Sửa lỗi Teams caa7000a trong Windows 10

Spread the love

Một số người dùng đã báo cáo lỗi Teams caa7000a khi họ đăng nhập vào Microsoft Teams thông qua máy tính để bàn hoặc web. Đây là một vấn đề phổ biến mà rất nhiều người dùng phải đối mặt và không có gì phải lo lắng về nó. Dưới đây là một số thủ thuật khắc phục sự cố hiệu quả giúp bạn khắc phục sự cố. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc.

Cách sửa lỗi Teams caa7000a trong Windows 10

Có nhiều nguyên nhân gây ra thông báo lỗi MS Teams caa7000a. Tuy nhiên, một số trường hợp phổ biến góp phần vào vấn đề được liệt kê dưới đây.

 • Ứng dụng Teams tạm thời gặp trục trặc và kết nối internet không ổn định.
 • Lỗi bộ nhớ cache trong Microsoft Teams.
 • Ứng dụng, trình điều khiển và hệ điều hành đã lỗi thời.
 • Sự hiện diện của các tệp và chương trình bị hỏng trên PC.
 • Phần mềm độc hại và các phần mềm hoặc chương trình độc hại trên PC.
 • Chống vi-rút và Tường lửa đang chặn ứng dụng của bạn.
 • Các tệp bị định cấu hình sai trong Microsoft Teams và các thư mục liên quan.

Trong phần này, bạn sẽ đi qua một số phương pháp khắc phục sự cố phổ biến sẽ giúp bạn sửa lỗi đăng nhập Microsoft Teams caa7000a trên máy tính Windows 10 của mình. Thực hiện theo cùng một thứ tự để đạt được kết quả hoàn hảo.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Ở đây, chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp khắc phục sự cố phổ biến sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.

1A. Khởi động lại PC

Nếu có bất kỳ trục trặc nào tạm thời trong PC của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với mã lỗi MS Teams caa7000a. Mẹo chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời là Khởi động lại máy tính của bạn.

1B. Buộc đóng Microsoft Teams

Nếu bạn muốn tận hưởng trải nghiệm kết nối Nhóm liền mạch trong Nhóm, trước tiên bạn phải đóng hoàn toàn tất cả các quy trình nền của Nhóm và mở lại chúng. Bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Task Manager, sau đó nhấp vào Open.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm và nhấp vào Microsoft Teams. Sau đó, nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ như được mô tả.

Thao tác này sẽ đóng tất cả các quy trình nền được liên kết với Nhóm. Kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi đã thảo luận chưa.

1C. Chạy Microsoft Teams với tư cách quản trị viên

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra mã lỗi Microsoft Teams caa7000a trong PC chạy Windows 10 của bạn. Bạn chỉ có thể truy cập một số quyền và tính năng nhất định nếu bạn đã cấp quyền quản trị cho ứng dụng Nhóm. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố đã thảo luận bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Microsoft Teams trên màn hình nền hoặc điều hướng thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó.

2. Bây giờ, chọn tùy chọn Thuộc tính.

3. Sau đó, chuyển sang tab Tương thích và chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

1D. Đảm bảo kết nối mạng thích hợp

Kết nối internet không ổn định dẫn đến Microsoft Teams caa7000a, ngoài ra, nếu có bất kỳ vật cản nào giữa bộ định tuyến và máy tính của bạn, chúng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây và sẽ gây ra sự cố kết nối không liên tục.

Bạn có thể chạy một Speedtest để biết mức tốc độ mạng tối ưu cần thiết cho kết nối thích hợp.

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

 • Tìm cường độ tín hiệu mạng của bạn và nếu nó rất thấp, hãy xóa tất cả các vật cản giữa đường.
 • Tránh quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng.
 • Luôn mua modem / bộ định tuyến đã được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn xác minh và chúng không có xung đột.
 • Không sử dụng cáp cũ, đứt hoặc hỏng. Thay thế dây cáp nếu cần thiết.
 • Đảm bảo dây từ modem đến bộ định tuyến và modem tới tường ổn định và không bị nhiễu.

Nếu có bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

1E. Kiểm tra Trạng thái Máy chủ Microsoft Teams

Như một bản sửa lỗi bổ sung, bạn phải đảm bảo kết nối internet phù hợp và nếu mọi thứ đều ổn và khởi động lại thiết bị và ứng dụng của bạn nhưng vẫn gặp mã lỗi MS Teams caa7000a, bạn phải kiểm tra trạng thái máy chủ. Bạn có thể kiểm tra xem máy chủ đang hoạt động hay ngừng hoạt động bằng cách truy cập một số trang web chính thức như Downdetector. Làm theo hướng dẫn.

