Sửa lỗi Unity Web Player không hoạt động

Spread the love

Unity, công cụ chơi game đa nền tảng phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều người sử dụng để tạo thực tế ảo, 3D, AR, v.v., cơ chế chơi game kết thúc. Một số nhà phát triển tận hưởng các quy trình này trên trình duyệt web của họ, nhưng nhiều nhà phát triển và người dùng cuối đã báo cáo sự cố Unity Web Player không hoạt động. Vì Unity Web Player không hoạt động nên vấn đề Chrome liên tục được báo cáo, nhưng không ai thực sự biết các giải pháp để giải quyết nó. Vì vậy, bài viết này sẽ giải thích cho bạn các phương pháp để giải quyết lỗi nói trên một cách chi tiết.

Cách khắc phục Unity Web Player không hoạt động

Một số trình duyệt như Google Chrome và Firefox đã ngừng hỗ trợ Unity Web Player vài năm trước. NPAPI (Giao diện lập trình ứng dụng plugin Netscape) cho phép các nhà phát triển phát triển các phần mở rộng của trình duyệt. Nhưng API này đang dần bị loại bỏ khi các công nghệ khác như WebGL, cung cấp các tính năng xử lý web nâng cao hơn, đang tiếp quản. Java và Unity 3D Web Player được bao gồm trong các plugin NPAPI, các plugin này đã bị giảm giá trị bởi hầu hết các trình duyệt.

Bạn vẫn có thể bằng cách nào đó khiến Unity Web Player hoạt động trên các trình duyệt đó với sự trợ giúp của các phương pháp sau. Đọc cho đến cuối để hiểu mọi phương pháp và thực hiện chúng trên PC của bạn.

  Cách cài đặt Brushes trong Photoshop

Phương pháp 1: Sử dụng trình duyệt Internet Explorer 11 & Safari

Một số trình duyệt mặc định của Windows và Mac vẫn hỗ trợ Unity Web Player. Internet Explorer 11 và Firefox là những trình duyệt vẫn cung cấp hỗ trợ chính thức cho Unity Web Player.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập với tư cách quản trị viên trên PC của mình trước khi thực hiện các bước dưới đây.

1. Truy cập trang tải xuống Unity Web Player và tải xuống trên PC chạy Windows của bạn.

2. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, hãy khởi động lại PC của bạn.

3. Sau đó, nhấn phím Windows, gõ Internet Explorer và nhấp vào Mở, như hình dưới đây.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng hệ thống Mac, hãy mở trình duyệt Safari và tiến hành thực hiện các thao tác sau.

Điều hướng đến nội dung gây ra lỗi để xem nó có được sửa hay không.

Phương pháp 2: Cài đặt bản phát hành hỗ trợ mở rộng của Firefox

Nếu bạn cần trình duyệt Firefox cho mục đích triển khai hàng loạt, thì Bản phát hành hỗ trợ mở rộng (ESR) của Firefox là lựa chọn được người dùng yêu thích. Vì Firefox ESR chỉ phát hành các bản cập nhật bảo mật cần thiết, nên Firefox ESR có thể vẫn hỗ trợ NPAPI với Unity Web Player. Bạn có thể khởi chạy nội dung trên phiên bản này của trình duyệt web Firefox mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

  Các trang web khác giống như Omegle?

1. Truy cập trang Tải xuống Firefox ESR trên trình duyệt hiện tại của bạn.

2. Chọn mục sau từ các trường thả xuống có sẵn và nhấp vào Tải xuống, như được hiển thị bên dưới.

  • Bản phát hành hỗ trợ mở rộng của Firefox
  • Windows 32-bit
  • Tiếng Anh (Mỹ) (hoặc bất kỳ ưu tiên nào khác)

3. Nhấp chuột phải vào chương trình và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên từ trình đơn ngữ cảnh.

4. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn sau khi cài đặt phần mềm và thử mở nội dung mong muốn trên đó để xem sự cố Unity Web Player không hoạt động có được khắc phục hay không.

Phương pháp 3: Cài đặt phiên bản trình duyệt cũ hơn trong VirtualBox

Bạn cũng có thể sử dụng các phiên bản cũ hơn của trình duyệt Chrome hoặc Firefox để sử dụng Unity Web Player. Nhưng bạn không thể làm điều đó trên hệ điều hành gốc của mình vì nó sẽ tạo ra nhiều vấn đề với phiên bản mới nhất đã được cài đặt của cùng một trình duyệt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Hộp ảo cho phép người dùng cài đặt một hệ điều hành độc lập trên hệ điều hành chính của họ.

Lưu ý: Nếu bạn chưa tải xuống VirtualBox, bạn có thể tải xuống từ trang Oracle VirtualBox chính thức và thiết lập nó trên PC của mình.

1. Mở ứng dụng VirtualBox trên PC của bạn.

2. Bây giờ, hãy cài đặt bất kỳ trình duyệt nào sau đây với các phiên bản cũ hơn được đề cập.

  • Phiên bản Opera 37
  • Phiên bản Chrome 45
  • Phiên bản Firefox 50

3. Truy cập các trang sau và tìm các phiên bản trình duyệt được đề cập trong Bước 2 ở trên.

4. Sau khi bạn đã cài đặt trình duyệt với các phiên bản được đề cập, hãy thử tải nội dung mong muốn yêu cầu Unity Web Player trong các trình duyệt đó. Khởi chạy chúng để xem các sự cố Unity Web Player không hoạt động của Chrome, Opera hoặc Firefox đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 4: Bật Cờ Chrome NPAPI

Nếu bạn đã tải xuống phiên bản Chrome cũ hơn trong VirtualBox và vẫn gặp sự cố trò chơi Unity Web Player không hoạt động, các cờ NPAPI có thể bị tắt trong cài đặt trình duyệt đó. Làm theo các bước sắp tới để kích hoạt nó.

1. Mở phiên bản Chrome cũ đã tải xuống trong ứng dụng VirtualBox.

2. Nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn phím Enter trên bàn phím.

chrome://flags/#enable-npapi

3. Trang cài đặt NPAPI sẽ xuất hiện. Nhấp vào Bật cho tùy chọn Bật NPAPI.

4. Cuối cùng, mở lại trình duyệt trong VirtualBox và thử tải nền tảng hoặc trò chơi trong trình duyệt và kiểm tra xem điều này có giúp bạn khắc phục sự cố đã nêu hay không.

***

Vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu các phương pháp để khắc phục sự cố Unity Web Player không hoạt động với các bước chi tiết để hỗ trợ bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết bất kỳ câu hỏi nào về bài viết này hoặc đề xuất về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn chúng tôi thực hiện một bài viết. Thả chúng trong phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

  Giải thích về tần số và cài đặt bộ chỉnh âm trên máy nghe nhạc
x