Sửa lỗi phân tích cú pháp khi nhập $ trên Android

Spread the love

Lỗi phân tích cú pháp là một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra trên điện thoại Android. Lỗi này là kết quả của việc cài đặt ứng dụng trên thiết bị không thành công. Lỗi xảy ra do sự cố phân tích cú pháp, còn được gọi là trình phân tích cú pháp .apk. Thông thường, có thể gặp lỗi khi cài đặt ứng dụng từ nguồn của bên thứ ba thay vì Cửa hàng Google Play. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, thì chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi phân tích cú pháp trên đầu vào $. Không chỉ vậy, mà hướng dẫn hữu ích của chúng tôi cũng sẽ đưa bạn vào một hành trình sâu sắc để biết thêm về vấn đề, nguyên nhân dẫn đến vấn đề và các loại lỗi phân tích cú pháp. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, hãy để chúng tôi bắt đầu với các giải pháp có thẩm quyền.

Cách khắc phục lỗi phân tích cú pháp khi nhập $ trên Android

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về lỗi và muốn biết thêm về nó thì hãy để chúng tôi nói một cách đơn giản, lỗi phân tích cú pháp là lỗi hấp dẫn xảy ra do xung đột trong quá trình đọc và ghi của một ứng dụng trên thiết bị Android. Điều này là do cài đặt ứng dụng không thành công hoặc trong khi cố gắng cài đặt ứng dụng không được hoàn thành vì bị gián đoạn.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi phân tích cú pháp?

Bây giờ bạn đã biết lỗi phân tích cú pháp nghĩa là gì, bạn nên biết rằng nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng gây ra lỗi, trước tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của nó và khắc phục nó để hoàn tất quá trình cài đặt. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét ngắn gọn một số lý do đằng sau lỗi:

  • Sự không tương thích của ứng dụng với thiết bị Android là lý do đầu tiên gây ra sự cố.
  • Tệp ứng dụng đang được cài đặt bị hỏng, không đầy đủ hoặc bị hỏng.
  • Thiết bị không có các quyền cần thiết để cài đặt ứng dụng.
  • Các ứng dụng bảo mật hoặc ứng dụng Chống vi-rút trên thiết bị Android có thể cản trở hoặc chặn quá trình cài đặt.
  • Các vấn đề nội bộ hoặc sự cố với thiết bị Android cũng có thể là một trong những lý do.
  • Lỗi cũng có thể xảy ra nếu có một số thay đổi được thực hiện đối với ứng dụng được đề cập.

Bây giờ bạn đã có khá nhiều kiến ​​thức về lỗi phân tích cú pháp và nguyên nhân đằng sau nó, chắc hẳn bạn đang tự hỏi về cách sửa lỗi phân tích cú pháp, và để giải đáp điều đó, sau đây là một số phương pháp hiệu quả và được tìm kiếm nhiều nhất có thể giúp bạn triệt để trong giải quyết vấn đề này, vì vậy hãy kiểm tra chúng và làm theo hướng dẫn từng bước.

  Ghi lại Screencasts, Google Hangouts và cuộc gọi Skype trên Android

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước được thực hiện trong hướng dẫn này là trên Vivo 1920.

Phương pháp 1: Cài đặt lại ứng dụng

Phương pháp đầu tiên và đơn giản để chọn giải quyết lỗi phân tích cú pháp trên vấn đề đầu vào $ là cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị Android. Nếu tệp ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh, điều quan trọng là bạn phải gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại. Để biết thêm, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng trên điện thoại Android của bạn. Khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng, hãy làm theo các bước dưới đây để cài đặt lại ứng dụng:

1. Nhấn vào ứng dụng Cửa hàng Play trên Android của bạn.

2. Sau đó, chạm vào thanh tìm kiếm và nhập tên ứng dụng.

3. Nhấn vào Cài đặt.

Sau khi ứng dụng được cài đặt lại, hãy khởi chạy nó để kiểm tra xem lỗi Phân tích cú pháp trên đầu vào $ đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Cập nhật hệ điều hành Android

