Sửa lỗi Trình quản lý âm thanh Realtek không mở trong Windows 10

Spread the love

Realtek Audio Manager ở đâu và nó được sử dụng để làm gì? Vâng, Realtek Audio Manager được sử dụng để thay đổi cài đặt âm thanh của loa tích hợp trên PC của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải sự cố không mở Trình quản lý âm thanh Realtek. Bài viết có các phương pháp cho câu hỏi về cách tìm Trình quản lý âm thanh Realtek và khắc phục sự cố với Trình quản lý âm thanh. Bạn có thể sử dụng bài viết làm câu trả lời cho câu hỏi về cách mở Realtek HD Audio Manager Windows 10 và khắc phục các sự cố liên quan đến Audio Manager.

Cách khắc phục Trình quản lý âm thanh Realtek không mở trong Windows 10

Các nguyên nhân có thể khiến Trình quản lý âm thanh Realtek không hoạt động trên PC của bạn được liệt kê ở đây trong phần này.

  • Thiếu biểu tượng Trình quản lý âm thanh- Nếu biểu tượng Trình quản lý âm thanh Realtek bị thiếu trên Thanh tác vụ, bạn có thể không sử dụng được Trình quản lý âm thanh.

  • Xung đột với trình điều khiển âm thanh được cài đặt sẵn- Nếu trình điều khiển âm thanh được cài đặt trên PC của bạn không xung đột với phiên bản cập nhật của trình điều khiển âm thanh, bạn có thể không sử dụng được Trình quản lý âm thanh.

  • Trình điều khiển âm thanh lỗi thời- Nếu Trình điều khiển âm thanh trên PC của bạn đã lỗi thời, bạn có thể không sử dụng được Trình quản lý âm thanh trên PC của mình.

  • Trình điều khiển âm thanh bị hỏng- Nếu Trình điều khiển âm thanh bị hỏng trên PC của bạn, bạn có thể không sử dụng được Trình quản lý âm thanh và thay đổi cài đặt.

  • Windows lỗi thời- Nếu bạn đang sử dụng Windows lỗi thời, bạn có thể không sử dụng được Trình quản lý âm thanh trên PC của mình.

  • Cài đặt Realtek Audio Manager không đúng cách- Nếu trình điều khiển âm thanh không được cài đặt đúng cách trên PC của bạn; bạn có thể không sử dụng được Realtek Audio Manager.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản được mô tả trong phần này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không mở Trình quản lý âm thanh Realtek trên PC của bạn.

1. Khởi động lại PC

Nếu có một số trục trặc nhất định trên PC không cho phép bạn mở Trình quản lý âm thanh Realtek, bạn có thể thử khởi động lại PC của mình. Để khởi động lại PC của bạn, hãy nhấn phím Windows, nhấp vào nút Nguồn trên menu BẮT ĐẦU và nhấp vào tùy chọn Khởi động lại để khởi động lại PC của bạn.

2. Sửa chữa các tập tin bị hỏng

Bạn có thể kiểm tra các tệp hệ thống bị hỏng trên PC của mình bằng cách sử dụng công cụ quét DISM và SFC để khắc phục sự cố với Trình quản lý âm thanh Realtek. Đọc bài viết về cách sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10 để kiểm tra các tệp hệ thống bị hỏng.

3. Cập nhật Windows

Nếu bạn đang sử dụng Windows lỗi thời trên PC của mình, bạn có thể không sử dụng được bất kỳ chức năng nào trên PC của mình. Để khắc phục sự cố với Realtek Audio Manager, bạn cần cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất trên PC của mình. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows 10 mới nhất để khắc phục sự cố.

4. Đặt lại BIOS về Cài đặt Mặc định

Nếu không có phương pháp nào phù hợp với bạn, bạn có thể thử đặt lại BIOS về cài đặt mặc định trên PC của mình.

Lưu ý: Phương pháp được giải thích trong phần này dựa trên PC Lenovo và có thể khác tùy theo loại nhà sản xuất của bạn.

1. Đầu tiên, khởi động lại PC và nhấn phím F1 để vào BIOS trên PC của bạn.

2. Nhấn phím F9 để tải cài đặt BIOS mặc định trên PC của bạn và nhấn phím F10 để lưu cài đặt.

Bây giờ, đây là các phương pháp khắc phục sự cố nâng cao để khắc phục sự cố.

