Sửa lỗi OneDrive 0x8004de40 trong Windows 10

Spread the love

Lỗi OneDrive 0x8004de40 cho biết rằng ứng dụng OneDrive đang gặp phải một số sự cố kết nối. Nếu lỗi này hiển thị trong ứng dụng OneDrive của bạn thì có thể do kết nối internet kém hoặc bị lỗi, proxy hoặc phần mềm diệt vi rút cũng là một số nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn phải kiểm tra và thay đổi một số cài đặt của internet. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự trong PC chạy Windows 10 của mình, thì đây là một số cách giúp bạn khắc phục mã lỗi OneDrive 0x8004de40.

Cách sửa lỗi OneDrive 0x8004de40 trong Windows 10

Trong phần này, chúng tôi đã tập hợp danh sách các lý do có thể gây ra lỗi OneDrive 0x8004de40 trên PC chạy Windows 10 của bạn. Phân tích chúng sâu hơn để có được các phương pháp khắc phục sự cố chính xác.

 • Windows Update không hợp lệ hoặc các cửa sổ đã lỗi thời: Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu phiên bản Windows của bạn đã lỗi thời. Bạn cũng có thể gặp phải lỗi này do bản cập nhật như KB4457128 có thể tắt tính năng tự động đồng bộ hóa của OneDrive.

 • Cài đặt tệp theo yêu cầu được bật: Bạn có thể gặp lỗi này nếu cài đặt tệp theo yêu cầu trên ứng dụng OneDrive của bạn được bật.

 • Tùy chọn đồng bộ hóa bị vô hiệu hóa: Bạn cũng có thể gặp phải lỗi này nếu tùy chọn đồng bộ hóa của bạn bị tắt do các ứng dụng của bên thứ ba trên PC của bạn.

 • Tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trong ứng dụng OneDrive: Nếu tệp của ứng dụng OneDrive bị hỏng, bạn có thể không sử dụng được ứng dụng để đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể gặp phải lỗi này nếu các tệp bạn đang cố gắng đồng bộ hóa với OneDrive bị thiếu ở vị trí nguồn.

 • Xảy ra trục trặc khi đồng bộ hóa thư mục: Nếu thư mục mà bạn đang cố gắng đồng bộ hóa với ứng dụng OneDrive bị kẹt, bạn sẽ không thể tải tệp của mình lên ứng dụng OneDrive dẫn đến mã lỗi đã thảo luận.

 • Khoá đăng ký bắt buộc cho OneDrive bị thiếu: Nếu khoá cần thiết cho ứng dụng OneDrive bị hỏng hoặc bị thiếu trên Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, bạn có thể gặp phải lỗi mã lỗi OneDrive 0x8004de40.

 • Ứng dụng OneDrive có thể không được bật: Bạn cũng có thể gặp phải lỗi này nếu ứng dụng OneDrive có thể không được bật trên PC của bạn hoặc nó có thể không được kích hoạt.

 • Sự cố trên PC của bạn: Nếu bạn không định cấu hình PC của mình, bạn có thể không sử dụng được ứng dụng OneDrive. Bạn cũng có thể gặp phải lỗi này Mã lỗi OneDrive 0x8004de40 nếu PC của bạn bị nhiễm bất kỳ vi rút hoặc phần mềm độc hại nào.

 • Kết nối mạng kém: Vì OneDrive là ứng dụng yêu cầu kết nối internet ổn định, bạn có thể gặp phải lỗi này nếu kết nối internet kém.

 • Cài đặt ứng dụng OneDrive không đúng cách: Nếu phần mềm của OneDrive không được cài đặt đúng cách trên PC của bạn, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng OneDrive trên PC của mình.

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố phổ biến sẽ giúp bạn sửa mã lỗi 0x8004de40 trên thiết bị của mình.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trong phần này, bạn có thể xem một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản có thể được thực hiện trên PC của mình. Các phương pháp này sẽ giúp bạn sửa lỗi OneDrive dấu nhắc 0x8004de40 trên ứng dụng OneDrive của bạn.

1. Khởi động lại PC

Khởi động lại PC có thể khắc phục tất cả các trục trặc cơ bản trên máy tính của bạn.

