Sửa lỗi tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10

Spread the love

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10 trong Cài đặt mạng và Internet. Bạn có thể gặp phải sự cố này khi một hoặc nhiều dịch vụ bắt buộc không chạy trên PC của bạn. Ngoài ra, nếu có trình điều khiển lỗi thời, tệp bị hỏng, trục trặc trong hồ sơ người dùng, hệ điều hành Windows lỗi thời và xung đột TCP / IP trong máy tính của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố Windows 10 biến mất tùy chọn WiFi. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tương tự. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc bên dưới!

Cách khắc phục tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các phương pháp khắc phục sự cố đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn sửa lỗi WiFi bị biến mất Windows 10 vấn đề. Làm theo chúng như hướng dẫn để đạt được kết quả nhanh hơn.

Lưu ý: Luôn đảm bảo bạn tạo điểm khôi phục hệ thống để khôi phục PC nếu có sự cố.

Phương pháp 1: Các bước khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi thử bất kỳ phương pháp nào khác, hãy làm theo các cách hack đơn giản sau. Đôi khi, bạn có thể đủ may mắn để có thể sửa lỗi WiFi bị thiếu do các sự cố kết nối mạng chỉ bằng những cú nhấp chuột đơn giản.

 • Khởi động lại PC.
 • Tắt các thiết bị không dây khác như loa Bluetooth, Alexa và các thiết bị tương tự khác.
 • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc đặt lại nếu cần.
 • Kiểm tra xem thẻ WiFi đã được kết nối đúng cách chưa. Thực hiện theo các điểm nhất định để kiểm tra kết nối mạng của bạn.
  • Nếu PC của bạn không có thẻ không dây tích hợp và do đó bạn sử dụng thẻ WiFi bên ngoài, hãy đảm bảo thẻ được kết nối đúng cách và chắc chắn để khắc phục tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10.
  • Ngoài ra, hãy chạy kiểm tra ping để kiểm tra kết nối internet.

Phương pháp 2: Bật WiFi

Nếu không thấy WiFi trên Thanh tác vụ, bạn có thể bật tính năng này từ menu cài đặt như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I để mở cài đặt Windows.

2. Bây giờ, nhấp vào tùy chọn Mạng & Internet như hình.

3. Bây giờ, trong khung bên trái, hãy nhấp vào tab Wi-Fi và bật nút Wi-Fi.

Phương pháp 3: Bật Bộ điều hợp mạng

Đôi khi, nếu bộ điều hợp Wi-Fi không được bật trên PC của bạn, bạn sẽ gặp phải lỗi tùy chọn WiFi không hiển thị. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn đơn giản để bật WiFi trên máy tính của bạn.

1. Điều hướng đến hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Bây giờ, gõ ncpa.cpl và nhấn phím Enter.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng đang hoạt động của bạn và kiểm tra xem nó đã được bật hay tắt.

3A. Nhấp vào Bật nếu trạng thái bị vô hiệu hóa.

3B. Nếu trạng thái đã ở trong Bật, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

4. Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi WiFi không hiển thị trong Windows 10 chưa.

Phương pháp 4: Tắt Chế độ trên máy bay

Bật Chế độ trên máy bay sẽ vô hiệu hóa WiFi, Bluetooth, chế độ di động, tất cả các dịch vụ vô tuyến, v.v. Do đó, bạn nên tắt chế độ trên máy bay để khắc phục sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10. Thông thường, có một phím chuyên dụng trên bàn phím của bạn để bật hoặc tắt Chế độ trên máy bay. Nhấn phím để thực hiện tương tự hoặc thực hiện các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + A để mở Action Center. Kiểm tra xem Chế độ trên máy bay đã được bật chưa.

2A. Nếu Chế độ trên máy bay được bật, hãy nhấp vào cài đặt để tắt.

