Sửa lỗi World of Warcraft không thể xác thực phiên bản trò chơi

Spread the love

Là một anh hùng dũng mãnh của Azeroth, có thể rất khó để giữ bản thân tránh xa trò chơi. Điều gì sẽ xảy ra nếu một thông báo lỗi cho biết không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW, có phải là yếu tố sắp xảy ra làm ngừng trải nghiệm chơi trò chơi của bạn không? Do sự phổ biến rộng rãi và sự đa dạng của phép thuật và nhân vật, trò chơi trực tuyến, World of Warcraft đã là một trong những trò chơi được chơi nhiều nhất. Thông báo lỗi, không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft, thường xảy ra do một số can thiệp. Bài viết tập trung vào các phương pháp để sửa lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW thông báo.

Cách sửa lỗi World of Warcraft không thể xác thực phiên bản trò chơi

Các nguyên nhân có thể xảy ra mà thông báo lỗi có thể được hiển thị trên trò chơi WOW được liệt kê bên dưới.

  • Tệp trò chơi bị hỏng- Nếu tệp trò chơi WOW hoặc tệp thiết lập bị hỏng hoặc có một số mục nhập sai lệch, thông báo lỗi có thể xảy ra.

  • Sự can thiệp từ các chương trình khác- Trò chơi WOW có thể bị can thiệp bởi các chương trình xung đột đang chạy trong nền PC của bạn.

  • WOW Client đã lỗi thời- Nếu trò chơi WOW đã lỗi thời hoặc bản vá không được áp dụng cho trò chơi sau một số thay đổi, thông báo lỗi có thể hiển thị.

  • Máy chủ đang được Bảo trì- Nếu máy chủ Blizzard đang được bảo trì, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi khi cố gắng chơi trò chơi.

  • Các bản vá của WOW được triển khai- Trong một số trường hợp, nhóm vận hành triển khai các bản vá của trò chơi World of Warcraft trong thời gian không bảo trì để khắc phục các sự cố khẩn cấp. Trong thời gian này, thông báo lỗi có thể được hiển thị trên ứng dụng.

  • Không tương thích với Máy chủ trò chơi- Nếu bạn đang sử dụng máy chủ riêng và chưa sửa đổi phiên bản máy khách được chấp nhận, sự cố không tương thích với máy chủ trên trò chơi có thể gây ra lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phiên bản cụ thể nào của máy chủ riêng trước đó, bạn có thể gặp phải lỗi này do vấn đề không tương thích.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Là cách tiếp cận đầu tiên để khắc phục thông báo lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW, hãy thử các phương pháp khắc phục sự cố sau được cung cấp tại đây.

1A. Kiểm tra khả năng tương thích với máy chủ

Trong một số trường hợp, máy chủ riêng mà bạn đang kết nối có thể không hỗ trợ phiên bản trò chơi bạn đang sử dụng. Bạn có thể kiểm tra xem máy chủ riêng có hỗ trợ phiên bản trò chơi hay không bằng cách tìm kiếm trên google đơn giản. Ví dụ: máy chủ WoWFusion có thể hỗ trợ phiên bản 2.4x bản vá của trò chơi.

1B. Kiểm tra trạng thái máy chủ

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của máy chủ WOW sử dụng liên kết được cung cấp tại đây trên trình duyệt web mặc định của bạn. Nếu máy chủ gặp sự cố, lỗi sẽ tự động giải quyết sau vài phút hoặc trong trường hợp khác, lỗi có thể xảy ra do một số lý do khác.

1C. Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu tệp trò chơi bị hỏng hoặc nếu bất kỳ tệp nào bị nhiễm vi-rút khác đang xung đột với trò chơi, bạn có thể thử sửa chữa các tệp hệ thống. Sử dụng liên kết được cung cấp tại đây để tìm hiểu thêm về các tùy chọn sửa chữa tệp hệ thống.

1D. Đóng tất cả các ứng dụng nền

Như được liệt kê là nguyên nhân, các ứng dụng chạy nền xung đột với trò chơi WOW có thể gây ra lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft. Bạn có thể thử đóng tất cả các ứng dụng này bằng Trình quản lý tác vụ trên PC của mình. Nhấp vào liên kết được cung cấp tại đây để tìm hiểu thêm về quy trình đóng ứng dụng nền.

Phương pháp 1E: Đổi tên thư mục trò chơi WOW

Nếu bạn đang gặp phải lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW, bạn có thể thử đổi tên thư mục trò chơi WOW thành World of Warcraft.

1. Nhấn phím Windows + E cùng lúc để mở Windows Explorer và điều hướng đến thư mục WOW.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục WOW và nhấp vào tùy chọn Đổi tên.