Phương pháp tiếp theo để xem xét nếu phương pháp trên không hoạt động với bạn là kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có được cập nhật phiên bản mới nhất hay không, trong trường hợp chưa được cập nhật thì hãy cập nhật thiết bị của bạn. Lý do đằng sau việc cập nhật Android là phiên bản cũ của nó có thể gây ra các vấn đề tương thích với ứng dụng và do đó gây ra lỗi phân tích cú pháp. Vì vậy, cách khắc phục tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cập nhật điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể làm như vậy với sự trợ giúp của hướng dẫn Cách cập nhật Android lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ đệm cửa hàng Google Play

Một phương pháp đơn giản khác có thể giúp bạn cách khắc phục lỗi phân tích cú pháp là xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của bạn. Khi các tệp trong bộ đệm tích tụ, chúng có thể bị hỏng và gây ra nhiều vấn đề như lỗi phân tích cú pháp. Do đó, xóa nó là giải pháp tốt nhất có thể được thực hiện với sự trợ giúp của các bước dưới đây:

1. Nhấn vào Cài đặt trên Android của bạn.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng & Quyền.

3. Chọn Trình quản lý ứng dụng từ các tùy chọn được đưa ra.

4. Sau đó, nhấn vào Cửa hàng Google Play.

5. Bây giờ, hãy nhấn vào Bộ nhớ.

6. Chọn Xóa bộ nhớ cache.

Phương pháp 4: Sửa đổi quyền để cài đặt ứng dụng

Các thiết bị Android được bảo mật và hạn chế cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng cài đặt một ứng dụng từ các nguồn không phải là Cửa hàng Google Play, tải xuống tệp apk, thì bạn có thể gặp phải lỗi phân tích cú pháp trên đầu vào $. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải bật quyền trên điện thoại Android của mình để cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba.

  Cách bật điện thoại Android bị hỏng nút nguồn

1. Nhấn vào Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn.

2. Tiếp theo, chạm vào Ứng dụng và quyền.

3. Nhấn vào Quản lý quyền trong đó.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Cài đặt ứng dụng không xác định.

5. Tiếp theo, chọn trình duyệt hoặc ứng dụng để cài đặt các ứng dụng không xác định.

6. Bật Cho phép cài đặt các ứng dụng không xác định.

Phương pháp 5: Tạm thời vô hiệu hóa Android Antivirus

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp khác để biết Cách khắc phục lỗi phân tích cú pháp, là tắt phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn có thể chặn quá trình cài đặt vì lý do bảo mật. Việc tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên điện thoại thông minh của bạn có thể giúp bạn cài đặt ứng dụng yêu thích của mình mà không gặp bất kỳ lỗi nào, vì vậy, hãy làm theo các bước được đưa ra bên dưới cho tương tự:

1. Nhấn vào Cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

2. Sau đó, chạm vào Ứng dụng & quyền và chọn Trình quản lý ứng dụng trong đó.

3. Bây giờ, hãy nhấn vào phần mềm Antivirus.

4. Nhấn vào Buộc dừng để tạm thời vô hiệu hóa ứng dụng.

Bây giờ ứng dụng đã bị vô hiệu hóa, hãy tiếp tục quá trình cài đặt và xem lỗi có được giải quyết hay không.

Phương pháp 6: Bật gỡ lỗi USB

Gỡ lỗi giúp loại bỏ lỗi từ phần mềm hoặc phần cứng khỏi hệ thống và bật gỡ lỗi USB đã giúp nhiều người dùng Android thoát khỏi lỗi phân tích cú pháp. Điều này có thể được thực hiện mà không cần kết nối điện thoại với máy tính và chỉ bằng cách truy cập cài đặt của điện thoại Android.

1. Nhấn vào Cài đặt Android.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào Quản lý hệ thống và chọn Giới thiệu về điện thoại.

3. Nhấn bảy lần vào phiên bản Phần mềm.

4. Bây giờ, quay lại Quản lý hệ thống và nhấn vào Tùy chọn nhà phát triển.

5. Bật gỡ lỗi USB.

6. Chọn OK để xác nhận.

Phương pháp 7: Xóa tệp bị hỏng

Một phương pháp khác để biết cách sửa lỗi phân tích cú pháp là xóa tệp bị hỏng. Tệp .apk bị hỏng của một ứng dụng khi được cài đặt trên điện thoại Android dẫn đến lỗi phân tích cú pháp. Ngoài ra, các lý do kỹ thuật có thể dẫn đến các tệp .apk bị hỏng. Các tệp như vậy nên được xóa khỏi thiết bị để giải quyết vấn đề.

