Sửa lỗi NVIDIA GeForce Không tương thích trên Windows 10

Spread the love

Không còn nghi ngờ gì nữa, NVIDIA đã sản xuất card đồ họa hàng đầu trong ngành. Trong nhiều năm, NVIDIA đã đáp ứng nhu cầu và mong đợi của các nhà thiết kế đồ họa video, biên tập viên, họa sĩ hoạt hình cũng như những người đam mê chơi game trên PC và GPU khác. Chơi game mà không có card đồ họa là điều không thể, đó là lý do tại sao việc nhận được thông báo Windows 10 không tương thích với NVIDIA GeForce có thể khiến nhiều game thủ khá hoang mang. Nếu đó là những gì xảy ra với bạn, thì đừng lo lắng. Bởi vì, hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn tốt nhất để khắc phục sự cố trình điều khiển không tương thích với Windows 10 này.

Cách khắc phục NVIDIA GeForce không tương thích trên Windows 10

Tiếp tục đọc bài viết để biết về các bước khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề Trình điều khiển NVIDIA Geforce không tương thích với Windows 10.

Tại sao trình điều khiển NVIDIA GeForce không tương thích?

NVIDIA, mặc dù đã thiết kế một trong những con chip, hệ thống và phần mềm tiên tiến nhất cho các nhà máy AI của tương lai. Sự cố NVIDIA GeForce không tương thích với Windows 10 vẫn được nhiều người dùng Windows 10 báo cáo. Nhưng GPU Nvidia không đáng trách. Trên thực tế, vấn đề đơn giản nằm ở giữa trình điều khiển và hệ điều hành Windows của bạn.

Dưới đây là một số nguyên nhân tại sao NVIDIA GeForce không tương thích với Windows 10.

  • Phiên bản Windows 10 của bạn có thể không được cập nhật.
  • Một lý do khác có thể là bạn đang cố cài đặt trình điều khiển 32 bit trên hệ điều hành 64 bit. Kiến trúc của hai loại này rất khác nhau và bạn cần một trình điều khiển NVIDIA khác để hoạt động.
  Cách cài đặt Discord trên Windows và Linux (Dòng lệnh)

Bây giờ bạn đã hiểu lý do cho vấn đề của mình, hãy xem xét các giải pháp của nó. Chúng tôi đã cung cấp các phương pháp mà bạn cần làm theo để giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Khởi động lại PC

Hầu như mọi lúc, khởi động lại PC có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Và khởi động lại PC là điều đầu tiên chúng tôi khuyên trước khi thử bất kỳ phương pháp nào. Khởi động lại PC sẽ khắc phục tất cả các sự cố tạm thời hoặc các tệp bị hỏng có thể gây ra thông báo NVIDIA GeForce không tương thích với Windows 10. Làm theo các bước để khởi động lại PC của bạn.

1. Nhấp vào menu Bắt đầu.

2. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Nguồn.

.

3. Và cuối cùng, chọn tùy chọn Khởi động lại.

Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa biến mất, đừng lo lắng vì chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp khác để giúp bạn giải quyết.

Cách 2: Cập nhật Windows

Như chúng tôi đã nêu, việc cập nhật phiên bản Windows có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows lỗi thời thì có thể trình điều khiển không hoạt động bình thường. Nếu bạn muốn cập nhật phiên bản Windows của mình, bạn phải đọc bài viết của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất để giải quyết vấn đề trình điều khiển đồ họa NVIDIA không tương thích.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển NVIDIA GeForce

Nếu bạn nhận được thông báo trình điều khiển NVIDIA GeForce không tương thích. Sau đó, bạn có thể cần cập nhật trình điều khiển NVIDIA GeForce của mình. Để cập nhật trình điều khiển đồ họa NVIDIA của bạn, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10.

  Cách bật và tắt phím dính trên Windows 10

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa Antivirus Tạm thời (Nếu áp dụng)

Một số chương trình chống vi-rút không tương thích được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ gây ra sự cố trình điều khiển không tương thích với Windows 10. Để tránh xung đột, bạn phải đảm bảo cài đặt bảo mật của máy tính Windows 10 và kiểm tra xem chúng có ổn định hay không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tạm thời tắt chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Phương pháp 5: Cập nhật Trải nghiệm GeForce

Nếu bạn chưa cập nhật NVIDIA Geforce Experience, bạn có thể cập nhật thủ công từ ứng dụng hoặc tải xuống từ bản chính thức NVIDIA trang mạng. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm như vậy:

1. Nhấn phím Windows, nhập GeForce Experience và nhấp vào Open.

2. Chuyển đến tab TRÌNH ĐIỀU KHIỂN và nhấp vào nút KIỂM TRA CẬP NHẬT.

3. Bây giờ hãy nhấp vào Tải xuống trình điều khiển và nhấp vào Cài đặt tùy chỉnh.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Lưu ý: Đảm bảo kiểm tra Thực hiện cài đặt sạch trong cửa sổ cài đặt NVIDIA.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Bạn cũng có thể cài đặt lại Geforce Experience để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập Trải nghiệm GeForce và nhấp vào Tải xuống ngay. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt nhằm khắc phục sự cố không tương thích với trình điều khiển đồ họa NVIDIA.

  Sửa lỗi Gears of War 4 không tải trong Windows 10

Phương pháp 6: Cài đặt lại Trình điều khiển NVIDIA GeForce

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề trình điều khiển đồ họa NVIDIA không tương thích. Sau đó, cài đặt lại trình điều khiển NVIDIA. Để cài đặt lại trình điều khiển, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách Gỡ cài đặt và Cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao trình cài đặt NVIDIA không thể tiếp tục?

Ans. Điều này có thể xảy ra do sai id thiết bị trong tệp INF. Nếu bạn gặp sự cố này trong khi cài đặt hoặc cập nhật, thì bạn có thể thử tải xuống và cài đặt trình điều khiển cụ thể từ trang web chính thức.

Q2. Tại sao tôi không thể cài đặt trình điều khiển NVIDIA?

Ans. Trình điều khiển NVIDIA có thể gặp sự cố này do khối chương trình chống vi-rút. Kiểm tra chương trình chống vi-rút của bạn trước khi tiếp tục.

Q3. GPU nào mạnh nhất?

Ans. NVIDIA đã công bố GeForce RTX 3090 Ti của họ tại CES 2022 vào tháng 1 với tư cách là một trong những GPU mạnh nhất.

Q4. Các trò chơi trên GeForce NOW có miễn phí không?

Ans. Với sự sẵn có của hơn 100 trò chơi miễn phí lớn nhất, bạn có thể chơi trò chơi trên GeForce mà không phải trả một xu nào.

Q5. GeForce Experience có tương thích với Windows 10 không?

Ans. Có, NVIDIA GeForce Experience hỗ trợ các hệ thống Dell XPS 17 9710 và Precision 5760 chạy hệ điều hành Windows 10 64-bit.

***

Hy vọng rằng bạn đã hiểu cách khắc phục NVIDIA GeForce không tương thích với Windows 10. Không ai trong chúng ta muốn bị gián đoạn khi chơi trò chơi, chứ đừng nói đến việc nhận được thông báo cho biết trình điều khiển đồ họa NVIDIA không tương thích, điều này khiến mọi GPU chuyên nghiệp đều lo lắng. Vui lòng đặt câu hỏi về những nghi ngờ của bạn, thêm đề xuất của bạn và cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả với bạn trong phần bình luận bên dưới.

x