Sửa lỗi trình cài đặt Star Citizen trên Windows 10

Spread the love

Star Citizen là một trò chơi nhiều người chơi phổ biến được phát triển bởi Cloud Imperium Games. Nó đã thu hút rất nhiều người chơi trên khắp thế giới và trò chơi khám phá không gian này không có bất kỳ sự cản trở nào và đảm bảo 100% niềm vui cho người chơi. Kích thước tệp của Star Citizen có ý nghĩa vì trò chơi này chứa các thiên hà để khám phá và khai thác. Nhưng, giống như nhiều lỗi trực tuyến, Star Citizen cũng có lỗi. Khi cố gắng cài đặt, cập nhật hoặc tải xuống trò chơi, bạn có thể gặp phải lỗi trình cài đặt Star Citizen trên PC chạy Windows 10 của mình. Lỗi này đôi khi có thể đi kèm với lời nhắc kèm theo thông báo, Đã xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt. Một số người dùng cũng báo cáo rằng lỗi này xảy ra khi họ cố gắng đăng nhập vào PTU (Public Test Universe). Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khác gây ra lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10. Tiếp tục đọc hướng dẫn này, để khắc phục sự cố nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen bằng một số bước khắc phục sự cố hiệu quả.

Cách sửa lỗi Star Citizen Installer trên Windows 10

Sau khi phân tích một số báo cáo và các nền tảng trực tuyến, chúng tôi đã thu thập được danh sách các lý do gây ra lỗi cài đặt Star Citizen. Phân tích chúng sâu hơn và bạn sẽ có ý tưởng để khắc phục sự cố bằng cách làm theo các giải pháp thích hợp.

  • Dữ liệu bị hỏng trong thư mục USER là lý do phổ biến gây ra sự cố đã thảo luận.

  • Bộ phần mềm chống vi-rút bảo vệ quá mức và các thành phần tường lửa đang cách ly các tệp của bạn và bạn không thể cài đặt hoặc tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào của trò chơi trên PC chạy Windows 10 của mình.
  • Bạn đang sử dụng trình khởi chạy trò chơi không tương thích và trong một số trường hợp, bạn đang sử dụng trình khởi chạy sai.
  • Nếu các tệp Star Citizen được phát tán dưới dạng một số thành phần ở khắp mọi nơi trên máy tính của bạn, một thông tin sai lệch lớn có thể xảy ra trong các mô-đun trò chơi.
  • Nếu bạn đang sử dụng SSD chuyên dụng để cài đặt tất cả các trò chơi trên PC của mình, đôi khi một thành phần bị hỏng trong SSD có thể dẫn đến sự cố nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen.
  • Không có đủ dung lượng trong PC chạy Windows 10 của bạn để cài đặt trò chơi. Bạn phải xóa các tệp không cần thiết và quản lý bộ nhớ để cài đặt Star Citizen vì nó yêu cầu kích thước lớn trên đĩa của bạn.
  • Trình điều khiển đồ họa trong máy tính của bạn không tương thích hoặc đã lỗi thời.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản Hệ điều hành đã lỗi thời và do đó các yêu cầu của trò chơi không được đáp ứng. Cách sửa lỗi Star Citizen Installer trên Windows 10

Dưới đây là một số ý tưởng khắc phục sự cố phổ biến sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Windows 10 lỗi trình cài đặt Star Citizen.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Làm theo các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản sau để khắc phục sự cố đã nói.

1. Khởi động lại PC

Thủ thuật chung để khắc phục tất cả các trục trặc tạm thời liên quan đến Star Citizen là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước.

1. Chuyển đến menu Windows Power User bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + X.

2. Bây giờ, nhấp vào Tắt hoặc đăng xuất.

3. Cuối cùng, nhấp vào Khởi động lại.

2. Đảm bảo kết nối mạng ổn định

Kết nối internet không ổn định và không đủ dẫn đến vấn đề nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen, ngoài ra nếu có bất kỳ chướng ngại vật hoặc nhiễu nào giữa bộ định tuyến của bạn và PC, chúng có thể gây nhiễu tín hiệu không dây và sẽ gây ra các vấn đề về độ ổn định. Hãy thử chạy kiểm tra tốc độ để kiểm tra tốc độ mạng của máy tính của bạn.

Nếu bạn đoán có sự cố không ổn định, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục điều tương tự.

3. Đóng các quy trình nền

Một số người dùng đã xác nhận rằng nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen có thể được giải quyết bằng cách đóng tất cả các chương trình và ứng dụng nền đang chạy trên Windows 10 PC. Để làm tương tự, hãy thực hiện các bước trong hướng dẫn Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 của chúng tôi và tiến hành theo hướng dẫn.