2B. Nếu Chế độ trên máy bay chưa được bật, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Lưu ý: Mở Cài đặt bằng cách nhấp cùng nhau phím Windows + I và nhấp vào Mạng & Internet như bạn đã làm trong Phương pháp 3. Bây giờ, chọn Chế độ trên máy bay từ ngăn bên trái và tắt cài đặt Chế độ trên máy bay.

  Thiết bị đồng hành Windows Hello là gì?

Phương pháp 5: Khởi động lại các quy trình của Windows Explorer

Một số người dùng đã báo cáo rằng việc khởi động lại các quy trình Windows Explorer sẽ giúp giải quyết vấn đề Windows 10 đã biến mất tùy chọn WiFi. Thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê dưới đây để làm điều tương tự.

1. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Trong tab Processes, nhấp vào Windows Explorer và chọn nút Restart.

3. Bây giờ, Windows Explorer khởi động lại và sự cố thiếu kết nối mạng WiFi sẽ được khắc phục ngay bây giờ.

Phương pháp 6: Chạy trình gỡ rối mạng

Để khắc phục các sự cố kết nối internet khác nhau, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn được cung cấp trong PC Windows 10 bất cứ khi nào cần. Bằng cách sử dụng công cụ trình khắc phục sự cố mạng của Windows, bạn có thể phân tích và chẩn đoán bất kỳ sự cố phổ biến nào liên quan đến mạng. Đây là một quy trình có hệ thống, khi được thực hiện từng bước, sẽ giúp bạn khắc phục sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách Khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để tìm hiểu các bước khắc phục sự cố cơ bản để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến mạng bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng của Windows.

Bạn có thể sử dụng các bước này để chẩn đoán kết nối Wi-Fi, Ethernet và tất cả bộ điều hợp mạng trong PC chạy Windows 10 của mình. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có tùy chọn WiFi đã khắc phục không hiển thị sự cố hay không.

Phương pháp 7: Bật khám phá mạng

Đôi khi, khi bạn vô tình tắt tính năng Phát hiện mạng trong PC chạy Windows 10 của mình, bạn sẽ gặp phải sự cố biến mất tùy chọn WiFi. Tuy nhiên, bạn có thể bật tùy chọn Network Discovery bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control Panel. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Sau đó, đặt Chế độ xem theo dưới dạng Danh mục và nhấp vào Mạng và Internet.

3. Bây giờ, nhấp vào Trung tâm Mạng và Chia sẻ như được mô tả.

4. Bây giờ, bạn bấm vào liên kết Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao như hình.

5. Bây giờ, hãy chọn hộp bên cạnh Bật khám phá mạng và đảm bảo rằng bạn cũng đánh dấu vào tùy chọn Bật thiết lập tự động của thiết bị được kết nối mạng như được tô sáng.

6. Cuối cùng, nhấp vào Lưu thay đổi. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10 chưa.

Phương pháp 8: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Khi PC chạy Windows 10 của bạn bị bất kỳ phần mềm độc hại nào tấn công, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị đe dọa. Ngoài ra, nếu bạn không tắt PC đúng cách và nếu máy tính của bạn có các thành phần cập nhật Windows chưa hoàn chỉnh, bạn sẽ phải đối mặt với tùy chọn WiFi không hiển thị trong sự cố Windows 10.

Tuy nhiên, tất cả các tệp cấu hình bị hỏng có thể được giải quyết bằng cách sửa chữa chúng. Máy tính Windows 10 có các công cụ có sẵn như Trình kiểm tra tệp hệ thống và các tiện ích Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tùy chọn WiFi không hiển thị.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Sửa chữa tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước như được hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Sau khi bạn đã sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng trên PC của mình.