Phương pháp 1: Chạy Trình gỡ rối âm thanh đang phát

Bạn có thể thử khắc phục sự cố trong trình điều khiển Realtek Audio để khắc phục sự cố với Trình quản lý âm thanh Realtek. Sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để khắc phục sự cố trong Trình điều khiển âm thanh và khắc phục sự cố.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba hoặc tải xuống ứng dụng sửa lỗi trình điều khiển bằng ứng dụng Google Chrome trên PC của mình.

Phương pháp 2: Định vị Trình quản lý âm thanh Realtek

Đôi khi, bạn có thể chưa định vị Trình quản lý âm thanh Realtek trên PC của mình và trình quản lý có thể không hoạt động bình thường. Bạn cần xác định vị trí ứng dụng và sau đó khởi chạy nó để khắc phục sự cố không mở Trình quản lý âm thanh Realtek. Có 3 tùy chọn để mở Trình quản lý âm thanh trên PC của bạn, như được liệt kê bên dưới trong phần.

Tùy chọn I: Thông qua Thanh tác vụ

Bạn có thể mở Trình quản lý âm thanh bằng các biểu tượng trên Thanh tác vụ, biểu tượng này sẽ nằm trên Thanh tác vụ hoặc trong menu bật lên Hiển thị biểu tượng ẩn. Nhấp vào Trình quản lý âm thanh Realtek để khởi chạy cửa sổ ứng dụng trên PC của bạn.

Tùy chọn II: Thông qua Windows Explorer

Bạn có thể khởi chạy Trình quản lý âm thanh Realtek bằng Windows Explorer trên PC của mình bằng cách mở vị trí tệp nguồn.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để khởi chạy File Explorer.

2. Vào thư mục This PC> Local Disk (C :)> Program Files> Realtek> Audio> HAD.

2. Nhấp đúp vào tệp ứng dụng RAVCpl64 để mở Trình quản lý âm thanh Realtek.

Tùy chọn III: Thông qua Bảng điều khiển

Sử dụng ứng dụng Bảng điều khiển, bạn có thể khởi chạy Trình quản lý âm thanh Realtek trên PC của mình. Đây là cách mở Realtek HD Audio Manager trong Windows 10.

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> biểu tượng Nhỏ, sau đó nhấp vào Trình quản lý âm thanh HD Realtek.

Do đó, đây là cách bạn có thể mở Realtek HD Audio Manager trên Windows 10.

Phương pháp 3: Bật ứng dụng khởi động trình quản lý âm thanh Realtek

Trình quản lý âm thanh Realtek có thể đã bị tắt trong Trình quản lý tác vụ và bạn không thể mở ứng dụng. Bạn cần bật ứng dụng trên Trình quản lý tác vụ để khắc phục sự cố Trình quản lý âm thanh Realtek không mở.

1. Nhấn phím Windows, nhập Task Manager và nhấp vào Open.

2. Điều hướng đến tab Khởi động, chọn Trình quản lý âm thanh Realtek HD trong danh sách và nhấp vào nút Bật để bật Trình quản lý âm thanh Realtek.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển âm thanh Realtek

Bạn có thể thử cài đặt thủ công phiên bản mới nhất của Trình điều khiển âm thanh Realtek để khắc phục sự cố Trình quản lý âm thanh Realtek không mở trên PC của bạn. Có nhiều tùy chọn khác nhau để cài đặt trình điều khiển Âm thanh trên PC của bạn để khắc phục sự cố trong phần này.

Bước I: Hiển thị trình điều khiển thiết bị ẩn

Đôi khi, bạn có thể không truy cập được Trình quản lý âm thanh Realtek trong Trình quản lý thiết bị nếu nó bị ẩn. Bạn có thể sử dụng phương pháp được mô tả ở đây để hiển thị các thiết bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị và thực hiện các thay đổi đối với chúng.

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào tab Xem trong cửa sổ và nhấp vào tùy chọn Hiển thị thiết bị ẩn trên menu để xem tất cả các thiết bị trong Trình quản lý Thiết bị.

Bước II: Cập nhật trình điều khiển

Nếu Trình điều khiển âm thanh Realtek của bạn đã lỗi thời, bạn cần cập nhật trình điều khiển này lên phiên bản mới nhất để sử dụng Trình quản lý âm thanh. Làm theo bất kỳ một trong các phương pháp nhất định để cập nhật trình điều khiển.

Tùy chọn I: Thông qua Trình quản lý Thiết bị

Đọc bài viết được cung cấp tại đây để biết phương pháp cập nhật Trình điều khiển âm thanh Realtek trên PC của bạn.

Tùy chọn II: Thông qua Danh mục Microsoft Update

Bạn có thể cài đặt Trình điều khiển âm thanh Realtek từ Danh mục Microsoft Update để khắc phục sự cố Trình quản lý âm thanh Realtek không mở trên PC của bạn.