Khi bạn đã đóng tất cả các quy trình nền, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi cài đặt Star Citizen hay không.

Phương pháp 2: Chạy Trình cài đặt với tư cách Quản trị viên

Nếu Star Citizen không có đặc quyền quản trị bắt buộc, một số tính năng thiết yếu của trò chơi sẽ bị hạn chế khiến bạn gặp lỗi cài đặt Star Citizen bất cứ khi nào bạn mở trò chơi hoặc cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới để chạy trò chơi với tư cách quản trị viên.

1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Star Citizen trên màn hình nền hoặc vào thư mục cài đặt và nhấp chuột phải vào nó. Sau đó, chọn tùy chọn Thuộc tính.

2. Bây giờ, chuyển đến tab Tương thích và nhấp vào Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

3. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố trình cài đặt Star Citizen chưa.

Phương pháp 3: Quản lý bộ nhớ để cài đặt Star Citizen

Nếu không có chỗ trên máy tính của bạn để cài đặt Star Citizen, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề về trình cài đặt Star Citizen. Trò chơi tiêu tốn hơn 15GB dung lượng trên đĩa của bạn và nếu bạn vẫn muốn cập nhật trò chơi, thì cần thêm một số dung lượng. Vì vậy, gần 100 GB dung lượng sẽ được sử dụng hết trong ổ cứng nếu bạn cài đặt game và sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, là bước đầu tiên của quá trình khắc phục sự cố, hãy kiểm tra xem có đủ dung lượng trên máy tính của bạn hay không, đặc biệt là trên ổ đĩa mà bạn đang cài đặt trò chơi. Rất ít người dùng đã báo cáo rằng việc xóa dung lượng ổ đĩa trong máy tính đã giúp họ loại bỏ lỗi cài đặt Star Citizen. Điều này sẽ cho phép máy tính của bạn cài đặt các tệp mới bất cứ khi nào cần, điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 Cách Giải phóng Dung lượng Ổ cứng Trên Windows, giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trên PC chạy Windows 10 của mình.

Phương pháp 4: Xóa thư mục USER

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10 có thể được khắc phục bằng cách xóa thư mục USER trong Trình quản lý tệp của bạn. Điều này khắc phục hầu hết các vấn đề về tính toàn vẹn trong trò chơi và nếu bạn đoán tình huống này áp dụng cho bạn, hãy làm theo các hướng dẫn được liệt kê dưới đây để thực hiện điều tương tự.

1. Đầu tiên, đóng tất cả các quy trình nền.

2. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

3. Điều hướng đến thư mục cài đặt của Star Citizen như hình dưới đây:

D:RSI LauncherStarCitizen LIVE

Lưu ý: Đường dẫn thư mục cài đặt trên có thể không giống nhau đối với tất cả người dùng. Bạn có thể chuyển đến ổ đĩa Cục bộ cụ thể (ví dụ: C hoặc D) nơi bạn đã lưu các tệp.

4. Sau đó, cuộn xuống và nhấp đúp vào thư mục USER.

5. Chọn tất cả các tệp trong thư mục USER bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và nhấn nút Xóa.

6. Sau đó, đi tới Thùng rác và xóa tất cả các tệp đã xóa ở đó.

7. Cuối cùng, khởi chạy trò chơi và hoàn tất quá trình đăng nhập. Kiểm tra lại xem bạn có gặp phải sự cố trình cài đặt Star Citizen hay không.

Phương pháp 5: Sử dụng Trình khởi chạy mới

Nhiều người dùng bị ảnh hưởng đã giải quyết sự cố bằng cách sử dụng trình khởi chạy mới để khắc phục tất cả các sự cố không tương thích. Vì vậy, nếu bạn đoán trình khởi chạy của mình không tương thích với phiên bản hiện tại của trò chơi, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để khắc phục điều tương tự.

Lưu ý: Trước khi bạn cài đặt trò chơi, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng tất cả các quá trình nền liên quan đến trò chơi.

1. Tải xuống trình khởi chạy Star Citizen từ trang web chính thức

Lưu ý: Đảm bảo rằng tệp trình khởi chạy của trò chơi được cài đặt ở cùng một vị trí mà bạn đã cài đặt trò chơi.

2. Sau khi trò chơi được cài đặt trên PC, hãy khởi chạy lại trò chơi và cài đặt tất cả các bản cập nhật và kiểm tra xem sự cố có tái diễn hay không.

