Sửa lỗi nói lắp Valheim trên Windows 10

Spread the love

Valheim là một trong những trò chơi nhiều người chơi nổi tiếng được giới thiệu bởi Coffee Stain Studios. Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows phàn nàn rằng họ gặp phải sự cố Windows 10 nói lắp của Valheim khi trò chơi được khởi chạy trên PC. Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự trong trò chơi sinh tồn thế giới mở này, thì bạn đang ở đúng nơi! Chúng tôi mang đến một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng nói lắp ở Valheim với gói giải pháp khắc phục sự cố hoàn chỉnh.

Cách khắc phục lỗi nói lắp Valheim trên Windows 10

Nếu bạn bực mình vì Valheim nói lắp trên máy tính Windows 10 của mình. Dưới đây là một vài lý do có thể khiến bạn phải phân tích chúng cẩn thận để giải quyết vấn đề.

  • PC không đáp ứng các yêu cầu cơ bản của trò chơi.
  • Các ứng dụng nền không tương thích với trò chơi.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản trình điều khiển chưa được xác minh.
  • Cài đặt đồ họa của trò chơi bị định cấu hình sai.
  • Sự hiện diện của phần mềm độc hại và vi rút.
  • .NET framework và hệ điều hành không được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Phiên bản DirectX không được cập nhật.
  • Ép xung.
  • Bất kỳ tệp cài đặt nào của trò chơi bị định cấu hình sai hoặc bị hỏng cũng gây ra sự cố.
  • Các tệp Microsoft C++ có thể phân phối lại không tương thích với trò chơi và PC.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố khả thi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nói lắp Valheim Windows 10.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số phương pháp cơ bản để giải quyết vấn đề.

1A. Đảm bảo PC đáp ứng các yêu cầu của trò chơi

Nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu dưới đây của trò chơi, hãy nâng cấp PC của bạn và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố không.

Dưới đây là các yêu cầu đối với PC của bạn như mong đợi của Forza Horizon 4.

YÊU CẦU TỐI THIỂU
YÊU CẦU ĐỀ XUẤT
CPU
Lõi kép 2,6 GHz hoặc tương tự
i5 3GHz trở lên
ĐẬP
4 GB
8GB
hệ điều hành
Windows 7 trở lên
Windows 7 trở lên
THẺ VIDEO
Dòng GeForce GTX 500 hoặc tương tự
Dòng GeForce GTX 970 hoặc tương tự
MÁY TẠO ĐIỂM
5.0
5.1
VERTEX SHADER
5.0
5.1
KHÔNG GIAN TRỐNG CỦA ĐĨA
1 GB
1 GB
RAM VIDEO CHUYÊN DỤNG
512 MB
4096 MB

1B. Chạy Valheim với tư cách Quản trị viên

Nếu bạn không cấp quyền quản trị cho trò chơi Valheim, điều đó có thể dẫn đến các vấn đề xung đột như vấn đề chúng ta đang thảo luận. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố nói lắp trong Valheim bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Valheim trên màn hình nền hoặc điều hướng đến thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

  Cách thêm IMDB trên Kodi trong Windows 10

3. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và đánh dấu vào ô Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Valheim đã thảo luận chưa.

1C. Đóng các tác vụ chạy nền

Nếu bạn chạy bất kỳ trò chơi nâng cao nào khác trong nền ngoài Valheim, điều này sẽ dẫn đến tình trạng nói lắp trong Valheim trên PC của bạn. Một số ứng dụng nền tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU và nếu muốn giải quyết vấn đề này, bạn phải đóng tất cả các ứng dụng và chương trình nền khác theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn nên tắt các chương trình khởi động trên PC chạy Windows 10 của mình. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách để tắt chương trình khởi động trong Windows 10

1D. Bật chế độ trò chơi

Tùy chọn chế độ trò chơi có sẵn trên PC được sử dụng để ưu tiên và cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi cũng như giảm thiểu những gián đoạn không cần thiết. Chế độ trò chơi cấp quyền truy cập ưu tiên vào các tài nguyên dành cho trò chơi bạn đang chơi, trong khi các ứng dụng chạy nền khác nhận được ít tài nguyên hơn. Do đó, hãy làm theo các bước dưới đây để bật chế độ trò chơi nhằm tối ưu hóa lối chơi trong trò chơi.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Tìm tùy chọn Trò chơi như minh họa bên dưới trong cài đặt hệ thống.

3. Chọn tùy chọn Chế độ trò chơi trong khung bên trái và bật chuyển đổi Chế độ trò chơi.

4. Sau khi chế độ Trò chơi được bật trên PC của bạn, hãy khởi chạy lại trò chơi.

1E. Đặt quá trình trò chơi thành ưu tiên cao

Tùy chọn của một ứng dụng hoặc quy trình cho máy tính biết tầm quan trọng và liệu nó có nên được ưu tiên hơn những ứng dụng hoặc quy trình khác trong khi phân bổ tài nguyên hay không. Theo mặc định, mức độ ưu tiên của mọi ứng dụng là bình thường ngoại trừ các quy trình hệ thống.

1. Nhấn đồng thời các phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Bây giờ, hãy tìm quy trình Valheim.

3. Sau đó thay đổi mức độ ưu tiên thành Mức độ ưu tiên cao và kiểm tra xem điều này có hiệu quả không.

Lưu ý: Thay đổi mức độ ưu tiên hết sức thận trọng vì việc thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình một cách bất cẩn có thể khiến hệ thống của bạn cực kỳ chậm hoặc không ổn định.