3. Gõ World of Warcraft và nhấn phím Enter để đổi tên thư mục.

1F. Đăng nhập bằng Tên tài khoản

Nếu bạn đang cố gắng đăng nhập bằng địa chỉ email đã đăng ký của mình, điều này có thể gây ra một số xung đột với dữ liệu và họ không thể xác thực phiên bản trò chơi. Lỗi WOW có thể xảy ra. Bạn có thể thử đăng nhập vào tài khoản của mình bằng tên tài khoản hoặc thông tin đăng nhập tài khoản.

1G. Tạo tài khoản mới

Là một tùy chọn khác, bạn có thể thử tạo một tài khoản khác trên trò chơi WOW và sau đó kiểm tra xem thông báo lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft vẫn còn trên trò chơi.

Nếu gần đây bạn đã tải xuống bất kỳ trò chơi nào khác và đã tạo tài khoản trên trò chơi, hãy sử dụng địa chỉ email đã đặt để tạo một tài khoản khác trong trò chơi WOW. Trong trường hợp này, bạn có thể hợp nhất tài khoản với một thông tin đăng nhập hiện có khác và có thể giải quyết các vấn đề không tương thích.

1H. Chơi trò chơi WOW trên PC khác

Hãy thử chơi trò chơi WOW trên một PC khác, tốt nhất là một thông số kỹ thuật khác, để tìm hiểu xem thông báo lỗi có xảy ra trên PC kia hay không. Nếu nó không hiển thị trên PC khác, sự cố có thể là với PC của bạn.

Phương pháp 2: Đổi tên tệp thực thi

Phương pháp đầu tiên để khắc phục thông báo lỗi là đổi tên tệp thực thi của trò chơi WOW. Điều này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay Mac OS, vì nó đặt lại cấu hình và mã hóa của trò chơi về trạng thái mới.

1. Mở File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E và điều hướng đến thư mục World of Warcraft.

2. Nhấp chuột phải vào tệp thực thi và nhấp vào tùy chọn Đổi tên trong danh sách.

3. Nhập tên tệp là WoW.exe và nhấn phím Enter để đổi tên tệp.

Phương pháp 3: Mở rộng số bản vá được phép

Nếu số lượng bản vá có thể được áp dụng cho trò chơi WOW bị giới hạn, bạn có thể gặp phải lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft. Trong trường hợp này, bạn có thể thử mở rộng giới hạn áp dụng bản vá và sau đó thử áp dụng bản vá cho trò chơi.

1. Đi tới thư mục đi lên bằng Windows Explorer.

Lưu ý: Thư mục này tương ứng với máy chủ riêng cụ thể mà bạn đã kết nối trò chơi của mình.

2. Nhấp chuột phải vào tệp logonserver.conf, nhấp vào tùy chọn Mở bằng và nhấp vào tùy chọn Notepad trên menu bên cạnh.

3. Thay đổi dữ liệu maxbuild thành 9999 và nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu tệp.

Phương pháp 4: Sửa chữa trò chơi WOW

Tùy chọn tiếp theo để khắc phục thông báo lỗi WOW không thể xác thực phiên bản trò chơi là sửa chữa trò chơi WOW bằng cách sử dụng tệp thiết lập. Điều này sẽ giúp khắc phục lỗi và trục trặc trong trò chơi có thể đã gây ra lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft.

1. Khởi chạy File Explorer và điều hướng đến tệp thiết lập hoặc WoW.exe.

2. Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập và nhấp vào tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên trong danh sách.

3. Nhấp vào nút Yes trên cửa sổ User Account Prompt (UAC) để cho phép phần mềm.

4. Ở góc trên cùng của cửa sổ, chuyển sang tùy chọn Trò chơi.

5. Chọn trò chơi World of Warcraft trong danh sách.

6. Nhấp vào Tùy chọn và sau đó nhấp vào tùy chọn Quét & Sửa chữa.

7. Nhấp vào nút Bắt đầu quét trên cửa sổ.

8. Chờ cho quá trình hoàn tất và sau đó Khởi động lại trò chơi WOW.

Phương pháp 5: Khôi phục về phiên bản trước

Nếu trò chơi WOW được nâng cấp hoặc cập nhật lên phiên bản khác, bạn có thể thử khôi phục trò chơi về phiên bản chưa hợp nhất trước đó. Điều này yêu cầu bạn phải vá lại trò chơi, làm cho tệp thiết lập bị vô hiệu hóa lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW.

Phương pháp này cũng có hiệu quả trong việc khắc phục sự không tương thích của máy chủ với phiên bản vá của trò chơi và sửa lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft do bản vá được áp dụng lại cho trò chơi.

1. Chuyển đến thư mục World of Warcraft.

Lưu ý: Thư mục World of Warcraft thường sẽ nằm trong đường dẫn vị trí như sau.

C:Program Files (x86)World of Warcraft

2. Mở thư mục Dữ liệu.

3. Nhấp chuột phải vào tệp Patch.MPQ và nhấp vào tùy chọn Xóa.

Lưu ý: Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tệp nào khác có phần mở rộng tệp mpq, chẳng hạn như wow-0-16826-Win-final.mpq, hãy xóa tệp bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên.

