Sửa lỗi ổ cắm xảy ra trong quá trình kiểm tra tải lên

Spread the love

Kết nối internet không thành công là điều mà chúng tôi thậm chí không muốn nghĩ đến. Kết nối Internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mọi thứ trên thế giới đều được kết nối với nhau và tạo ra một môi trường toàn cầu hóa. Với rất nhiều ý nghĩa, thất vọng khi kết nối mạng không thành công là điều dễ hiểu. Khi tình huống này xảy ra, điều đầu tiên mà hầu hết người dùng internet làm là kiểm tra tốc độ mạng. Để tìm tốc độ mạng, người ta thường sử dụng các công cụ trên mạng. Thật không may, một số người dùng trong thời gian gần đây đã báo cáo gặp phải lỗi ổ cắm khi thực hiện kiểm tra tốc độ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải quyết lỗi ổ cắm xảy ra trong sự cố kiểm tra tải lên.

Khắc phục lỗi ổ cắm xảy ra trong quá trình kiểm tra tải lên trên Windows 10

Kiểm tra các nguyên nhân đằng sau lỗi ổ cắm xảy ra trong sự cố kiểm tra tải lên được liệt kê bên dưới:

  • Các quy tắc gửi đi không liên quan trong hệ thống của bạn Tường lửa Windows có thể là lý do đằng sau sự cố lỗi ổ cắm.
  • Quá trình đồng bộ tích cực của ứng dụng lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive và Dropbox chạy ngầm sẽ tiêu tốn nhiều băng thông mạng và gây cản trở trong quá trình kiểm tra tốc độ internet.
  • Sự hiện diện của các chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Các nguyên nhân kịch bản nêu trên có thể được khắc phục dễ dàng. Do đó, hãy thử lần lượt các phương pháp được đưa ra bên dưới để tìm ra giải pháp tiềm năng của bạn về cách sửa lỗi ổ cắm windows 10.

Phương pháp 1: Bật Quy tắc nền tảng thiết bị được kết nối

Lỗi ổ cắm xảy ra trong sự cố kiểm tra tải lên qua trình duyệt của bạn có thể do tường lửa. Điều này cũng có thể áp dụng cho tường lửa Windows tích hợp sẵn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng sự cố cụ thể này đang xảy ra do một quy tắc gửi đi. Bây giờ, nếu bạn thậm chí đang gặp các sự cố kết nối ethernet khác thì hãy nhớ bật quy tắc gửi đi. Đây là cách để kích hoạt nó.

  10 Romances gốc Netflix hay nhất để xem (tháng 6 năm 2020)

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R và khởi chạy hộp thoại Run.

2. Nhập firewall.cpl và nhấn phím Enter để khởi chạy Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

3. Trên trang Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, chọn Cài đặt nâng cao hiển thị ở ngăn bên trái.

4. Trên trang Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật Nâng cao, hãy chọn tùy chọn Quy tắc Gửi đi có trên ngăn menu bên trái.

5. Cuộn xuống menu Quy tắc đi trên ngăn bên phải. Định vị nền tảng thiết bị được kết nối – Tùy chọn Wi-Fi Direct Transport (TCP-OUT). Sau đó, nhấp đúp vào nó để khởi chạy.

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp sự cố do kết nối ethernet của mình, hãy khởi chạy quy tắc gửi đi của Nền tảng thiết bị được kết nối (TCP-Out).

6. Trên cửa sổ Thuộc tính Nền tảng Thiết bị Kết nối – Wi-Fi Direct Transport (TCP-OUT), chuyển sang tab Chung và đánh dấu vào hộp tùy chọn Đã bật trong phần Chung như hình minh họa.

7. Sau đó, chọn Áp dụng để lưu các thay đổi đã thực hiện.

8. Nhấp OK để đóng tất cả các cửa sổ sau.

9. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn. Sau khi mở lại, hãy chạy kiểm tra tốc độ.

Phương pháp 2: Dừng đồng bộ hóa trên OneDrive hoặc Google Drive

Bạn có đang sử dụng phiên bản máy tính để bàn của OneDrive hoặc Google Drive trên PC của mình không? Sau đó, các ứng dụng lưu trữ đám mây này có thể chịu trách nhiệm về lỗi kiểm tra tải lên. Thông thường, các ứng dụng lưu trữ đám mây sử dụng nhiều băng thông internet nếu chúng ở chế độ đồng bộ, điều này xảy ra khi chúng được sử dụng làm giải pháp lưu trữ chính. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi này khi chạy kiểm tra tốc độ và nhận thấy rằng OneDrive hoặc Google Drive đang tích cực tải lên phía sau và ngốn nhiều băng thông. Do đó, để khắc phục lỗi kiểm tra tải lên, bạn cần tắt tùy chọn đồng bộ hóa trong các ứng dụng đám mây.

Tùy chọn I: Tạm dừng Đồng bộ hóa trong OneDrive

Dưới đây là cách tắt đồng bộ hóa đang hoạt động trên OneDrive. Hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện.

1. Nhấp vào biểu tượng đám mây trên thanh tác vụ để mở phiên bản One Drive dành cho máy tính để bàn.

2. Trên cửa sổ OneDrive, bấm vào biểu tượng Cài đặt.

  Cách sửa bàn phím gõ số thay vì chữ cái

3. Chọn tùy chọn Tạm dừng đồng bộ hóa trên menu ngữ cảnh.

4. Bây giờ, đặt thời gian là 2 giờ. Khoảng thời gian này là quá đủ để hoàn thành bài kiểm tra tốc độ của bạn.

Sau khi tùy chọn đồng bộ OneDrive bị tắt, hãy thực hiện kiểm tra tốc độ và kiểm tra xem vấn đề lỗi ổ cắm đã được giải quyết chưa.

