xuống phiên bản .Net Framework mới nhất và cài đặt nó. Nó có thể khắc phục sự cố.

5. Cập nhật Windows

Nếu PC Windows 10 của bạn đang chạy phiên bản Windows lỗi thời thì bạn có thể gặp phải sự cố này. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho Windows để loại bỏ lỗi và các vấn đề khác. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật Windows của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Phương pháp 2: Chạy Nexus Mod Manager với tư cách là Quản trị viên

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải sự cố Nexus Mod Manager không mở nếu nó không có đủ quyền truy cập vào các tệp Hệ thống. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mở NMM với tư cách quản trị viên. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau.

1. Đi tới thư mục Trình quản lý Mod Nexus.

2. Nhấp chuột phải vào ứng dụng NMM và chọn tùy chọn Thuộc tính. Nó sẽ mở cửa sổ thuộc tính NMM.

3. Chuyển sang tab Tương thích.

4. Trong phần Cài đặt, chọn hộp được đánh dấu Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

  5 cách mở nhanh cửa sổ hệ thống trên Windows 10

5. Nhấp vào nút Apply và sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Thay đổi Vị trí Thư mục Trình quản lý Mod Nexus

Có thông tin cho rằng việc chuyển thư mục Nexus Mod Manager từ vị trí mặc định của nó có thể khắc phục sự cố trong tầm tay. Thủ thuật đơn giản này đã hiệu quả với nhiều người dùng và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Đi tới C: Program Files và tìm thư mục Nexus Mod Manager.

3. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Copy. Bây giờ, Dán thư mục này vào bất kỳ vị trí ưa thích nào.

4. Thực hiện theo Bước 2.

5. Nhấp chuột phải vào thư mục Nexus Mod Manager và chọn tùy chọn Xóa.

Phương pháp 4: Xóa thư mục trò chơi cây đen

Dữ liệu người dùng của NMM có thể bị hỏng do đó khiến Nexus Mod Manager không mở được. Bạn có thể đặt lại cấu hình người dùng bằng cách xóa nội dung của Thư mục trò chơi Black Tree và đặt lại NMM. Nó có thể khắc phục sự cố và để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Xem hiện diện ở góc trên cùng bên trái.

3. Trong phần Hiển thị / ẩn, chọn hộp được đánh dấu Các mục ẩn.

4. Điều hướng đến đường dẫn này, ở đây X sẽ được thay thế bằng tên người dùng của bạn.

C:UsersXAppDataLocalBlack_Tree_Gaming

5. Bên trong thư mục Black_Tree_Gaming, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp rồi nhấp chuột phải> Xóa.

Kiểm tra xem bạn có thể mở NMM hay không và sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Nếu bạn sử dụng bất kỳ chương trình Antivirus nào thì trong một số trường hợp, nó có thể phát hiện NMM là có hại và độc hại. Nó có thể cản trở NMM và gây ra các sự cố như Nexus Mod Manager không mở được Windows 10. Bạn có thể kiểm tra và giải quyết vấn đề này bằng cách tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của mình. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10.

Lưu ý: Nếu phương pháp này không hoạt động, hãy bật ngay chương trình Chống vi-rút của bạn để bảo vệ khỏi vi-rút và phần mềm độc hại.

Phương pháp 6: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows có thể chặn một số ứng dụng nhất định và khiến chúng hoạt động sai. Nó có thể đang chặn Nexus Mod Manager khiến nó không mở được. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tắt Tường lửa tạm thời. Nó có thể giải quyết vấn đề. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi để Tắt tường lửa Windows 10.

  Cách tắt kết nối Ethernet trong Windows 10

Phương pháp 7: Cài đặt lại Nexus Mod Manager

Đôi khi, Nexus Mod Manager có thể bị hỏng do một số trục trặc hoặc sự cố tương tự khác. Nó có thể gây ra sự cố không mở được Nexus Mod Manager. Trong trường hợp đó, bạn cài đặt lại NMM và khắc phục sự cố. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt lại Nexus Mod Manager.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

3. Nhấp chuột phải vào Nexus Mod Manager trong danh sách ứng dụng và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình về trình hướng dẫn gỡ cài đặt và nhấp vào nút Có để xóa Nexus Mod Manager khỏi Windows.

5. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer và điều hướng đến thư mục Local Disk (C :)> Program Files.

6. Nhấp chuột phải vào thư mục Nexus Mod Manager trong vị trí và nhấp vào tùy chọn Xóa trong danh sách.

7. Cuối cùng, khởi động lại PC từ menu START.

8. Bây giờ, nhấn phím Windows, gõ chrome và nhấp vào Open.

9. Truy cập trang web GitHub chính thức cho Trình quản lý Mod Nexus.

10. Nhấp vào tệp NMM-0.83.6.exe trong phần Nội dung để cài đặt phiên bản mới nhất của Nexus Mod Manager.

11. Làm theo hướng dẫn trên màn hình trong trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt NMM trên PC của bạn.

Phương pháp 8: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu không có phương pháp nào phù hợp với bạn, thì đây là biện pháp cuối cùng. Khôi phục hệ thống sẽ hoàn nguyên Cài đặt của bạn về phiên bản mà bạn không gặp phải sự cố không mở Trình quản lý Mod của Nexus. Điều này sẽ khắc phục sự cố. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách tạo điểm khôi phục hệ thống trong Windows 10.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố không mở được Nexus Mod Manager. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x