1. khởi chạy Google Chrome bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm của Windows. Nhấp vào Mở.

2. Mở trang web chính thức của Danh mục Microsoft Update và nhấp vào nút Tải xuống dựa trên Thông số kỹ thuật Windows của bạn.

3. Trong cửa sổ Tải xuống, nhấp vào liên kết có sẵn để bắt đầu quá trình tải xuống và lưu tệp vào PC của bạn.

4. Nhấp chuột phải vào tệp đã tải xuống và nhấp vào tùy chọn Trích xuất tệp… để giải nén tệp.

5. Cuối cùng, chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt các bản cập nhật.

Tùy chọn III: Thông qua các nhà sản xuất OEM

Bạn có thể cài đặt trình điều khiển Realtek Audio từ Nhà sản xuất OEM trực tiếp trên PC của mình và gỡ cài đặt trình điều khiển hiện có. Làm theo các bước được cung cấp trong phương pháp tại đây để tải xuống trình điều khiển từ Nhà sản xuất OEM trên PC của bạn.

Tùy chọn IV: Cài đặt Codec âm thanh độ nét cao

Bạn có thể cài đặt Trình điều khiển âm thanh Realtek bằng cách cài đặt Bộ giải mã âm thanh độ nét cao hoặc phần mềm trên PC của bạn.

1. Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.

2. Mở trang web chính thức của Realtek High Definition Codecs và nhấp vào nút Tải xuống trong phần Windows theo thông số kỹ thuật Windows của bạn.

3. Chạy tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển Realtek Audio trên PC của bạn.

Tùy chọn V: Thông qua Ứng dụng Hỗ trợ Trình điều khiển

Nếu bạn không thể cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển âm thanh thường xuyên, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng nhận dạng tự động để tìm trình điều khiển phù hợp hoặc ứng dụng Hỗ trợ trình điều khiển.

1. Mở trình duyệt Google Chrome.

2. Mở trang web chính thức của ứng dụng Hỗ trợ Trình điều khiển và nhấp vào nút TẢI XUỐNG NGAY trên trang.

3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình trong trình hướng dẫn cài đặt và nhấp vào nút OK trên cửa sổ Vẫn cài đặt.

4. Sau khi ứng dụng quét PC của bạn, hãy nhấp vào Trình điều khiển âm thanh Realtek và nhấp vào Khắc phục sự cố! để cài đặt trình điều khiển đã cập nhật.

Phương pháp 5: Sửa đổi trình điều khiển âm thanh Realtek

Bạn có thể sử dụng các phương pháp được giải thích trong phần này để sửa đổi trình điều khiển Realtek Audio và khắc phục sự cố không mở Trình quản lý âm thanh Realtek trên PC của bạn.

Tùy chọn I: Cập nhật trình điều khiển khôi phục

Nếu trình điều khiển âm thanh của bạn hoạt động tốt hơn trong phiên bản trước đó so với phiên bản cập nhật, bạn có thể thử quay lại cài đặt trước đó. Đọc bài viết về cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10.

Tùy chọn II: Thêm phần cứng kế thừa

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố với Trình điều khiển âm thanh Realtek, bạn có thể thử thêm phần cứng Kế thừa vào trình điều khiển trên Trình quản lý thiết bị. Làm theo các bước sau để thêm Phần cứng Kế thừa cho Trình điều khiển Âm thanh Realtek.

1. Mở Trình quản lý Thiết bị và chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

2. Sau đó, nhấp vào Hành động> Thêm tùy chọn phần cứng kế thừa.

3. Chọn Tìm kiếm và cài đặt phần cứng tự động (Được khuyến nghị) và nhấp vào Tiếp theo.

Phương pháp 6: Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Realtek

Bạn có thể gỡ cài đặt Trình điều khiển âm thanh Realtek và sau đó trình điều khiển sẽ được cài đặt lại tự động. Đọc bài viết để khắc phục sự cố âm thanh Cập nhật người tạo Windows 10.

***

Bài viết thảo luận về các phương pháp để khắc phục sự cố Realtek Audio Manager không mở trong Windows 10. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho các truy vấn của mình như cách tìm Realtek Audio Manager hoặc Realtek Audio Manager ở đâu và cách mở Realtek HD Audio Trình quản lý trong Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc truy vấn nào về chủ đề được thảo luận, bạn có thể để lại chúng trong phần nhận xét bên dưới.

  Windows lưu ảnh chụp màn hình ở đâu?
x