Sửa lỗi Qbittorrent I / O trong Windows 10

Spread the love

Bạn đang gặp khó khăn với lỗi I / O Qbittorrent? Nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đã gặp phải lỗi Qbittorrent nhiều lần trong khi khởi chạy nó. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ lỗi, bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn khắc phục lỗi đầu ra đầu vào cho Qbittorrent trong Windows 10.

Cách khắc phục lỗi I / O Qbittorrent trong Windows 10

Qbittorrent là một phần mềm mã nguồn mở được phát triển bởi các tình nguyện viên trong thời gian rảnh của họ. Nó có thể được coi là một phần mềm thay thế hoặc một phần mềm đánh bóng cho µTorrent. Nền tảng chương trình C ++ này có sẵn miễn phí và sử dụng bộ công cụ Qt 5 và thư viện thanh libtorrent-raster. Ứng dụng khách này đi kèm với một tập hợp đầy đủ các tính năng. Họ đang:

 • Công cụ tìm kiếm được tích hợp tốt
 • không có quảng cáo
 • Truy cập tất cả các tiện ích mở rộng BitTorrent như liên kết nam châm, DHT, Peer Exchange, Mã hóa đầy đủ, v.v.
 • Sự hiện diện của bộ lập lịch băng thông
 • Hỗ trợ bộ lọc tải xuống nâng cao
 • Điều khiển từ xa thông qua giao diện người dùng web
 • Ứng dụng chạy trên tất cả các nền tảng
 • Có sẵn trong hơn 70 ngôn ngữ và v.v.

Bất kỳ ứng dụng nào cũng dễ gây ra lỗi vì chúng là điều không thể tránh khỏi. Lỗi I / O Qbittorrent dừng quá trình tải xuống của bạn và sau đó nó yêu cầu bạn bắt đầu và dừng lại theo cách thủ công.

Nguyên nhân gây ra lỗi Qbittorrent?

Trường hợp gây ra sự cố này được liệt kê bên dưới:

 • Không có quyền truy cập: Khi vị trí tải xuống được thay đổi từ mặc định thành tùy chỉnh, thì Qbittorrent yêu cầu quyền thực hiện các sửa đổi như đọc và ghi ở vị trí cụ thể đó. Sự cố này có thể được giải quyết nếu bạn chạy ứng dụng Qbittorrent ở chế độ quản trị viên hoặc giữ vị trí tải xuống làm mặc định.

 • Sự can thiệp của Bộ bảo vệ Windows: Bộ bảo vệ Windows là một chương trình giữ cho hệ thống của bạn an toàn và bảo mật. Do đó, nó hạn chế tải xuống bất kỳ tệp có hại nào có thể là lý do đằng sau cản trở tải xuống torrent.

 • Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba: Tương tự như Windows Defender, chúng cũng chặn các nguồn tải xuống không xác định.

 • Quá trình không tương thích: Mặc dù phần mềm Qbittorrent hoạt động tốt với những phần mềm khác, nhưng đôi khi chúng cũng có thể gặp phải sự cố tương thích với các ứng dụng khác. Do đó, bạn nên kết thúc tất cả các ứng dụng nền đang liên quan.

Có thể có nhiều nguồn không xác định khác gây ra lỗi đầu ra đầu vào cho Qbittorrent, nhưng tất cả các bản sửa lỗi tiềm năng có sẵn đều được tổng hợp và đề cập bên dưới. Làm mọi phương pháp cho đến khi bạn tìm được giải pháp.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố cơ bản để sửa lỗi:

 • Bước đầu tiên và cơ bản bạn cần làm là thay đổi vị trí thư mục tải xuống và tải lại tệp. Cách này rất được khuyến khích nếu bạn vừa gặp lỗi.
 • Nếu lỗi vẫn xảy ra, hãy xóa tất cả các tệp torrent không mong muốn hoặc bổ sung và xem sự cố có được giải quyết hay không.
 • Bạn nên giảm tốc độ tải lên vì cách này có thể làm giảm khả năng gây ra lỗi đầu ra đầu vào cho Qbittorrent.
 • Hãy thử và chuyển sang phiên bản Qbittorrent 4.0.2 65 bit và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không.

