Sửa Lỗi Ucrtbase.dll Was Not Found trên Windows 10

Spread the love

Bạn đang gặp phải lỗi ucrtbase.dll missing hoặc ucrtbase.dll was not found trên PC Windows của mình khi chạy một số ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể. Nếu có, hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục nó. Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra các giải pháp để giải quyết lỗi thiếu ucrtbase.dll trong PC Windows.

Cách sửa lỗi Ucrtbase.dll Was Not Found trên Windows 10

Mã lỗi tự trình bày dưới dạng:

Không thể thực thi mã vì không tìm thấy c:windowssystem32ucrtbase.dll.

Vài thông báo lỗi phổ biến dựa trên Ucrtbase.dll:

 • không tìm thấy ucrtbase.dll
 • Không thể đăng ký ucrtbase.dll
 • Ứng dụng không khởi động được vì không tìm thấy ucrtbase.dll. Cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục sự cố.
 • Không thể tìm [Path]ucrtbase.dll
 • tải lỗi ucrtbase.dll
 • Ucrtbase.dll bị thiếu.
 • sự cố ucrtbase.dll
 • Không thể bắt đầu [Application Name]. Thiếu thành phần bắt buộc: ucrtbase.dll. Vui lòng cài đặt lại.
 • không thể định vị ucrtbase.dll

Lý do phổ biến nhất gây ra sự cố ucrtbase.dll was not found trên PC của bạn là khi bạn vô tình xóa tệp khỏi vị trí ban đầu. Đây cũng là những lý do khác, vì vậy hãy xem xét một số lý do sau đây:

 • Sự hiện diện của bất kỳ tệp bị hỏng hoặc bị thiếu nào trên PC của bạn.
 • Chương trình chống vi-rút trên PC của bạn sẽ chặn các tệp DLL gây rắc rối cho bạn.
 • Ngoài ra, nếu có bất kỳ chương trình bị lỗi nào trên máy tính của bạn, chúng sẽ xung đột với bất kỳ tệp DLL cụ thể nào dẫn đến sự cố.
 • Trình điều khiển thiết bị không được cập nhật lên phiên bản mới nhất của chúng.
 • Có một vài lỗi ổ đĩa cứng hoặc bất kỳ vấn đề không tương thích nào với bộ nhớ RAM.
 • Bạn đang chạy một hệ điều hành Windows đã lỗi thời và do đó, tất cả các tệp DLL không hỗ trợ phiên bản lỗi thời của PC của bạn.
 • PC của bạn bị nhiễm vi-rút tấn công hoặc tấn công phần mềm độc hại.
 • Các DirectX và các tệp Microsoft Visual C++ không được cập nhật lên phiên bản mới nhất của chúng.
  Kiểm tra khả năng tương thích của hệ thống cho Windows 11 bằng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe

Các phương pháp khắc phục sự cố được thảo luận bên dưới sẽ hoạt động đối với tất cả các lỗi nêu trên bất kể bạn đang thấy gì. Bạn nên làm theo các phương pháp theo thứ tự như hướng dẫn.

Phương pháp 1: Đăng ký tệp Ucrtbase.dll mới

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký lại tệp ucrtbase.dll xung đột để khắc phục sự cố đã thảo luận. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng một dòng lệnh như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, nhập Dấu nhắc lệnh và nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, gõ lệnh regsvr32 ucrtbase.dll trong cửa sổ lệnh và nhấn phím Enter.

3. Đợi cho đến khi lệnh được thực thi và khởi động lại PC của bạn. Kiểm tra nếu điều này làm việc cho bạn.

Cách 2: Cập nhật hệ điều hành Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này do đó không tìm thấy ucrtbase.dll.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, nếu lỗi đã biến mất ngay bây giờ.

Phương pháp 3: Sửa chữa tệp hệ thống

Đôi khi, một số tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng do một số lý do như phần mềm độc hại tấn công, tắt máy không đúng cách, cài đặt bản cập nhật Windows chưa hoàn tất, v.v. Tất cả các tệp bị hỏng này sẽ không cho phép bạn hoạt động bình thường trên máy tính của mình. Do đó, nếu bạn gặp phải lỗi ứng dụng Ucrtbase.dll, về cơ bản, bạn nên sửa chữa các tệp bị hỏng này.