1F. Dừng ép xung

Mọi máy tính cao cấp đều được xây dựng với tùy chọn Ép xung giúp tạo ra nhiều nước hơn so với thông số kỹ thuật mà bạn đã có. Chạy card đồ họa hoặc bộ xử lý nhanh hơn tốc độ mặc định có nghĩa là ép xung. Khi điều này xảy ra, máy tính của bạn sẽ đạt đến nhiệt độ tối đa sau một thời gian cụ thể. Máy tính phát hiện điều này và điều chỉnh tốc độ đồng hồ về tốc độ bình thường cho đến khi nó nguội đi. Tốc độ đồng hồ được tăng trở lại sau khi chúng nguội đi. Điều này làm tăng hiệu suất của máy tính của bạn và là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn không có một máy tính mạnh mẽ.

Lưu ý: Cần lưu ý rằng tất cả các trò chơi không hỗ trợ ép xung. Điều tương tự cũng áp dụng cho Valheim. Vì vậy, bạn phải thử tắt tất cả tính năng ép xung trên máy tính của mình và thử khởi chạy trò chơi. Nếu nó khởi chạy tốt, sự cố đã được khắc phục.

  Sửa lỗi cập nhật Windows 10 0xc1900204

1G. Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows

Đây là cách khắc phục sự cố nói lắp Valheim bằng cách điều chỉnh giao diện và hiệu suất máy tính của bạn.

1. Nhấn phím Windows, nhập Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows và nhấp vào Mở.

2. Bật tùy chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất như được hiển thị.

1H. Cập nhật trình điều khiển GPU

Trình điều khiển đồ họa giúp các ứng dụng xử lý video và hình ảnh đồ họa nặng đơn giản hóa các tác vụ của chúng. Nếu bạn gặp phải bất kỳ xung đột khởi chạy nào khi khởi chạy một trò chơi như Valheim, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật của trình điều khiển thiết bị, vì chúng đóng vai trò là liên kết giữa phần cứng và Hệ điều hành PC của bạn. Nhiều người dùng đã gợi ý rằng việc cập nhật trình điều khiển đã khắc phục lỗi Valheim bị giật Windows 10. Hãy đọc và thực hiện các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10 để làm như vậy.

1I. Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này, do đó khắc phục tình trạng nói lắp trong Valheim.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập trò chơi mà không gặp sự cố nào không.

Phương pháp 2: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc cài đặt chưa hoàn tất. Người dùng cũng có thể gặp sự cố nói lắp Valheim nếu quá trình cập nhật bị gián đoạn hoặc nếu các tệp trò chơi đang được di chuyển. Trong phương pháp này, bạn sẽ mở Steam và sử dụng chức năng tích hợp sẵn để xác minh tính toàn vẹn của trò chơi. Nó sẽ được thay thế nếu ứng dụng tìm thấy thứ gì đó.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các bước tương tự nếu đang sử dụng phần mềm xuất bản khác.

Làm theo các bước được thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện các bước tương tự nếu đang sử dụng phần mềm khởi chạy khác.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa lớp phủ trong trò chơi

Lớp phủ Steam là một phần của Steam cho phép người dùng truy cập danh sách bạn bè, trình duyệt web và cho phép mua hàng trong trò chơi. Nó là một công cụ quan trọng, nhưng đôi khi nó gây ra vấn đề nói lắp của Valheim. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này, hãy tắt lớp phủ trò chơi Steam bằng cách làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách vô hiệu hóa lớp phủ Steam trong Windows 10.

4. Cuối cùng, khởi chạy lại trò chơi và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

  Sửa lỗi bảng điều khiển NVIDIA bị thiếu trong Windows 10

Phương pháp 4: Xóa tệp tạm thời

Rất ít người dùng đã gợi ý rằng việc xóa một số dung lượng ổ đĩa trong PC đã giúp họ giải quyết vấn đề nói lắp Valheim. Điều này sẽ cho phép máy tính của bạn cài đặt các tệp mới bất cứ khi nào cần, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Nếu dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần gây ra tình trạng nói lắp ở Valheim, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 cách giải phóng dung lượng đĩa cứng trên Windows để giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trong máy tính của mình.

Phương pháp 5: Cập nhật .NET Framework

Nhiều trò chơi có tính năng tự động cập nhật cho .NET framework, do đó nó sẽ tự động được cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật. Trong một trường hợp khác, nếu PC của bạn nhắc cập nhật, bạn có thể cài đặt thủ công phiên bản .NET framework mới nhất, như đã thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi, Cách cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5

Phương pháp 6: Cập nhật DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên trò chơi Valheim, bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt và nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, Cách cập nhật DirectX trong Windows 10.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa tật nói lắp ở Valheim không.

Phương pháp 7: Sửa chữa hoặc cài đặt lại C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn có thể thử sửa các gói Microsoft Visual C++ Redistributable để khắc phục tình trạng nói lắp trong Valheim như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable.

Nếu việc sửa chữa Microsoft C++ Visual Redistributable không khắc phục được sự cố nói lắp của Valheim thì bạn sẽ phải cài đặt lại bản có thể phân phối lại. Làm theo các bước đã cho trong hướng dẫn của chúng tôi Cách cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable để cài đặt lại các gói.

Phương pháp 8: Cài đặt lại trò chơi Valheim

Cuối cùng, nếu không có phương pháp nào ở trên khắc phục được tình trạng nói lắp trong Valheim, thì bạn có thể cài đặt lại trò chơi để giải quyết vấn đề.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào trò chơi Valheim và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Sau khi gỡ cài đặt trò chơi, hãy khởi động lại PC của bạn.

5. Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt lại trò chơi từ Trang web chính thức.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố nói lắp Valheim trên thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn thông qua phần bình luận bên dưới.

x