1. Nhấn phím Windows và nhấp chuột trái vào tùy chọn Nguồn.

2. Nhấp vào tùy chọn Khởi động lại để khởi động lại PC.

3. Nếu quá trình này bị kẹt, bạn có thể buộc khởi động lại PC bằng cách nhấn nút Nguồn của PC.

2. Sửa đổi cài đặt PowerPlan

Nếu bạn đang sử dụng PC với Trình tiết kiệm pin hoặc nếu Powerplan được bật trên PC, bạn có thể phải thay đổi nó sang gói tốt hơn để truy cập ứng dụng OneDrive. Chuyển sang PowerPlan hỗ trợ tải lên / mở tệp OneDrive trong Power Option có thể giúp bạn khắc phục sự cố OneDrive error 0x8004de40.

3. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu có bất kỳ trục trặc nào trong bản cập nhật Windows mới nhất, chẳng hạn như bản cập nhật cửa sổ bị lỗi, bạn có thể thử Trình gỡ rối Windows Update và sau đó bạn có thể sửa mã lỗi OneDrive 0x8004de40.

4. Đặt lại cấu phần Windows Update

Nếu bạn vẫn gặp sự cố này, bạn có thể thử phương pháp đặt lại cấu phần cập nhật Windows để khắc phục sự cố OneDrive lỗi 0x8004de40.

5. Xóa Thư mục Phân phối Phần mềm

Nếu thư mục SoftwareDistribution có sẵn trên PC của bạn, bạn có thể phải xóa thư mục để sửa OneDrive 0x8004de40. Khởi động lại PC của bạn sau khi xóa thư mục SoftwareDistribution.

6. Sửa chữa các tập tin bị hỏng

Bạn có thể thực hiện quét nhanh bằng cách sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc quét SFC và khắc phục lỗi này. Hành động này sẽ nhắc bạn làm hỏng các tệp trên máy tính của mình và sau đó bạn có thể xóa chúng và điều này sẽ khắc phục lỗi OneDrive error nhắc 0x8004de40. Ngoài ra, công cụ DISM cho phép bạn quét các tệp phần mềm độc hại trên PC và bạn sẽ có thể sửa các tệp bị hỏng trên máy tính của mình. Quá trình này sẽ xóa tất cả các sự cố trên PC của bạn và bạn có thể khắc phục sự cố. Bạn cũng có thể đọc bài viết của chúng tôi về sửa chữa các tệp bị hỏng.

7. Sửa chữa Microsoft Office

Bạn có thể thử sửa chữa bộ Microsoft Office trên PC của mình bằng cách truy cập liên kết. Bạn có thể sửa lời nhắc lỗi OneDrive 0x8004de40.

8. Sửa chữa Cài đặt Windows 10

Giữ bản sửa lỗi này làm tùy chọn cuối cùng của bạn khi không có phương pháp nào được đề cập ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể thực hiện cài đặt sửa chữa Windows 10 trên PC của mình, thao tác này sẽ đặt lại toàn bộ thành phần windows và cung cấp cho bạn một hệ điều hành mới. Thao tác này cũng xóa các tệp rác trên PC của bạn.

Bây giờ, bên dưới bạn sẽ thấy một số phương pháp sẽ được thực hiện nếu bạn gặp phải lỗi OneDrive 0x8004de40.

Phương pháp 1: Đăng nhập lại OneDrive

Trước hết, bạn có thể đăng xuất, sau đó đăng nhập lại vào OneDrive và kiểm tra xem lỗi vẫn còn hay không. Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới;

 • Kiểm tra Số lượng tệp nằm trong giới hạn: Trong ứng dụng OneDrive, bạn có thể đồng bộ hóa tối đa 1000 tệp cùng một lúc. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn các tệp nằm trong giới hạn. Bạn có thể nhận được thông báo lỗi nếu số lượng tệp vượt quá giới hạn.

 • Đăng xuất và đăng nhập lại vào OneDrive: Bạn có thể thử đăng xuất khỏi ứng dụng OneDrive nếu ứng dụng OneDrive vẫn gặp sự cố. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa bằng cách đăng nhập lại vào ứng dụng với cùng chi tiết tài khoản Microsoft.

Phương pháp 2: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Theo Microsoft, lỗi OneDrive 0x8004de40 hiển thị Đã xảy ra sự cố khi kết nối với OneDrive trên OneDrive có nghĩa là ứng dụng đang gặp khó khăn trong việc kết nối với đám mây. Kết nối internet không ổn định là nguyên nhân chính của điều này. Xác nhận kết nối internet của bạn là điều đầu tiên cần làm nếu bạn gặp phải vấn đề này và bạn có thể thực hiện bằng hai phương pháp.