May mắn thay, PC Windows 10 của bạn có sẵn các công cụ sửa chữa như SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) và DISM (Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai).

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10 và làm theo các bước được hướng dẫn để sửa chữa tất cả các tệp bị hỏng của bạn.

Phương pháp 4: Cập nhật DirectX

Để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện liền mạch trên PC, bạn phải đảm bảo rằng DirectX đã được cài đặt và đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. DirectX giúp bạn cải thiện trải nghiệm phương tiện trực quan cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa, đặc biệt là. Làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật DirectX trong Windows 10 để thực hiện tương tự.

  Cách cấu hình nút nguồn để tắt màn hình trong Windows 10

Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố không tìm thấy ucrtbase.dll không.

Phương pháp 5: Sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn có thể thử sửa các gói Microsoft Visual C++ Redistributable để khắc phục. Lỗi ứng dụng Ucrtbase.dll như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách sửa chữa Microsoft Visual C++ Redistributable.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable

Nếu phương pháp sửa chữa Microsoft C++ Visual Redistributable trước đó không khắc phục được ucrtbase.dll, thì bạn sẽ phải cài đặt lại bản phân phối lại. Làm theo các bước đã cho trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable để cài đặt lại các gói.

Phương pháp 7: Cập nhật trình điều khiển GPU

Trình điều khiển đồ họa chịu trách nhiệm cho hoạt động bình thường của các quy trình hệ thống của bạn. Nếu bạn gặp phải sự cố ucrtbase.dll was not found, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật của trình điều khiển thiết bị, vì chúng đóng vai trò là liên kết giữa phần cứng và Hệ điều hành trên PC của bạn. Nhiều người dùng đã đề xuất rằng việc cập nhật trình điều khiển đã khắc phục lỗi thiếu ucrtbase.dll. Đọc và thực hiện các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10 để làm như vậy.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Trình điều khiển GPU

Nếu bạn vẫn gặp sự cố ucrtbase.dll was not found sau khi cập nhật trình điều khiển GPU, thì hãy cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để khắc phục mọi sự cố không tương thích. Có một số cách để cài đặt lại trình điều khiển trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Trình điều khiển trên Windows 10.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển GPU, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố Ucrtbase.dll trên PC chưa.

Phương pháp 9: Vô hiệu hóa Antivirus tạm thời

Chương trình chống vi-rút của bạn có thể ngăn nhầm bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào của tệp DLL được cài đặt trên PC của bạn. Nhiều vấn đề về tính tương thích được xác định bởi một số người dùng Windows, họ rất khó chấp nhận và khắc phục. Phần mềm chống vi-rút như Norton và Avast có thể ngăn chặn một số tệp thiết yếu trên PC của bạn và bạn nên tạm thời tắt bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc bên thứ ba nào để giải quyết vấn đề tương tự.

  Cách luôn hiển thị thanh cuộn trên Windows 11

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tạm thời tắt chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi sửa lỗi thiếu ucrtbase.dll trên PC Windows 10 của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 10: Chạy Quét phần mềm độc hại

Một số chuyên gia của Microsoft gợi ý rằng, việc quét PC sẽ giúp bạn duy trì mối đe dọa cho máy tính của mình. Nếu có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào xâm nhập vào PC của bạn, bạn sẽ gặp phải lỗi thiếu ucrtbase.dll.

Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại trong máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10.

Phương pháp 11: Thực hiện khôi phục hệ thống

Có nhiều trường hợp bản cập nhật Windows mới nhất đã phá vỡ cơ chế không dây của máy tính của bạn. Nếu phiên bản hiện tại của PC chạy Windows 10 của bạn can thiệp vào kiến ​​trúc cấu hình mạng hiện có, thì bạn sẽ gặp phải lỗi ứng dụng Ucrtbase.dll đã thảo luận. Khôi phục Hệ thống sẽ đưa máy tính trở lại phiên bản mà nó đang hoạt động mà không có bất kỳ lỗi nào.

Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Sau khi khôi phục PC Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra xem có thể sử dụng PC của bạn mà không gặp bất kỳ lỗi DLL nào không.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố ucrtbase.dll was not found trong thiết bị của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận.

x