Sửa lỗi sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe trong Windows 10

Spread the love

Microsoft đưa ra một số bản cập nhật để sửa các lỗi và sự cố trong PC chạy Windows 10 của bạn. Tuy nhiên, những bản cập nhật này có thể mang lại một số xung đột ảnh hưởng đến chức năng bình thường của máy tính của bạn. Ví dụ: sau khi bản cập nhật Windows 10 KB4023057 được phát hành, một số người dùng phàn nàn rằng PC của họ chạy rất chậm và sau khi phân tích, họ nhận thấy rằng chương trình Sedlauncher.exe đã chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa. Làm việc trong một hệ thống chậm chạp do sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe là một vấn đề khó chịu và phải được giải quyết càng nhanh càng tốt. Trong bài viết này, chúng tôi mang đến một số nội dung thông tin về các quy trình REMPL Sedlauncher với các phương pháp khắc phục sự cố để khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe Windows 10. Hãy đọc tiếp!

Cách khắc phục tình trạng sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe trong Windows 10

Bản cập nhật vá lỗi Windows 10 KB4023057 đã được phát hành để cải thiện độ tin cậy và trải nghiệm người dùng của máy tính Windows 10 và Cấu phần dịch vụ cập nhật. Bản vá cập nhật này được hỗ trợ bởi một số phiên bản Windows 10 như được liệt kê bên dưới:

 • Phiên bản 1507
 • Phiên bản 1511
 • Phiên bản 1607
 • Phiên bản 1703
 • Phiên bản 1709
 • Phiên bản 1803.

Ưu điểm thú vị là bản cập nhật vá lỗi Windows 10 KB4023057 giúp bạn giải phóng dung lượng ổ đĩa nếu máy tính của bạn gặp khó khăn trong việc cập nhật bất kỳ Bản cập nhật Windows mới nào. Để thực hiện tất cả các tác vụ này, tệp Sedlauncher.exe Windows 10 ở đó để hỗ trợ bạn thực hiện quá trình mà không gặp bất kỳ lỗi và sự cố nào. Chương trình sedlauncher.exe này nằm trong đường dẫn C: Program Files trong thư mục REMPL trên máy tính của bạn.

Chương trình Sedlauncher.exe Windows 10 tương tự như các chương trình cập nhật Windows khác như sedsvc.exe, rempl.exe, Sedplugins.dll, Luadgmgt.dll. Chương trình Sedlauncher.exe được bao gồm như một phần của Windows Remediation Service để bảo vệ và tăng tốc quá trình cập nhật. Windows Remediation Service chịu trách nhiệm phục vụ các quy trình cập nhật ngăn xếp dịch vụ Windows như sửa mọi bản cập nhật bị hỏng, đảm bảo PC của bạn luôn hoạt động cho các quy trình cập nhật, giải phóng dung lượng ổ đĩa của bạn để cài đặt các bản cập nhật mới và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số vấn đề khác như sử dụng đĩa cao REMPL Sedlauncher và nhiều rắc rối hơn.

Tôi có nên vô hiệu hóa Sedlauncher.exe trong Windows 10 không?

Sedlauncher.exe Windows 10 được Microsoft xác minh kỹ thuật số và nó hoàn toàn không phải là vi rút. Câu trả lời cho câu hỏi sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của người dùng. Nếu bạn chắc chắn muốn cài đặt các bản vá bảo mật mới thực sự trên máy tính của mình ngoài một số tính năng liên quan, bạn không thể tắt chương trình REMPL Sedlauncher này. Trong khi đó, trong trường hợp khác, nếu bạn không quan tâm đến các bản cập nhật bản vá bảo mật và các tính năng mới này, bạn có thể vô hiệu hóa nó khỏi máy tính Windows 10 của mình để khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm thấy tệp chương trình Sedlauncher.exe Windows 10 ở một trong hai vị trí này; Thư mục C: Windows hoặc C: WindowsSystem32, có rất ít khả năng bị phần mềm độc hại tấn công. Để xóa các tệp đáng ngờ này khỏi máy tính của bạn, bạn nên thực hiện quét toàn bộ hệ thống theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10 của chúng tôi.