 • Đảm bảo rằng cáp được cắm đúng cách. Nếu kết nối của bạn là không dây, hãy xác nhận rằng bộ định tuyến của bạn đang hoạt động trơn tru. Bạn cũng có thể thử khởi động lại PC của mình.
 • Mở một vài trang web bằng cách khởi chạy trình duyệt web của bạn. Nếu trình duyệt của bạn mở thành công, thì không có vấn đề gì với kết nối internet của bạn.

 • Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

Phương pháp 3: Xóa tệp bị hỏng

Nếu bạn không thể xóa các tệp bị hỏng trên ứng dụng OneDrive của mình, thì bạn có thể thử tạo một thư mục mới và sau đó xóa các tệp một cách dễ dàng.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để khởi chạy File Explorer.

2. Bây giờ, hãy mở thư mục OneDrive trong ngăn bên trái của menu.

3. Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào và chuyển đến tùy chọn Mới.

4. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Thư mục.

5. Di chuyển tất cả các tệp bị hỏng trong ứng dụng OneDrive của bạn vào thư mục Mới bằng cách kéo các tệp vào thư mục theo cách thủ công.

6. Bấm vào thư mục Mới và sau đó bấm phím Xóa để xóa thư mục trong thư mục OneDrive của bạn.

Phương pháp 4: Tắt tệp theo yêu cầu

Bạn có thể gặp khó khăn khi đồng bộ hóa các tệp với ứng dụng OneDrive của mình nếu các tệp theo yêu cầu được bật trên PC của bạn. Tắt cài đặt này có thể giúp bạn khắc phục sự cố OneDrive 0x8004de40.

1. Nhấp chuột phải vào nút OneDrive ở phía dưới cùng bên phải của Thanh tác vụ.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy nút, hãy tìm nút đó trong Hiển thị biểu tượng ẩn được mô tả bằng mũi tên kéo lên trên Thanh tác vụ.

2. Nhấp vào nút Trợ giúp & Cài đặt, sau đó chọn tùy chọn Cài đặt trên menu.

3. Đi tới tab Cài đặt, sau đó bỏ chọn tùy chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống tệp khi bạn sử dụng chúng trong phần Tệp theo yêu cầu.

4. Kết thúc quá trình bằng cách nhấp vào nút OK trên xác nhận Disable Files On-Demand.

5. Cuối cùng, nhấp vào OK và sau đó khởi động lại PC. Kiểm tra xem sự cố OneDrive lỗi 0x8004de40 có được giải quyết hay không.

Phương pháp 5: Tinh chỉnh Thuộc tính Internet

TLS 1.0 trở lên là một giao thức bảo mật giúp thiết lập các kênh mã hóa qua mạng máy tính. Khi các giao thức này bị vô hiệu hóa, ứng dụng khách OneDrive của bạn có thể không hoạt động bình thường. Bạn có thể làm theo các bước sau để bật TLS 1.0 trở lên trong Thuộc tính Internet.

1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Gõ inetcpl.cpl và sau đó nhấp vào OK để mở cửa sổ Internet Properties.

3. Mở tab Nâng cao trong cửa sổ Thuộc tính Internet.

4. Trong Cài đặt, cuộn xuống và tìm các tùy chọn sau, sau đó chọn hộp của chúng.

 • Sử dụng TLS 1.0
 • Sử dụng TLS 1.1
 • Sử dụng TLS 1.2

5. Nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra xem lỗi OneDrive 0x8004de40 có được khắc phục hay không sau khi khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp phải sự cố này nếu cài đặt Proxy của bạn được bật. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ dịch vụ VPN nào trên PC của mình, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 và làm theo các bước như được hướng dẫn trong bài viết.

Phương pháp 7: Cập nhật Windows

Bạn cũng có thể gặp phải vấn đề này nếu có lỗi trong PC của bạn và điều này có thể được khắc phục sau khi cập nhật Windows. Các bản cập nhật thường xuyên đang được Microsoft phát hành để sửa tất cả các lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu bạn có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng bài viết của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10. Sau khi cập nhật hệ điều hành của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi OneDrive 0x8004de40 chưa.