  Cách tạo một thư mục ẩn trên màn hình Windows 10 của bạn

1. Điều hướng đến trang web chính thức của Bộ báo lỗi.

2. Bạn phải nhận được báo cáo Người dùng cho biết không có sự cố hiện tại trong thông báo Microsoft Teams.

2A. Nếu bạn nhận được cùng một thông báo, thì không có lỗi phía máy chủ. Làm theo các phương pháp được thảo luận trong bài viết này để sửa mã lỗi Microsoft Teams caa7000a.

2B. Nếu bạn thấy bất kỳ thông báo bất thường nào, thì bạn phải đợi cho đến khi nó được giải quyết.

1F. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache DNS

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc xóa bộ nhớ cache DNS và dữ liệu trên PC của bạn đã giúp họ sửa mã lỗi MS Teams caa7000a. Làm theo hướng dẫn.

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, gõ lần lượt các lệnh sau. Nhấn Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/flushdns
ipconfig/registerdns
ipconfig/release
ipconfig/renew
netsh winsock reset

3. Chờ các lệnh được thực thi và khởi động lại PC của bạn.

1G. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu máy tính Windows 10 của bạn có bất kỳ tệp cấu hình hệ thống nào bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn sẽ phải đối mặt với Microsoft Teams caa7000a. Điều này cũng dẫn đến máy tính của bạn bị trục trặc, do đó gây ra lỗi hiệu suất. May mắn thay, bạn có thể sửa chữa các tệp bị hỏng này bằng cách sử dụng các tiện ích có sẵn trên máy tính của bạn, cụ thể là Trình kiểm tra tệp hệ thống và Dịch vụ và quản lý hình ảnh triển khai.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước theo hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Khi bạn đã sửa chữa các tệp, hãy kiểm tra xem nó có hữu ích không.

1H. Chạy quét phần mềm độc hại

Một số chuyên gia của Microsoft gợi ý rằng việc quét PC sẽ giúp bạn duy trì máy tính của mình không bị đe dọa. Nếu có bất kỳ sự xâm nhập nào của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong PC của bạn góp phần gây ra mã lỗi MS Teams caa7000a, bạn không thể sử dụng các thiết bị phần cứng bên ngoài và bên trong.

Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10 của chúng tôi.

1I. Cập nhật hệ điều hành Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này, do đó phân loại MS Teams caa7000a. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Nhóm của mình mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

1J. Cập nhật trình điều khiển WLAN

Trình điều khiển thiết bị thiết lập liên kết kết nối giữa phần cứng và Hệ điều hành của máy tính của bạn. Ngoài ra, trình điều khiển bị lỗi hoặc bị hỏng dẫn đến lỗi Teams caa7000a. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc cập nhật trình điều khiển WLAN đã giúp họ khắc phục sự cố. Bạn nên cập nhật trình điều khiển WLAN để cải thiện độ tin cậy của bộ điều hợp mạng, khắc phục sự cố tương thích và giải quyết sự cố đã thảo luận.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để làm như vậy.

1 nghìn. Quay lại trình điều khiển WLAN

Khi bạn khôi phục trình điều khiển của mình, tất cả các phiên bản hiện tại của thiết bị phần cứng sẽ được gỡ cài đặt và các trình điều khiển đã cài đặt trước đó sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển mới nào không hoạt động tốt với máy tính của bạn.

Làm theo các bước theo hướng dẫn của chúng tôi Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 để sửa lỗi Teams caa7000a.

Sau khi máy tính Windows 10 của bạn đã cài đặt phiên bản trình điều khiển trước đó, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Microsoft Teams caa7000a hay chưa.

1L. Cài đặt lại trình điều khiển WLAN

Trình điều khiển không tương thích phải được cài đặt lại để khắc phục lỗi MS Teams caa7000a. Bạn chỉ nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị nếu bạn không thể đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào bằng cách cập nhật chúng. Các bước cài đặt lại trình điều khiển rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc theo cách thủ công.

  Làm thế nào để cài đặt Windows 11?

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 để cài đặt lại trình điều khiển trong máy tính Windows 10 của bạn.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển mạng, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được mã lỗi Microsoft Teams đã thảo luận chưa.