Khi bạn đã xác nhận rằng không có chương trình hoặc tệp có hại nào trên máy tính của mình, bây giờ bạn đã sẵn sàng để khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe. Bắt đầu!

Có một số báo cáo trên internet nói rằng dịch vụ SedLauncher hoặc SedSvc.exe gây ra việc sử dụng đĩa và RAM cao trong máy tính Windows 10. Đôi khi, sự cố này có thể xảy ra trên máy tính của bạn nếu trình khởi chạy đang tải xuống / cài đặt tệp cập nhật tính năng lớn. Mặt khác, vấn đề tương tự có thể xảy ra nếu có bất kỳ rắc rối nào trong quá trình đã đề cập. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách làm theo các phương pháp khắc phục sự cố được đề cập bên dưới. Làm theo hướng dẫn để thoát khỏi sự cố.

  Cách tạo màu nhấn đen đích thực trên Windows 10

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi vô hiệu hóa trình khởi chạy, bạn nên làm theo một số thủ thuật đơn giản sẽ giúp quá trình khắc phục sự cố diễn ra suôn sẻ.

1. Khởi động lại PC

Nếu có bất kỳ trục trặc tạm thời nào trong PC của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe. Mẹo chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + D để chuyển đến Màn hình nền.

2. Bây giờ, nhấn đồng thời phím Alt + F4.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Khởi động lại từ menu thả xuống và nhấn phím Enter.

2. Đóng tác vụ nền

Một số người dùng đã xác nhận rằng vấn đề sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe có thể được giải quyết bằng cách đóng tất cả các tác vụ nền đang chạy trên PC của bạn. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 và tiến hành theo hướng dẫn.

3. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu có bất kỳ thành phần cập nhật Windows nào bị hỏng trên PC của bạn, bạn có thể gặp phải một số xung đột như vấn đề sử dụng đĩa cao REMPL Sedlauncher. Để sửa các thành phần cập nhật có lỗi trong máy tính của bạn, hãy sử dụng công cụ tích hợp sẵn của Windows 10. Chạy công cụ trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn của Windows Update sẽ khắc phục các sự cố kết nối mạng, cấu phần Windows Update bị hỏng và khóa đăng ký không hợp lệ trong máy tính của bạn đang góp phần gây ra sự cố đã thảo luận. Làm theo các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update.

Thực hiện như đã trình bày và do đó giải quyết các sự cố được trình khắc phục sự cố xác định.

3. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Trình điều khiển thiết bị thiết lập một liên kết kết nối giữa phần cứng và Hệ điều hành của máy tính của bạn. Ngoài ra, trình điều khiển bị lỗi hoặc bị hỏng dẫn đến các vấn đề sử dụng đĩa cao. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc cập nhật trình điều khiển đã giúp họ khắc phục sự cố. Bạn cũng nên cập nhật trình điều khiển để cải thiện độ tin cậy của bộ điều hợp, khắc phục sự cố tương thích và giải quyết vấn đề đã thảo luận. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để làm như vậy. Tương tự như vậy, hãy cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho tất cả các trình điều khiển có sẵn trên PC của bạn.

Vì vậy, máy tính của bạn hiện đã sẵn sàng để khắc phục sự cố Windows 10 Sedlauncher.exe. Thực hiện theo các phương pháp được thảo luận dưới đây để giải quyết vấn đề tương tự.

Phương pháp 1: Đóng Sedlauncher.exe

Đây là một giải pháp đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe một cách dễ dàng. Phương pháp này liên quan đến việc kết thúc quá trình của trình khởi chạy thông qua Trình quản lý tác vụ và nó được hướng dẫn như bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Bây giờ, cuộn xuống và tìm kiếm Windows Remediation Service. Sau đó, nhấp chuột phải vào dịch vụ này và chọn Kết thúc tác vụ như mô tả bên dưới.

Phương pháp 2: Tắt dịch vụ Sedlauncher.exe

Bạn cũng có thể khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe trong máy tính Windows 10 của mình bằng cách tắt Sedlauncher.exe trong Windows Services. Việc tắt dịch vụ này trong công cụ quản lý PC sẽ bao gồm các bước sau.

1. Nhập Dịch vụ trong menu tìm kiếm và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp chuột phải vào Windows Remediation Service. Sau đó, chọn Thuộc tính như hình.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấp đúp vào Windows Remediation Service để mở cửa sổ Thuộc tính.