4. Chạy tệp tiện ích Repairr.exe trong thư mục.

5. Nhấp vào nút Đặt lại và Kiểm tra Tệp.

6. Chờ cho quá trình hoàn tất và sau đó áp dụng lại tệp vá vào trò chơi.

Phương pháp 6: Cập nhật trò chơi WOW

Nếu trò chơi WOW đã lỗi thời hoặc nếu bản vá không được cập nhật trên phiên bản trò chơi, bạn có thể thử làm theo các bước được đưa ra tại đây để cập nhật trò chơi.

1. Đi tới thư mục World of Warcraft bằng Windows Explorer như đã giải thích ở trên Phương pháp 4.

2. Nhấp đúp vào tệp Launcher.exe để chạy tệp cập nhật.

3. Nhấp vào nút Play và sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập tài khoản của bạn.

Phương pháp 7: Cài đặt lại trò chơi WOW

Phương án cuối cùng để khắc phục thông báo lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW, bạn có thể thử cài đặt lại trò chơi WOW trên PC của mình. Nếu vấn đề không được giải quyết bằng bất kỳ cách nào, có thể là do sự cố trong trò chơi. Cài đặt lại trò chơi từ một khởi đầu mới có thể giúp giải quyết tất cả các vấn đề.

Bước I: Gỡ cài đặt trò chơi WOW

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi Thông báo lỗi WOW không thể xác thực phiên bản trò chơi World of Warcraft bằng phương pháp này là gỡ cài đặt Trò chơi WOW đã cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong liên kết được cung cấp tại đây để tìm hiểu phương pháp gỡ cài đặt trò chơi khỏi PC của bạn.

Bước II: Xóa thư mục trò chơi WOW

Bước tiếp theo, hãy xóa các thư mục của trò chơi WOW trên PC của bạn.

1. Điều hướng đến thư mục WOW bằng Windows Explorer bằng cách làm theo hướng dẫn trước đó.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục WOW và nhấp vào tùy chọn Xóa.

3. Nhấp vào nút Có nếu cửa sổ nhắc UAC được hiển thị.

Bước III: Cài đặt lại trò chơi WOW

Bước tiếp theo để khắc phục lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi WOW là cài đặt lại trò chơi WOW bằng trình duyệt web mặc định của bạn. Điều này sẽ xóa các mục dữ liệu bị hỏng của tệp thực thi của trò chơi WOW.

1. Nhấn phím Windows, nhập Google Chrome và nhấp vào Mở.

2. Mở trang web chính thức của Bão tuyết và nhấp vào trò chơi World of Warcraft trong phần GAMES BLIZZARD.

3. Nhấp vào nút Tải xuống cho Windows.

4. Mở Windows Explorer bằng cách nhấn các phím Windows + E cùng một lúc và điều hướng đến thư mục Tải xuống bằng đường dẫn vị trí.

5. Nhấp đúp vào tệp thiết lập để chạy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại trò chơi.

Phương pháp 8: Liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Blizzard

Nếu không có phương pháp nào có hiệu quả trong việc sửa thông báo lỗi, bạn có thể thử liên hệ với Nhóm hỗ trợ Blizzard. Nếu lỗi xảy ra do một số lỗi hoặc trục trặc không xác định, nhóm có thể được thông báo về vấn đề ngay lập tức.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Trò chơi WOW là gì?

Trả lời. Trò chơi World of Warcraft, viết tắt là WOW, là một trò chơi trực tuyến, được phát hành bởi Blizzard Entertainment vào năm 2004. Đây là một trò chơi điện tử nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đã trở nên phổ biến và cũng đạt được nhiều giải thưởng. Trò chơi có một ưu đãi đăng ký kết hợp, trong đó người chơi có thể chơi trò chơi miễn phí lên đến Cấp 20 và đăng ký thời gian trò chơi không lặp lại là bắt buộc để chơi bất kỳ nhân vật nào trên Cấp 20.

Quý 2. Những nguyên nhân có thể xảy ra của Lỗi không thể xác thực phiên bản trò chơi trong trò chơi WOW là gì?

Trả lời. Thông thường, lỗi xảy ra nếu tệp trò chơi thực thi hoặc tệp thiết lập của trò chơi WOW bị hỏng hoặc có một số mục nhập dữ liệu sai lệch. Điều này cũng có thể xảy ra nếu một số chương trình đang can thiệp vào trò chơi.

***

Các phương pháp để sửa lỗi thông báo không thể xác nhận phiên bản trò chơi World of Warcraft được đưa ra trong bài viết. Vui lòng dành vài phút để cho chúng tôi biết những đề xuất và thắc mắc có giá trị của bạn trong phần nhận xét. Ngoài ra, hãy sử dụng trường này để chia sẻ tùy chọn tốt nhất đã giúp xóa thông báo lỗi này trong trò chơi WOW.

  Cách chơi Gacha Club trực tuyến miễn phí
x