1. Truy cập trình duyệt trên thiết bị Android của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng ba chấm.

3. Chọn Tải xuống.

4. Bây giờ, tìm tệp .apk mà bạn đã cài đặt và nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tệp.

5. Nhấn vào Xóa.

Sau khi tệp bị hỏng bị xóa, hãy cài đặt lại ứng dụng để kiểm tra xem lỗi có được giải quyết hay không.

Phương pháp 8: Xác minh tính tương thích của ứng dụng

Nếu bạn vẫn gặp lỗi phân tích cú pháp trên đầu vào $ trên thiết bị của mình thì bạn phải kiểm tra tính tương thích của ứng dụng với thiết bị của mình. Cập nhật thiết bị Android của bạn không phải là giải pháp duy nhất, bạn cũng cần phải kiểm tra xem ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt có phải là phiên bản mới nhất hay không, nếu không, hãy cài đặt ứng dụng từ một nguồn đáng tin cậy hoặc Google Play Store để tránh sự cố như vậy. Để biết thêm về tệp .apk và cài đặt của chúng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Tệp APK là gì và bạn cài đặt tệp .apk như thế nào?

  Cách hủy đăng ký Cửa hàng Google Play và Ứng dụng Android

Phương pháp 9: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cho Android là một phương pháp khác và là phương pháp cuối cùng để giải quyết lỗi phân tích cú pháp. Đặt lại điện thoại Android của bạn giúp giải quyết các vấn đề nhỏ và bất tiện như các vấn đề về lỗi và đóng băng. Vì vậy, sau tất cả những điều này, nếu bạn vẫn gặp phải lỗi thì bạn có thể thử đặt lại thiết bị của mình để tìm giải pháp. Nhưng trước khi thực hiện đặt lại, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách Đặt lại Điện thoại Android của bạn để biết thêm.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Phân tích cú pháp nghĩa là gì?

Trả lời. Phân tích cú pháp là một quá trình phân tích dữ liệu và sau đó chuyển đổi nó thành dữ liệu có thể sử dụng được của một loại khác. Phân tích cú pháp trong Android là một điều phổ biến giúp làm cho văn bản dễ hiểu.

Quý 2. Tại sao phân tích cú pháp xảy ra?

Trả lời. Lỗi phân tích cú pháp xảy ra khi tệp chưa được cài đặt hoàn chỉnh, bị hỏng, bị hỏng bị từ chối cho phép tải xuống hoặc không tương thích với thiết bị.

Q3. Mục đích của quyền ứng dụng là gì?

Trả lời. Quyền ứng dụng giúp ứng dụng truy cập vào quyền kiểm soát thiết bị của bạn, các quyền kiểm soát này bao gồm máy ảnh, tin nhắn, micrô, ảnh và hơn thế nữa. Nếu quyền ứng dụng được bật trên điện thoại của bạn thì ứng dụng có quyền đó có thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

Q4. Có thể đặt lại quyền ứng dụng không?

Trả lời. Có, bạn có thể đặt lại quyền ứng dụng bằng cùng một phương pháp được sử dụng để bật quyền. Để biết thêm thông tin kỹ lưỡng, hãy kiểm tra phương pháp 4 được đưa ra ở trên.

Q5. Xóa ứng dụng có xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng đó không?

Trả lời. Có, xóa ứng dụng sẽ xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng đó. Trước khi xóa một ứng dụng, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu mà bạn có thể yêu cầu.

***

Các thiết bị Android dễ vận hành, thân thiện với người dùng và hoàn hảo để tải xuống và sử dụng các ứng dụng bạn chọn. Nhưng việc cài đặt các tệp .apk này của các ứng dụng có thể gây rắc rối, đặc biệt là khi các lỗi như lỗi phân tích cú pháp xảy ra trên điện thoại thông minh của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi phân tích cú pháp trên đầu vào $ và bạn có thể biết lỗi phân tích cú pháp nghĩa là gì. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hữu ích nhất và cung cấp cho bạn cách khắc phục nhanh chóng. Đối với các đề xuất và truy vấn về chủ đề, hãy thả bình luận xuống bên dưới.

x