3. Bây giờ, trong cửa sổ bật lên mới, hãy thay đổi kiểu Khởi động thành Tắt, như được mô tả.

4. Sau đó, nếu trạng thái Dịch vụ đang Chạy, hãy nhấp vào Dừng.

  Cách sử dụng màn hình ảo trên Windows 11

5. Nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 3: Chặn Sedlauncher.exe trong Tường lửa

Mặc dù bản cập nhật KB4023057 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì bảo mật cho máy tính của bạn, nhưng để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến nó, bạn nên xóa / chặn dịch vụ khỏi Tường lửa hoặc bộ bảo mật của mình. Bạn có thể chặn chương trình này thông qua bất kỳ chương trình chống vi-rút nào của bên thứ ba hoặc thông qua Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows có sẵn của bạn như được hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows với Bảo mật nâng cao. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, trong ngăn bên trái, hãy nhấp vào Quy tắc gửi đến như được mô tả.

3. Sau đó, trong khung bên phải, nhấp vào Quy tắc mới… như hình minh họa.

4. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và bấm vào Next> như hình.

5. Sau đó, bấm vào nút Browse… tương ứng với This program path: như hình.

6. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn C: Program Filesrempl và nhấp đúp vào tệp sedsvc.exe. Sau đó, nhấp vào nút Mở.

7. Sau đó, nhấp vào Next> trong cửa sổ New Inbound Rule Wizard như hình minh họa.

8. Bây giờ, chọn nút radio bên cạnh Chặn kết nối và nhấp vào Tiếp theo> như mô tả.

9. Đảm bảo các ô Domain, Private, Public được chọn và nhấn vào Next> như hình.

10. Cuối cùng, thêm tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

Tất cả đã được làm xong! Kiểm tra xem vấn đề sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý: Có một số quy trình khác trong máy tính Windows 10 sẽ tiêu tốn dung lượng CPU và tài nguyên ổ đĩa của bạn. Chúng được liệt kê dưới đây.

 • osrrb.exe
 • remsh.exe
 • WaaSMedic.exe
 • rempl.exe
 • sedlauncher.exe
 • disktoast.exe
 • sedsvc.exe

Bạn cũng có thể chặn các quy trình này (tìm thấy trong C: Program Filesremplfolder) bằng cách lặp lại các bước như được hướng dẫn trong phương pháp này.

Phương pháp 4: Cập nhật Windows

Khi bạn đã cập nhật Windows 10 KB4023057, vẫn còn nhiều bản cập nhật khác đang chờ xử lý và bạn có thể gặp phải sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe. Cập nhật máy tính của bạn lên các phiên bản mới hơn có thể giúp bạn sửa bất kỳ bản vá lỗi nào góp phần gây ra sự cố. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Phương pháp 5: Xóa hoặc đổi tên thư mục REMPL

Thư mục REMPL được tạo trong quá trình cập nhật Windows và nó tự chịu trách nhiệm giúp quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Thư mục này chứa một số thư mục con và tệp thực thi khác như disktoast.exe, rempl.exe, remsh.exe, WaaSMedic.exe, Sedlauncher.exe, Sedsvc.exe, osrrsb, ngoài một số thư mục Nhật ký khác. Xóa thư mục này không gây hại cho máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào và bạn có thể xóa tương tự để khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe. Tuy nhiên, trước khi xóa thư mục này, hãy thử đổi tên nó và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố không.

1. Nhấn và giữ phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn C: Program Files.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thư mục rempl và chọn tùy chọn Đổi tên. Đổi tên thư mục thành một cái gì đó khác như rempl. cũ.

4. Sau đó, kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Windows 10 Sedlauncher.exe hay không. Nếu bạn không thể sửa cùng, hãy nhấp vào tùy chọn Xóa như được mô tả.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Phương pháp 6: Xóa REMPL qua Task Scheduler

Windows Task Scheduler lên lịch và duy trì các quy trình cập nhật của bạn và nếu không có cách khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe ngay cả sau khi đổi tên / xóa thư mục rempl qua File Explorer, thì bạn có thể xóa tương tự qua Task Scheduler như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Task Scheduler, sau đó nhấp vào Run as administrator.