Tùy chọn II: Tạm dừng đồng bộ hóa trong Google Drive

Dưới đây là cách tắt đồng bộ hóa đang hoạt động trên Google Drive. Hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện.

1. Đi tới Thanh tác vụ và chọn biểu tượng liên quan đến ứng dụng đám mây Google Drive.

2. Nếu ổ đĩa đang tích cực đồng bộ hóa tệp, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Google Drive.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Tạm dừng đồng bộ hóa trên menu ngữ cảnh xuất hiện để tắt chế độ đồng bộ hóa.

Sau khi tùy chọn đồng bộ hóa Google Drive bị tắt, hãy thực hiện kiểm tra tốc độ và kiểm tra xem lỗi ổ cắm xảy ra trong quá trình kiểm tra tải lên có được giải quyết hay không.

Nếu sự cố được giải quyết bằng cách tắt chế độ đồng bộ hóa trong Google Drive thì điều đó là tốt. Bây giờ, quay lại cùng một tùy chọn menu Google Drive và chọn Tiếp tục trên menu ngữ cảnh để thiết lập lại quy trình đồng bộ hóa đang hoạt động.

Phương pháp 3: Thêm ngoại lệ trong phần mềm chống vi-rút

Đôi khi, ứng dụng chống vi-rút gắn cờ thành phần kiểm tra tốc độ là hoạt động đáng ngờ do tính bảo vệ quá mức của nó, từ đó gây ra lỗi ổ cắm. Các ứng dụng như Avast Antivirus, Kaspersky và Comodo được biết đến với tính chất ngăn chặn giữa PC của bạn và máy chủ kiểm tra tốc độ.

Nếu bạn đang sử dụng các chương trình chống vi-rút như vậy, thì bạn cần tạo một ngoại lệ trong chính ứng dụng chống vi-rút đó để chạy kiểm tra tốc độ một cách trơn tru.

Lưu ý: Tùy chọn ngoại lệ có thể khác nhau dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng. Do đó, hãy đảm bảo tạo một loại trừ thích hợp. Phần mềm Avast Antivirus được sử dụng làm ví dụ ở đây.

Đối với ứng dụng Avast, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo ngoại lệ cho việc chạy kiểm tra tốc độ.

1. Trên trang chủ của Avast, nhấp vào tùy chọn Menu hiện ở góc trên cùng bên phải như hình minh họa.

2. Trên menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn Cài đặt.

3. Chuyển sang tab Chung.

  Cách sử dụng Phím tắt Văn bản trong Google Tài liệu

4. Bây giờ, chọn Ngoại lệ trong tab Chung. Sau đó, nhấp vào THÊM NGOẠI LỆ như được tô sáng.

5. Nhập URL đã cho vào Loại đường dẫn tệp, đường dẫn thư mục hoặc URL và chọn THÊM NGOẠI LỆ để thêm URL vào danh sách loại trừ.

https://www.speedtest.net/

6. Sau khi hoàn tất, hãy đóng ứng dụng Avast. Sau đó, chạy thử nghiệm tốc độ và kiểm tra xem lỗi ổ cắm có được khắc phục hay không.

Phương pháp 4: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Antivirus là một chương trình được biết đến rộng rãi nhằm bảo vệ hệ thống của bạn chống lại bất kỳ loại mối đe dọa độc hại nào từ bên ngoài. Tuy nhiên, cảnh sát bảo vệ này đôi khi khiến chúng ta choáng ngợp vì sự bảo vệ quá mức. Thực tế nổi tiếng là phần mềm diệt virut có thể xung đột với nhiều ứng dụng của bên thứ ba khác vì mục đích bảo mật, do đó có thể chặn các chương trình có trong hệ thống của bạn khỏi quá trình hoạt động và hiệu suất của nó. Trong trường hợp này, ứng dụng chống vi-rút sẽ chặn kiểm tra tốc độ, do đó có thể dẫn đến lỗi ổ cắm. Để tránh những vấn đề như vậy, hãy tắt tất cả phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt tính năng chống vi-rút trong một thời gian nhất định.

Nếu sự cố đã được giải quyết, hãy nhớ bật tính năng bảo vệ mà bạn đã tắt tạm thời.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút (Không được khuyến nghị)

Một cách thay thế là gỡ cài đặt vĩnh viễn ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba khỏi bạn nếu bạn cảm thấy nó không có ích trong tương lai. Để làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy thử các dịch vụ kiểm tra tốc độ khác

Vẫn không có may mắn? Đừng lo. Luôn luôn có một cách khác. Sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ thay thế và xem những công cụ đó có giúp bạn khắc phục sự cố lỗi ổ cắm hay không. SpeedTest của Ookla không chỉ là công cụ tốt nhất hiện có để xác minh kết nối internet của bạn. Có một số công cụ đáng tin cậy khác cũng được liệt kê bên dưới với các liên kết.

***

Hy vọng rằng bạn đã biết cách khắc phục lỗi ổ cắm xảy ra trong quá trình kiểm tra tải lên trên PC chạy Windows 10. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới.

x