Sửa lỗi Rainbow Six Siege Crashing trên Windows 10

Spread the love

Rainbow Six Siege là một trò chơi điện tử bắn súng dành cho những người yêu thích trò chơi trực tuyến thót tim. Trò chơi có thể chơi một mình hoặc nhiều người chơi, trong đó người chơi có thể là người tấn công hoặc người phòng thủ. Trò chơi bắn súng và hủy diệt này mang đến trải nghiệm không thể so sánh được về hành động, môi trường động, lối chơi 3D và các tính năng mới vượt trội so với các trò chơi điện tử khác cùng thể loại. Nó có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm Microsoft Windows, Xbox One, Xbox Series S, Xbox Series X, PS4 và PS5. Trò chơi đã được chơi phổ biến thông qua Steam với số lượng người chơi khổng lồ 200.000 người. Tuy nhiên, tất cả những khía cạnh tích cực của trò chơi đều thất bại vì Rainbow Six Siege liên tục gặp sự cố. Nhiều người chơi đã báo cáo sự cố này khi họ cố gắng khởi chạy trò chơi trên hệ thống của họ hoặc ngay cả khi đang chơi. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự khi bắt đầu trò chơi thì bạn đã đến đúng chỗ. Vì vậy, đừng chậm trễ, chúng ta hãy xem xét một số lý do nổi bật đằng sau lỗi này và xem xét các phương pháp để khắc phục nó.

Cách sửa lỗi Rainbow Six Siege Crashing trên Windows 10

Nếu Rainbow Six Siege gặp sự cố khi khởi động trình phát của bạn, rất có thể là do dữ liệu âm thanh R6. Cùng với nó, có những lý do khác gây ra tương tự, bao gồm:

 • Phiên bản cũ hơn của trình điều khiển đồ họa
 • Dung lượng RAM trong hệ thống sắp hết
 • Bật lưu vào đám mây trên Windows
 • Trục trặc phần mềm
 • Tệp trò chơi bị hỏng
 • Các vấn đề về khả năng tương thích với hệ thống

Phần mềm trục trặc hoặc các vấn đề với trò chơi không thể cản trở trải nghiệm chơi trò chơi của người dùng. Tất cả là nhờ vào các phương pháp hợp pháp và hiệu quả mà chúng ta sẽ thảo luận, chúng sẽ giúp người chơi rất nhiều trong việc khắc phục lỗi. Cùng với việc kiểm tra kết nối internet, hãy thử các phương pháp được nêu dưới đây để có kết quả khả quan.

  Sửa mã lỗi cập nhật Windows 0x80070017

yêu cầu hệ thống

Việc tải xuống trò chơi trên Windows sẽ không có ích gì nếu hệ thống của bạn thậm chí không tuân thủ các yêu cầu của trò chơi. Do đó, điều đầu tiên cần đảm bảo là hệ thống của bạn có khả năng chạy Rainbow Six Siege. Để kiểm tra xem máy tính / máy tính xách tay của bạn có tương thích hay không, nó phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chạy trò chơi và đáp ứng các yêu cầu khuyến nghị để chạy mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

 • Yêu cầu tối thiểu đối với hệ điều hành là Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 (64 bit), trong khi khuyến nghị là Windows 7 SP1, Windows 8.1 và Windows 10 (64 bit).
 • Bộ xử lý phải đáp ứng Intel Core i3 560 @ 3,3 GHz hoặc AMD Phenom II X4 945 @ 3,0 GHz cho các yêu cầu tối thiểu, trong khi Intel Core i5-2500K @ 3,3 GHz trở lên hoặc AMD FX-8120 @ 3,1 GHz trở lên được khuyến nghị.
 • Yêu cầu bộ nhớ tối thiểu là RAM 6 GB trong khi khuyến nghị là RAM 8 GB.
 • Đồ họa là một yêu cầu thiết yếu khác cần tối thiểu là NVIDIA GeForce GTX 460 hoặc AMD Radeon HD 5870 (tương thích DirectX-11 với 1GB VRAM) trong khi được khuyến nghị là NVIDIA GeForce GTX 670 (hoặc GTX 760 / GTX 960) hoặc AMD Radeon HD 7970 (hoặc R9 280X (2GB VRAM) / R9 380 / Fury X)
 • Bộ nhớ ưu tiên cho cả hai là 61 GB.
 • Card âm thanh cho các yêu cầu tối thiểu là DirectX 9.0c với trình điều khiển mới nhất trong khi khuyến nghị là card âm thanh 5.1 tương thích DirectX 9.0c với trình điều khiển mới nhất.

Phương pháp 1: Thực hiện Khởi động sạch

Trước tiên, bạn nên thực hiện khởi động sạch trên hệ thống của mình. Khởi động lại giúp xóa mọi xung đột giữa trò chơi và chương trình. Do đó, bạn cần thực hiện phương pháp này theo các bước dưới đây để loại trừ khả năng này. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách Thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10.

Phương pháp 2: Tắt tính năng Tối ưu hóa Toàn màn hình

Đôi khi, việc tối ưu hóa toàn màn hình có thể dẫn đến sự cố Rainbow Six Siege. Việc tối ưu hóa toàn màn hình dẫn đến vấn đề tương thích. Để vô hiệu hóa nó, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, gõ steam và nhấp vào Open.

2. Nhấp vào Thư viện.

3. Nhấp chuột phải vào Rainbow Six Siege và sau đó chọn Manage.

4. Nhấp vào Duyệt qua tệp cục bộ để mở vị trí tệp.

5. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện.