Phương pháp 9: Đặt lại TCP / IP

Đôi khi, cài đặt TCP / IP xung đột có thể dẫn đến sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10. Đặt lại cài đặt TCP / IP sẽ đặt lại tất cả các Cài đặt Giao thức Internet như mục nhập máy chủ DNS, giá trị IP, mục nhập mặt nạ mạng con, v.v. Vì vậy, nếu có bất kỳ mục nhập nào bị hỏng trong các cài đặt này, tất cả chúng sẽ được đặt thành mặc định, do đó khắc phục sự cố Windows 10 đã biến mất tùy chọn WiFi.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để tìm hiểu các bước khắc phục sự cố cơ bản để đặt lại cài đặt TCP / IP.

Sau khi thực hiện các bước, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10 hay không.

Phương pháp 10: Khởi động dịch vụ WLAN AutoConfig

Rất nhiều dịch vụ sẽ chạy trong nền bất cứ khi nào bạn khởi động PC Windows 10 của mình. Một trong số đó là dịch vụ WLAN AutoConfig chịu trách nhiệm về các dịch vụ WiFi. Nếu dịch vụ này bị vô hiệu hóa, bạn có thể gặp phải tùy chọn WiFi không hiển thị trong sự cố Windows 10 và những gì bạn cần làm là khởi động lại dịch vụ theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Services như hình minh họa. Sau đó, nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

  Cách loại bỏ Watermark 'Yêu cầu hệ thống không đạt' trong Windows 11

2. Bây giờ, tìm kiếm WLAN AutoConfig Service và nhấp đúp vào nó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào WLAN AutoConfig Service và chọn tùy chọn Thuộc tính từ danh sách thả xuống.

3. Bây giờ, hãy chọn kiểu Khởi động là Tự động.

3A. Nếu trạng thái Dịch vụ không Chạy, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu.

3B. Nếu trạng thái Dịch vụ đang Chạy, hãy nhấp vào nút Dừng một lúc và Bắt đầu lại.

4. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi. Bây giờ, bạn sẽ có tùy chọn cố định WiFi đã biến mất vấn đề Windows 10.

Phương pháp 11: Xóa tất cả các tệp khỏi thư mục Wlansvc

Các tệp trong thư mục Wlansvc (dịch vụ WLAN AutoConfig) chịu trách nhiệm tìm bất kỳ mạng không dây nào xung quanh PC Windows của bạn. Nếu có bất kỳ tệp nào bị hỏng hoặc không tương thích trong thư mục này, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề WiFi không hiển thị trong Windows 10. Để giải quyết sự cố, hãy dừng dịch vụ WLAN AutoConfig, xóa thư mục Wlansvc khỏi File Explorer và khởi động lại dịch vụ. Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến tương tự.

1. Lặp lại các bước 1 – 2 trong Phương pháp 11 và nhấp chuột phải vào WLAN AutoConfig Service.

2. Nếu trạng thái Dịch vụ đang Chạy, hãy nhấp vào nút Dừng. Nếu không, chuyển sang Bước 3.

3. Bây giờ, nhấn và giữ phím Windows + E để mở Windows Explorer.

4. Điều hướng đến vị trí nhất định và chọn tất cả các thư mục bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

C:ProgramDataMicrosoftWlansvcProfilesInterfaces

5. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Xóa như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Nếu bạn được nhắc với thông tin đăng nhập quản trị viên trong quá trình xóa, hãy nhập mật khẩu và tiếp tục.

6. Bây giờ, đóng cửa sổ Dịch vụ và khởi động lại PC của bạn.

7. Một lần nữa, khởi chạy cửa sổ Dịch vụ và chọn kiểu Khởi động là Tự động như bạn đã làm trước đó trong phương pháp trên.

8. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi.

Kiểm tra xem tùy chọn WiFi đã biến mất, sự cố Windows 10 có được giải quyết hay không.

Phương pháp 12: Bật các dịch vụ thiết yếu

Để tránh và ngăn tùy chọn WiFi không hiển thị trong sự cố Windows 10 xảy ra trong PC của bạn, một số dịch vụ thiết yếu phải có trạng thái hoạt động. Khi có vấn đề với bất kỳ dịch vụ nào trong số này, bạn sẽ gặp phải một số xung đột trong việc kết nối với mạng WiFi. Dưới đây là một số hướng dẫn để kiểm tra xem các dịch vụ thiết yếu có đang chạy trên PC của bạn hay không.