2. Sau đó, nhấp đúp vào Thư viện lập lịch tác vụ như được mô tả.

3. Sau đó, nhấp đúp vào Microsoft để mở rộng và nhấp đúp vào Windows như hình.

4. Một lần nữa, nhấp vào thư mục rempl và ở khung bên phải, nhấp vào tùy chọn Delete Folder như hình minh họa.

Lưu ý: Ở đây, thư mục Registry được lấy làm ví dụ. Làm theo tương tự cho thư mục rempl.

5. Xác nhận bất kỳ lời nhắc nào và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố sử dụng đĩa cao REMPL Sedlauncher chưa.

  Cách đặt các hình nền khác nhau cho màn hình ảo trong Windows 10

Phương pháp 7: Gỡ cài đặt Windows Setup Remediations

Nếu bạn vẫn đang giải quyết vấn đề sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe Windows 10, bạn có thể xóa các tệp đã cài đặt như Windows Setup Remediations (x64) (KB4023057) hoặc Update for Windows 10 for x64-based Systems (KB4023057) khỏi hệ thống của mình và kiểm tra nếu điều này làm việc cho bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến tương tự.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng, rồi nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm những điều sau đây.

 • Các biện pháp khắc phục sự cố thiết lập Windows (x64) (KB4023057)

 • Bản cập nhật cho Windows 10 dành cho Hệ thống dựa trên x64 (KB4023057)

3. Khi bạn đã tìm thấy một trong hai tệp này, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt và xác nhận lời nhắc nếu có.

Lưu ý: Tham chiếu ví dụ để gỡ cài đặt tệp cập nhật Windows KB được trình bày bên dưới.

4. Khi bạn đã gỡ cài đặt tệp được liệt kê, hãy khởi động lại PC.

Phương pháp 8: Gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây

Nếu bạn gặp phải sự cố sử dụng đĩa cao REMPL Sedlauncher sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows, các tệp và cấu hình chương trình hệ thống của bạn có thể không tương thích với bản cập nhật mới và trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây trên PC của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được sự ổn định của PC sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật bị lỗi. Đây là cách làm.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt ở khung bên trái như được hiển thị ở đây.

4. Bây giờ, chọn bản cập nhật gần đây nhất và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt như hình dưới đây.

5. Sau đó, xác nhận lời nhắc, nếu có, và khởi động lại PC của bạn.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe Windows 10 chưa.

Phương pháp 9: Cài đặt lại các ứng dụng đã cài đặt gần đây

Trong một số trường hợp, ứng dụng gần đây nhất mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình có thể gây trở ngại cho các quy trình REMPL Sedlauncher. Vì vậy, trong trường hợp này, hãy xem xét cài đặt lại phần mềm hoặc ứng dụng.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, các bước để cài đặt lại Zoom được trình bày. Làm theo các bước theo phần mềm của bạn.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào Zoom và chọn tùy chọn Uninstall.

4. Bây giờ, xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Zoom.

5. Truy cập trang tải xuống Zoom chính thức và nhấp vào nút Tải xuống như được mô tả.

6. Bây giờ, điều hướng đến Tải xuống của tôi và nhấp đúp vào tệp thiết lập Thu phóng để khởi chạy nó.

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên PC của bạn.

8. Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Zoom trên máy tính của mình. Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe hay không.

Phương pháp 10: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Có nhiều trường hợp bản cập nhật Windows mới nhất đã phá vỡ cơ chế không dây của máy tính của bạn. Nếu phiên bản hiện tại của PC Windows 10 của bạn can thiệp vào kiến ​​trúc hiện có của cấu hình mạng, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề đã thảo luận. Khôi phục Hệ thống sẽ đưa máy tính trở về phiên bản mà nó đang hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nào. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Phương pháp 11: Đặt lại PC

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố sử dụng đĩa cao REMPL Sedlauncher, thì bạn phải dọn dẹp cài đặt Hệ điều hành Windows của mình. Để làm sạch khởi động máy tính của bạn, hãy thực hiện các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách thực hiện Cài đặt sạch Windows 10

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục tình trạng sử dụng đĩa cao Sedlauncher.exe trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x