Sửa lỗi Windows 10 Một nỗ lực đã được thực hiện để tham chiếu một mã thông báo

Spread the love

Thông thường, khi bạn cập nhật hệ thống Windows 10 của mình, bản cập nhật mới đi kèm với các lỗi và lỗi; những lỗi này có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau cho hệ thống của bạn. Sau khi cập nhật Windows, người dùng nhận thấy Windows 10 đã cố gắng tham chiếu lỗi mã thông báo trên hệ thống của họ. Bây giờ chúng ta hãy hiểu những gì không tồn tại mã thông báo có nghĩa là gì. Về cơ bản, các tệp bị hỏng trên máy tính của bạn gây ra lỗi này. Bạn có thể khắc phục nỗ lực tham chiếu lỗi mã thông báo bằng cách xóa các tệp bị hỏng trên PC của mình. Tiếp tục đọc!

Cách sửa lỗi Windows 10 Một sự cố gắng được thực hiện để tham khảo lỗi mã thông báo

Nếu các tài khoản không được định cấu hình đúng cách thì nó có thể gây ra lỗi nói trên. Vì bạn biết mã thông báo không tồn tại có nghĩa là gì, có thể có nhiều lý do dẫn đến lỗi mã thông báo trên máy tính của bạn. Sau đây là những lý do có thể khiến Windows 10 cố gắng tham chiếu lỗi mã thông báo trên máy tính của bạn.

  • Các tệp bị hỏng trên hệ thống của bạn
  • Lỗi do bản cập nhật Windows 10 mới gây ra
  • Tấn công phần mềm độc hại trong PC của bạn

Phương pháp 1: Thực hiện Khởi động sạch

Sử dụng khởi động sạch, bạn có thể khởi động máy tính và tiến hành kiểm tra chẩn đoán để tìm ra giai đoạn nào trong quy trình khởi động thông thường không chính xác. Phương pháp này có thể phát hiện nguyên nhân chính đằng sau sự cố Windows 10 này. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10 để làm điều tương tự.

  Sửa lỗi gõ đúp bàn phím cơ trong Windows 10

Khi bạn đã khởi động hệ thống của mình ở chế độ an toàn, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu vậy, hãy gỡ cài đặt bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng mới nhất nào bạn đã thêm vào hệ thống của mình.

Phương pháp 2: Cập nhật Windows

Luôn luôn là một ý tưởng hay để giữ cho hệ thống của bạn được cập nhật, vì Windows nổi tiếng với các lỗi và sự cố do phiên bản trước gây ra. Với các bản cập nhật mới, họ đưa ra các cải tiến và bản sửa lỗi mới. Vì lỗi nói trên là do bản cập nhật mới, bạn có thể thử cài đặt phiên bản mới nhất để sửa lỗi. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10 và thực hiện tương tự.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng bản cập nhật mới sẽ mất một khoảng thời gian để cài đặt, tùy thuộc vào tốc độ Internet và yêu cầu hệ thống của bạn. Ngoài ra, không tắt thiết bị khi đang cài đặt.

Phương pháp 3: Sửa chữa các tệp DLL bị hỏng

Lý do có thể khiến Windows 10 cố gắng tham chiếu lỗi mã thông báo xảy ra có thể là do tệp DLL bị hỏng. Bạn có thể khắc phục những sự cố này bằng cách chạy dấu nhắc lệnh. Sử dụng dấu nhắc lệnh, bạn có thể sử dụng các bước sau để khắc phục sự cố được thực hiện để tham chiếu sự cố mã thông báo một cách an toàn.

1. Nhấn phím Windows, nhập cmd và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

cd %WINDIR%System32

3. Sau đó, gõ lệnh đã cho và nhấn phím Enter để sửa hàng loạt tệp DLL bị hỏng.

for /f %s in ('dir /b *.dll') do regsvr32 /s %s

4. Đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại PC.

  Cách khắc phục Chuột USB không dây bị ngắt kết nối trong Windows 10

Phương pháp 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Quét SFC được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề liên quan đến Windows 10. Tiện ích SFC được cung cấp để giải quyết mọi vấn đề về tệp hệ thống có thể gây ra sự cố cho người dùng khi làm việc trên máy tính của họ. Ngoài ra, bạn có thể chạy quét DISM để sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sửa các tệp hệ thống trên Windows 10.

Chờ các lệnh được thực thi và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Chạy Quét phần mềm độc hại

Việc nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại cũng có thể gây ra lỗi này, rất hiếm khi xảy ra. Quét nhanh có thể phát hiện và xóa chúng khỏi hệ thống bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên quét hệ thống của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về Cách chạy Quét Vi-rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi, Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10.

Phương pháp 6: Khôi phục về phiên bản Windows trước

Thông thường, khi Windows được cập nhật trên máy tính của bạn, có thể có vấn đề với các bản cập nhật mới. Các bản cập nhật mới không phải lúc nào cũng hiệu quả và có thể gây ra lỗi và lỗi, dẫn đến hệ thống của bạn hoạt động kém. Nếu bản cập nhật Windows đang gây ra Windows 10, một nỗ lực đã được thực hiện để tham chiếu sự cố mã thông báo trên hệ thống của bạn, bạn có thể giải quyết nó bằng cách hoàn nguyên bản cập nhật Windows 10 trên PC của mình. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để đảo ngược các bản cập nhật Windows 10 của mình một cách an toàn.

  Di chuyển thư đến hộp thư đến ưu tiên trong thư trong Windows 10

1. Nhấn Windows + I để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Chọn menu Khôi phục trong ngăn bên trái.

4. Trong Khởi động nâng cao, nhấp vào Khởi động lại ngay.

5. Chờ màn hình Chọn một tùy chọn và chọn Khắc phục sự cố.

6. Chọn Tùy chọn nâng cao, tiếp theo là Quay lại Bản dựng trước.

Phương pháp 7: Đặt lại PC

Nếu các phương pháp trước đó không hoạt động và bạn tiếp tục nhận được lỗi tương tự trên Windows 10, thì tùy chọn duy nhất còn lại là đặt lại PC Windows 10 của bạn.

Lưu ý: Việc đặt lại PC sẽ xóa tất cả dữ liệu không cần thiết khỏi máy tính của bạn, bao gồm cả các tệp có thể gây ra lỗi Windows 10.

Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách Đặt lại Windows 10 Không Mất Dữ liệu và thực hiện tương tự.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Mã thông báo không tồn tại có nghĩa là gì trên Windows 10?

Trả lời. Sau khi cập nhật hệ thống Windows 10 của họ, nhiều người dùng nhận thấy rằng hệ thống của họ hiển thị lỗi không tồn tại mã thông báo. Các tệp bị hỏng trên máy tính của bạn có thể gây ra lỗi này và bạn có thể yêu cầu dọn dẹp máy tính của mình.

Quý 2. Làm thế nào để sửa chữa các tệp Windows 10?

Trả lời. Bạn có thể chọn một số phương pháp để sửa chữa các tệp hệ thống trên PC của mình, bao gồm quét SFC, sửa tệp DLL và thậm chí là quét chống vi-rút của bên thứ ba.

Q3. Tôi có thể khôi phục các bản cập nhật Windows 10 mới không?

Trả lời. Có, Nếu máy tính của bạn không hoạt động tốt sau khi cập nhật Windows, bạn có thể khôi phục bản cập nhật Windows 10 bằng cách đi tới cài đặt Khởi động nâng cao.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích để sửa lỗi Windows 10. Bình luận xuống và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc hoặc đề xuất, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi.

x