1 triệu. Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời (nếu có)

Chương trình chống vi-rút của bạn có thể ngăn không cho cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào trên PC của bạn một cách nhầm lẫn. Nhiều người dùng Windows đã xác định được nhiều vấn đề về tính tương thích mà họ rất khó dung nạp và khắc phục. Phần mềm chống vi-rút như Norton và Avast có thể ngăn chặn bất kỳ bản cập nhật Windows Teams mới nhất nào và bạn nên tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc của bên thứ ba nào để giải quyết vấn đề tương tự.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi sửa mã lỗi MS Teams caa7000a trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

1N. Tắt tường lửa của Windows (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn quyền truy cập của Nhóm vì một số lý do bảo mật. Nếu trong trường hợp, Nhóm đã bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải bật hoặc tắt tạm thời chứng khoán Tường lửa từ máy tính của mình. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows

Sau khi truy cập Teams mà không gặp bất kỳ sự cố nào về mã lỗi Microsoft Teams caa7000a, hãy đảm bảo rằng bạn bật lại bộ Tường lửa vì máy tính không có tường lửa sẽ rất nguy hiểm.

Phương pháp 2: Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Trình khắc phục sự cố có sẵn của Microsoft Store giúp bạn ngăn chặn và khắc phục tất cả các sự cố ứng dụng Microsoft một cách tự động. PC chạy Windows 10 của bạn có công cụ khắc phục sự cố có sẵn để khắc phục mọi sự cố trong Microsoft Teams. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để chạy trình gỡ rối Ứng dụng Windows Store.

1. Nhấn phím Windows và nhập Cài đặt khắc phục sự cố, sau đó nhấp vào Mở.

2. Chọn trình khắc phục sự cố Windows Store Apps và nhấp vào Chạy tùy chọn trình khắc phục sự cố như được mô tả.

3. Nếu trình khắc phục sự cố của bạn đã xác định được bất kỳ sự cố nào trên PC của bạn, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này.

4. Cuối cùng, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc khắc phục sự cố và khởi động lại PC.

Phương pháp 3: Xóa thông tin đăng nhập của khách hàng

Có một cách khắc phục đơn giản khác là xóa tất cả thông tin đăng nhập được liên kết với Teams và khởi chạy lại ứng dụng sẽ giúp bạn sửa lỗi Microsoft Teams caa7000a. Làm theo các bước sau để xóa thông tin đăng nhập khách hàng của bạn trong Nhóm.

1. Nhấn phím Windows và nhập Trình quản lý thông tin xác thực, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Windows Credentials như được mô tả.

3. Bây giờ, hãy mở rộng menu thả xuống bên cạnh Office 365 / Teams và nhấp vào tùy chọn Loại bỏ.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào Có nếu bạn được nhắc và đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft Teams của bạn. Kiểm tra xem lỗi Teams caa7000a đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 4: Xóa Microsoft Teams Cache

Giống như tất cả các ứng dụng Microsoft Store, ứng dụng Teams lưu trữ bộ nhớ cache và dữ liệu tạm thời trong nền để bạn có thể xử lý tất cả các cuộc trò chuyện và trò chuyện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khi nhiều ngày trôi qua, những bộ nhớ đệm này sẽ tích tụ trên PC của bạn, gây ra lỗi Teams caa7000a. Hãy thử xóa tất cả các cách để kiểm tra xem điều này có hiệu quả hay không.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, di chuyển đến đường dẫn vị trí sau.

C:UsersUSERNAMEAppDataRoaming

Lưu ý: Đảm bảo bạn chọn hộp Mục ẩn trong tab Xem để xem thư mục AppData.

3. Bây giờ, ở cả hai vị trí, nhấp chuột phải vào thư mục Nhóm và nhấp vào tùy chọn Xóa.

Lưu ý: Bạn cũng có thể đổi tên hoặc di chuyển thư mục đến một số vị trí khác nếu bạn muốn nó trở lại.

  Cách sử dụng Tar trên Windows 10

4. Cuối cùng, khởi động lại PC và kiểm tra xem điều này có hiệu quả hay không.

Phương pháp 5: Cập nhật Microsoft Teams

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Teams đã lỗi thời, bạn sẽ gặp phải mã lỗi MS Teams caa7000a trên PC của mình. Nếu nhận thấy ứng dụng của mình đang kích hoạt bất kỳ mã lỗi nào trên PC, bạn có thể cập nhật ứng dụng theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh Ảnh Hồ sơ của bạn trong Nhóm.

