Sửa lỗi thiếu màn hình cảm ứng tuân thủ HID

Spread the love

Thiết bị Giao diện Con người còn được gọi là HID, cho phép mọi người nhập dữ liệu vào hệ thống hoặc thậm chí tương tác trực tiếp với máy tính thông qua chuột, bàn phím hoặc cần điều khiển. HID giúp con người có thể kiểm soát máy tính. Quá trình này đơn giản hóa việc cài đặt các thiết bị đầu vào. Tuy nhiên, đối với người dùng Windows 10, màn hình cảm ứng tuân thủ HID có thể bị thiếu trong Trình quản lý thiết bị của hệ thống. Đây là sự cố phổ biến được báo cáo bởi người dùng Windows, điều này đã dẫn chúng tôi đến hướng dẫn của chúng tôi ngày hôm nay, hướng dẫn này chỉ dựa trên việc khắc phục sự cố thiếu màn hình cảm ứng tuân thủ HID. Nếu bạn là người đang xử lý vấn đề tương tự, thì hãy để chúng tôi bắt đầu ngay với tài liệu và xử lý sự cố màn hình cảm ứng HID.

Cách khắc phục màn hình cảm ứng tuân thủ HID bị thiếu trong Windows 10

Màn hình cảm ứng HID có thể bị mất trên thiết bị của bạn vì một số lý do, bao gồm:

  • Nếu màn hình cảm ứng bị vô hiệu hóa thủ công trên hệ thống, lỗi nói trên có thể xảy ra.
  • Nếu hệ thống không cài đặt trình điều khiển màn hình cảm ứng theo mặc định trong hệ thống, lỗi chắc chắn sẽ xảy ra.
  • Nó cũng có thể do sự cố phần mềm nếu bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng trong BIOS.
  • Các sự cố phần cứng cũng có thể dẫn đến lỗi nói trên trong trường hợp bạn không thể sử dụng màn hình cảm ứng trong BIOS.

  • Nó cũng có thể là sự cố phần cứng hoặc phần sụn/BIOS nếu Kiểm tra màn hình cảm ứng có thể được thực hiện trong kiểm tra thành phần không được hiển thị trên màn hình kiểm tra.

Theo các nguyên nhân được cung cấp ở trên, nếu sự cố là do sự cố phần cứng, bạn có thể thử liên hệ với dịch vụ sửa chữa phần cứng để khắc phục sự cố. Nếu lỗi liên quan đến bất kỳ sự cố phần mềm nào, thì bạn có thể chọn các bản sửa lỗi được cung cấp trong các phương pháp sắp tới:

Phương pháp 1: Bỏ ẩn các thiết bị ẩn

Bước đầu tiên để giải quyết các sự cố liên quan đến màn hình cảm ứng HID trong cửa sổ 10 là để hiển thị các thiết bị ẩn. Có khả năng bạn đã vô tình ẩn màn hình cảm ứng. Do đó, bạn phải bỏ ẩn các thiết bị này trong Trình quản lý thiết bị của hệ thống.

1. Nhấn phím Windows, nhập Device Manager và nhấp vào Open.

2. Nhấp vào tab Xem rồi nhấp vào Hiển thị thiết bị ẩn.

3. Sau đó, nhấp vào tab Hành động và chọn Quét các thay đổi phần cứng.

4. Bây giờ, hãy kiểm tra xem màn hình cảm ứng HID Compliant có hiển thị trong phần Human Interface Devices hay không.

Phương pháp 2: Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị

Lỗi mất màn hình cảm ứng cũng có thể xảy ra nếu có sự cố về phần cứng hoặc thiết bị. Chạy trình khắc phục sự cố sẽ giúp bạn tìm ra một số sự cố đã biết và khắc phục chúng. Chạy trình khắc phục sự cố rất dễ dàng và cũng đáng tin cậy trong việc phát hiện các sự cố của thiết bị không được cài đặt và kết nối với hệ thống của bạn. Bạn có thể biết tất cả về cách thử phương pháp này với sự trợ giúp của hướng dẫn của chúng tôi, Chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị để khắc phục sự cố.