1. Mở cửa sổ Dịch vụ theo hướng dẫn trong các phương pháp trên.

2. Bây giờ, cuộn xuống và tìm kiếm dịch vụ Windows EventLog.

3. Kiểm tra Trạng thái của dịch vụ.

3A. Nếu Trạng thái được đặt thành Đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn tùy chọn Dừng. Chờ một lúc và sau đó nhấp vào Bắt đầu lại.

3B. Nếu Trạng thái không được đặt thành Đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn tùy chọn Bắt đầu.

4. Lặp lại các bước này cho các dịch vụ bên dưới.

 • Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC)
 • cập nhật hệ điều hành Window
 • Máy khách DHCP
 • Tự động thiết lập thiết bị được kết nối mạng
 • Nhà môi giới kết nối mạng
 • Kết nối mạng
 • Hỗ trợ kết nối mạng
 • Dịch vụ danh sách mạng
 • Nhận thức về vị trí mạng
 • Dịch vụ thiết lập mạng
 • Dịch vụ giao diện cửa hàng mạng

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có tùy chọn WiFi đã khắc phục không hiển thị trong sự cố Windows 10 hay không.

Phương pháp 13: Tắt Chế độ tiết kiệm năng lượng

Bộ điều hợp mạng của bạn có thể tự động tắt nếu bạn đã bật chế độ tiết kiệm năng lượng trong máy tính Windows 10 của mình. Điều này dẫn đến sự cố WiFi không hiển thị trong Windows 10. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ tiết kiệm năng lượng theo hướng dẫn bên dưới.

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị bằng cách nhập nó vào menu tìm kiếm của Windows 10 và nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, nhấp đúp vào phần Bộ điều hợp mạng.

3. Sau đó, nhấp chuột phải vào Bộ điều hợp mạng của bạn và chọn tùy chọn Thuộc tính như hình minh họa.

4. Sau đó, chuyển sang cửa sổ Quản lý Nguồn trong cửa sổ Thuộc tính bộ điều hợp mạng và bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện.

5. Cuối cùng, nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố WiFi đã biến mất Windows 10 chưa.

Phương pháp 14: Cập nhật Windows

Để khắc phục mọi sự cố kết nối internet phổ biến như thiếu WiFi trong kết nối mạng, bạn phải đảm bảo PC của mình có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Microsoft phát hành các bản cập nhật định kỳ để sửa mọi bản cập nhật bị lỗi và lỗi trong các bản cập nhật trước đó. Ngoài ra, cập nhật Windows sẽ giải quyết mọi cuộc tấn công nguy hiểm và luôn giữ cho PC của bạn an toàn hơn. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật Hệ điều hành Windows và triển khai các hướng dẫn trong hệ thống Windows 10 của bạn.

  Sửa lỗi cập nhật Windows 10 0x80072ee7

Sau khi cập nhật PC chạy Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Wi-Fi trên Windows 10 chưa.

Phương pháp 15: Tắt Bộ điều hợp ảo Microsoft WiFi Direct

Bộ điều hợp ảo Microsoft WiFi Direct được sử dụng để chia sẻ kết nối mạng hoặc truyền tệp nhanh hơn. Nhưng bộ điều hợp ảo WiFi Direct này có thể gây ra sự nhầm lẫn giữa các bộ điều hợp mạng khác, do đó gây ra sự cố tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10. Bạn nên tắt Bộ điều hợp ảo Microsoft WiFi Direct bằng cách thực hiện các bước như đã thảo luận trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt WiFi Direct trong Windows 10

Sau khi tắt Bộ điều hợp ảo WiFi Direct, hãy kiểm tra xem bạn có tùy chọn WiFi đã khắc phục không hiển thị sự cố hay không.