Phương pháp 2: Chạy Qbittorrent với tư cách Quản trị viên

Chạy Qbittorrent ở chế độ quản trị cho phép chương trình truy cập các vị trí khác nhau để lưu trữ dữ liệu. Nó an toàn và có thể giải quyết vấn đề Qbittorrent bị lỗi. Để chạy ứng dụng ở chế độ quản trị, hãy thực hiện các bước dưới đây.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng qbittorrent và chọn Thuộc tính.

2. Trên cửa sổ qbittorrent Properties, chuyển đến tab Compatibility và kích hoạt Run this program as a administrator trong phần Settings.

3. Bây giờ, chọn Áp dụng và nhấp vào OK để hoàn tất các thay đổi.

4. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại chương trình QBittorent và xem lỗi Qbittorrent I / O có được khắc phục hay không.

Phương pháp 3: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Phần mềm tường lửa cung cấp khả năng bảo vệ và ngăn hệ thống của bạn khỏi bất kỳ loại tấn công và đe dọa có hại nào. Tuy nhiên, bức tường lửa của Bộ bảo vệ Windows này gây rắc rối cho bạn vì tính bảo vệ quá mức. Điều này sẽ hạn chế một số ứng dụng chạy trơn tru. Trong trường hợp này, nó có thể khiến bạn gặp phải lỗi I / O Qbittorrent. Do đó, việc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong thời gian này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt Tường lửa của Windows 10 để làm điều tương tự.

Phương pháp 4: Thêm người dùng trong thuộc tính Qbittorrent

Đôi khi Qbittorrent có thể hạn chế quyền truy cập từ tài khoản người dùng hệ thống hiện tại của bạn vì mục đích bảo mật. Trong trường hợp này, hãy thêm người dùng mới qua Thuộc tính Qbittorrent để giải quyết lỗi I / O cho Qbittorrent. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng qbittorrent và chọn Thuộc tính.

2. Điều hướng đến tab Bảo mật và nhấp vào nút Chỉnh sửa như được hiển thị.

3. Trên cửa sổ bật lên Quyền cho qbittorrent, chọn nút Thêm để thêm người dùng mới.

4. Bây giờ, nhập tên người dùng mới bên dưới Nhập tên đối tượng để chọn và nhấp vào nút Kiểm tra tên.

5. Trên Cửa sổ Không tìm thấy Tên, Nhấp vào OK để thêm tài khoản mới này.

6. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn. Sử dụng tài khoản mới này và khởi chạy ứng dụng Qbittorrent.

Phương pháp 5: Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu áp dụng)

Antivirus có thể xung đột với nhiều ứng dụng của bên thứ ba vì mục đích bảo mật. Điều này có thể chặn ứng dụng qbittorrent khỏi một số hoạt động và hiệu suất nhất định. Do đó, tạm thời vô hiệu hóa mọi chương trình chống vi-rút của bên thứ ba được cài đặt.

Nếu bạn có Avast, McAfee, Bitdefender hoặc Norton, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 để làm điều tương tự. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng qbittorrent và kiểm tra xem bạn có thể tải xuống nội dung mà không bị gián đoạn hay không.

Phương pháp 6: Thực hiện Khởi động sạch

Việc các ứng dụng của bên thứ ba can thiệp và tạo ra bầu không khí xung đột trong Windows là điều bình thường. Phương pháp khắc phục sự cố này có thể diễn ra có lợi cho bạn và tìm ra thủ phạm nếu bất kỳ chương trình bên thứ ba nào khác đứng sau cản trở. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10 để làm điều tương tự. Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem lỗi I / O Qbittorrent đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 7: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Đôi khi khi bạn cập nhật hệ thống lên phiên bản gần đây thì sự cố nhất định bắt đầu xảy ra. Để khắc phục lỗi Qbittorrent I / O, thực hiện khôi phục hệ thống có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện khôi phục hệ thống.