Phương pháp 3: Cập nhật Trình điều khiển màn hình cảm ứng

Để giải quyết vấn đề thiếu màn hình cảm ứng tuân thủ HID, điều tiếp theo mà bạn phải thử là cập nhật trình điều khiển màn hình cảm ứng của mình từ trình quản lý thiết bị. Trình điều khiển lỗi thời cũng có thể ngăn bạn truy cập màn hình cảm ứng và do đó, chúng phải được cập nhật thường xuyên.

1. Khởi chạy bảng điều khiển Device Manager như trong Phương pháp 1.

2. Bây giờ, nhấp đúp vào Human Interface Devices để mở rộng nội dung của nó.

3. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển.

4. Sau đó, chọn hộp Tự động quét trình điều khiển.

5. Theo cách tương tự, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển HID và kiểm tra xem sự cố trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Cài đặt lại Trình điều khiển màn hình cảm ứng

Nếu việc cập nhật trình điều khiển màn hình cảm ứng không giúp được gì thì bạn có thể gỡ cài đặt rồi cài đặt lại. Nếu trình điều khiển cho màn hình cảm ứng không được cài đặt đúng cách, chúng có thể làm gián đoạn bạn truy cập màn hình cảm ứng, do đó bạn phải cài đặt lại các trình điều khiển này trên hệ thống của mình. Để làm như vậy, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt trình điều khiển ma không hoạt động bằng cách sử dụng các bước dưới đây:

1. Khởi chạy menu Tìm kiếm, nhập Dấu nhắc Lệnh và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, dán lệnh được cung cấp và nhấn phím Enter.

set devmgr_show_nonpresent_devices=1

3. Tiếp theo, nhập lệnh devmgmt.msc để khởi chạy Trình quản lý thiết bị.

4. Chọn tab Xem trong đó và nhấp vào Hiển thị các thiết bị ẩn từ menu.

5. Lệnh sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thiết bị, trình điều khiển và dịch vụ chưa được cài đặt hoặc gỡ cài đặt đúng cách.

6. Tìm thiết bị bạn đang tìm, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Gỡ cài đặt.

7. Tiếp theo, khởi động lại máy tính.

8. Sau khi hệ thống khởi động lại, hãy mở Trình quản lý thiết bị và từ tab Hành động, nhấp vào Quét tìm các thay đổi phần cứng.

9. Bây giờ, hãy kiểm tra xem hệ thống đã phát hiện ra thiết bị màn hình cảm ứng chưa và trình điều khiển của thiết bị đã được cài đặt tự động chưa.

Điều này có thể giải quyết lỗi thiếu trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID.

Phương pháp 5: Giá trị trình điều khiển màn hình cảm ứng Chane

Có nhiều giá trị quan trọng trong Registry Editor của hệ điều hành Windows của bạn. Trong trường hợp các giá trị được định cấu hình không đúng, có thể phát sinh sự cố như màn hình cảm ứng tuân thủ HID. Do đó, bạn phải thay đổi các giá trị này cho trình điều khiển màn hình cảm ứng trong Registry Editor bằng các bước bên dưới:

1. Mở Registry Editor bằng cách nhập lệnh regedit vào hộp thoại Run.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn vị trí được cung cấp trong đó.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWispTouch

3. Nhấp đúp vào phím TouchGate từ khung bên phải, thay đổi Dữ liệu giá trị của nó từ 0 thành 1 và nhấp vào OK.

4. Trong trường hợp không có phím TouchGate, hãy tạo nó bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng trống, chọn Giá trị DWORD (32-bit) và đặt tên là TouchGate.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt Windows Update

Trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID cũng có thể do bản cập nhật Windows gần đây trên thiết bị của bạn. Trình điều khiển HID được gửi tới hệ thống của bạn từ Nhà sản xuất Thiết bị Gốc (OEM) được cài đặt trong quá trình cập nhật Windows. Nếu quá trình cài đặt bị hỏng hoặc thiếu một số tệp, bạn phải đảm bảo gỡ cài đặt bản cập nhật Windows để khắc phục lỗi màn hình cảm ứng.