2. Sau đó, chọn tùy chọn Kiểm tra bản cập nhật như hình.

3. Bạn sẽ thấy thông báo Chúng tôi sẽ kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào trong khi bạn tiếp tục làm việc trên đầu màn hình.

4. Cuối cùng, Teams được cập nhật trên PC chạy Windows 10 của bạn. Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi đăng nhập Teams caa7000a chưa.

Phương pháp 6: Sửa chữa Microsoft Teams

Một số người dùng đã báo cáo rằng lỗi MS Teams caa7000a có thể dễ dàng giải quyết bằng cách sửa chữa ứng dụng bằng công cụ có sẵn. Công cụ Windows này sẽ sắp xếp tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng và giúp bạn khắc phục sự cố mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

1. Nhấn phím Windows và nhập Ứng dụng & tính năng.

2. Bây giờ, tìm kiếm Teams trong menu tìm kiếm và nhấp vào Microsoft Teams như được mô tả.

3. Đầu tiên, cuộn màn hình xuống và nhấp vào tùy chọn Repair như được đánh dấu.

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi sửa chữa Microsoft Teams.

Phương pháp 7: Đặt lại Microsoft Teams

Đặt lại ứng dụng cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi Microsoft Teams caa7000a. Quá trình này sẽ đăng xuất hồ sơ của bạn khỏi Nhóm và bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để đặt lại Nhóm.

1. Mở cài đặt hệ thống Ứng dụng & tính năng.

2. Bây giờ, tìm kiếm Teams trong menu tìm kiếm và nhấp vào Microsoft Teams như được mô tả.

3. Đầu tiên, cuộn màn hình xuống và nhấp vào tùy chọn Đặt lại như được đánh dấu.

Lưu ý: Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ bị xóa khi đặt lại Microsoft Teams.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Microsoft Teams

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, thì đây là cơ hội cuối cùng, hãy gỡ cài đặt phần mềm, khởi động lại PC của bạn rồi cài đặt lại sau. Dưới đây là một số bước liên quan đến tương tự.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, hãy tìm kiếm và nhấp vào Microsoft Teams và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Teams.

5. Ghé thăm Trang web chính thức của Microsoft Teams và nhấp vào nút Tải xuống cho máy tính để bàn như được mô tả.

6. Bây giờ, điều hướng đến Tải xuống của tôi và chạy tệp thiết lập Teams_windows_x64.

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên PC của bạn.

8. Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Teams trên máy tính của mình. Nó sẽ khắc phục tất cả các vấn đề liên quan đến ứng dụng.

Phương pháp 9: Sử dụng Web hoặc Ứng dụng Di động

Nếu bạn chưa khắc phục được lỗi Teams caa7000a trong phiên bản Teams dành cho máy tính để bàn, thì bạn có thể thử trình duyệt của Teams. Đây là một giải pháp thay thế cho sự cố và đảm bảo rằng bạn đã bật quyền truy cập vào các dịch vụ đa phương tiện được bật trong PC chạy Windows 10 của mình.

1. Ghé thăm Ứng dụng web Microsoft Teams và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

2. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn và kiểm tra xem bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào trong phiên bản web của ứng dụng hay không.

Phương pháp 10: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft Teams

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập Teams do lỗi đăng nhập Microsoft Teams caa7000a trong cả phiên bản máy tính để bàn và web của Teams, hãy tận dụng cơ hội cuối cùng để gửi truy vấn trên trang hỗ trợ chính thức của Microsoft.

1. Ghé thăm Trang Hỗ trợ của Microsoft.

2A. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Nhận trợ giúp trong hệ thống Windows 10 để gửi truy vấn của mình. Đối với điều này, hãy nhấp vào nút Mở ứng dụng Nhận trợ giúp và xác nhận lời nhắc bằng cách nhấp vào nút Mở.

2B. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản trình duyệt để gửi vấn đề của mình. Để làm như vậy, hãy nhấp vào liên kết Nhận hỗ trợ.

3. Bây giờ, hãy nhập sự cố của bạn vào trường Cho chúng tôi biết sự cố của bạn để chúng tôi có thể tìm cho bạn trường trợ giúp và hỗ trợ phù hợp và nhấn phím Enter.

4. Sau đó, trả lời các câu hỏi theo sự thuận tiện của bạn.

Cuối cùng, bạn đã giải quyết được mã lỗi MS Teams caa7000a.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi Teams caa7000a trong Windows 10. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn qua phần nhận xét bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bạn muốn học gì tiếp theo.

x