Phương pháp 6: Xóa RSILauncher khỏi AppData

Đôi khi, sự cố xảy ra do một số thư mục bị hỏng tạm thời trên PC Windows 10 của bạn. Khi bạn cài đặt trò chơi, trình cài đặt sẽ tạo một tệp cập nhật trong File Explorer của bạn. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các thư mục này có thể bị hỏng và ngăn trò chơi khởi chạy các bản cập nhật. Nếu bạn không chắc chắn cách xóa các thư mục RSILauncher và RSI khỏi PC của mình, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, lần lượt di chuyển đến các đường dẫn vị trí sau.

C:UsersUSERNAMEAppDataLocal
C:UsersUSERNAMEAppDataRoaming

Lưu ý: Đảm bảo bạn chọn hộp Mục ẩn trong tab Xem để xem thư mục AppData.

3. Bây giờ, tìm thư mục rsilauncher và RSI, nhấp chuột phải vào chúng và chọn tùy chọn Delete.

4. Khi bạn đã xóa các thư mục này, hãy khởi động lại trò chơi để kiểm tra xem bạn có thể cập nhật trò chơi mà không có nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen hay không.

Phương pháp 7: Đổi tên tệp máy chủ lưu trữ

Bất kỳ mục RSI nào không chính xác trong tệp máy chủ có thể gây ra lỗi cài đặt Star Citizen. Bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách xóa các mục RSI không chính xác khỏi tệp máy chủ theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, chuyển sang tab View và đánh dấu vào ô Hidden items trong phần Show / hide.

3. Bây giờ, sao chép và dán đường dẫn sau vào đường dẫn điều hướng của File Explorer. Tại đây, bạn bấm vào ô Tên tệp mở rộng bên dưới tab Chế độ xem như hình.

C:WindowsSystem32driversetc

4. Bây giờ, bạn chọn và nhấp chuột phải vào file host và chọn tùy chọn Rename như hình. Đổi tên tệp thành hosts.old.

5. Bây giờ tệp máy chủ có mục nhập sai sẽ bị bỏ qua, và lần sau khi bạn chạy các bản cập nhật của trò chơi, bạn sẽ không gặp phải lỗi cài đặt Star Citizen.

Phương pháp 8: Cập nhật Windows

Nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC Windows 10 của bạn góp phần gây ra lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cập nhật hệ điều hành Windows 10 của mình. Nếu bạn không biết cách cập nhật PC Windows 10 của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất Windows 10 và tiến hành theo hướng dẫn.

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows, hãy kiểm tra xem lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10 có được giải quyết hay không.

Phương pháp 9: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Star Citizen là một trò chơi đồ họa và để tận hưởng trải nghiệm chơi game không bị gián đoạn, tất cả các trình điều khiển đồ họa trong PC của bạn phải tương thích và ở phiên bản mới nhất của chúng. Nếu các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị lỗi, bạn phải cập nhật tất cả chúng. Tất cả các bản cập nhật mới nhất của trình điều khiển được phát hành từ các trang web chính thức tương ứng của họ hoặc bạn có thể cập nhật chúng theo cách thủ công. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa trong Windows 10 để cập nhật tất cả các trình điều khiển và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật của trò chơi hay không.

Phương pháp 10: Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Khi bạn vẫn gặp phải nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen sau khi cập nhật trình điều khiển Đồ họa, hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có rất nhiều phương pháp để cài đặt lại trình điều khiển trên Windows. Tuy nhiên, nếu bạn bối rối về cách triển khai tương tự, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và thực hiện tương tự.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen có được giải quyết hay không.

Phương pháp 11: Quay lại cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nếu phiên bản hiện tại của trình điều khiển đồ họa không tương thích với trò chơi của bạn, thì việc cập nhật hoặc cài đặt lại chúng sẽ không được sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước bằng cách làm theo hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem lỗi cài đặt Star Citizen đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 12: Sửa đổi cài đặt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Máy tính của bạn sẽ gặp phải lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10, do bộ tường lửa bảo vệ quá mức trong PC Windows 10. Để giải quyết sự cố, bạn có thể thêm quy tắc mới cho trò chơi của mình, đưa trò chơi vào danh sách trắng hoặc là cách sửa cuối cùng, tạm thời tắt tường lửa.

Lựa chọn I: Công dân ngôi sao trong danh sách trắng

Để cho phép Star Citizen trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows.

Tùy chọn II: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Nếu danh sách trắng trò chơi không giúp được bạn, hãy xem hướng dẫn Cách tắt Tường lửa Windows 10 của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Tùy chọn III: Tạo quy tắc mới trong tường lửa

1. Nhấn phím Windows và nhập Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, sau đó nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Trong ngăn bên trái, chọn tùy chọn Quy tắc đến.