Phương pháp 8: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu có thể áp dụng)

Nói chung, phần mềm chống vi-rút hoạt động để bảo vệ PC của bạn khỏi bất kỳ cuộc tấn công nguy hiểm nào, nhưng đôi khi nó có thể chặn OneDrive nhầm kết nối với đám mây. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo các bước được hướng dẫn ở đó để vô hiệu hóa tạm thời phần mềm chống vi-rút trên PC của bạn.

Phương pháp 9: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn quyền truy cập OneDrive vì một số lý do bảo mật. Nếu trong trường hợp, ứng dụng đã bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải bật hoặc tắt tạm thời chứng khoán Tường lửa từ máy tính của mình. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows

Sau khi truy cập OneDrive, hãy đảm bảo rằng bạn bật lại bộ Tường lửa vì máy tính không có chương trình bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 10: Đặt lại Windows Socket

Một trong những giải pháp khắc phục sự cố hiệu quả và phổ biến nhất cho các sự cố kết nối mạng trên máy tính của bạn là đặt lại Windows Socket, tên gọi ngắn gọn là Winsock. Đó có thể là lý do tại sao OneDrive của bạn có thể sử dụng internet. Nếu bạn có kết nối internet mạnh và ổn định và nếu một số ứng dụng của bạn không thể truy cập mạng, việc đặt lại Winsock có thể khắc phục lỗi OneDrive 0x8004de40 và đây là cách thực hiện.

1. Nhấn phím Windows, gõ Command Prompt và nhấp vào Run as Administrator.

2. Gõ lệnh sau vào Command Prompt rồi nhấn phím Enter.

netsh winsock reset 

3. Đóng Command Prompt sau khi lệnh được thực thi thành công và kiểm tra xem sự cố OneDrive lỗi 0x8004de40 có được giải quyết hay không sau khi khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 11: Đặt lại OneDrive

Nếu sự cố mã lỗi Onedrive 0x8004de40 vẫn còn trên ứng dụng OneDrive của bạn, bạn có thể thử đặt lại ứng dụng OneDrive trên PC của mình bằng phương pháp đơn giản được đề cập ở đây.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Gõ lệnh sau và nhấp vào nút OK.

%localappdata%MicrosoftOneDriveonedrive.exe /reset

3. Tìm kiếm OneDrive trên thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả ứng dụng để khởi chạy ứng dụng OneDrive.

4. Nhấp chuột phải vào nút OneDrive ở phía dưới bên phải của Thanh tác vụ.

Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy nút, hãy kiểm tra nút đó trong Hiển thị các biểu tượng ẩn được mô tả bằng mũi tên kéo lên trên Thanh tác vụ.

5. Nhấp vào nút Trợ giúp & Cài đặt ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn tùy chọn Cài đặt trong menu.

6. Điều hướng đến tab Cài đặt và chọn tùy chọn Khởi động OneDrive tự động khi tôi đăng nhập vào Windows.

Phương pháp 12: Thực hiện Khởi động sạch

Nếu PC của bạn không được hỗ trợ ứng dụng OneDrive, bạn có thể thử thực hiện khởi động sạch trên PC của mình và điều này có thể khắc phục mã lỗi OneDrive 0x8004de40.

Phương pháp 13: Cài đặt lại OneDrive

Nếu không có phương pháp nào phù hợp với bạn, hãy xem xét gỡ cài đặt ứng dụng OneDrive, sau đó cài đặt lại ứng dụng trên PC của bạn để khắc phục sự cố OneDrive 0x8004de40.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng, rồi nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào tab Ứng dụng & tính năng trong ngăn bên trái của cửa sổ và nhấp vào ứng dụng Microsoft OneDrive.

3. Trong các tùy chọn có sẵn, hãy nhấp vào nút Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng OneDrive.

4. Nhấp vào nút Gỡ cài đặt trên cửa sổ xác nhận để xác nhận lựa chọn gỡ cài đặt.

5. Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng OneDrive từ trang web chính thức của Microsoft.

Phương pháp 14: Liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Microsoft

Nếu không có phương pháp nào phù hợp với bạn, thì bạn có thể thử liên hệ với nhóm Hỗ trợ của Microsoft và giải quyết vấn đề mã lỗi OneDrive 0x8004de40 của bạn và sau đó bạn sẽ nhận được giải pháp cho vấn đề này trong vòng vài ngày.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi OneDrive 0x8004de40 trên PC chạy Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn tìm hiểu tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Cách chơi PUBG Mobile trên Windows 10
x