Phương pháp 8: Chuyển đổi bộ nhớ cache trên đĩa

Bộ nhớ đệm là thành phần lưu trữ dữ liệu để phục vụ yêu cầu của người dùng nhanh hơn trong tương lai. Tuy nhiên, sự tích tụ quá mức của các bộ nhớ đệm này sẽ tạo ra vấn đề. Trong trường hợp này, bộ đệm đĩa của ứng dụng qbittorrent có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Do đó, hãy tắt và bật bộ nhớ cache của đĩa một lần. Để làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng qBitorrent và chọn Mở để khởi chạy nó.

2. Trên cửa sổ qBitorrent, nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt như hình minh họa.

3. Điều hướng đến tab Nâng cao. Sau đó, bỏ chọn các hộp Disk cache và Enable OS cache.

Lưu ý: Tùy chọn bộ đệm đĩa không khả dụng nếu bạn đang sử dụng phiên bản qbitorrent hiện tại.

4. Bây giờ, khởi chạy lại ứng dụng và xem lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy lặp lại các bước 1 – 4 một lần nữa, nhưng bật tùy chọn bộ đệm Đĩa và Bật tùy chọn bộ đệm hệ điều hành. Sau đó, kiểm tra xem lỗi I / O Qbittorrent có được khắc phục hay không.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Qbittorrent

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên hiệu quả, thì tùy chọn cuối cùng bạn có là gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng qbittorrent trong hệ thống của mình. Để thực hiện, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

2. Nhập appwiz.cpl và nhấn phím Enter để mở Chương trình và Tính năng.

3. Trên trang Chương trình và Tính năng, nhấp chuột phải vào ứng dụng qBitorrent và chọn Gỡ cài đặt.

4. Sau khi gỡ cài đặt, hãy truy cập trang web chính thức của Qbittorent và nhấp vào Tải xuống như được hiển thị để tải xuống tệp trình cài đặt.

5. Chạy tệp cài đặt Trình cài đặt. Sau đó, chọn một ngôn ngữ định mệnh và nhấp vào OK để tiếp tục.

6. Nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu quá trình cài đặt.

8. Bật hộp kiểm Tôi chấp nhận các điều khoản của Thỏa thuận Cấp phép và nhấp vào nút Tiếp theo để xử lý cài đặt.

9. Kích hoạt tất cả các thành phần bạn muốn cài đặt và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

10. Bấm Duyệt để thay đổi vị trí thư mục đã định, nếu cần, rồi bấm Cài đặt.

11. Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất quá trình thiết lập cài đặt qbittorrent.

12. Cuối cùng, chọn Tôi Đồng ý trên cửa sổ bật lên Thông báo Pháp lý.

13. Sau khi ứng dụng được cài đặt lại, hãy khởi chạy nó. Kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Yêu cầu qbittorrent trong Windows là gì?

Trả lời. Qbittorrent được hỗ trợ trong Windows 7,8, 10 và 11. Trình cài đặt qbitorrent có thể được khởi chạy trong bộ xử lý 32-bit & 64-bit.

Quý 2. Qbittorrent có hợp pháp để sử dụng không?

Trả lời. Qbittorrent là một phần mềm P2P. Mặc dù ứng dụng là hợp pháp, việc tải xuống nội dung bị hạn chế thông qua phần mềm này được coi là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào luật pháp của mỗi quốc gia.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể biết cách sửa lỗi qbittorrent I / O trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Vui lòng bỏ câu hỏi hoặc đề xuất của bạn qua phần bình luận dưới đây.

  Bàn phím gõ số thay vì chữ cái (Windows 10)
x