Phương pháp 16: Cập nhật trình điều khiển Wifi

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải vấn đề WiFi không hiển thị trong Windows 10 sau khi thử tất cả các cách giải quyết này, bạn nên cập nhật trình điều khiển WiFi. Ngoài ra, cập nhật trình điều khiển mạng sẽ cải thiện độ tin cậy của modem và tăng tốc độ mạng. Do đó, bạn nên cập nhật trình điều khiển WiFi trong máy tính của mình để tăng độ tin cậy của card mạng, giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích và cuối cùng là sửa lỗi WiFi bị thiếu do sự cố kết nối mạng. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để làm như vậy.

Phương pháp 17: Cài đặt lại trình điều khiển Wifi

Nếu việc cập nhật trình điều khiển WiFi không mang lại cho bạn bản sửa lỗi, thì hãy thử cài đặt lại chúng để giải quyết các tệp bị hỏng. Cài đặt lại trình điều khiển WiFi rất dễ dàng và bạn có thể làm như vậy bằng cách làm theo các hướng dẫn như đã thảo luận trong Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10. Sau khi cài đặt lại trình điều khiển mạng, hãy kiểm tra xem bạn có tùy chọn WiFi đã khắc phục không hiển thị sự cố hay không.

Phương pháp 18: Bật biểu tượng WiFi qua Chính sách nhóm

Nếu bạn đang gặp phải sự cố biến mất tùy chọn WiFi, có thể có một sửa đổi sai trong trình chỉnh sửa Chính sách nhóm. Để bật biểu tượng WiFi qua trình chỉnh sửa Chính sách nhóm, hãy làm theo hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập gpedit.msc và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở Local Group Policy Editor với quyền quản trị.

3. Bây giờ, điều hướng đến Cấu hình người dùng> Mẫu quản trị> Menu Bắt đầu và thư mục Thanh tác vụ.

4. Trong khung bên phải, cuộn xuống và nhấp đúp vào biểu tượng Remove Network từ Start Menu.

5. Sau đó, nhấp vào nút radio Disabled và chọn Apply> OK để lưu các thay đổi.

Phương pháp 19: Thêm mạng Wi-Fi theo cách thủ công

Tuy nhiên, bạn vẫn không đạt được bất kỳ bản sửa lỗi nào cho tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10, bạn có thể thêm mạng WiFi của mình theo cách thủ công theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập cài đặt WiFi. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, bạn bấm vào Quản lý các mạng đã biết như hình.

3. Sau đó, nhấp vào Thêm mạng mới.

4. Sau đó, điền vào các trường Tên mạng và Loại bảo mật của mạng đó và nhấp vào Lưu.

Phương pháp 20: Đặt lại cài đặt mạng

Nếu bạn không thể khắc phục tùy chọn WiFi không hiển thị sau khi thử tất cả các phương pháp này, hãy đặt lại tất cả cài đặt mạng. Phương pháp này cài đặt tất cả các cài đặt mạng về cài đặt mặc định của nó và tất cả các thành phần mạng được đặt thành cài đặt mặc định. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách Đặt lại Cài đặt Mạng trên Windows 10

Phương pháp 21: Cài đặt sạch Windows 10

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố Wi-Fi không hiển thị trong Windows 10, thì bạn cần phải dọn dẹp cài đặt Hệ điều hành của mình. Để làm như vậy, hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện Cài đặt sạch Windows 10.

***

Thực sự khó quản lý bằng cáp Ethernet thay vì Wifi. Nhưng bây giờ, bạn sẽ có một tùy chọn cố định WiFi chắc chắn không hiển thị trong sự cố Windows 10. Tiếp tục truy cập trang của chúng tôi để biết thêm các mẹo và thủ thuật thú vị và để lại nhận xét của bạn bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

x