Sửa lỗi tệp zip không mong muốn 0x80004005

Spread the love

Khắc phục một lỗi không mong muốn khiến bạn không thể sao chép tệp mà nhiều người dùng Windows 10 hiện đang gặp phải. Điều này thường liên quan đến các tệp zip bị lỗi không mong muốn. Lỗi này 0x80004005 sao chép tệp có thể do nhiều nguyên nhân nhưng không có vấn đề gì, bạn chỉ cần làm theo các phương pháp nhất định bên dưới để giải quyết vấn đề.

Cách sửa lỗi tệp zip không mong muốn 0x80004005

Một trong những kiểu nén tệp phổ biến nhất trong môi trường công nghệ hiện nay. Do tính đáng tin cậy và sử dụng nén không mất dữ liệu, định dạng này là bắt buộc phải có nếu kích thước tệp của bạn khá lớn. Mặc dù định dạng Zip nói chung là đáng tin cậy và an toàn để sử dụng, nhưng đôi khi nó có thể gặp sự cố.

Lỗi 0x80004005 lỗi không xác định có thể xảy ra trong hai tình huống. Một, khi bạn đang cố gắng sao chép một tệp zip sang một thư mục khác và thứ hai khi bạn đang cố gắng giải nén một tệp zip. Những sự cố này thường xảy ra khi tệp ZIP bị hỏng hoặc bị hỏng. Và những gì gây ra những thiệt hại này phải liên quan đến cách bạn sử dụng máy tính của mình trong lần cuối cùng tệp hoạt động tốt.

  BeamNG Drive có trên Xbox không?

Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra nguyên nhân của sự cố tệp Zip này

  • Lý do phổ biến nhất khiến tệp ZIP bị hỏng là do cách bạn đóng tệp.
  • Vi rút từ một số nguồn mà bạn tải xuống tệp zip hoặc vi rút đã có trong PC của bạn có thể làm hỏng tiêu đề tệp ZIP.
  • Theo cách tương tự, bỏ qua bất kỳ cửa sổ bật lên nào trong khi tắt PC khi ZIP vẫn đang mở ở phía sau có thể làm hỏng tệp.
  • Lỗi kiểm tra dự phòng theo chu kỳ (CRC) có thể là một nguyên nhân khác gây ra lỗi khi bạn đang chia sẻ tệp ZIP qua mạng.

Phương pháp 1: Sử dụng phần mềm của bên thứ ba để giải nén tệp

Sử dụng phần mềm giải nén của bên thứ ba như WinZip hoặc WinRAR có thể là lựa chọn dễ dàng nhất để tiết kiệm thời gian quý báu của bạn. Phần mềm này sử dụng một số công nghệ để giải nén các tệp hoạt động ngay cả trong trường hợp tệp ZIP bị hỏng hoặc bị hỏng.

  Làm thế nào để tìm các câu trả lời trích dẫn của một Tweet

1. Gõ WinRAR vào hộp tìm kiếm của windows

2. Nhấp vào Mở và nhấp đúp vào tệp bạn muốn mở.

Phương pháp 2: Thay đổi cài đặt quyền

Một phương pháp khác để giải quyết vấn đề zip lỗi không mong muốn là thay đổi cài đặt quyền của tệp zip như được hiển thị bên dưới;

1. Nhấp chuột phải vào tệp.

2. Từ danh sách các lựa chọn xuất hiện, hãy chọn Thuộc tính

3. Nhấp vào tab Bảo mật để truy cập

4. Xác minh quyền sở hữu hệ thống với Chủ sở hữu

5. Chọn tài khoản người dùng

6. Để đặt nó thành Cho phép, hãy xác nhận rằng Tài khoản Người dùng có toàn quyền.

Phương pháp 3: Sử dụng lệnh SFC

Lệnh System Files Checker (SFC) là một công cụ được tích hợp sẵn giúp quét và sửa chữa các tệp bị hỏng trên PC của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để sửa chữa tệp zip bị lỗi không mong muốn của mình.

1. Nhấn phím Windows, nhập Command Prompt, sau đó nhấp vào Run as Administrator.

2. Gõ lệnh SFC / scannow và nhấn phím Enter.

Một lệnh khác là CHKDSK để sửa chữa các tệp hệ thống

Để chạy lệnh này, gõ CHKDSK / F / R. Tùy thuộc vào kích thước đĩa của bạn và mức độ nhiễm bẩn, CHKDSK có thể mất một thời gian để hoàn thành. Hãy để CHKDSK hoàn tất việc sửa chữa hệ thống của bạn trước khi khởi động lại. Hãy thử giải nén tệp Zip của bạn sau đó. Điều này có thể thực hiện các thay đổi mờ đối với các tệp của bạn trên máy tính nhưng sẽ giúp loại bỏ lỗi 0x80004005 lỗi không xác định.

  Google Máy ảnh hạ cánh trên Google Play, Tự hào có Chế độ làm mờ ống kính mới

Phương pháp 4: Sửa chữa tệp ZIP bằng các công cụ trực tuyến

Nếu bạn không thể sửa chữa tệp ZIP bằng các công cụ tích hợp, thì các công cụ sửa chữa trực tuyến có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đối với điều này, bạn có thể thử các công cụ trực tuyến như Phục hồi Office Trực tuyến. Công cụ này rất hữu ích trong việc loại bỏ một lỗi không mong muốn ngăn bạn sao chép tệp.

Cách ngăn chặn lỗi 0x80004005 khi sao chép tệp

Làm theo các bước đã cho để tránh lỗi đã nêu.

1. Phương pháp đúng để đóng tệp ZIP như sau

  • Nhấp vào Tệp ở góc trên bên trái.
  • Nhấp vào tùy chọn Thoát trong menu thả xuống.

2. Đóng đúng cách tệp ZIP trước khi tắt PC và tránh tắt máy cưỡng bức

3. Cài đặt một phần mềm Antivirus tốt tương thích với PC của bạn để tránh bị hỏng ZIP

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện sửa lỗi zip không mong muốn và loại bỏ lỗi không có lệnh. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào đã tìm thấy dễ dàng nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần bình luận bên dưới.

x