6. Nhấp chuột phải vào trò chơi và chọn thuộc tính.

7. Điều hướng đến Tab Tương thích và chọn hộp bên cạnh Tắt Tối ưu hóa Toàn màn hình.

  Cách nhận thông báo Android trên PC chạy Windows 10

8. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và Ok để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu Rainbow Six Siege liên tục gặp sự cố trên trình phát của bạn, thì rất có thể là do trình điều khiển đã lỗi thời. Đảm bảo rằng cạc đồ họa có tất cả các trình điều khiển được cập nhật sẽ giúp nâng cao hiệu suất trò chơi và hoạt động của nó trên hệ thống của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách cập nhật Trình điều khiển đồ họa trong Windows 10. Để cập nhật các trình điều khiển khác, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10.

Phương pháp 4: Cập nhật Windows

Cập nhật trình điều khiển đồ họa đôi khi là không đủ, thậm chí hệ thống của bạn có thể cần cập nhật. Với phiên bản Windows cũ hơn, trò chơi mới và cập nhật có thể không tuân thủ. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt Bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Phương pháp 5: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Có thể các file game trong Steam bị hỏng là nguyên nhân dẫn đến lỗi game không mở được. Nó thường xảy ra trong quá trình tải xuống trò chơi trên Steam khi các tệp lớn bị hỏng. Sự cố này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng tính năng xác minh tính toàn vẹn của tệp trong chính Steam. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi trên Steam.

Phương pháp 6: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Nếu Rainbow Six Siege gặp sự cố khi khởi động, có khả năng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang chặn trò chơi bắt đầu. Để giải quyết vấn đề này, điều quan trọng là phải tắt Tường lửa trên hệ thống của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt tường lửa Windows 10.

Phương pháp 7: Vô hiệu hóa Antivirus tạm thời (Không áp dụng)

Phần mềm chống vi-rút trên hệ thống của bạn có thể bảo vệ quá mức khiến trò chơi không tải và cuối cùng không mở được. Sự cố này khá phổ biến trên Windows và giải pháp tốt nhất có thể là tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút cho trò chơi. Bạn có thể làm như vậy bằng cách truy cập tính năng Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa trong hệ thống của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10.

Phương pháp 8: Tắt lớp phủ trò chơi

Trong các hệ thống có tài nguyên phần cứng hạn chế, việc Rainbow Six Siege bị treo là điều thường thấy do các ứng dụng của bên thứ ba như lớp phủ Steam. Bạn cần phải tắt các ứng dụng này để chạy trò chơi trên hệ thống. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện theo hướng dẫn từng bước dưới đây để được trợ giúp của bạn.

  Hibernate và Sleep trong Windows 10: Sự khác biệt là gì?

1. Mở ứng dụng khách Steam.

2. Nhấp vào tab Steam ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

3. Sau đó, nhấp vào Cài đặt.

4. Tiếp theo, nhấp vào menu Trong trò chơi.

5. Bỏ chọn hộp cho Bật lớp phủ hơi khi ở trong trò chơi.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Rainbow Six Siege

Nếu không có phương pháp nào hoạt động cho đến bây giờ thì việc cài đặt lại trò chơi có thể hữu ích. Cài đặt mới luôn là lựa chọn tốt nhất nếu không có gì khác hữu ích. Trong trường hợp này, bạn có thể cài đặt lại trò chơi bằng cách sử dụng các bước sau để khắc phục sự cố treo Rainbow Six Siege.

1. Khởi chạy ứng dụng Steam.

2. Bấm vào tab THƯ VIỆN.

3. Nhấp chuột phải vào Rainbow Six Siege và nhấp vào Quản lý.

4. Nhấp vào Gỡ cài đặt.

5. Tiếp theo, mở tab CỬA HÀNG trong Steam.

6. Tìm kiếm Rainbow Six Siege trên thanh tìm kiếm và nhấp vào trò chơi.

7. Cuối cùng, nhấp vào Cài đặt.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để sửa lỗi Rainbow Six Siege không hoạt động trên Windows?

Trả lời. Có thể sửa lỗi Rainbow Six Siege không hoạt động trên Windows bằng cách đóng các ứng dụng nền, cài đặt lại trò chơi hoặc cập nhật Windows.

Quý 2. Rainbow Six Siege có thích hợp cho trẻ em chơi không?

Trả lời. Rainbow Six Siege là game bắn súng mạnh mẽ phù hợp cho mọi lứa tuổi chơi, tuy nhiên cần có sự giám sát của cha mẹ khi trẻ chơi game.

Q3. Có phần tiếp theo của Rainbow Six Siege không?

Trả lời. Không, hiện tại, không có phần tiếp theo của Rainbow Six Siege.

Q4. Rainbow Six Siege có miễn phí trên Steam không?

Trả lời. Rainbow Six Siege không phải là một trò chơi miễn phí, nó có sẵn để mua trên Steam.

Q5. Một người có thể bị chặn trên Rainbow Six Siege?

Trả lời. Có, có thể một người chơi có thể bị chặn trên Rainbow Six Siege. Trong trường hợp người chơi sử dụng ngôn từ thô tục hoặc vi phạm các chính sách của trò chơi.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp giải quyết sự cố Rainbow Six Siege bị treo trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn từ bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ truy vấn hoặc đề xuất nào khác liên quan đến chủ đề này, hãy thả chúng vào phần nhận xét bên dưới.

x