1. Mở Cài đặt Windows trên PC của bạn.

2. Chọn Cập nhật & Bảo mật từ Cài đặt.

3. Sau đó, nhấp vào Xem lịch sử cập nhật.

4. Nhấp vào Gỡ cài đặt bản cập nhật trong Xem lịch sử cập nhật.

5. Cuối cùng, nhấp chuột phải vào bản cập nhật mới nhất và nhấp vào Gỡ cài đặt.

Phương pháp 7: Cập nhật BIOS

BIOS là hệ thống đầu vào và đầu ra cơ bản của PC của bạn. Nó hoạt động như một phương tiện giữa hệ điều hành máy tính của bạn và phần cứng của nó. Do đó, cập nhật nó là một bước cần thiết nếu bạn muốn tránh màn hình cảm ứng tuân thủ HID bị thiếu Windows 10. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về BIOS là gì và cách cập nhật BIOS?

Phương pháp 8: Thực hiện khôi phục hệ thống

Sự cố trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID cũng có thể được giải quyết bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Sau khi thử tất cả các phương pháp nêu trên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử thực hiện khôi phục hệ thống bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục hệ thống trên Windows 10.

Phương pháp 9: Sửa chữa Windows

Là một trong những phương án cuối cùng, bạn có thể sửa chữa Windows trên thiết bị của mình. Người dùng Windows có thể đặt lại thiết bị của họ để đưa hệ thống của họ về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ gỡ cài đặt tất cả trình điều khiển, ứng dụng và dịch vụ mà trước đây bạn không thể cài đặt đúng cách. Trước khi sửa chữa Windows, bạn phải sao lưu các tệp và dữ liệu của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa cài đặt Windows 10 dễ dàng để thử phương pháp này.

Phương pháp 10: Sửa chữa hoặc thay thế màn hình cảm ứng

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng mất màn hình cảm ứng tuân thủ HID ngay cả sau khi thực hiện các phương pháp trên, thì bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế màn hình cảm ứng của mình. Điều này là do khả năng bộ điều khiển màn hình cảm ứng của bạn bị hỏng là rất cao. Do đó, bạn phải liên hệ với chuyên gia phần cứng để kiểm tra màn hình cảm ứng để sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để kích hoạt màn hình cảm ứng tương thích với HID trên PC của tôi?

Ans. Bạn có thể bật màn hình cảm ứng tương thích với HID trên hệ thống của mình bằng cách truy cập Trình quản lý thiết bị.

Q2. Tại sao hệ thống của tôi không có màn hình cảm ứng tương thích với HID?

Ans. Nếu bạn không thể tìm thấy màn hình cảm ứng tương thích với HID trên PC của mình, thì đó có thể là do màn hình cảm ứng bị tắt theo cách thủ công hoặc trình điều khiển HID đã lỗi thời.

Q3. Tôi có thể gỡ cài đặt màn hình cảm ứng tương thích với HID trên PC của mình không?

Ans. Có, Bạn có thể gỡ cài đặt màn hình cảm ứng tuân thủ HID trên PC của mình bằng cách nhấp chuột phải vào Thiết bị Giao diện Con người trong Trình quản lý Thiết bị và chọn Gỡ cài đặt.

Q4. Thế nào được gọi là thiết bị tuân thủ HID?

Ans. Một thiết bị tương thích với HID tuân theo một giao thức liên lạc cụ thể cho phép sử dụng thiết bị đó với hầu hết mọi hệ thống.

Q5. Có thể chuyển đổi máy tính xách tay sang màn hình cảm ứng không?

Ans. Tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay của bạn, bạn có thể thay đổi màn hình hiện tại thành màn hình cảm ứng. Nếu bo mạch chủ của bạn hỗ trợ màn hình cảm ứng, bạn có thể làm như vậy.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi về màn hình cảm ứng tuân thủ HID cung cấp đủ thông tin và giúp bạn khắc phục sự cố với sự trợ giúp của các phương pháp được cung cấp ở trên. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về hướng dẫn của chúng tôi và cũng để lại đề xuất hoặc thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  Sửa máy tính từ xa không thể kết nối với máy tính từ xa
x