3. Đi tới ngăn bên phải và chọn Quy tắc mới… như được mô tả.

4. Sau đó, hãy đảm bảo nếu bạn chọn tùy chọn Chương trình trong Loại quy tắc bạn muốn tạo? và chọn Tiếp theo> như mô tả.

5. Bây giờ, chọn nút Browse… bên cạnh Đường dẫn chương trình này: như hình minh họa.

6. Bây giờ, hãy truy cập đường dẫn C: Program Files (x86) Star Citizen và nhấp đúp vào tệp thiết lập. Tại đây, nhấp vào nút Mở.

7. Tại đây, nhấp vào Tiếp theo> trong cửa sổ Trình hướng dẫn Quy tắc Gửi đến Mới như được mô tả.

8. Sau đó, bạn bấm vào Cho phép kết nối và chọn Tiếp theo> như hình.

9. Các hộp Đảm bảo Miền, Riêng tư, Công khai được nhấp vào và chọn tùy chọn Tiếp theo>.

10. Cuối cùng, đặt tên cho quy tắc mới của bạn và nhấp vào Hoàn tất.

Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi cài đặt Star Citizen hay chưa.

Phương pháp 13: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Tương tự như bộ tường lửa, hãy tắt chương trình chống vi-rút trong máy tính của bạn để khắc phục sự cố nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen trong trò chơi của bạn. Nếu có bất kỳ mối đe dọa nào về các chương trình hoặc tệp độc hại trên máy tính của bạn. Vô hiệu hóa tạm thời chương trình chống vi-rút bảo vệ quá mức theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10.

Nếu bạn có thể cài đặt các bản cập nhật của trò chơi sau khi tắt chương trình chống vi-rút trên máy tính, bạn nên gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn khỏi PC của mình. Nếu bạn muốn làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để Buộc gỡ cài đặt các chương trình sẽ không gỡ cài đặt trong Windows 10.

Phương pháp 14: Cài đặt lại trò chơi ở một vị trí khác

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố nhật ký kiểm tra lỗi trình cài đặt Star Citizen sau khi thực hiện tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên, thì bạn có thể cài đặt lại trò chơi ở một số vị trí khác mà bạn có đủ dung lượng (hơn 60GB). Nhiều người dùng đã xác nhận rằng việc cài đặt lại trò chơi đã giúp họ khắc phục sự cố lỗi trình cài đặt Star Citizen Windows 10. Mặc dù không có lý do rõ ràng tại sao đây là một bản sửa lỗi tiềm năng, hãy làm theo cách sửa lỗi thông thường này để giải quyết vấn đề.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

3. Bây giờ, tìm kiếm và nhấp vào Star Citizen và chọn tùy chọn Uninstall.

4. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Star Citizen.

5. Sau đó, truy cập trang tải xuống chính thức của RSI và nhấp vào NHẬN TẤT CẢ THÔNG TIN TRÊN nút TẢI XUỐNG MỚI NHẤT. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt gói trên máy tính của bạn.

Khi bạn đã cài đặt trò chơi, bạn sẽ không gặp phải lỗi nữa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng tương tự, thì có thể bạn đã cài đặt trò chơi trong ổ SSD chuyên dụng của mình. Trong trường hợp đó, bạn phải định dạng SSD của mình theo hướng dẫn trong phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 15: Định dạng SDD (Không được khuyến nghị)

Trong trường hợp, nếu bạn đang sử dụng SSD để cài đặt trò chơi trên PC chạy Windows 10 của mình thì việc làm theo các phương pháp khắc phục sự cố được liệt kê không có mục đích gì. Trong trường hợp này, bạn phải định dạng SSD hoàn toàn để khắc phục sự cố. Điều này có vẻ không cần thiết, nhưng đây là một phương pháp hiệu quả để sửa lỗi Cài đặt trong máy tính của bạn. Một số người dùng đã xác nhận rằng phương pháp này hữu ích và bạn có thể định dạng SSD của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách Định dạng Đĩa hoặc Ổ trong Windows 10. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, trò chơi đã lưu và nội dung cá nhân khác trên SSD của mình, bạn phải sao lưu trước tất cả chúng trước khi định dạng ổ đĩa. Quá trình này sẽ xóa dữ liệu và tất cả các thông tin khác trên SSD.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục lỗi trình cài đặt Star Citizen trên PC chạy Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét

  Cách tải trò chơi Minesweeper và Solitaire cổ điển trên Windows 10
x